โรงพยาบาลรัฐ

เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

การพูดจาใชำคำพูดไม่เหมาะสมกับคนไข้

by วัชรินทร์ จำเนียร @May,12 2023 16.19 ( IP : 27...40 ) | Tags : โรงพยาบาลรัฐ , โรงพยาบาล

วันที่12/05/2566 ผมได้มาใช้บริการที่รพ.หาดใหญ่ ผมเป็นเบาหวาน ปกติจะมาตามหมอนัดเพื่อมารับยาอยู่แล้ว แต่วันนี้ตอนผมรับยา ผมไปรับที่ช่องจ่ายยาหมายเลข4 เวลาประมาน15:20 น. ละเจ้าหน้าที่ที่รับยาถามผมว่าเอาเจลเย็นมาด้วยมั้ย แต่ผมไม่ได้เอามาเพราะบ้านผมอยู่ใกล้กับรพ. ผมยังไม่ทันได้อธิบายเหตุผลอะไรเลย เขาก้ว่าผมดังมาก คนหันมามองกันหมด พอผมบอกว่าบ้านผมอยู่ใกล้ ใช้เวลา5นาทีก้ถึงบ้านแล้ว เขาก้ยังไม่หยุดว่าผม พูดใส่สีหน้าอีก ผมเป็นเบาหวานมา10ปีแล้ว รับยามาไม่รู้ตั้งกี่รอบ เพราะงั้นผมรู้อยู่แล้วว่ายาต้องอยู่ในที่เย็น ผมกลับถึงบ้านต่อให้ยาไม่ได้ใส่เจลให้ความเย็น ถึงบ้านยาก้ยังเย็นอยู่ เพราะงั้นก่อนจะว่าใครแบบนี้ ทำไมถึงไม่ถามเหตุผลของคนไข้ก่อน มาว่าแล้วใช้น้ำเสียงไม่ดีเลย พอผมรับยาเส็ดยังเก็บใส่กระเป๋าไม่หมดก้มาไล่ผมอีก ผมไม่ชอบเลยกับการกระทำแบบนี้ เลยอยากจะให้ทางโรงพยาบาลช่วยอบรมตักเตือนด้วย ผมไม่รู้ชื่อเขาหรอก แต่วันที่เกิดเรื่องคือวันที่12/05/2566 เวลาประมาน15:30 เป็นผู้หญิง อยู่ช่องจ่ายยาหมายเลข 4 ช่วยดำเนินการให้ด้วยนะครับ อยากให้เขาใช้น้ำเสียงดีๆกับคนไข้หน่อย ฟังเหตุผลคนไข้บ้าง ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง