คิดค่าไฟฟ้าผิด

เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

ค่าไฟหอพักจิรารักษ์แพงเกินที่กว่าที่คิดไว้มากกกก

by ชัชราภรณ์ @October,30 2019 12.24 ( IP : 171...95 ) | Tags : คิดค่าไฟฟ้าผิด

เราอยู่หอพักจิรารักษ์ค่าไฟหน่อยละ8บาท เดือนก่อนหน้านี้เราใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าตู้เย็นกระทะไฟฟ้า(ทำกับข้าวทุกวัน) แอร์(เปิดวันละไม่เกิน2-3) ชั่วโมง หม้อหุงข้าว คอมพิวเตอร์ค่าไฟ840 บาท เราก็ว่าปกติเพราะใช้เยอะ แต่มาเดือนนี้ตู่เย็นพังตั้งแต่ต้นเดือนจึงไม่ได้ใช้ กับข้าวก็ไม่ได้ทำเลยสักครั้งเดียว ข้าวก็ไม่ได้หุง ใช้แค่คอมปกติแบบที่ใช้ทุกๆเดือนแอร์ก็ใช้ปกติ แต่ค่าไฟเดือนนี้ 1344กว่าบาท มันแปลกมาก เพราะเดือนที่แล้วเราใช้โคตรเยอะแต่เดือนนี้เราใช้น้อยกว่าเดือนที่แล้วมากกก แต่ค่าไฟโคตรแพง เราจะตรวจสอบจะรู้ความจริงได้อย่างไรคะ เดือนแรกที่มาอยู่ตื่นเต้นใช้แอร์ทั้งวันทั้งคืนแทบไม่ได้ปิด ค่าไฟ1316 เราก็ไม่แปลกใจแต่เดือนนี้มันเกินไปจริงๆค่ะ ใครรู้แนวทางว่าจะเอาไงช่วยแนะนำหน่อยนะคะ มันแพงเกินไปสำหรับเด็กหอแบบเรา

Comment #1ร้องเรียนพยาบาลคัดกรองคนไข้หน้าห้องตรวจฉุกเฉินโรงพยาบาลห้วยยอด พ
Posted @February,25 2020 19.37 ip : 223...88

ดิฉันพาแม่ไปหาหมอ.  เนื่องจากแม่เป็นโรคหัวใจ. อมยาใต้ลิ้นไป1เม็ดแล้ว ดิฉันยื่นบัตรเสร้จ. พยาบาลคนนั้น. เรียกให้แม่ไปนั่ง. แล้วถามแม่ว่า เป็นไร.แม่บอกหายใจไม่ออก. แม่ก็พยายามบอกอาการมัน..แต่มันพูดจาไม่น่าฟังเลย พาบอกว่า. ทางโรงบาลให้ยาไม่ครบ. แต่มันแลในระบบมันว่ามี. มันเลยเอาถุงยาแม่มาดู.
มันว่า. มีแล้วโดยที่มันไม่ใช้ให้ละเอียดว่าคนละยากัน. เถียงกับมัน.
ดิฉันถ่ายภาพมันจะประจานแต่ว่ามันเห็นมันใช่ให้ลบ. ไม่นั้นมันแจ้งความดิฉันก็ลบให้ แล้วก็เถียงกับมันว่าทำไมทำหน้าไม่พูดไม่ดีกับเลย.  มันตอบว่าตอนไหน. ทำหน้ายังไง พูดยังไงพูดแบบกวนตีนมาก. อยากขอดูกล้องวงจรปิดให้มันดูว่าพฤติกรรมที่ทำว่าสมควรม้าย พอดีมีคนไข้อื่นมา มันว่าเห้นม้ายคนไข้คนอื่นหนักว่าเลย. ...มันพูดได้ไง. เปรียบเทียบคนไข้ จนแม่ดิฉันโมโห.    ไม่เข้าตรวจะ เลยกลับบ้านมาไม่ยาเลย. ช่วยเข้าตรวจสอบ ให้ที คนไข้ไม่อยากไปแล้วนิ. โรงบาลกันมีพยาบาลห่วยๆๆแบบนี
แต่ไม่ทุกคนน่ะค่ะ. ในห้องฉุกเฉิน. พยาบาลใจดีมากค่ะพูดจาให้กำลังใจคนไข

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง