สินค้าด้อยคุณภาพ

เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

ประหาร..และ..ประจาน

8 ก.ย. 2563   ร.ร. สวัสดิบวร ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
ไม่ให้ น.ร. เข้าสอบกลางภาค ต่อหน้าเพื่อนๆ 43 คน เนื่องจากไม่ได้ชำระค่าเล่าเรียนปีการศึกษา 2562 ทั้งปีและปีการศึกษา 2563 ภาคเรียนที่ 1 โดยไม่ติดต่อผู้ปกครองซึ่งทางโรงเรียนมีเบอร์โทรและLine..ในการติดต่อว่าจะไม่ให้เข้าสอบกลางภาค ได้รู้เพราะผมสอบถามช่วงค่ำว่าวันนี้ทำข้อสอบได้ไม๊..บุตรสาวนั่งเงียบ..จนผมต้องดุว่าทำไมทำไม่ได้..เสียงร้องและเสียงพูดสะอึกสะอื้น..ว่า. .ครูไม่ให้เข้าสอบเพราะไม่ชำระค่าเล่าเรียนให้ไปนั่งในห้องสมุดคนเดียว..น้องแอบร้องไห้ในห้องสมุด..พักกลางมีเพื่อนๆหลายคนเข้ามาถามกินข้าวยังชวนไปกินข้าว..ขนาดเด็ก. 9 ขวบ ยังเป็นห่วงเข้าใจความรู้สึก..ซึ่งตรงกันข้ามกับ..แม่พิมพ์ของชาติ..ที่มี..วัยวุฒิ  คุณวุฒิ  แต่ ไม่มีจริยธรรม กระผมได้บอกกล่าวเป็นลายลักษณ์อักษรตามหนังสือผ่อนผันทางโรงเรียนว่า จะผ่อนชำระให้ วันที่ 4 ของทุกเดือน..เดือนละ 4000 บาท..เริ่มเดือน ก.ย. แต่ทางโรงเรียนไม่ยอมขอครึ่งนึงจากยอดค้างชำระ วันที่ 4 ก.ย. 2563 เป็นวันหยุดชดเชยตามมติของ ค.ร.ม
ร.ร..โทรมาผมได้บอกกลับไปว่าได้ฝากให้แม่ของน้องไว้แล้ว น่าจะนำไปให้..วันจันทร์..ผมได้กลับต่างจังหวัด..น้องได้บอกกับผมว่า..ป๊าหนูสอบกลางภาควันที 7 ก.ย. 2563 ผมได้บอกกลับไปว่า..บ้าเปล่า..ร.ร.บ้าที่ไหนเปิดเรียนเปิดสอบกัน.. .เปิดประตู..ร.ร..เค้ายังไม่เปิดกันเลย..เพราะเป็นวันหยุดชดเชย..ตามมติ ค.ร.ม.รวมทั้งวิญญูชนทั่วไป  เข้าใจว่า..วะนหยุดราชการหน่วยงาน..องค์กรที่ให้บริการประชาชนและทีประชาชนใช้บริการของรัฐทั้งหมดรวมถึงเอกชนองค์กรของประชาชน..เช่น..ธนาคาร ( ยกเว้น ในห้างสรรพสินค้า ) ..มหาวิทยาลัย..วิทยาลัย..โรงเรียน..เป็นต้น..ปิดหมด..ไม่ฝ่าฝืน ตามมติ ค.ร.ม. ผมอายุ 42 เพิ่งเจอเคสวันธรรมดาวันหยุดแต่เปิด..ไม่ใช่วันเสาร์-อาทิตย์และเป็นวันหยุดที่มติ ค.ร.ม.เห็นชอบจนเป็นประกาศ..ช่วยตรวจสอบว่าฝ่าฝืนคำสั่งมีบทลงโทษใดๆหรือไม่ นับแต่..วันที่ 8-910  ก.ย - สอบกลางภาคจนปัจจุบันไม่ไปโรงเรียนสวัสดิบวร ..หาดใหญ่ และจะไม่ไปอีก...( กลัวใจและอารมณ์ต้องการปะทะ )..หยาม..ประจาน..ดูหมิ่น..ดูแคลน....ตัวๆไม๊

Comment #1ประหาร..ประจาน
Posted @September,13 2020 01.40 ip : 223...44

เป็นอารมณ์ตั้งแต่เคส..เงินอุดหนุนรัฐบาล..ที่ช่วยค่า..อุปกรณ์+เสื้อผ้า..ประมาณ 555 บาทที่ครูประจำชั้น..ครู ราตรี ( ขอเอ่ยนาม )เพราะไม่พอใจอย่างมาก.. ได้ส่งไลน์มาขอใบเสร็จเพื่อรับเงินอุดหนุน...ข้อความในไลน์ผมได้เซฟไว้คือ..คุณแม่ค่ะพรุ่งนี้วันสุดท้ายในการส่งใบเสร็จเพื่อรับเงินอุดหนุนรัฐบาลจะได้ช่วยลดค่าเทอมได้ 555 บ ..และจนปัจจุบันไม่เคยได้รับเงิน 555 บาท ( สงสัยเจอหักกลางอากาศ ) ซึ่งทำไม่ถูก..ไม่มีมารยาท..จะหักควรสอบถามความสมัครใจและยินยอมจากเจ้าของก่อนเจ้าของอนุญาติจึงจะทำการนั้นได้..แบบนี้ไม่ต่างอะไรกับ..ขโมยหรือลักทรัพย์..การได้มาซึ่งทรัพย์สินของผู้อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาติจากเจ้าของ..กระทำการ 1 คนเรียกว่า ลักทรัพย์ 2 คนขึ้นไปเรียกว่า ปล้นทรัพย์ ลักทรัพย์มาแล้วเอาผู้อื่นผู้รับเอาทรัพย์นั้นคือ..ผู้รับของโจร..น.บ.ต่างกับเคส..ไม่ชำระค่าเล่าเรียนให้กับทางโรงเรียน ( ผมขอยอมรับผิด)แต่ที่ร้องคือ..จริยธรรม..ที่ทำกับเด็กอายุ 9 ปี และ ไม่ติดต่อผู้ปกครองที้งที่มีเบอร์ติดต่อ

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง