โรงพยาบาลรัฐ

เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

ขอร้องทุกข์เรื่อง นายแพทย์ศรายุทธ ลูเซียน กีเตอร์ แพทย์แผนกอายุกรรมปอด โรงพยาบาลม.อ.

by Phantaree09 @June,11 2022 00.01 ( IP : 182...137 ) | Tags : โรงพยาบาลรัฐ

ดิฉันได้พาคุณแม่ไปหาหมอที่โรงพยาบาลม.อ.หลายครั้งแล้ว และครั้งล่าสุดเป็นครั้งที่เกิดเรื่อง ดิฉันพาแม่ไปพบคุณหมอตามนัด คุณแม่ดิฉันเป็นคนคิดมากและวิตกกังวลอยู่แล้ว ทันทีที่เข้าไปสีหน้าท่าทางของหมอท่านนี้ก็ไม่ค่อยดีนัก ดิฉันกับแม่ก็เข้าไปนั่งและสวัสดี หมอท่านนี้ก็พิมพ์อะไรไม่รู้ดูยุ่งเหยิงจนเวลาผ่านไปสักครู่นึงโดยไม่มีการสนทนาใดๆ สักพักหมอท่านนี้ก็หันมาถามคุณแม่ดิฉันเกี่ยวกับประวัติการรักษา(แต่พูดมั่วฟังไม่รู้ความ) แม่ของดิฉันก็ไม่เข้าใจคำถาม และพยายามอธิบายจากนั้นหมอท่านนี้ก็ชักสีหน้าและขึ้นเสียงใส่ดิฉันและแม่ แม่ดิฉันตกใจมาก และคำพูดของหมอท่านนี้ก็แย่มาก ทั้งน้ำเสียงและท่าทาง(พูดแบบตะหวาดเสียงดังมากกก)จนฉันเองก็ตกใจ คุณแม่ของดิฉันที่เป็นผู้ป่วยเจอคำพูดของคนที่เป็นหมอไม่ใช่หมอธรรมดานะเป็นถึงอาจารย์หมอแล้วอ่ะ แต่ทำไมคุณมีจรรยาบรรณวิชาชีพของคุณแค่นี้เองอ่ะ พูดไม่เห็นอกเห็นใจคนไข้เลย และไม่สามารถควบคุมอารมณ์ของตัวเองได้เลยเหรอ? ดิฉันทราบนะคะว่าคุณเป็นหมออ่ะแต่คุณก็ต้องให้เกียรติคนไข้ด้วย เห็นอกเห็นใจกันบ้าง ถ้าหากเขาสบายดีเขาคงไม่มาหาคุณหรอกค่ะ แล้วจากนั้นก็ยื่นเอกสารให้ดิฉันและบอกว่าเอาไปให้พยายบาลไปแล้วพยาบาลเขาบอกเองว่าต้องทำไงต่อ (คำพูดแบบไร้สิ้นเยื่อใย)     ตลอดระยะเวลาการรักษาที่ผ่านมาทุกคนั้งที่เข้าพบหมอคนนี้ไม่เคยได้รับคำอธิบายหรือคำปรึกษาใดๆทั้งสิ้น ทุกครั้งที่เข้ามาแทบไม่มีบทสนทนากับคนไข้เลย เหมือนแค่ทำส่งๆอ่ะไม่ใยดีอะไรทั้งสิ้น ใช่สิ้คะคนไข้คนนี้ไม่ใช่แม่คุณสิ่นะคะ
    สุดท้ายนี้ดิฉันอยากจะถามว่าถ้าเราจะปฏิเสธการรักษากันหมอคนนี้แล้วได้ไหมคะ ขอเปลี่ยนหมออะค่ะ ไม่ไหวจริงๆ จากที่สภาพจิตใจแย่อยู่แล้วเจอหมอ…แบบนี้ก็ไม่ไหวค่ะ

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง