เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

การโอนย้ายเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ

by wndmn2514 @January,22 2020 13.14 ( IP : 61...74 )

16 ม.ค. 63 ได้แจ้งขอย้ายค่ายโทรศัพท์มือถือ คืออยากใช้เบอร์เดิม    จากดีแทค ไปทรู  เดิมใช้แบบเติมเงิน  โดยทำการติดต่อทั้งสองค่ายในวันเดียวกัน คือต้องไปติดต่อดีแทคก่อนเพื่อขอรหัสย้ายค่ายจากเครือข่ายเดิม ไปให้ค่ายใหม่  พอติดต่อเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่ให้เติมเงิน 20 บาท เพื่อใช้ในการย้ายค่าย  ทำเสร็จต้องรอรหัส ประมาณ 10-20 นาที  ปรากฏว่าไม่ผ่าน  เลยไปติดต่อค่ายดีแทคอีกครั้งเพื่อขอรหัสใหม่  เจ้าหน้าที่คนเดิม ให้เติมเงินอีก 30 บาท  รออีกเหมือนเดิมคือ 10-20 นาที  ผลคือไม่ผ่านอีก  โดยที่ จนท.ก็ไม่ได้แจ้งสาเหตุว่าไม่ผ่านเพราะอะไร  ทั้งที่ไม่มีติดค้างเรื่องค่าใช้จ่าย หรือเรื่องอื่นใด  พอวันถัดไป  จนท.โทร.หา ยื่นข้อเสนอต่างๆ  เพื่อไม่ให้เราย้ายค่าย   แต่เราต้องการย้ายค่าย  และต้องทำรายการใหม่ซำอีก คือขอรหัสย้ายค่ายจากเครือข่ายเดิม  ระยะเวลาที่จะได้ใช้เครือข่ายใหม่ก้อต้องยืดไปอีก ครั้งละ 3 วันทำการ  ทุกครั้งที่ได้รหัส  ต้องเอาไปแจ้งกับเครือข่ายใหม่  ทำแบบนี้มาหลายครั้ง ตั้งแต่วันที่ 16-21 ม.ค.  สรุปคือ ณ วันที 21 ม.ค. 63  ได้รับแจ้งจากเครือข่ายใหม่ว่า  ผู้ให้บริการเดิมปฏิเสธการโอนย้าย

ข้าพเจ้าเห็นว่าไม่ได้รับความยุติธรรม และความสะดวกในการโอนย้ายเครือข่าย  ทั้งที่เป็นสิทธิของข้าพเจ้าที่จะเลือกเครือข่าย  โดยที่เครือข่ายเดิมไม่มีสิทธิในการปฏิเสธ หรือทำให้เสียเวลา  หรือเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด  เรื่องเล็กๆ  แต่ไม่อยากโดนเอาเปรียบค่ะ 

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง