เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

เสียงดังและอันตรายที่สิชล

by consumer @July,05 2019 16.37 ( IP : 119...62 )

ทุกวันนี้ ในตลาดสิชล ริมหาดหินงาม ตลาดสำเพ็ง และที่อื่นๆ ชาวบ้าน และนักท่องเที่ยวหวาดผวา ได้รับความเดือดร้อนจากรถมอเตอร์ไซค์ที่ดัดแปลง ทำให้เสียงดังขึ้นจนเป็นที่น่ารำคาญและหวาดเสียวอย่างยิ่ง นอกจากวัยรุ่นจะมัวเมากับเสียงแล้ว ผลที่ตามมาก็คือรถมอเตอร์ไซค์ต้องบิดคันเร่งให้แรงขึ้น เสียงจากท่อไอเสียจึงจะทำหน้าที่อย่างสมบูรณ์ นั่นคืออันตรายจากการขับขี่ยวดยานด้วยความเร็วสูง แต่ไม่เห็นหน่วยงานราชการใดออกมาแก้ไข เช่น
1. ตำรวจจราจร จับรถได้ให้ขยายผลไปถึงต้นตอที่ก่อเหตุ คือร้านซ่อมมอเตอร์ไซค์ที่รับดัดแปลง เอาความผิดกับคนดัดแปลงรถด้วย 2. เทศบาล ไม่ทำหรือติดตั้งวัสดุชะลอความเร็ว ตามจุดก่อนถึงทางแยก หรือทางโค้ง

จุดที่เกิดเหตุบ่อยๆ คือบริเวณศาลเจ้าพ่อขุนทะเล ก่อนถึงหาดหินงาม บริเวณดังกล่าวเป็นจุดที่ทางการพยายามนำเสนอให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว แต่ไม่ได้รับความนิยม เนื่องจากวัยรุ่นชอบไปอาศัยมุมมืด ทำอะไรกันสักอย่าง บริเวณหน้าศาลจะเป็นเนินเขาที่ประกอบกับทางโค้ง และเป็นทางเข้าสำนักงานศุลกากรด้วย พอถัดจากโค้งก็จะเป็นทางลาดเหมาะกับการบิดคันเร่งประชันเสียงดังกัน ห่างจากเนินโค้งประมาณ 40 เมตร จะเป็นทางแยก ไม่มีทั้งอุปกรณ์ชะลอความเร็ว และสัญญาณทางไฟฟ้า เพื่อให้ระมัดระวังเลย ต่อไปเป็นถนนสายหลังโรงพยาบาลที่จะไปบรรจบกับตลาดเทวดา ซึ่งมีทางแยกที่จะลัดไปถนนสายหลักระหว่างเมืองได้ ถนนเส้นนี้ค่อนข้างจะว่าง เทศบาลไม่เคยล้าง ทำความสะอาดถนนเลย ฝุ่นและเศษทรายจะปลิวฟุ้งเมื่อรถวิ่งผ่าน และบรรดานักบิดทั้งหลายก็ชอบประลองเสียงกันบริเวณนี้ด้วย *** แนวทางแก้ปัญหา 1.จัดทำตัวชะลอควมเร็ว ขับเร็วไม่ได้ เสียงก็จะไม่ดัง 2.เอาผิดกับร้านดัดแปลงท่อไอเสีย

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง