โรงพยาบาลรัฐ

เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

การบริการและการรักษาห่วยแตกมาก

เนื่องด้วย ถนนลื่น เลยเกิดการลื่นล้ม เป็นแผลถลอก จึงไปโรงพยาบาลหาดใหญ่ เวลา 21.30 น. ได้รับความประทับใจตั้งแต่หน้าประตู ตึกฉุกเฉินเลย พยาบายมารับเรื่อง แจ้งทันที “ช้าน่ะ คนไข้เยอะ” และก็ช้าจริงๆ เพราะกว่าจะได้เข้าไปห้องใน ก็คือเวลา 22.30 เมื่อเค้าไปด้านใน กว่าจะได้รับการรักษา 23.40 กว่าจะได้รักษา เรื่องเวลาการช้า เรายังพอเข้าใจ ว่าคนไข้เยอะ แต่พยาบาล ใช้คำพูดและถ้อยคำ ที่แย่และหน้าไม่ยินดีบริการ ถามอะไร ก็ตอบแบบประชดประชัน โดยเฉพาะ พยาบาลเพศที่3 แย่ที่สุด ไม่มีจรรยาบรรความเป็นพยาบาลในการอยากรักษาคนไข้ พอไปห้องรับยา เจ้าหน้าที่ห้องยาก็เช่นกัน น้ำเสียงและคำพูดก็แย่ นี้แหละสมกับที่ใครๆก็พูด ว่าโรงพยาบาลรัฐมันห่วย เจ็บตัวอยู่แล้ว ต้องมาเสียความรู้สึก เหมือนโดนบุคลากรของโรงพยาบาลด้อยค่า บุคลากรทางโรงพยาบาลคงคิดว่า คนที่มาโรงพยาบาลไม่มีเงิน ถึงมาที่นี่ ถ้ามีเงินคงไม่มา ถึงได้ใช้คำพูดอะไรก็ได้ กับคนไข้ที่มา แย่มาก แย่ที่สุด ไม่มีการพัฒนาให้มันดีกว่านี้จริงๆหรอ เห็นคนไข้เกือบทุกคนที่ไป ก็เจอแบบนี้ จะกี่ปีกี่ชาติก็ยังไม่พัฒนา ไม่สมกับที่จบมาสูงจากด้านนี้จริงๆ

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง