กรณีศึกษา - ผลิตภัณฑ์สุขภาพ

รวบรวมข่าวที่เกิดขึ้นในสังคม พร้อมวิเคราะห์ปัญหา แนวทางแก้ไข

กรณีศึกษา - ผลิตภัณฑ์สุขภาพ

74 items(1/8) 2 3 4 5 Next » Last »|

กรณีศึกษา อย.เตือนยาคีไตรโซนผิดมาตรฐาน-อันตราย สั่งเก็บทุกสถานพยาบาล

โดย twoseadj on July,28 2011 21.44

นพ.พงศ์พันธ์ วงศ์มณี รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กล่าวเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม ว่า จากการที่สถานพยาบาลต่างๆ ได้ร้องเรียนถึงคุณภาพของบรรจุภัณฑ์ยาคีไตรโซน (Ketrixone) ซึ่งเป็นยาสำหรับฉีดที่ใช้ในสถานพยาบาล โดยใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียที่ไวต่อยานี้ อาทิ การติดเชื้อของระบบทางเดินหายใจ การต

กรณีศึกษา อย.เผยพบแบคทีเรียปนเปื้อน “น้ำยาบ้วนปากออรัล-บี” เตือน ปชช.ระงับใช้

โดย twoseadj on July,20 2011 19.05

อย.เผย บริษัท พี แอนด์ จี ตรวจพบเชื้อแบคทีเรียในผลิตภัณฑ์น้ำยาบ้วนปาก ออรัล-บี และได้เรียกเก็บคืนผลิตภัณฑ์จากท้องตลาดทั่วประเทศแล้วภญ.ศรีนวล กรกชกร รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา เปิดเผยว่า บริษัท พรอคเตอร์ แอนด์แกมเบิล เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) หรือ พี แอนด์ จี ได้มีหนั

กรณีศึกษา สั่งถอนยา "บีเวลล์" แก้เซ็กซ์เสื่อมอาจมีผลข้างเคียงถึงตาย!

โดย twoseadj on May,08 2011 11.29

โจุรินทร์โ สั่งเพิกถอนทะเบียนตำรับยาแผนโบราณ ยาน้ำตราบีเวลล์ หลังพบมียาวาร์เดนาฟิล ที่ใช้รักษาอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศผสมอยู่นพ.สุพรรณ ศรีธรรมมา โฆษกกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ว่า เมื่อวันที12เม.ย.ที่ผ่านมา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ลงนามในคำสั่งกระทรวงสาธารณส

กรณีศึกษา ธนาคารมีสิทธิคิดค่าธรรมเนียมอย่างอื่นนอกเหนือจากดอกเบี้ยหรือไม่

โดย twoseadj on May,06 2011 11.18

ฉบับนี้ผู้เขียนก็มีเรื่องใกล้ตัวผู้บริโภคมาฝากอีกเรื่องหนึ่ง เป็นเรื่องของการกู้ยืมเงินจากธนาคารซิตี้แบงค์แล้วธนาคารซิตี้แบงค์คิดค่าธรรมเนียมในการกู้ยืมเงินจากผู้กู้ในอัตราร้อยละ 0.5 ของวงเงินที่กู้นอกเหนือจากการคิดดอกเบี้ยตามปกติอีก(ไม่ทราบว่าเป็นธรรมเนียมของประเทศไหนกัน) และยังเรียกเ

กรณีศึกษา สั่งถอน 13 ยาเบาหวานผสม “โรซิกลิทาโซน” ชี้มีรายงานหัวใจล้มเหลว

โดย twoseadj on April,18 2011 08.27

"จุรินทร์" ลงนามในคำสั่งกระทรวงสาธารณสุข เพิกถอนยารักษาโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ที่มี โโรซิกลิทาโซนโ เป็นส่วนประกอบ 13 ตำรับ ทั้งหมดเป็นยารับประทาน เพื่อคุ้มครองความปลอดภัยผู้ป่วย เนื่องจากมีรายงานการเกิดผลข้างเคียงที่อันตราย อาจทำให้หัวใจล้มเหลวได้ มีผลตั้งแต่ 4 เมษายน 2554นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์

กรณีศึกษา อย.เชือด โฆษณา “เอนไซม์เจนิฟู้ด” หลังดื้อแพ่งไม่ระงับโฆษณา

โดย twoseadj on February,16 2011 16.53

อย.สั่งเชือดโฆษณา ผลิตภัณฑ์เอนไซม์เจนิฟู้ด หลังดื้อแพ่งโฆษณาทางสื่อโทรทัศน์ดาวเทียม และเคเบิลทีวีอย่างต่อเนื่อง ทั้งที่มีคำสั่งให้ระงับโฆษณา ส่อเจตนาฝ่าฝืนกฎหมาย และทำธุรกิจอย่างไร้จริยธรรม หลอกลวงผู้บริโภคให้หลงเชื่อ ลั่นเอาจริง ลงโทษหนัก ทั้งโฆษณาเป็นเท็จ มีโทษจำคุก และโฆษณาโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่ง

กรณีศึกษา สลด!! ว่าที่ "นิสิตเภสัช" ม.มหาสารคาม กินยาลดความอ้วนดับ น้องสาวเผยกลัวใส่ชุดไม่สวย

โดย twoseadj on May,13 2011 08.15

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม พ.ต.ท.บรรเจิด ชมพูพฤกษ์ พนักงานสอบสวน (สบ 2) สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งมีคนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ภายในบ้านเลขที่ 226 หมู่ 2 บ้านสามแยก ต.เหนือเมือง อ.เมือง จึงนำกำลังไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรจากโรงพยาบาลร้อยเอ็ดและหน่วยกู้ภัย ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ประตูห้องนอนถูกล็อ

กรณีศึกษา จี้สอบ“โพเพทัส”อวดอ้างรักษาศาสตร์ใหม่

โดย twoseadj on April,04 2011 08.38

สั่งสอบทฤษฎีโพเพทัส (POPATUS) หรือ ทฤษฎีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแกน ซึ่งอ้างว่าเป็นการรักษาด้วยศาสตร์ใหม่ ระบุไม่มียาหรืออาหารเสริมใดสามารถรักษาได้ทุกโรคแน่นอน ชี้อาจเข้าข่ายหลอกลวงผู้บริโภคผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับการร้องเรียนว่ามีการโฆษณา ทฤษฎีโพเพทัส (POPATUS) หรือ ทฤษฎีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแกน ซึ่งอ้

กรณีศึกษา ด่วน! อย.เรียกคืนยา Rosiglitazone เพราะไม่ปลอดภัย

โดย twoseadj on November,11 2010 14.21

อย.สั่งเพิกถอนยา Rosiglitazone จากบัญชียาหลักไทย พร้อมเรียกเก็บยาคืนจากท้องตลาดอย่างเร่งด่วน ด้าน สสส.-กพย.เผยยา Rosiglitazone แพง-เสี่ยงไม่ปลอดภัย ชี้ 30 ประเทศทั่วโลกร่วมแบนแล้ววันที่9 พ.ค. โรงแรมริชมอนด์ นนทบุรี สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับแผนงานสร้างกลไกเฝ้าระวังและ

กรณีศึกษา อย. ถอน"ยาไซบูทรามีน"จากตลาด

โดย twoseadj on October,22 2010 10.56

อย.ถอน ยาไซบูทรามีน ออกจากตลาด หลังพบเสี่ยงต่อผู้มีประวัติเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด ขอให้แพทย์ เภสัชกร งดสั่งจ่ายยาพร้อมเตือนประชาชน ระวังอันตรายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ลักลอบใส่ยาไซบูทรามีนเพื่อลดความอ้วน นพ.พิพัฒน์ ยิ่งเสรี เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา กล่าวว่า บริษัทผู้ผลิต/ผู้จำหน่ายยาในไทย ได้มีก

74 items(1/8) 2 3 4 5 Next » Last »|