บ้าน

เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

โดนโกงมัดจำค่าเช่าหอพัก

by Nattakarn @July,05 2023 22.47 ( IP : 49...53 ) | Tags : บ้าน , เทศบาลนครหาดใหญ่

นางพูนสุข อุดม เป็นเจ้าของหอพักชื่อ อุดมสุขอพาร์ตเมนต์ เลขที่ 76/13 ถ.กาญจนวนิช ซ.2 ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา ดิฉันทำสัญญาเช่าโดยวางมัดจำเป็นเงินจำนวน 4,200 บาท มีข้อตกลงในสัญญาเช่าว่าจ่ายค่าห้องจำนวน 3,000บาท/เดือน ค่าน้ำเหมาจ่าย 200บาท/คน ดิฉันได้แจ้งย้ายหอถูกต้องตามสัญญาเช่าทุกประการ และ นางพูนสุข อุดม ได้ทำการอายัติเงินจำนวน 2,000 บาท โดยอ้างว่าเป็นการปรับการใช้น้ำ แต่ตามสัญญาเช่า ดิฉันต้องชำระค่าน้ำแบบเหมาจ่ายแค่เดือนละ 200บาท/คน ด้วยเหตุนี้ดิฉันจึงได้โทรไปคุยรายละเอียดถึงการโดนหักค่ามัดจำที่เกินความจริง แต่ได้รับคำตอบจาก นางพูนสุข อุดม ว่าหักจากสามัญสำนึกของการใช้น้ำ เพื่อเป็นเหตุผลที่ นางพูนสุข อุดม จะหักเงินมัดจำของดิฉันจากจำนวนเต็ม 4,200 บาท เหลือเพียงจำนวน 1,146 บาท นอกเหนือจากค่าใช้จ่ายในด้านทำความสะอาดและคีการ์ดดิฉันรับทราบและยอมรับเพราะเป็นไปตามสัญญา แต่ดิฉันไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการหักค่าน้ำจำนวนที่กล่าวไว้ด้วยเหตุผลที่ทาง นางพูนสุข อุดม บอกว่าต้องจ่ายด้วยสาเหตุสามัญสำนึกของการใช้น้ำ ดิฉันจึงขอใช้หลักฐานสัญญาเช่าเพื่อยืนยันและร้องเรียนความยุติธรรมนี้เพื่อเรียกร้องเงินของดิฉันคืน เพราะดิฉันเป็นนักศึกษา ไม่มีรายได้ เงินจำนวนที่โดนหักไปมีค่าสำหรับดิฉันมาก ดิฉันมีความหวังว่าทางสคบจะร้องเรียนความยุติธรรมและนำเงินมาคืนให้ดิฉันได้ ด้วยความเคารพอย่างสูง
นางสาวณัฐกานต์ เกษตราชีวะ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตสงขลา

Comment #1หลักฐาน
Posted @July,05 2023 23.24 ip : 49...53
Photo :  , 225x320 pixel 10,400 bytes

หลักฐานการร้องทุกข์

Comment #2หลักฐาน
Posted @July,05 2023 23.24 ip : 49...53
Photo :  , 225x320 pixel 10,400 bytes

หลักฐานการร้องทุกข์

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง