เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

ร้องเรียนเรื่องถึงโรงพยาบาลสงขลานครินทร์

by Phitsinee @July,26 2019 12.13 ( IP : 182...16 )

สวัสดีค่ะดิฉันขอไม่เอ่ยนามนะคะ พอดีว่าแม่ฉันรักษาตัวที่รพ.สงขลานครินทร์ เลยต้องพักรักษาตัวอยู่ที่ตึกศัลยกรรมหญิงชั้น4 เช้าวันนึงดิฉันมาเยี่ยมแม่ตามเวลาราชการของรพ.สงขลานครินร์ให้เยี่ยมได้ตั้งแต่ 11.00!ขึ้นไป ฉันขึ้นมาเยี่ยมแม่ 11.45 พอเดินเข้ามาในแผนกทีนางพยาบาลคนนึงยืนหันหน้ามาทางที่ดิฉันเดินเข้าไปเยี่ยมแม่ฉันเดินแล้วมองไปข้างผน้าอย่างปกติ เพราะเวลาคนเดินต้องมีพฤติกรรมมองไปข้างหน้าอยุ่แล้วไม่มองสูงหรือต่ำแต่นางพยาบาลคนนั้นพูดเสียงดังขึ้นมาว่ามองหน้ามีปัญหาอะไรคะซึ่งมันเป้นพฤติกรรมที่ไม่อันควรที่จะกระทำหรือพูดออกมาทั้งที่คนไข้และญาติเตียงอื่นเยอะแยะมันทำให้ดิฉันเสียหายฉันเลยต้องตอบกลับด้วยความสงสัยว่าดิแันมองปกติค่ะมีปัญหาอะไรรึป่าวคะ ฉันเลยขอร้องเรียนถึงรพวสงขลานครินทร์ว่าทำไมนางพยายาบคนนั้นถึงพูดแบบนั้นกับฉันออกมาเขามีอคติกับหรืออย่างไรคะ

Comment #1ขอร้องเรียนผู้ช่วยพยาบาลชื่อสุกัญญา(ติ้ก) แผนกศัลกรรมชายชั้น4
Posted @August,20 2019 22.34 ip : 223...68

เนื่องจากพาญาติไปนอนพักรักษาตัวที่แผนกศัลกรรมชายชั้น4มีพยาบาลชื่อนางสาวสุกัญญา (ติ้ก)พูดจาไม่สุภาพ กระทำรุนแรงกับคนไข้ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จึงต้องร้องเรียนกับหน่วยที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาช่วยดูแลเรื่องอย่างเร่งด่วนเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์กับทางผู้ป่วยคนอื่นๆได้อีกทั้งนี้ฝากหน่วยงานหรือหัวหน้างานที่เกี่ยวข้องด้วยค่ะ(คนไข้ที่เปนญาติแจ้งว่าได้ยินพยาบาลพูดเย แม่ด้วยนะค่ะ)ฝากหน่อยนะค่ะ

Comment #2คลีนิค หอ คอ จมูก
Posted @March,04 2020 16.36 ip : 180...111

พยาบาลเรียกชื่อ เข้าพบหมอ  พูดจามีอารมณ์ หน้าตาไม่รับแขก อยากให้อบรมการให้บริการ หรือ เปลี่ยนคนไปเรย

Comment #3ปวดแผลมากๆ
Posted @October,03 2020 02.42 ip : 49...33

ผมเองพักรักษาตัวที่รพ.มอ.จากการผ่าตัดศรีษะกลางดึกคือคืนนี้คืนวันที่3/10/63 ผมรู้สึกตัวตอนตี1.06นาที มีอากาปวดแผลรุนแรงมากขอยาแก้ปวดนางพยาบาลเอายาพารามาให้ผมซึ่งมันไม่สามารถลดอาการปวดได้เลยทันทีซึ่งมันมียาฉีดที่สามารถลดอาการปวดได้ทันทีแต่นางเอายาพารามาให้สักพักมาฉีดยาให้ซึ่งฉีดแล้วผมก้อยังปวดเหมือนเดิมเลยจนเผลอหลับไปจนตี02.39 ปวดไม่ไหวไม่กล้าขอยาใหม่เพราะเพิ่งฉีดไป ผมคิดว่านางไม่รู่เอาน้ำเกลือรึเปล่ามาฉีดให้เพราะไม่หายปวดเลยตอนฉีด

Comment #5ร้องเรียนพยายาบาลคลินิคกระดูกและข้อ
Posted @February,01 2022 09.37 ip : 49...74

จริงๆ เคยรักษาพยาบาลโรงพยาบาลนี้แผนกต่างๆ มาหลายครั้ง พยาบาล หมอน่ารักมาตลอด แต่มาเจอคลิกนิคกระดูกและข้อ  ซึ่งน่าจะเป็นแค่ผู้ช่วยพยาบาล พูดจาตะคอก ผู้ป่วยและถามย้ำแบบโมโหประมาณว่า ตกลงจะหาหมอไหม..คือ เขาไม่เข้าใจลักษณะผู้ป่วยเลย ไม่มีจิตเมตตา ไม่มีความอดทนในการซักถาม ทั้งๆ ที่ผู้ป่วยเขาป่วยมา จิตใจเขาก็แย่อยู่แล้ว อาจจะเรียบเรียงคำได้ไม่ดี ทั้งเขายังเป็นคนชราอีก อาจจะพูดจาตอบคำถามไม่ชัดถ้อยชัดคำเหมือนคนเตรียมมาสัมภาษณ์งานนะคะ คุณน่าจะมีความเข้าอกเข้าใจธรรมชาติผู้ป่วยให้มากกว่านี้ ไม่แน่ใจว่าการเรียนพยาบาลมาต้องศึกษาในเรื่องนี้ด้วยไหม คือการทำงานของคุณไม่เหมาะกับการทำงานบริการ โดยเฉพาะการบริการกับผู้ป่วยเลย โรงพยาบาลไม่น่าปล่อยให้คนที่ไม่มีความพร้อมเช่นนี้มาทำให้เสียชื่อเสียง ซึ่งแผนกอื่นทำไว้ดีถึงดีมากในเรื่องบริการ และการเห็นอกเห็นใจผู้ป่วย ถ้าปรับปรุงได้ก็ปรับเถอะค่ะ สงสารผู้ป่วยชราที่ต้องมาหาหมอคนเดียวด้วยความจำเป็น  เพราะไม่มีใครอยากมาหาหมอถ้าไม่จำเป็นหรอก เห็นใจเขาให้มากๆนะคะ

Comment #6คำพูดไม่มีจรรยาบรรณความเป็นหมอ
Posted @July,05 2022 00.30 ip : 27...163

ใช้คำพูดไม่เหมาะสมกับหน้าที่ตัวเอง "อุตส่าห์เจียดเวลามาตรวจให้" ควรได้รับการปรับทัศนคติ จรรยาบรรณ ในหน้าที่และอาชีพของตนเองก่อนการปฏิบัติงานจริง เข้าฉุกเฉินวันที่ 4 ก.ค.65
เวลา 22.00-23.00 น.

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง