รถโดยสารประจำทาง

เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

รถตู้โพธิ์ทอง หาดใหญ่-สงขลา เอาเปรียบผู้บริโภค

by อธิชาติ @March,10 2009 10.58 ( IP : 124...222 ) | Tags : รถโดยสารประจำทาง

รถตู้โพธิ์ทอง หาดใหญ่-สงขลา ทั้งสายเก่าและสายใหม่ เอาเปรียบผู้บริโภค  ด้วยการเก็บค่าโดยสารเต็มจำนวน  แต่ให้นั่งแถวละ 4 คน ทุกแถว  ไม่เว้นแม้กระทั่งหน้าคนขับ  ทั้งๆที่กรมขนส่งให้นั่งแถวละ 3คน

เคยอ่านเจอในนสพ.ท้องถิ่น  โฟกัสภาคใต้ ไปสัมภาษณ์ที่กรมขนส่ง  เค้าบอกว่ามีจำนวนเจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอที่จะไปตรวจจับ  ทั้งๆที่รถตู้ทุกคันบังคับให้ผู้โดยสารนั่ง 4คน ต่อ 1 แถวทุกคัน  ถ้าจะจับจริงๆทำไมจะจับไม่ได้  หรือว่าเค้ามีอะไรพิเศษหรือเปล่า?

ข้าพเจ้าเป็นคนหนึ่งที่โดยสารรถสายนี้ทุกวัน  เอือมระอาเต็มทน  อายชาวต่างชาติ  และเพื่อนที่มาจากต่างจังหวัด  ที่จะต้องมานั่งเบียดกัน(จนเกือบจะได้เสีย) บนรถ

บางครั้งพนักงานขับรถก็ชอบขับรถตามใจตัวเอง ออกนอกเส้นทางบ่อย

นั่งภาวนาเมื่อไหร่จะมีฮีโร่มาช่วยข้าพเจ้าได้

Comment #1ความรู้สึกดีๆครับ
Posted @March,13 2009 20.13 ip : 222...27

หากถามว่าฮีโร่คือ..ใคร..ผมคงจะไม่ใช่ครับ ขนส่งคงจะไม่ใช่ครับ ...แต่ทำไมคนมองข้ามตัวคุณไปละครับ...คุณคือฮีโร่ครับ ที่คุณเขียนในกระทู้ก็เป็นฮ๊โรแล้ว แต่ถ้าจะดีต้องเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ให้ได้...ช่วยกันจดจำว่ารถตู้คันไหน..ทะเบียนรถอะไร...ข้างรถคือเลขอะไร...แล้วเขียนมาในเว็ปไซต์อีกหรือโทรที่ 1584 แต่ผมทำแล้วตอนนี้คือ การจัดเวทีนำเสนอข้อมูลความทุกข์ของผู้บริโภค แต่เราพบว่า มีผู้บริโภคตัวจริงมาน้อยครับ...ยังขาดคนที่เป็นเจ้าทุกข์ที่แท้จริงมาร่วมเส้นทางนี้กับพวกเราครับ...ผมต้องการเห็นผู้บริโภครถโดยสารสาธารณะออกมารวมกลุ่มและร่วมเรียกร้องด้วยกันครับ

Comment #2เรื่องเล่าจากเหยื่อรถโพธิ์ทอง
Posted @March,13 2009 20.19 ip : 222...27

ผมขับรถผ่านบริเวณที่เกิดเหตุรถโดยสารโพธิ์ทองยางระเบิด หน้าศาลเจ้าพ่อนาจา ทุกครั้งผมภาวนาในใจเสมอครับขอให้ท่านที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ทั้งสองท่านไปสู่สุขคติ...ผมทำเต็มที่แล้วครับ...แต่อยากเห็นการเหลียวมองของผู้ใหญ่ครับ เช่น ผู้ว่าราชการที่จะมาถามไถ่สารทุกข์สุขดิบของครอบครัวของผู้เสียชีวิต เมื่อเร็วนี้ผมโทรคุยกับยาติผู้เสียชีวิตท่านหนึ่งที่ถือเป้นราษฎรขั้นธรรมดาท่านหนึ่ง เรื่องความคืบหน้าคดีครับ มีประเด็นไหนที่จะช่วยเค้าได้บ้าง เช่น ข้อกฎหมาย ได้คำตอบหนึ่งที่ชื่นใจ ครับ .."ดิฉันจะฟ้องร้องคดีผู้บริโภค เพื่อเป็นบรรทัดฐานของผู้โดยสารท่านอื่น ไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นมาอีกค่ะ"

Comment #3เจอมาเหมือนกันแต่ผมไม่ยอมให้เอาเปรียบ
adisak
Posted @May,19 2009 16.42 ip : 58...146

วันที่ 11 พค 50 นั้งจากสามแยกสำโรงมาหาดใหญ่ รถตู้สายเก่า สภาพรถก็เก่าสมชื่อจริงๆ เจอว่า2แถวด้านในมีผู้โดยสารแถวละ 4คน แต่แถวหน้าผมขึ้นไปเป็นแถวละ 3 คน แต่ค่อนข้างแน่นเพราะผู้โดยสารตัวใหญ่(ชาวมาเลย์) พอมาถึงหน้าชนาทิพย์อพาร์ทเม้น คนขับก็ส่งสัญญาณให้ผู้โดยสารว่าว่างอีก2ที่ แล้วก็จอดรับผู้โดยสาร 2คน แต่ผมท้วงว่านั่งไม่ได้ คนขับก็พยายามให้เบียดกัน ผมเลยบอกว่าถ้าจะให้นั่งแถวละ 4คน ผมขอลงตรงนี้แหละ คนขับก็ไม่กล้าให้ลงบอกว่านับผู้โดยสารแล้ว จนผู้โดยสารที่พยายามจะขึ้นเปลี่ยนใจไม่ขึ้นรถ คนขับก็ทำอารมณ์เสียแล้วไปใส่อารมณ์กับรถที่ขับ โดยการขับเลนส์ขวาตลอด บีบแตรเปิดไฟไล่รถคันหน้าตลอดทางแล้วพูดบ่นไปตลอดทางว่ารถสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ถึง18คนแต่ตอนนี้ได้แค่16คน แต่ไม่กล้าหันมามองหน้าผม เพราะผมก็พยายามกลั้นเต็มที่แล้วเหมือนกัน ที่จะไม่มีเรื่องแต่ถ้ายังตะคอกผู้โดยสารอีกผมกะไว้แล้วเหมือนกันครับ ต้องขออภัยด้วยที่จำทะเบียนไม่ได้เพราะผ่านมาหลายวันแต่จำหน้าคนขับได้แม่นเลยครับ จากที่พบสรุปได้ว่าถ้าเราร่วมมือกันโดยไม่ยอมให้รถตู้โดยสารเอาเปรียบ โดยไม่ยอมขึ้นคันที่มีการอัดผู้โดยสารแถวละ 4คน คือปฏิเสธไปเลยว่าไม่ขึ้น ถ้าขึ้นมาแล้วก็ขอลงทันที่ เพราะช่วงนั้นยังไม่มีการเก็บค่าโดยสารจนกว่ารถจะวิ่งเลย ห้าแยกเกาะยอ ลองบอยคอทมันสักพักครับ สักพักก็จะดีขึ้นเอง

ผมเจอมาแบบนี้หลายครั้งครับส่วนมากถ้าไม่รีบก็แสดงอาการแบบนี้เลยครับว่าเรารับไม่ได้ เคยโทรไปร้องเรียนที่ 1584 แต่กลับบอกว่าไม่ใช่ที่รับร้องเรียนครับก็ยังสงสัยเหมือนกัน

Comment #4ก้อเเค่คนขับรถตู้
คนขับรถตู้น่ะ
Posted @September,16 2009 09.55 ip : 125...6

คนเขาทำมาหากินน่ะคับ คุนทำงานอะรัยล่ะถ้าคุนมาขับรถตู้คุนก้อต้องทามอย่างนี้ล่ะบางรอบออกไปก้อไม่มีผู้โดสาร เข้าจัยป่ะ

Comment #5
ผักดอง
Posted @November,08 2009 16.31 ip : 117...197

เหยมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ชาตินี้ยังไม่รู้จะมีการพัฒนาป่าว สงสัยต้องรอให้แมวมีเขาก่อนเหอๆ

Comment #6พูดไม่เพราะ
ดาว
Posted @February,13 2011 20.18 ip : 113...9

เคยเจอ  เรื่องมาก พูดไม่เพราะ  นั่งแถว 4คนพอรับได้หากคนขับพูดเพราะ  แต่ที่เจอพูดไม่เพราะเลย ตอนเราขึ้นที่นั่งเหลือข้างหลังและข้างประตู  และเบาะเสริม  มันต้องการให้นั่งข้างหลังก่อนแต่ก็ไม่ได้ไปนั่งเพราะคิดว่าตรงข้างประตูก็ไม่ได้ขวางทางคนที่ขึ้นหลังเลย  ก็เลยนั่ง  คนขับไม่พอใจหันมาดูหน้าเหมือนเอาเรื่อง  ก็เลยดูกลับ  เขาก็เฉย  แต่พอมาถึงหน้าหอมีคนขึ้นมาอีก  เราก็เบี่ยงตัวหลีกให้เขาขึ้น  เขาก็เดินขึ้นได้ปกติ  แต่คนขับหันมาดูดิฉัน  แล้วบ่นว่า  สมน้ำหน้าไม่ยอมไปนั่งข้างหลัง  และมีอีกเป็นคำไม่สุภาพ  พร้อมจ้องหน้าแบบโมโหเรามาก  ดิฉันก็โมโหก็เลยบอกน้องที่มาด้วยกันว่าจะลงแล้ว  ให้น้องไปก่อน  คนในรถก็งง  ถามว่าทำไม  ดิฉันก็บอกว่า  หมั่นไส้คนขับ ประจวบกับมีคนขึ้นมาอีกติด  ๆ  กัน  2  คนเขาก็เดินขึ้นมา  คนขับก็หันมาดูหน้าแล้วพูดขึ้นว่า  เบียด ๆ  มันไปเลย  แล้วมันก็ออกรถ  ดิฉันบอกตรง ๆ  โกรธมากแต่พยายามมาก ๆ  ที่จะไม่ต่อปาก  ต่อคำ ( ดิฉันก็งงว่าผิดด้วยเหรอที่จะนั่งตรงนั้นในเมื่อคนที่จะขึ้นข้างหลังก็มีทางเดินที่ขึ้นได้อีก  แต่ทำไมคนขับทำเหมือนผิดมาและพูดจาไม่ดี  ดิฉันก็ไม่ได้ขึ้นรถเขาฟรี  จ่ายเงินเหมือนคนอื่น  ๆ  นั้นแหละ ทะเบียนรถของคนขับคนนี้  10-4455  สงขลา  ดิฉันจำได้เท่านี้  แต่หน้าคนขับจำแม่น  หลังจากนั้นดิฉันก็ไม่ขึ้นรถตู้อีกเลย  ยอมขึ้นรถเมล์

Comment #7ถึงผู้ใช้นามว่าคนขับรถตู้ ทุหอาชีพย่อมมีภาระความเสี่ยงกำไร ขาดทุ
nippon
Posted @January,26 2012 11.47 ip : 118...9

Comment #8ผูกขาดคิวรถตู้
จูน
Posted @November,17 2012 10.38 ip : 115...127

ทั้งๆที่รถบริการไม่เพียงพอต่อความเร่งด่วน ไม่มีใครที่จะเข้ามาสัมปทานร่วม หากคิดจะดำเนินกิจการด้านนี้ควรจะเพิ่มบริมาณรถให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน และควรเปลี่ยนรถใหม่ได้แล้วบ่งคันวิ่งมา กว่า30ปีแล้ว แค่ทำสีใหม่ก็วิ่งได้ ขนส่งจังหวัดก็ให้วิ่งอยู่ได้งัย. ถ้าเป็นไปได้ควรให้มีการแข่งขันด้านการบริการรถร่วม ประชาชนจะได้ มีตัวเลือกในการใช้บริการ

Comment #9
คนเดือดร้อน
Posted @June,13 2013 10.17 ip : 118...13

แต่รถตู้เป็นผู้ให้บริการคุณควรบริการให้เหมาะสมกว่านี้  ไม่ใช่ให้อัดกันทุกวันมันเป็นแบบนี้มานานแล้วเอาเปรียบผู้บริโภค

Comment #10เก็บเงินครบเต็มจำนวนแต่ส่งไม่ถึงที่
เกินทน
Posted @July,08 2013 18.33 ip : 115...79

****เนื่องด้วยดิฉันต้องนั่งรถตู้ไปทำงานทุกวันก็จะเห็นทั้งคนขับที่ดีและคนที่ปากเสีย แต่ที่สุดทนคืนรถตู้สายใหม่เก็บค่าโดยสารครบแต่ส่งไม่ถึงที่ไล่ลงกีอนถึงบ้านอ้างว่าเป็นคิวสุดท้ายจะไม่ไปส่งทางนั้นแล้ว และจะรีบไปเติมแก๊ส คือดิฉันเข้าใจค่ะว่าคุงรถตู้ทุกคนต้องไปต่อแถวในการเติมแก๊สกันมืดค่ำ แต่ช่วยสำนึกด้วยว่าคุณทำงานบริการแล้วไลลูกค้าลงก่อนแล้วมาอ้างนู้นี้มันถูกหรอ ค่าโดยสารก็ให้ครบทุกบาท คิดบ้างรึเปล่าว่าต้องจ่ายค่าโดยสารต่อเข้าบ้านอีกต่อหนึ่ง ดิฉันก็คนทำงานหาเช้ากินค่ำเหสือนกันพวกคุณนะค่ะ ซึ่งมันหลายรอบมากๆที่โดนแบบนี้ บางคนอ้างว่าเค้าจัดงานถนนคนเดินไม่ส่งรถติด คือเอ่อขอโทดนะถ้าจ่ายเงินครึ่งนึวได้มะถ้าพูดแบบนี้ อีกรอบคือสายเก่าก็เช่นกันบอกว่าต้องไปขับรอบสุดท้ายต่อเลยพอลงไปไม่เห็นจะเลี้ยวไปที่คิวเลย เห็นๆอยู่ว่าตรงที่ไล่ลงกับที่คิวรถมันอยู่ตรงกันข้ามกัน ขับแบบบ้าๆแล้วช่วยมีมารยาทกัยคนที่จ่ายเงินให้พวกคุณด้วยนะค่ะ  ไม่ได้ขอนั่งโดยสารฟรีๆ
ให้พูดวันเดียวคงไม่หมดหรอกค่ะกับการบริการแย่ๆแบบนี้

Comment #11
navy blue
Posted @July,25 2013 20.58 ip : 113...5

**ในฐานะผู้ใช้บริการนะคะ ดิฉันว่าเหตุผลที่ทำให้คนขับหัวเสียและปากเสียได้มากที่สุดก็คือผู้โดยสารค่ะ ผู้โดยสารแต่ละท่านเรื่องมากค่ะ คิดว่าจ่าย 28 บาท รถคันนี้เป็นของชั้นแล้ว อันนี้ควรคิดใหม่นะ รถเค้าราคาเป็นล้าน คุณจ่าย 28 บาท จะเอาทั้งคันตามใจตนเลยหรือ  ทางที่ดีนะคะหากเราขึ้นไปบนรถแล้วควรนั่งให้เรียบร้อยและเงียบที่สุดจะเป็นการดีต่อทุกฝ่ายค่ะ และหากใครคิดว่านั่งแถวละ 4 คน ไม่ได้  ไม่ต้องนั่งค่ะ มันเป็นสิทธิ์ของเราที่จะไม่นั่ง  รอต่อไปค่ะ รอจนกว่าจะเจอคันที่นั่ง 3 คน 555  ในเมื่อเราทุกคนก็อยากขึ้นรถและไปถึงที่หมายกันทั้งนั้น  ทำไมจะทนนั่งไม่ได้คะ น้องนักเรียน นักศึกษา และคนทำงานส่วนใหญ่เค้าก็นั่งค่ะ  ไม่ใช่ว่าจะไม่เรียกร้องสิทธิ์กันนะคะ  แต่ในเมื่อทำอะไรไม่ได้ก็ควรต้องทนค่ะ  ถ้าทนไม่ได้จริง ๆ แนะนำว่า "ไปซื้อรถส่วนตัวเลยค่ะ"  คุณจะนั่งจะนอนยังไงก็ได้ ไม่อึดอัดอยู่แล้ว  เจอกันคนละครึ่งทางนะคะ  เห็นใจกันหน่อย  เดี๋ยวเค้าให้นั่ง 3 คน แต่เก็บคนละ 50 บาท ไม่รู้ด้วยนะ

Comment #12ผู้ใช้รถตู้
ผู้บริโภค
Posted @August,13 2013 10.56 ip : 113...94

ดิฉันก็เป็นคนนึงที่นั่งรถตู้ ฉันรู้และเข้าใจทุกฝ่ายผู้โดยสารอยากนั่งสบาย แต่ก็ควรที่จะนึกถึงหัวอกของเจ้าของรถเค้าบ้างไม่ใช่ว่าเค้าจะมีรายได้จากผู้โดยสารอย่างเดียว เค้าก็มีรายจ่าย รถก็ต้องเช็คตลอดเพราะรถใช้งานตลอด ค่าบริษัท ค่าน้ำมัน ค่าแก๊ส บางคนเค้าก็ต้องจ้างคนขับอีก (อันนี้ได้ยินมาอีกทีนึง มานั่งคิดดูก็สงสารพวกเขาน่ะ) ราคารถที่ซื้อมาอีก ค่าสัมปทานบริษัทอีก ก็เป็นล้านแล้ว และที่พวกเขาก็เก็บวันละไม่ก็ร้อย จนกว่าจะครบเป็นล้านก็หลายวันอยู่ล่ะ  หรือว่าหลายปี เราควรอภัยซึ่งกันและกัน และอีกอย่างนึง จับทำมัยจับเฉพาะรถโพธิ์ทอง สายอื่นใช่ว่าจะไม่เกิน โพธิ์ทองที่นับดู 18 คน และสายอื่นเคยนั่ง 21 คน ไม่เห็นจะมีอะไรเลย ทำมัยขนส่งไม่จับบ้าง ขนส่งออกมาจับครั้งนึงเสียเวลามาก ทำงานก็สาย คำนึงบ้างน่ะ

Comment #13ส่งไปถึงที่
เซ็ง
Posted @September,30 2013 18.48 ip : 49...206

อีกแล้วนะค่ะกับการบริการที่ไม่ไปส่งถึงที่ บอกแค่ว่ารีบตีรถกลับหาดใหญ่ คือคนนี้บ่อบมสกโดนมาหลายครั้งแล้ว จะมีวิธีไหนบ้่างค่ะเบื่อมาก

Comment #14
ผู้ให้บริการ
Posted @October,16 2013 19.42 ip : 113...102

น้องก็จำหมายเลขข้างรถสิคะและก็สายเก่าหรือใหม่ ถ้าเราอยู่ในจุดที่เค้าต้องไปส่ง และหากไม่มีเหตุจำเป็นจริง ๆ เราก็บอกเค้าไปว่าให้ช่วยไปส่งหน่อย แต่ถ้าเจอแบบเข้าคิวไม่ทัน ไม่มีรถในคิว อันนี้ก็ต้องอยู่ที่น้ำใจน้องแล้วล่ะ

Comment #15การเก็บค่ารถโดยสาร ของรถู้ควรปรับเปลี่ยน
นิสา
Posted @October,22 2013 12.22 ip : 49...52

ในกรณี่ที่ บ้างครั้งมีผู้โดยสารไม่จ่ายค่ารถตู้ บ้าง บ้างคนก็จ่ายไม่ครบบ้าง แล้ว ที่นี้คนขับ แล้วที่นี้คนขับ ก็จะแสดงกิริยาที่ไม่เหมาะสมกับผู้โดยสาร โดยการ จอดรถจะไม่ออกรถถ้าหากเงินไม่ครบ ก็จะไม่ออกรถ บ้างครั้งก็ ด่าผู้โดยสาร แต่เขาใจบ้างไหม ค่ะว่าคนที่เขาจ่ายแล้วเขารำคาญ เที่ยวมาพูดเหี้ยไรค่ะ ทำไมไม่ปรับเปลี่ยนวิธีการจ่ายเงิน ค่ะ ถ้ากล้วเสียเวลาแต่กลับไม่กลัวว่า ได้เงินไม่ครบ แล้วชอบมาโว้ยวายที่หลัง แล้วพาล ผู้โดยสารไปทั้งคัน แทนที่จะให้ผู้โดยสารจ่ายตอนลง ก็หมด เรื่อง อาจจะเสียเวลาตอนลงแล้วต้องทอนเงิน

Comment #16มองดูตัวเองด้วย
ประชาชนธรรมดา
Posted @November,07 2013 10.18 ip : 113...79

ผู้โดยสารก็่ต่างจิตต่างใจ ถ้าเป็นเหมือนกันทุกคน คนขับก็ไม่ต้องโวยวายหรอกค่ะ ถ้าืุทุกคนเตรียมเงินมาคนละ 28 บาท หรือ 30 บาท แล้วจ่ายครบ ถ้าคุณเป็นคนที่จ่ายครบคุณก็ไม่ต้องฟังคำด่าของเค้า เพราะเค้าด่าคนที่ไม่จ่ายหรือจ่ายไม่ครบ ผู้โดยสารแบบคุณเจอบ่อยค่ะ ก็ไม่รู้จะร้อนตัวทำไม คุณก็ไม่ได้จ่ายส่วนที่ขาดให้เค้านี่นา ถ้าเก็บตอนลงทีละคน ไอ้ที่นั่งหน้าสลอนกันอยู่บนรถก็โวยวายอีกว่าช้า ขนาดเค้าขับ 100 ยังบอกช้า พอ 120 ก็ด่าว่าจะรีบไปตายรึไง  ลองคิดดูนะคะว่าใน 1 วันเค้าต้องเจอกับผู้โดยสารประมาณ 100 คน อาการแต่ละคนเป็นยังไง  ยากจะเอาใจค่ะ ผู้โดยสารสายนี้

Comment #17เซ็งมาก
ผู้ร้องเรียน
Posted @November,22 2013 19.11 ip : 171...223

เนื่องจากรถตู้สงขลาหาดใหญ่สายเก่า เลขทะเบียน10-4897สงขลา ขึ้นรถกี่รอบส่งไม่ถึงที่ทุกรอบ ปล่อยลงกลางทางแบบนี้ได้ยังไง อ้างว่ารถไม่พอบ้างหละ คือรอบออกรถหมดเวลาแล้วจะขับไปรับใครอีก อ้างว่าไปเติมแก๊ซไม่ทันบ้างหละ คือมันใช่หน้าที่ผู้โดยสารมั้ยค่ะที่ต้องลงกลางทางแล้วต้องนั่งรถต่อไปอีก วันนี้มีมาด่าดิฉัน ซึ่งดิฉันยอมรับนะค่ะว่าปิดปะตูแรง เพราะไม่พอใจ แต่ถึงสงขลาเกือบหนึ่งทุ่มนั่งกี่รอบๆก็เปนแบบนี้ มันดึกแล้วนะค่ะ เงินค่าโดยสารก็จ่ายครบ พิมพ์ร้องเรียนไปก็ไม่เคยช่วยแก้ไขอะไรได้เลย  เบื่อมาก

Comment #18เข้าคิวรถตู้
Pim
Posted @July,23 2018 16.45 ip : 203...141

ทั้งๆที่รถบริการไม่เพียงพอต่อความเร่งด่วน แล้วยังต้องให้รถเวยนมาเข้าคิวอีก หาดใหญ่รถติดมาก อีกทั้งต้องมาติดยาวอีกที่ 5 แยกเกาะยอ หากคิดจะดำเนินกิจการด้านนี้ควรจะเพิ่มบริมาณรถให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน และควรเปลี่ยนรถใหม่ได้แล้วบ่งคันวิ่งมา กว่า30ปีแล้ว แค่ทำสีใหม่ก็วิ่งได้ ควรมีมาตรการแนวทางที่ดีกว่านี้หน่อยหรืออาจรอให้แยกเกาะยอเสร็จสมบูรณ์ก่อนมั้ย เพราะปกติรถตู้โดยสารแค่วิ่งปกติทุกวันนี้ยังเกือบชม.เลย หากยังต้องเวียนรถจากขนส่ง ฝ่ารถติดในตัวเมืองหาดใหญ่หลายไฟแดงมาก คงต้องใช้เวลา 2  ช.ม กว่าๆแค่ระยะทาง 30 กว่าก.ม รบกวนดูความเหมาะสมหน่อยค่ะ

Comment #19
Posted @March,08 2023 11.13 ip : 1...211

ปกติเจอแต่คนขับพูดดีๆ วันนี้เจอพูดไม่ดีเลยเป็นรถสายเก่าพูดบอกดีๆก็ได้นะคะไม่ต้องแนบเเนมคำพูดควรปรับปรุงอย่างมาก???? รถช่วงเช้าก่อน11.00น.

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง