เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

ขอร้องเรียน นายแพทย์ชื่อ ศรายุทธ ลูเซียน กีเตอร์

by Edok @June,29 2019 16.53 ( IP : 1...78 )
photo  , 1728x1296 pixel , 96,490 bytes.

เคยไปใช้บริการคลีนิคนอกเวลา รพ.มอ.หาดใหญ่ ก็พอเข้าใจนะคะว่า รพ.นี้ไม่ค่อยรับคนไข้นอก
แต่เราก็ลองโทไปจองคิวนอกเวลา แล้วบอกว่าไม่มีใบส่งตัว ไม่เคยเข้ารักษา แต่เรามี HN. ของ รพ.แล้ว( เพราะลงทะเบียนจ่ายตรงไว้) พยาบาลบอกว่าไม่เป็นไรคะ จองได้เลย (พยาบาลพูดจาดี) พอไปถึง หมอพูดจาได้.....แย่ๆๆๆมากๆ ไม่น่าจะเป็นหมอเลย
ถามหาแต่ประวัติการรักษา ทำไมต้องมา ทำไมไม่ไปที่ที่เคยรักษา( ก้อเรารักษายุนานแล้วไง ไม่หายสักที และไม่รู้สาเหตุสักที) บอกว่าไม่มีประวัติเค้าก้อรักษาให้ไม่ได้ เค้าไม่รู้ ... ( เอ้าา งงสิคะ คือแม่ไอคะ แต่ไอเปนเดือน บอกไปแล้วว่ารักษาที่เดิมไม่หาย
ถ้าเราผิดที่ไม่เอาประวัติมา พูดดีๆก้อได้มะ นี่พูดเหยียด หน้าบึ้ง ตึงตัง แล้วก้อด่าๆๆๆๆ ว่าไม่มีประวัติ)) เราก้อบอกไปแล้วว่าที่มาก้อเพราะเปนคลีนิคนอกเวลา มันสะดวกด้วย แต่เชื่อว่าที่นี้จะหาสาเหตุของอาการได้ ** เราเลยถาม สรุปจะไม้รักษาใช่ไหมคะ จะได้กลับ แม่ก้อนั่งไอจนน้ำตาเปียกหมดแล้ว ** หมอคนนี้เลยบอกออกไปพบพยาบาล ... พูดงี้คะ  ไม่มีเยื่อใยใดๆ  ( คิดในใจว่าหมอคงไม่รักษา) ** พยาบาลเลยบอกว่า หมอให้ไปเอกซเรย์ ... แล้วกลับมานี้อีกที ** แล้วเอาผลมา หมอบอกเอกซเรย์แล้วไม่มีอะไร และไม่นัดต่อนะ เพราะไม่มีประวัติ ไม่รู้จะรักษายังไง
รพ.มอ.หาดใหญ่ ต้องรักษาคนไข้ตามที่หมอจากที่อื่นวินิจฉัยมาอย่างเดียวรึคะ
และ เป็นหมอ พูดจา และทำท่าทีดูถูก และเหยียดได้ขนาดนี้เลย เสียงดัง โมโห

แม่เราหลอนไปเลย สั่งลูกหลานไม่ต้องพาไปแล้วนะ หลาบบบ

*** ปล.รบกวนผู้เกี่ยวข้องเข้ามาตอบหรืออธิบายให้ทราบด้วยนะคะ ว่าการไม่เอาประวัติการรักษาไป มันร้ายแรงขนาดนั้นเลยไหม ไปรักษาด้วยอาการ ไอ และมีโรคประจำตัวเป็น เบาหวาน ความดัน

** ที่ผ่านมาที่โรงพยาบาลอื่น เจอแต่พยาบาลพูดจาแย่ แต่นี้กลับกันคะ พยาบาลที่นี้วันนั้นพูดจาดี แต่กลับเป็นอีกคนที่พูดจาแย่
ไม่ได้จะอะไรนะคะ คือเราเป็นคนป่วยที่ต้องการเข้ารับการรักษา อยากหายป่วย สุขภาพป่วยยุแล้ว อย่าให้สุขภาพจิตต้องแย่ไปด้วยเลย

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง