โรงพยาบาลรัฐ

เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

ร้องเรียน รพ ทุ่งสง เข้ารักษาตัวตั้งวันศุกร์ ประมาณ 18:00 น. ณ. รพ ถ้ำพรรณรา จนถึง เที่ยงคืน ทาง รพ ถ้ำพรรณรา ได้ส่งตัว มารักษา ที่ รพ ทุ่งสง มาถึง ประมาณ 01:49 น.

ร้องเรียน รพ ทุ่งสง เข้ารักษาตัวตั้งวันศุกร์ ประมาณ 18:00 น. ณ. รพ ถ้ำพรรณรา จนถึง เที่ยงคืน ทาง รพ ถ้ำพรรณรา ได้ส่งตัว มารักษา ที่ รพ ทุ่งสง มาถึง ประมาณ 01:49 น. จน ณ.เวลานี้ 22:38 น. ยังไม่มีคำตอบว่าจะรักษา ยังไง ทั้งที่คนไข้ ปวดท้องอย่างรุนแรง เนื่องจากทาง รพ ถ้ำพรรณรา วินิฉัยว่า อาจจะเกิดจากบำไส้อุดตัน ทำให้ไม่ถ่าย หากมีอาการปวดท้องรุนแรงต้องผ่าตัด จึงได้ทำการส่งตัว มา รพ ทุ่งส่ง (ด่วน) เพื่อทำการรักษาต่อ แต่ พอมาถึง รพ ทุ่งสง ไม่ได้ รับการรักษา แต่ให้กินยาแก้ปวด ฉีดยา ดูตาม อาการ ญาติสอบถาม พยาบาล ก็ พูดจา หยาบ ไม่ดีใส่ญาติ ทำหน้าตาไม่พอใจ ที่ญาติ และ คนไข้ ถามมาก สาเหตุ เนื่องจาก มาเจ็บป่วย ตรงกับ วันหยุดแพทย์ ตรงกับ วันเสาร์ - วันอาทิตย์ ต้องรอ วันจันทร์ ถึงจะได้ตรวจ เพราะต้องรอให้แพทย์ มาทำงาน ณ. เวลานี้ 22:44 น. ของวันที่ 8/1/65 ยังไม่ได้คำตอบ ว่าต้องทำการรักษา อย่างไร คนไข้ ชื่อ นายพรศักดิ์ ลิกขชัย
เวชกรรมชาย ตึก5 ชั้น3 เตียงที่14 หากคนไข้ช๊อค เนื่องจากปวดท้อง อย่างรุนแรง ใครจะรับผิดชอบชีวิต หากมั่วแต่รอแพทย์ ให้มาทำงาน พยาบาล ก็จ่ายแต่ยาแก้ปวด ฉีดยา ตรวจเลือด ตรวจเยี่ยว ถามพยาบาลไปก็ได้ แค่ตอบทำตามขั้นตอน รบกวน ช่วยเหลือ คนไข้ ที่เจ็บปวดตรงกับ วันเสาร์ วันอาทิตย์ หรือวันหยุดราชการ ให้ได้รับการรักษา วห้ทันทวงทีด้วยค่ะ ก่อนที่จะสายเกินไป พิมพ์ วันที่ 8/1/65 เวลา 22:50 น.

Comment #1ร้องเรียน รพ. ทุ่งสง นครศรีธรรมราช
Posted @January,09 2022 13.20 ip : 171...57

ร้องเรียน รพ ทุ่งสง เข้ารักษาตัวตั้งวันศุกร์ ประมาณ 18:00 น. ณ. รพ ถ้ำพรรณรา จนถึง เที่ยงคืน ทาง รพ ถ้ำพรรณรา ได้ส่งตัว มารักษา ที่ รพ ทุ่งสง มาถึง ประมาณ 01:49 น. จน ณ.เวลานี้ 22:38 น. ยังไม่มีคำตอบว่าจะรักษา ยังไง ทั้งที่คนไข้ ปวดท้องอย่างรุนแรง เนื่องจากทาง รพ ถ้ำพรรณรา วินิฉัยว่า อาจจะเกิดจากลำไส้อุดตัน ทำให้ไม่ถ่าย หากมีอาการปวดท้องรุนแรงต้องผ่าตัด จึงได้ทำการส่งตัว มา รพ ทุ่งส่ง (ด่วน) เพื่อทำการรักษาต่อ แต่ พอมาถึง รพ ทุ่งสง ไม่ได้ รับการรักษา แต่ให้กินยาแก้ปวด ฉีดยา ดูตาม อาการ ญาติสอบถาม พยาบาล ก็ พูดจา หยาบ ไม่ดีใส่ญาติ ทำหน้าตาไม่พอใจ ที่ญาติ และ คนไข้ ถามมาก สาเหตุ เนื่องจาก มาเจ็บป่วย ตรงกับ วันหยุดแพทย์ ตรงกับ วันเสาร์ - วันอาทิตย์ ต้องรอ วันจันทร์ ถึงจะได้ตรวจ เพราะต้องรอให้แพทย์ มาทำงาน ณ. เวลานี้ 22:44 น. ของวันที่ 8/1/65 ยังไม่ได้คำตอบ ว่าต้องทำการรักษา อย่างไร คนไข้ ชื่อ นายพรศักดิ์ ลิกขชัย เวชกรรมชาย ตึก5 ชั้น3 เตียงที่14 หากคนไข้ช๊อค เนื่องจากปวดท้อง อย่างรุนแรง ใครจะรับผิดชอบชีวิต หากมั่วแต่รอแพทย์ ให้มาทำงาน พยาบาล ก็จ่ายแต่ยาแก้ปวด ฉีดยา ตรวจเลือด ตรวจเยี่ยว ถามพยาบาลไปก็ได้ แค่ตอบทำตามขั้นตอน รบกวน ช่วยเหลือ คนไข้ ที่เจ็บปวดตรงกับ วันเสาร์ วันอาทิตย์ หรือวันหยุดราชการ ให้ได้รับการรักษา วห้ทันทวงทีด้วยค่ะ ก่อนที่จะสายเกินไป พิมพ์ วันที่ 8/1/65 เวลา 22:50 น.

Comment #2
Posted @January,10 2022 07.21 ip : 110...228

ตอนนี้ได้รับการดูแลจากทาง รพ ทุ่งสงแล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง