เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

ร้องเรียนพฤติกรรมการบริการ

by สดากาญจน์ เอี่ยมจัน @August,01 2012 21.38 ( IP : 223...115 )

เจ้าหน้าที่ห้องบัตร(รับจองห้องพิเศษ)โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ควรมีการจัดทำ KM ในการให้บริการ ซึ่งจะทำให้ การทำงานด้วยหัวใจความเป็นมนุษย์มากขึ้น มองญาติและผู้ป่วยให้เปรียบเสมือนเค้าเป็นมนุษย์มีชีวิตและจิตใจ โดยเฉพาะเวลามาติดต่อสอบถามเรื่องห้องพิเศษ เป็นเพราะอะไรที่ไม่สามารถตอบได้ว่าคิวที่เท่าไหร่ ทั้งๆที่มันเป็นหน้าที่โดยตรง ต้องบ่ายเบี่ยงด้วยคำพูดและสายตาที่ไม่เหมาะสมจนไม่สามารถบรรยายได้จริงๆและมันกัดกร่อนลงลึกในหัวใจเป็นอย่างมาก งานที่ทำอยู่ไม่เห็นต้องใช้สมองและปัญญาตรงใหนเลยแค่เปิดทะเบียนดูนิดเดียวและก็นับเลขว่าอยู่อันดับที่เท่าไหร่ โจทย์แบบนี้เด็กอนุบาลก็เรียนแล้ว แต่คนทำงานอย่างพวกคุณทำไมถึงทำไม่ได้ ผู้บริหารต้องตรวจสอบนโยบายการทำงานว่าสมควรหรือไม่ที่รับกลุ่มคนพวกนี้เข้าทำงาน ........ควรปรับปรุงอย่างยิ่ง

Comment #1ร้องเรียนพยาบาลหน้าห้องตรวจเด็ก.คลินิคทั่วไป คลินิคไต ร
Wanna
Posted @September,06 2013 17.44 ip : 110...11

ข้าพเจ้าเป็นราชการสาธารณสุขยังไม่เคยมีพฤติกรรมการพูดไม่สุภาพเหมือนพยาบาลหน้าห้องตรวจเด็ก รพ.สุราษฎร์ธานี พูดกับญาติคนไข้ไม่ดี ญาติถามว่าต้องทำยังไง บอกว่าอยู่เฉยๆๆ โยนแฟ้มคนไข้ หน้าตาไม่รับแขก. อายุก็มากควรมีมารยาทให้มากกว่านี้. ข้าพเต้านั่งรออยู่มีแต่ญาติบ่นเรื่องพยาบาล รบกวนผู้รับผิดชอบช่วยจัดการให้หน่อย. คนไข้เค้ามารพ. เค้าก็ต้องการที่พึ่ง

Comment #2
ณัฐนันท์
Posted @March,05 2014 14.13 ip : 122...211

ขอร้องเรียก โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ผู้ช่วยเหลือคนไข้ ตึกกุมารเวรชั้น 2 เมือวันที่ 4 มีนาคม 2557 เวลา ประมาณ 20.00 น.  ใช่คำพูดและกริยาท่าทาง ที่หยาบมากๆ ค่ะ ไม่เหมาะสมที่จะทำงานด้านนี้เลยค่ะ แต่ดิฉันจำชื่อเขาไม่ได้ แต่เขาน่าจะอยู่เวรจนถึง 00.00 น.  อยากให้เรียกกล่าวตักเตือนให้หน่อยค่ะ ดิฉันรับไม่ได้จิงๆ

Comment #3จะสอบถามว่าเจ้าหน้าที่พยาบาลหน้าตึกศัลยกรรมชายเป็นไบ้หรือเปล่าถา
นายจิตตกร ดำฉวาง
Posted @July,09 2014 11.33 ip : 1...236

เจ้าหน้าที่พยาบาลหน้าห้องศัลกรรมชายชั้น4ถามอะไรไม่ค่อยตอบหน้าตาบึ้งตึงถามไม่ค่่อยพุดปราสาท

Comment #4ความห่วยยของพยาบาลและผู้ช่วยพยาบาล
ปjaturong Muanpaopong
Posted @October,24 2014 13.40 ip : 49...237

คนไข้เช้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลสสุราษฏร์ธานีวันที่07/10/57ถึงวันนี้ก็18วันแล้ว สิ่งที่ได้พบเจอที่นี่คือความปากหมาและไม่มีความรับผิดชอบของพยาบาลและผู้ช่วย ตึกศัลยกรรมหญิง 1บางคน ยกตัวอย่างเช่นคนไข้หายใจไม่ออกแทนที่จะช่วยกลับ เพิกเฉยไม่ดูแลจนคนไข้ขี้แตกเยี่ยวแตกหน้าเขียวปากซีดหมดพูดจาไม่ดีทำสีหน้า ไม่ดีใส่ญาติและผู้ป่วยพอถึงตอนดึกๆพวกนางก็แยกย้ายกันไปนอนปล่อยคนไข้ตาม เวรตามกรรมถ้าญาติไปตามเมื่อคนไข้อาการไม่ดีตอนนางหลับก็จะมีคำพูดแบบหมาๆ ออกมาจากปากนาง แล้วพวกนางจะตื่นอีกที่ตอกล้สว่าง

Comment #5ร้องเรียนผู้ช่วยพยาบาลและพยาบาลตึกศัลยกรรมหญิง1
สุมาพร
Posted @January,23 2015 03.58 ip : 27...13

วันที่23มกราคม2558 เนื่องจากคนใข้ฉี่ ข้าพจ้าเดินไปเอากระโถนไม่ทันแม่(คนใข้)จึงฉี่รดเตียง แล้วไปเรียกผู้ช่วยพยาบาลมาช่วยเปลี่ยนผ้าปูเตียง แต่กลับ้ได้เห็นคำพูดที่ไม่พึงประสงค์เหมือนไม่เต็มใจ พอมาถึงเตียงก็ดุคนใข้ จึงเกิดมีปากเสียงกับข้าพเจ้า ผู้ช่วยพยาบาลบอกว่าเขาไม่ได้ดูแลคนใข้แค่เตียงเดียวนะ ก็เข้าใจอยู่ว่าเขาเหนื่อยแต่ทำไมใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสมประชดประชันอีก จึงรบกวนผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลด้วย คนใข้มาโรงพยาบาลเขาก็ต้องการที่พึ่งพูดกับเขาดีๆก็ได้

Comment #6ความประพฤของนางพยาบาลและความเปนระเบียบของโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี
อาทิตยา
Posted @July,17 2015 15.46 ip : 1...136

เมื่อไม่นานมานี้คุณปู่อายุ 75 ปีไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลและต้องนอนค้าง3คืน เริ่มแรกคือให้อดอาหาร เพื่อส่องกล้อง โดยหมอได้บอกไว้หลังจากส่องกล้องแล้ว2-3ชม.สามารถทานอาหารได้ แต่เมื่อพยาบาลมาส่งข้าวก็บอกว่ายังให้อดอาหาร เมื่อพยาบาลส่งอาหารเส็จก็เหลือ1ชุดแต่ก้อไม่ให้คนไข้ค่ะ แต่ตะโกนถามว่าญาติเตียงไหนอยากกินก็ให้มาเอา และหลังจากนั้นมีนักโทษมาอยู่เตียงข้างๆ ทำให้คุณปู่เกิดอาการหวาดกลัวและเป็นกังวล จึงขอย้ายเตียงซึ่งมีเตียงว่างค่ะ พอไปบอกพยาบาล เขาก็ตะคอกว่าไม่ให้เปลี่ยน พาคนไข้กลับไปนอนเตียงเลย วุ่นวาย คือยังไงก้อต้องเข้าใจหน่อยว่า คนแก่ ร่างกายทรุดโทรมทำให้จิตย่ำแย่ไปด้วย ถ้าพยาบาลพูดดีกว่านี้คงจะดีนะค่ะ คุณปู่เลยเรื่อยอาละวาดค่ะ พยาบาลวิ่งแล้วเอาผ้ามามัด แล้วเอายามาฉีด(คือไม่ทราบนะค่ะว่ายาอะไร) คือถ้าคุณปู่แพ้ยาตัวนั้นละ แล้วถ้าเขาช็อคแล้วเสียชีวิตละ ครอบครัวต้องสูญเสียคุณปู่ไปด้วยความผิดพลาดของพยาบาลหรอค่ะ แล้วพยายาลนี้พูดปลอบไม่เป็นหรอค่ะ ขอความกรุณาด้วยเถอะค่ะ ตัวดิฉันเองก็โดนพยาบาลตะคอกใส่หลายครั้งเช่นกัน

Comment #7พฤติกรรมไม่ดีของพยาบาล สูติ
ธิดารัตน์ คงเสน่ห์
Posted @January,20 2016 16.06 ip : 64...57

วันนี้เวลา9.00โมงตรง ได้เมื่อได้รับใบส่งตัวจากโรงพยาบาลอีกโรงพยาบาลแล้วได้เข้าทำเรื่องยังโรงพยาบาลสุราษฏร์ธานี ด้วยเรื่องผ่าคลอด เมื่อไปถึงโรงพยาบาลสุราษฏร์ธานี จุดแรกต้องขอบคุณประชาสัมพันธ์ที่แนะนำค่ะใส่ชุดสีเหลือง และพยาบาลด้านหน้า แนะนำ ตรงยังแผนกสูติเพื่อยื่นเอกสาร พยาบาลที่นั่งด้านหน้าบอกว่ามาตอนนี้ไม่ให้คิวนะ พูดเสียงดังฉะฉานดีมาก ดิฉันท้อง7เดือน ต้องการมาทำเรื่องส่งตัวจากอีกโรงบาลมาโรงบาลสุราษฏร์ธานี พยาท่านนั้นไม่บอกเหตุผลว่าทำไมไม่ให้คิว แถมบอกให้กลับไปมาอีกวันอื่น ดิฉันไม่ได้จะมามีเรื่องนะค่ะ ถ้าคิวเต็มหรืออะไรก็บอกกันได้เลยแต่พูดแบบนี้เหมือนว่าคุณปฏิเสธคนไข้ ทั้งที่เค้ามาเพราะส่งตัวมา อยากทราบว่าพฤติกรรมแบบนี้คือยังไงค่ะ พยาบาลพูดเสร็จยังยิ้มหัวเราะทำหน้าระรื่น คือสะใจหรืออะไรค่ะ

Comment #8ร้องเรียนการบริการของพนักงานโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี
ลลิตา
Posted @February,29 2016 15.33 ip : 27...113

พนักงานในห้องทำบัตรเบิกตรง คำพูดจาและหน้าตาบึ้งตึงเหวี่ยงใส่ญาติคนไข้ที่มาติดต่อ เอกสารก็ช้ามากถึงมากที่สุดช้าแบบใันไม่น่าจะช้าได้ขนาดนี้ ลักษณะเหมือนระเบียบการทำงานไม่มี และพอคนไข้เข้าพักรอคิวผ่าตัดที่ตึกศัลยกรรมชายชั้น3ผู้ช่วยพยาบาลก็พูดไม่ดี หน้าตาแย่ ติดต่ออะไรไม่ได้ข้อมูลเลยสักนิดเดียว
ตอบได้เพียงว่า เราให้คำตอบไม่ได้ คือคนไข้มานอนรอผ่าตัด1วัน1คืนแล้ว มันจะไม่สามารถให้คำตอบได้ขนาดนั้นเลยหรือคะ ดิฉันไม่ใช่คนไม่มีเหตุผลเหวี่งวีนไปทั่วท็อป เพียงแต่อยากให้ระบบการบริการของโรงพยาบาลดีกว่านี้หน่อย
งานของคุณก็เป็นอีกหนึ่งการบริการ ควรจะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีสักหน่อยนะคะ
ขอบคุณค่ะ

Comment #9
หนุ่ม
Posted @August,09 2016 09.19 ip : 171...55

โรงบาลสุราษฎร์เวลลาโทรไปเลื่อนรัดก็ไม่ยอบรับโทรศัพท์โทรมา2วันแล้วไม่ยอมรับควรแก้ไข้ปัญหายังไงดีครับบริการหวยจริงไ

Comment #10ร้องเรียนพยาบาล
สิทธิชัย ยกอิ่น
Posted @February,28 2017 09.46 ip : 1...202

พยาบาลทำบัตรใหม่ ซักประวัติ สงใสผัวไม่ทำการบ้านหรือยังไง พูดจาหมาไม่แดก ส่งประวัติกูผิดแล้วยังหาว่ากูไม่บอกไอ้สัสมาด่ากูมึงมันมนุษย์ป้า กูทำงานโรงไฟฟ้าไม่ใช่โรงพยาบาลที่จะรุ้ทุกเรื่องในโรงพยาบาล รบกวนบอกผัวช่วยทำการบ้านด้วยนะเผื่อการพูดการจาขะดีขึ้นบ้าง

Comment #11
นิตยา
Posted @March,24 2017 22.23 ip : 182...13

การบริการของโรงพยาบาลสุราษฎร์ไม่ดี ไม่มีจิตใต้สำนึกเป็นนางพยาบาลในตัว ไม่คิดว่าวันนึงถ้าคนป่วยเป็นญาติตัวเองบ้าง การกระทำจะเป็นเช่นนั้นมั้ย  ยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบบ้าง พวกนางพยาบาลจะได้ปรับปรุงนิสัยบ้าง แล้วประชาชาสัมพันธ์ที่สูงอายุไม่ต้องมีก็ได้น่ะค่ะ เพราะมีก็ไม่ได้ให้คำแนะนำใครๆ. นั่งจิ้มแต่โทรศัพท์

Comment #12จรรยาบรรณพยาบาล
Siriluk
Posted @April,04 2017 20.32 ip : 122...197

พยาบาลหญิงตึก ตาหูคอจมูก ชาย บางคน ควรฝึกมารยาทในการสนทนากับผู้ป่วยมากกว่านี้ ควรให้กำลังใจและดูแลผู้ป่วยด้วยใจ ให้สมกับจรรยาบรรณการเป็นพยาบาล และคำว่าทำอะไรไม่ได้เลย ก็ไม่ควรเอามาพูดกับผู้ป่วย ถ้าสบายดีทำได้ทุกอย่างคงไม่ต้องมารับการรักษาจากทางโรงพยาบาล และอารมณ์ส่วนตัวก็ไม่ควรเอามาลงกับผู้ป่วยนะ

Comment #13สอบถามความคืบหน้ากับการตรวจสอบพฤติกรรม
ไอซ์
Posted @May,19 2017 10.53 ip : 49...220

วันนี้วันที่ 19 พฤษภาคม 2560 ได้มีโอกาสมารับบริการที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เมื่อ 10 ที่แล้วการบริการของพยาบาลห่วยแตกยังงัย ปัจจุบันยังคงเป็นเช่นเดิม เข้าไปสอบถามดีๆว่าอยู่คิวที่เท่าไหร่แล้วเพราะยื่นบัตรนัดไปตั้งแต่ 8.30 น. จนกระทั่งเวลา10.20 น. ก็ยังไม่คืบหน้า พอเข้าไปถามก็ไม่ค้นดูให้ว่าคิวเท่าไหร่แถมตีหน้ายักษ์ใส่อีก อยากฝากข้อความนี้ไปถึงบอร์ดผู้บริหาร ให้ช่วยลงมาดูพฤติกรรมการทำงานของคนในสังกัดหน่อยว่าประพฤติยังงัยบ้างกับคนไข้ฐาติคนไข้ และอยากให้ท่านจัดคณะทำงานจริงๆไปศึกษาดูการการทำงานที่โรงพยาบาลศิริราช ว่าเค้ามีการบริหารจัดการยังงัยกับคยไข้ที่มีจำนวนเยอะแยะมหาศาลมากกกกกกกว่าที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี

Comment #14ผู้ช่วยพยาบาลไร้จรรยาบรรณ
มาดี
Posted @July,03 2017 11.20 ip : 171...97

ตึกศัลยกรรมหญิงชั้น 3 ผู้ช่วยพยาบาลชุดเหลืองรูปร่างผอมปากจัดๆ พูดจาไม่ดีกับคนไข้และญาติคนไข้มาก ไม่เต็มใจให้บริการ ทั้งๆที่คุณกินเงินภาษีประชาชน คนเรามีหน้าที่ต่างกัน ในเมื่ิอคุณสมัครใจมาทำงานตรงนี้คุณก็ต้องรับให้ได้ กับการสอบถามของญาตหรือการบริการคนไข้ แต่นี่คุณแสดงท่าทางสีหน้าและกริยามารยาทที่แย่ ขนาดกับนักศึกษาแพทย์คุณยังพูดไม่ดีกับพวกเค้า ชุดเหลืองของคุณหรือระยะเวลาการทำงานที่อาจจะนานของคุณ มันไม่ได้ทำให้คุณดูสูงส่งไปกว่าคนอื่น หากไม่เต็มใจให้บริการ คุณก็น่าจะเปลี่ยนอาชีพไปทำอย่างอื่น เปิดโอกาสให้คนที่เค้าพร้อมมาทำดีกว่า ฝ่ายบุคคลของโรงพยาบาลน่าจะมีการจัดอารมให้กับบุคลากรที่มีอารมณ์ไม่ปกติบ้าง น่าจะมีการไปศึกษาดูงานด้านการให้บริการที่ดีอย่าง ร.พ.ศิริราช รามาฯ มอ.เพื่อบุคลากรของคุณจะได้นำตัวอย่างที่ดีกลับมาปรับใช้บ้าง สุราษฯเป็นเมืองใหญ่คนไข้จากจังหวัดใกล้เคียงก็ถูกส่งมารักษาที่นี่เยอะ เพราะมีหมอเก่งๆหลายท่าน แต่การบริการที่ได้กลับไปนั้นไม่ได้สร้างความประทับใจให้กับพวกเค้าเลย มีแต่ความกลัววิตกกังวลกลับไป จะมาครั้งต่อไปก็ต้องระวังกลัวเจ้าหน้าที่จะดุ อย่างสร้างความทุกข์ด้านจิตใจให้กับคนไข้เลยคะเพราะคนที่มารักษาก็มีความทุกข์มาพออยู่แล้ว ให้คำร่ำลือมันเปลี่ยนจากบุคลากร รพ.สุราษฯ พูดไม่ดีเลยกริยาแย่เหมือนที่เค้าพูดกันไปทั่ว เปลี่ยนเป็นอะไรที่น่าจะให้เค้ากลับไปบอกว่า รพ.นี้บริการดีมาก มันจะน่าประทับใจกว่าค่ะ

Comment #15พยาบาลไร้จรรยาบรรณ
Apple
Posted @September,09 2017 06.52 ip : 125...59

ณ ห้องตรวจ รพ.สมเด็จพระยุพราชเวียงสระ นอกเวลาทำการ ตึกฉุกเฉิน ลูกอายุ 5 ปี ไม่สบายเป็นไข้ ตัวร้อน มาห2 วันแระ ได้ะาตัวมา ที่โรงพยาบาล อาการซึม ไม่ค่อยมีแรง ไข้ขึ้น สูง 38 กว่า ไม่ค่อยลด แต่เดกก้อยังนิ้ม พูดให้แม่ได้บ้าง ผ่านโต๊ะซัดถามประวัติ เสร็จ รอตรวจ ณ ห้องตรวจ อีกแค่ 2 คิวก้อจะถึงคิวลูกเราแล้ว พอถึงคิวเรา มีเดกไม่สบายมาเพิ่มอีก ต้องรับการฉีดยาด่วน ขอแซงคิวน้อง เราก้อโอเครคะ น้องยังเล็กกว่าลูกเรา ไม่เปนรัย  รอได้ยู่ ฉุกเฉิน อีกคน หนักเหมือนกัน พยาบาลขอให้เข้ากาอน คุนลุงแก่ๆๆ ได้คะ  ตามนั้น 2 คิวผ่านไป อาการหนักทั้งคู่  ไม่เปนรัยนะคะ แต่มาถึงอีกคิว แต่จองไว้ก่อน เปนพยาบาลใน รพ. นี้เลยคะ พึ่งกลับจากส่ง คนไข้ใน ตัวเมือง แค่เปนคิวก่อนหน้าเรา พยาบาลที่โต๊ะซักประวัติ ขอดูเลขที่เรา บอกเค้า้ลขที่ก่อน ต้องเข้าตรวจก่อน เราถาม เอ้า แล้วไปไหนมา ทำไมไม่มาต่อคิว พยาบาล คนนั้นบอกว่า ก้อพึ่งไปส่งคนไข้มา ทำงานทั้งวันก้อเหนื่อยแระ ซักสีหน้า บอกเค้าต้องเข้าก่อนเรา เราก้องง พอถึงคิวนสงเข้า เอ้า ไปเรียก สามีมา งงไปอีกคะ สรุปคนที่ป่วยไม่ใช่นางพยาบาลนะคะ แต่เปนสามีที่ไม่ค่อยสบาย ตรงไหนไม่รู้นะคะ เหนยืนเล่นโทรสับ หัวเราะ อารมย์ดีเกิน เข้าพบหมอแบบไม่มีจิตสำนึกเลย

คือไม่เข้าใจว่า ทำไมไม่มีรอคิวเหมือนคนอื่น เดกไม่สบาย ซึมๆๆไม่มีแรง คุนไม่สำนึก แถมพยาบาลที่เปนเมียก้อ ไร้จรรยาบรรณมากๆ ช่วงหน่อยเถอะคะ คือถ้าไม่ทำอะไรเลย ก้อยังไร้จิตสำนึกแบบนี้ พยาบาลแค่บางคนทำเสื่อมเสีย นี่ยังไม่รวมของรายอื่นๆๆ พบเจอมาอีก รพ นี้ เรื่องบรการคนไข้ ดูแล ไม่ได้เรื่องเลย พูดจาอีก ไม่น่าจะมาทำงานบริการเลยนะคะ แต่ก่อไม่มีใครทำอะไร ยิ่งแล่อยเฉยตลอด

Comment #16พยาบาลไร้จรรยาบรรณสุดๆๆๆๆ
Fang
Posted @December,14 2017 12.52 ip : 171...184

พยาบาลหน้าห้องทันตกรรม บริการไม่ดี พูดจาไม่น่าฟังและทำสีหน้าไม่ดีใส่ ควรฝึกมารยาทในการสนทนากับผู้ป่วยให้ดีหน่อย ผู้ป่วยบางคนอาจเคยไปใช้บริการครั้งแรก ไม่รู้เรื่องเท่าไหร่ ควรพูดจาดีๆ คุณมาทำอาชีพนี้คุณควรมีมารยาทในการสนทนามากกว่านี้นะคะ

Comment #17พยาบาลโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีแย่มาก
Gook
Posted @December,14 2017 13.04 ip : 171...184

พยาบาลหน้าห้องทันตกรรมโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ให้บริการได้แย่มากๆ พูดจาห้วน เสียงดัง ไม่สุภาพและชักสีหน้าใส่ ดิฉันเพิ่งเคยไปครั้งแรก ไม่รู้ว่าต้องทำอะไรยังไง ยื่นบัตรเสร็จพยาบาลก็ให้ไปที่หน้าห้องทันตกรรม เมื่อไปถึงพยาบาลหน้าห้องทัตกรรมก็เห็นพยาบาลนั่งคุยกันอยู่ แล้วดิฉันก็เดินไปยื่นบัตรพยาบาลก็ถามว่ามาทำไม พูดจาห้วนๆ ดิฉันก็บอกว่ามาปรึกษาหมอค่ะฟันสึกกร่อน นางพยาบาลก็พูดและชักสีหน้าใส่บอกว่าหมอไม่อยู่และพูดจาด้วยน้ำเสียงแย่ๆใส่ พยาบาลควรมีมารยาทในการสนทนามากกว่านี้หน่อยนะคะ แย่มากค่ะ

Comment #18บริการแย่
เบ็ญจพร คุณคำเท็ญ
Posted @February,08 2018 14.23 ip : 49...6

บริการแย่มากค่ะ รอตั้งแต่  7:00 ยัน 15:00 ยังไม่เรียกตรวจเลยค่ะเราเข้าไปถามว่ารออะรัยตคอกกลับคนไข้แยอะรอนะค่ะนี้หรอคำพูดของพยาบาล

Comment #19บริการโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีบริการแย่มาก
uangsuma
Posted @April,01 2018 08.14 ip : 27...40

คือพาพี่สาวมาหาหมอเนื่องจากอาการปวดท้องคะใช้สิทธิประกันสังคมเรามาถึงก้อได้เจอหมอที่ห้องตรวจประกันสังคมพอได้เจอหมอเค้าให้ตรวจฉี่ตรวจเลือดเอ็กเรเรียบร้อยผลออกมาบอกว่าน่าจะเป็นนิ่วในถุงน้ำดีคะต้องส่งหมอศัลดูก้อพาไปห้องERเพื่อเจอหมอศัลคะพี่สาวหนูเข้าไปห้องERตั้งแต่4โมงเย็นได้Admitตอนตี2ตอนเช้าของอีกวันนึงคะสรุปแล้วหมอบอกว่าน่าจะเป็นไส้ติ่งต้องผ่าตัดเลยแล้วตอนที่นอนอยู่ในห้องฉุกเฉินทำไมไม่มีใครมาแจ้งหนูเลยว่าพี่สาวเป็นยังไงบ้างนั่งรอยุหน้าห้องฉุกเฉินประมาน12ชั่วโมงคะถึงได้รู้ว่าพี่สาวเป็นอะไรพอได้ห้องก้อขึ้นมาพักห้องห้องศัลยกรรมชาย2คะพยาบาลพูดจาได้เลวมากคะเราแค่ไปถามหาหน้ากากอนามัยคำตอบที่ได้คือไม่ให้ญาติใส่ให้แต่ผู้ป่วยแต่สีหน้าท่าทางของพยาบาลชั่งดูไม่ได้เลยขัดกับการศึกษาขัดกับลริการห่วยพูดจาไม่ดีพยาบาลรูปร่างผอมสูง ผมสั้นๆคะไม่ประทับใจตั้งแต่หมอ ยันพยาบาล ยันผู้ช่วยเลยคะ

Comment #20คิวห้องพิเศษโดนแซง
มีมี่
Posted @June,17 2018 21.06 ip : 223...50

14/6 : จองห้องพิเศษพร้อมกัน 2 คน 16/6 : คนที่ 1 ได้ห้องพิเศษ และเจ้าหน้าที่แจ้งว่า คนที่ 2 คิวถัดไปนะค่ะ 17/6 : สอบถามเจ้าหน้าที่ (ไม่ใช่คนเดิม)

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง