โรงพยาบาล

เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

แจ้งพฤติกรรมเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ ผู้ป่วยอายุรกรรมหญิง 320

by Korrapak @July,18 2023 06.00 ( IP : 49...114 ) | Tags : โรงพยาบาล , เทศบาลนครหาดใหญ่

18/7/66 คนไข้ได้ขอช่วยให้พี่สาวไปแจ้งเจ้าหน้าที่ ว่าน้ำเกลือไม่หยดสักพักแล้วตั้งแต่เขาเอามาเปลี่ยน พี่สาวเดินไปแจ้งเจ้าหน้าที่
พี่สาวคนไข้ : พี่คะรบกวนมาดูน้ำเกลือให้หน่อยค่ะ พยาบาล : ก้มเล่นโทรศัพท์แล้วเงยหน้าขึ้นมา มันเป็นยังไงหรอคะ พี่สาวคนไข้ : น้ำเกลือมันไม่หยอดอ่ะค่ะ พยาบาล : เครื่องมันร้องหรอคะ พี่สาวคนไข้ : เครื่องไม่ได้ร้องอ่ะค่ะ พยาบาล : ถ้าเครื่องไม่ร้องมันปกตินะเขาให้มันหยุดช้า (ชักสีหน้ารำคาญ) พี่สาวเดินมาบอกน้องสาวว่าถ้าเครื่องไม่ร้องคือมันปกติแต่น้องสาวบอกว่ามันไม่หยดลงมาสักพักแล้วแล้วหน้าจอเครื่องก็เป็นศูนย์ พี่สาวหรือเดินกลับไปใหม่
พี่สาวคนไข้ : พี่คะช่วยมาดูให้ได้ไหมคะ  หน้าจอเป็นศูนย์ พยาบาล : เป็นศูนย์ยังไงก็เพิ่งไปเปลี่ยนมาเมื่อกี้ ว่าเราพาไปห้องน้ำมาหรือเปล่า ทั้งๆที่เราไม่ได้ไปไหนมาเลย(เขาพูดจากระแทกเสียง) พยาบาล : เดินมาดูแล้วมาปรับที่หน้าจอ ให้หน้าจอทำงานปกติ
พี่สาวคนไข้ : ทำไมไม่มาดูตั้งแต่แรก  ถ้าไม่มีปัญหาเราไม่ได้อยากจะเข้าไป ตาม พยาบาล : ยังชักสีหน้า  เถียงกันกับพี่สาว และเดินไปทำหน้าคือ ยังไงคุณก็คิดว่าตัวเองถูก การบริการของโรงพยาบาลรัฐ เป็นอะไรที่น่าเบื่อมาก มากกว่า 50% พูดจาแย่ชักสีหน้า
ที่ร้องเรียนมานี้ แค่อยากให้ใครที่มีอำนาจ ช่วยอบรมเจ้าหน้าที่สะบ้าง เขาเอือมระอากันหมดแล้ว กับเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลแห่งนี้
คุณเหนื่อยคุณทำงาน แล้วคนไข้ล่ะ เขาอยากป่วยหรอ

Comment #1เจ้าหน้าที่ห้องยา เลข1
Posted @October,18 2023 21.24 ip : 122...94

คือ วันนี้เราไปโรงพยาบาลหาดใหญ่ เราเข้าไปยกเลิกการส่งทางไปรษณีย์ที่ช่องหมายเลข1 หลักจากนั่นเขาบอกให้นั่งรอคิวตามเลขที่ให้ไป เรารอแต่ไม่มีเลขของตัวเอง ทั้งๆที่เลยเลขเราไปแล้วประมาณ200คิว จนคนมาหลังเรากลับหมดแล้ว เราเลยเข้าไปถามช่องหมายเลข1 ว่ายกเลิกให้หรือยัง เราพูดจาดีนะ แต่เขาตอบกลับมาว่า ก็เห็นยกเลิกการส่งยาทางไปรษณีย์ นึกว่ารอได้ เราก็ตอบว่า รอได้แต่กลัวเขาลืม จนเรารอต่อไป รู้สึกว่านานไป แล้วไม่รู้เลขที่แน่ชัดของตัวเอง คนมาใหม่ตลอดก็ไปก่อนตลอด พนักงานที่หมายถึง เราไม่รู้จักชื่อ แต่นั่งช่อง ทำงานประมาณ11.30 หลังจากนั่นก็มีพนักงานใส่ผ้าคลุมนั่งต่อ ทั้งสองพูดจาเหมือนไม่พอใจที่เราเข้ามาสอบถาม วันที่ 18/11/66

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง