สินค้าด้อยคุณภาพ

เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

ซื้อทองมาจากร้านทองร้านนึง ที่ประดังเบซา

by mooney @September,15 2019 02.13 ( IP : 182...11 ) | Tags : สินค้าด้อยคุณภาพ

ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ดิฉันชื่อ ไอซ์ พอดีซื้อทองมาจากร้านทองร้านนึง เราซื่อมา3ครั้งครั้งแรกไม่มีปัญหา พอมาครั้งที่2-3เราซื้อแหวนมา1สลึง ราคา6300฿ข้อมือ1บาท  ราคา23500฿ ได้นำทองไปขายเป็นแหวน 1 สลึง ร้านประจำอีกร้านนึง ที่ กทม เพราะอยู่ กทม ร้านทองก็ดู แล้วบอกว่า ไม่ใช่ทองเปอร์เซ็นสูงนะ (ถ้าคนดูทองเป็นดูด้วยตาเปล่าจะรู้) เราก็อ่าวเท่าไรค่ะ เค้าบอกว่า ไม่ใช่ทอง96.5นะ ถ้าขายๆได้4300เอามั้ย แต่ถ้าจำนำไม่รับ อ่าวงั้นขายก็ขาย พอจะขาย เค้าเอาเข้าเครื่องเช็คทอง อ่าวนี่มันทอง90%นี อ่าวไปใหญ่ บอกนี่เข้าข่ายหลอกลวงเลยนะ ไม่ใช่ทองเปอร์เซ็นนี่ ถ้าร้านอื่นเค้าแจ้งความจับได้นะเค้าบอก  เจ้าของร้านที่ไปขายเลยพูดว่า งั้นเผานะ จะได้รู้ว่าทอง90มั้ย ผสมมั้ย พอเผาก็เจอเลยจ้า เค้าเลยบอกไม่รับ  เพราะไม่ใช่ทอง96.5% ไม่ผ่าน สคบ นะ  จากนั้นเราก็ถามร้านทองที่ซื้อมาว่าทำไมทองเป็นทอง90% ไม่ใช่ทอง96.5 เค้าก็ยืนยันว่า ร้านเค้าขายแต่ของแท้ไม่เคยมีของปลอม  สอบถามทางโรงงาน บอกเป็นไปไม่ได้บางทีโรงงานอาจจะรู้ หรือไม่รู้ก็ได้ เพราะไม่ได้เป็นช่างผลิตสินค้าเอง อาจจะตรวจเช็คเห็น แล้วแกล้งไม่รู้ก็ได้ มีหลักฐานมั้ย เค้าบอกให้ส่งคลิบตอนเผามาให้ดู  ณ เวลานั้นใครจะถ่าย ค่ะ เพราะปกติ ขายๆก็จบ ไม่ได้มีปัญหา เค้าก้ยืนยันจะเอาแต่คลิปๆ หลักฐานไม่พอ  แต่เรามีหลักฐานการซื่อขาย  เจ้าของร้านทองที่เอาไปขายก็เป็นพยานได้ ร้านทองที่เราซื้อทองมาบอกให้ส่งทองกลับไป  ดูว่าของร้านเค้าจริงมั้ย คืองงว่า เผาแล้วจะตรวจแบบไหนถึงจะรู้ค่ะ  มีแววว่าอาจจะไมาได้เงินคืนด้วย  เลยอยากขอคำแนะนำค่ะ 1/ ใครจะเอาทองปลอมไปขายในร้านให้โดนจับจริงมั้ย  2/ อยากได้คลิปเรามีให้ตอนเข้าไปขายจากกล้องวงจรในร้าน เค้าบอกไม่เอา จะเอาตอนเผา เลยบอกไปว่าใครจะถ่าย เวลานั้น คือถ้าถ่ายจงใจไปมั้ย ที่พอเข้าไปต้องถ่ายทุกช็อดเลย จะได้มีหลักฐาน ถ้าทำแบบนั้นต้องรู้ว่าเป็นของปลอมแล้วแหละ  3/ไม่มีใครอยากสร้างเรื่อง ให้เสียเวลา แจ้งความ แจ้ง สคบ หรอก เสียเวลาทำมสหากิน  ส่งทองกลับไปเค้าอาจพูดได้ว่า ไม่ใช่ทองเค้าก็ได้จริงมั้ยค่ะ  เพราะเราไม่มีคลิปตอนเผา มีหลีกฐานเข้าเครื่อง ตรวจทอง วิดิโอทีาร้านตอนไปขาย หลักฐานการซื่อคุย มีพยาน  อยากให้  สคบ เข้าไปดูด้วยค่ะ  เพราะเป็นทองผสม ไม่ทุกชิ้น เราซื่อจากร้านนี้มา3ชิ้นระค่ะ เหลือสร้อยอีก1บาทยังไม่ได้ตรวจดู  เลยอยากทราบว่าส่งกลับไปเราจะได้เงินคืนกี่% จะรับผิดชอบมั้ย เพราะว่าทองเผา ไปแล้ว  แต่ไม่ได้เหลวเป็นก้อน รูปทรง แค่ไม่เหมือนเดิม ก็คือเราจะเรียกร้องอะไรได้บ้างค่ะแบบนี้  พรุ่งนี้จะไปแจ้งความไว้ก่อนค่ะ  วันจันทร์จะส่งทองกลับไป แล้วจะโทรคุยกับเค้าอีกที

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง