โรงพยาบาล

เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

เรื่องการรับคนไข้ที่รักษากับโรงพยาบาลต่อเนื่อง

by Na @September,12 2022 11.32 ( IP : 223...2 ) | Tags : โรงพยาบาล

วันที่10/9/65ที่ผ่านมาดิฉันได้พาคุณพ่อมาโรงพยาบาล มอ. คือรักษากับโรงพยาบาลอยู่แล้วแบบต่อเนื่อง แค่คุณหมอนัดอีกทีวันที่ 11/11/65 ยังไม่ถึงวันนัด แต่คุณพ่อมีอาการเกิดขึ้นมาก่อนวันนัด ก็เลยพาหาหมอก่อนที่โรงพยาบาล มอ. มานั่งรอคิวตั้งแต่ 6 โมงเช้าเพื่อว่าคุณพ่อจะได้คิวแรก เพราะคิวปกติเต็มหมด พยาบาลมาประมาน 8.30 น พยาบาลก็ให้เข้าแถวเพื่อเรียก ดิฉันก็เข้าแถวพอถึงคิวพยาบาลบอกว่าคนไข้ไม่ได้นัดไม่มีคิวให้นะค่ะ ให้มาในวันนัด หรือไปห้องฉุกเฉิน ได้ยินแบบนั้นรู้สึกใจแป้วเลยค่ะมานั่งรอ 2ชั่วโมงครึ่งบอกว่ารักษาไม่ได้ คืออยากจะเสนอค่ะว่า ถ้าเป็นคนไข้รักษาต่อเนื่อง สมควรที่จะรับรักษา แสดงว่าเขาต้องมีอาการผิดปกติมาเขาจึงมาก่อนหมอนัด เพราะคุณหมอที่รักษาเคยบอกไว้ค่ะว่าถ้ามีอาการให้มาก่อนถึงวันนัดได้เลย ที่สำคัญคือโรคเกี่ยวกับดวงตา ถ้านานไปกลัวอันตรายกับดวงตา  และที่สำคัญมีบางคนได้คิวที่ไม่ได้นัด อยากให้ทางโรงพยาบาลรับคนไข้ที่รักษาต่อเนื่องอยู่แล้วแต่มีอาการก่อนถึงเวลานัดด้วยจะขอบพระคุณอย่างสูง

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง