โรงพยาบาลรัฐ

เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

โรงพยาบาล มอ.หาดใหญ่ คิดค่าผ่าตัดแพงกว่าที่แจ้งไว้

by ฐิชาภัสร์ วัฒนสถิตย์ @June,18 2018 15.43 ( IP : 223...237 ) | Tags : โรงพยาบาลรัฐ

เมื่อวันที่8/6/2561 คุณสมพิศ คณะกิจ ได้เข้าผ่าตัดนิ่วในไต ทางเราได้จองห้องพิเศษ ทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแจ้งว่าผูป่วยที่ใช้สิทธิบัตรทองไม่สามารถนอนห้องพิเศษได้ แต่ถ้าจะนอนห้องพิเศษต้องจ่ายค่ารักษาเองทั้งหมด เราก็ถามว่ารักษาเท่าไหร่ เจ้าหน้าที่แจ้งว่าประมาณสามหมื่นกว่าไม่เกินสี่หมื่น เราก็เลยตัดสินใจไม่ใช้สิทธิ์
จากการผ่าตัดและพักฟื้น ออกจาก รพ.ได้วันที่16/6/2561 ค่ารักษาพยาบาลรวม หนึ่งแสนกว่าบาท ตอนนั้น พี่สาวไปจ่ายเงิน เงินไม่พอ เลยรูดบัตรเครดิต หลังจากนั้นมานั่งดูว่าทำไมแพงจัง มีค่าเวชภัณฑืที่ไม่ใช่ยา 54,830 บาท เป็นค่าเครื่องมือผ่าตัดชุดใหม่ แล้วมาคิดเงินกับคนป่วย ซึ่งก่อนที่หมอจะใช้เครื่องใหม่ คุณหมอต้องถามญาติก่อนว่าจะใช้เครื่องมืใหม่หรืิอไม่ และต้องแจ้งก่อนว่ามีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ดิฉันต้องการให้ทางโรงพยาบาลรับผิดชอบเรื่องค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น เพราะตอนนี้เรากลายเป็นหนี้บัตรเครดิตไปเลย -ขอความช่วยเหลือด้วยน่ะค่ะ ติดต่อ คุณฐิชาภัสร์ วัฒนสถิตย์โชติ โทร 081-4214978

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง