ราคาสินค้า

เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

ร้องเรียนรถสาธารณะในหาดใหญ่

by Naphat Preraphasvani @May,24 2013 22.12 ( IP : 110...222 ) | Tags : ราคาสินค้า

ร้องเรียนเรื่องค่าโดยสารรถมอเตอร์ไซด์รับจ้างและรถตุ๊กตุ๊กในนครบาลหาดใหญ่แพงเกินจริงเช่นค่าโดยสารจากห้างไดอาน่า ไปสถานีขนส่งจากเดิม20บาท(เป็นราคาที่ติดไว้กับรถ ส่วนตัวคิดว่าแพงแล้ว แต่เป็นราคาเหมาจ่าย ซึ่งเขียนระบุไว้ชัดเจนจึงรับได้) แต่วันนี้เมื่อนำเมื่อนำเงินไปชำระค่าโดยสารคนขับรถกลับบอกว่าได้ขึ้นค่าโดยสารเป็น30บาท!(น้ำเสียงขู่กรรโชกทรัพย์)
และมอเตอร์ไซด่์รับจ้าง คิดค่าบริการถึง40บาท ซึ่งแพงเกินจริงไปมากและเรายังแอบเห็นมอเตอร์ไซด์รับจ้างบางคันเก็บค่าโดยสารนักท่องชาวต่างชาติโหดมาก300บาท เป็นเรื่องไม่ประทับใจเลย จึงอยากให้หน่อยงานที่เกี่ยวข้องดูแลเรื่องน้อย่างจริงจัง

เราเองเห็นด้วยกับการใช้ระบบขนส่งมวลชนเพราะสะดวก ลดปัญหาจราจรและยังเป็นการกระจายรายได้ให้กับพนักงานขับรถเอง

Comment #1ร้องเรียนค่าโดยสาร
เมธาพร
Posted @August,10 2013 16.32 ip : 118...139

ปกติเคยนั้นรถตุ๊กๆในหาดใหญ่อยู่ 20 บาท  แต่วันก่อนจะเดินทางจากสถานีรถไฟหาดใหญ่ มา บขส  โดยนั่งรถตุ๊กมาพอถึง บขส ก็จ่ายตัง 20 บาทตามปกติ แต่คนขับรถบอกว่า "น้องๆ 30 บาทไม่ใช้ 20 " แล้าก็ได้บอกกับคนขับรถว่าเคยนั้งอยู่ 20 บาท ทำไมเก็บตั้ง30บาท คนขับรถบอกว่าที่ไหน 20ไม่มีแล้วเค้าเก็บ 30 ทั้งนั้น กดเลยคิดว่ามัเนเอาเปรียบเกินไป จากสถานีรถไฟ มา บขส 30 บาท เอาเปรีบยกันมากไปหรือป่าวค่ะ  ณ ตอนนี้ดิฉันยังจำหน้าคนขับรถตุ๊กๆคนนั้นอย่างขึ้นใจเลย แล้วถ้ายังไม่มีการแก้ไขหรือลงโทษคนขับรถที่เอาเปรียบลูกค้า ในธาณะประชาชนคนนึงที่ถูกเอาเปรียบมา ก็จะขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่เลือ หยุดใช้บริการที่เอาเปรีบยแบบนี้ค่ะ

Comment #2แม้งทำยังกะไปขอฟรีปากหมาไม่แดกถึงว่ามีแต่พวกแก่ๆๆหัวงอก
นาว
Posted @January,01 2014 08.48 ip : 27...24

มาซื้อน่ะไม่ได้ขอฟรี

Comment #3ร้องเรียนตุ๊กๆที่หาดใหญ่ขับรถอันตราย
นก
Posted @September,12 2014 19.59 ip : 27...158

วันนี้12/ก.ย/57 ดิฉันเดินกลับบ้านหลังเลิกงานปกติซึ่งเดินทุกวัน บริเวณหน้าโรงแรม..โกลเด้นท์คราวน์(หน้าตลาดกิมหยง) เดินข้ามถนนรถตุ๊กๆ เลขทะเบียน:30-4276 สีฟ้า ก็ดูจากระยะตรงหัวโค้งถนนซึ่งไกลพอสมควรสำหรับช่วงให้เดินข้าม วิ่งข้ามเลยก็ว่าได้แต่รถก้อมองเห็นว่าดิฉันเดินข้ามแต่ไม่มีทีท่าว่าจะชะลอ เลยขนาดวิ่งจะถึงฟุตบาทแล้วคนขับก้อยังพยายามเลี้ยวให้ชิดขอบถนนที่สุด รถเกือบชนดิฉัน..จึงขอร้องเรียนท่านผู้เกี่ยวข้องก่อนที่ผู้ขับรถท่านนี้จะไปทำ จะไปทำพฤติกรรมสร้างความเดือดร้อนบนท้องถนนกับผู้อื่นอาจจะเกิดความเสียหายได้ เค้าจับรถได้น่ากลัวจริงๆค่ะ

ขอบคุณมากถ้าข้อความร้องเรียนนี้จะสร้างประโยชน์ได้บ้าง

Comment #4
เอ็ม
Posted @September,23 2014 17.09 ip : 49...69

สวัสดีครับ ผมแปลกใจมาก ทำไมนั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้างจาก. บขส. มาตลาดเกษตร. 100บาทเลยหรอครับ. มันแพงเกินเหตุเปล่าครับ

Comment #5
ปุ๊
Posted @October,13 2014 18.37 ip : 1...243

ไม่ได้รับการแก้ปัญหาเลย แย่มากครับ วอนผู้มีส่วนรับผิดชอบ แก้ไขด่วน!!!

Comment #6ร้องเรียนรถตู้ขนส่งหาดใหญ่-นราธิวาส
พีท
Posted @November,17 2014 12.23 ip : 114...129

เนื่องจากรถตู้ขนส่งมีการบริการที่เป็นเอาเปรียบลูกค้ามากเพราะคนขับรถส่วนจะมีการยัดของเต็มคัน ยัดตามที่วางขาและตามที่ว่างๆของรถและการบริการก็ค่อนข้างแย่มาก เนื่องจากผมมีการใช้บริการบ่อยๆอยากให้ทางส่วนหน่วยงานดูแลเรื่องนี้ด้วยด่วน!!!อยากให้เห็นใจผู้ใช้บริการกับการเอาเปรียบของการขนส่ง หวังอย่างยิ่งว่าทางหน่วยงานคงไม่นิ่งนอนใจกับเรื่องนี้ เรื่องเกิดมานานมากแล้วแต่ยังไม่เห็นหน่วยงานมาดูแลสักครั้ง(หวังเป็นอย่างยิ่ง)....ขอบคุณครับ

Comment #7ร้องเรียนรถตุ๊กๆ
วิจิตรา
Posted @October,22 2015 17.22 ip : 113...243

รถตุ๊กๆสีแดงหมายเลขทะเบียน 30-4246 มารยาทแย่มาก รบกวนช่วยตรวจสอบและจัดการให้ด้วยนะคะ

Comment #8ขอความเป็นทำ
Kansuda
Posted @December,09 2015 19.14 ip : 1...123

ขออนุญาตน่ะค่ะ คือวันนี้ดิฉันจะเดินทางจากหาดใหญ่มากรุงเทพ ไม่เคยขึ้นรถที่บขส.หาดใหญ่ เคยขึ้นของปิยะแค่ที่สะเดา
คุนเปนบริษัทรถทัวถ์ที่ใหญ่โต คุนปล่อยให้มีคนมาขายตัวผีได้ไงค่ะ คือเรื่องมีอยู่ว่า ไปซื้อตั๋วบริษัทส้นตีนมากบริษัทนึง ในราคา990 ซื้อ2ที่นั่ง=1980 รถออก16:00แต่ตอนมาขึ้นรถ บนิษัทนั้นมาส่งให้ปิยะ และเปลี่ยนตั๋วโดยสารให้ใหม่ ราคาระบุในตั๋ว 771 ต่างกันมากจาก990 นร้ก้อเรยถามไปว่าทำไมเปนบริษัทนี้ค่ะ มันตอบมาว่าก้อซื้อตั๋วบริษัทนี้ให้ครับ เลยเดินไปถามพนังงานขายตั๋ว เค้าเรยตอบมาว่า ก้อคุนให้บัตรประชาชนเค้ามาซื้อใช่ไหม แล้วทำไมคุนไม่ม่ซื้อเอง คือโทดทีน่ะค่ะจะรู้ไหมว่าซื้อของบริษัทมัน แต่ต้องเดินทางบริษัทนี้ ขอโทดน่ะค่ะรุสึกผิดหวังมาก บริษัทคุนออกใหญ่โต ทำไมปล่อยให้คนขายตัวผีให้แทน ฉันเองก้อโง่ค่ะ แต่ก้อคิดไม่ถึงจริงๆซื้อตั๋วในบขส.แท้ๆ ผิดหวังมากค่ะ อยากร้องเรียนขอความเป็นธรรมผู้โดยสารค่ะ

Comment #9ร้องเรียนค่าโดยสาร
suda
Posted @March,28 2016 21.01 ip : 182...65

ขอร้องเรียนค่าโดยสารตุ้กๆ และมอไซด์รับจ้าง ในหาดใหญ่ค่ะ คือแพงมาก โดยสารมา 2 คนจาก บขส มา มอ. นี่เก็บ 100 นึง แพงมากค่ะ ไปหาดไหญ่อย่าใช้บริการเลยค่ะ ตุ้กๆกับมอไซดรับจ้าง ไม่ซื่อสัตยกับงานที่ตัวเองทำ เก็บค่าโดยสารเกินจิง อย่าหวังว่าจะเจริญหรอกค่ะ

Comment #10เรื่องเติมแก๊ชทุก
บังรืฟ
Posted @April,07 2016 15.35 ip : 122...176

ผมเป็นที่เป็นคนนั่งรถตู้โดยสารทุกอาทิต ผมอยากจะให้พี่ๆช่วยจัดรัะเบียบเกี่ยวกับรถตู้ใหม่คับเรื่อง รับผู้โดยสารออกจากหาดใหญ่ทุกครั้ง รถตู้ต้องเข้าเติมแก๊ชที่จะนะ ใช้เวลาในการเติมการรอประมาณ. 20 นาทีถึง 1.30 ชั่วโมง. ทำให้ผู้โดยสารส่วนมากไม่พอใจ.  น้ำมันแพงค่ารถเพิ่มขั้น. แต่ปัจจุบันนี้ น้ำมันลด แก็ชก็เท่ากับราคาน้ำมันเท่าเมื่อก่อนแต่ราคาค่าโดยสารไม่ลด แต่กลับมาเสียเวลากับเติมแก๊ช.  ขอให้ช่วยแก้ปัญหานี้ด้วยคับ แค่ให้รถตู้เติมแก๊ชให้เสร็จ แล้วค่อยเข้าคิวรับผู้โดยสารดีกว่าคับ.  ขอบคุณคับ

Comment #11ลืมของบนตุ๊กตุ๊ก
อาริส
Posted @April,27 2016 07.29 ip : 182...13

เมือ 26 /4/ 59 ผมนั่งหน้า โรงแรมกรีนวิวไปลงวงเวียนน้ำพุ ของอยุ่ในถุงดำ เป็นรถตุ๊กตุ๊กสีฟ้าเก่ามากของท่านลุงมีอายุมากแล้ว ถ้าเจอช่วยติดต่อกลับ 085 674 5690 จะขอบพนะคุณอย่างยิ่ง

Comment #12
กิฟ
Posted @May,16 2016 13.48 ip : 49...171

ขอร้องเรียนจนท.ขนส่งหาดใหญ่ ซึ่งทำงานได้อุบาทว์มาก ดิฉันนำรถยนต์ไป เพื่อจะต่อทะเบียนรถมอเตอร์ไซด์ ปกติช่องเลื่อนล้อต่อภาษีมี 2 ช่องทาง และดิฉันต่อแถวช่องทางเข้าที่2 พอใกล้ถึงลำดับของดิฉัน ซึ่งใกล้จะถึงแล้วนั้น จนท.คนนี้ไดเอาเหล็กล้อเลื่อนมากั้นปิดทางไว้ แล้วเดินไปไม่พูดจา ดิฉันเกิดความสงสัย จึงลงกระจกตะโกนถามว่า "ทำไม เอาเหล็กมาวางกั้นหน้ารถ" ดิฉัน: ทำไมเอาเหล็กมากั้นหน้ารถ มันมี2 ช่องไม่ใช่เรอะ จนท:  "กินข้าว พักเที่ยง"
ดิฉัน:  อ้าว แล้วทำไมไม่มีจนท.อื่นมาเปลี่ยนเวร ชั้นก็ยังไม่ได้กินข้าว นี่มันเพิ่ง 11 โมง จนท.: จนท.คนทำ เค้ากินข้าว ไม่ใช่ผม
ดิฉัน: ชั้นก็หมายถึงคนที่ไปกินข้าวนะแหละ ทำไมไม่ให้คนอื่นมาเปลี่ยนเวรกัน จนท: เค้ากินข้าว ไม่ใช่กินหญ้า ดิฉัน: อ่อ นึกว่ากินหญ้ากันหมด เห็นทำงานห่วยแตก
เข้าใจมั้ยว่า คนที่รอใกล้จะถึงลดดับตัวเองแล้ว แต่ต้องเลื่อนรถไปต่อคิวใหม่ มันรุ้สึกยังไง คุณหิวข้าว ชั้นก็หิวข้าว มันไม่ใช่วิธีแก้ปัญหานะคะ ฝากเรื่องร้องเรียนหน่อย ถ้าเป็นไปได้ ช่วยแจ้งให้ตัวพวกมันรับทราบที

Comment #13
หญิง
Posted @June,23 2016 07.48 ip : 122...20

ขอแจ้งเหตุการณ์หน่อยนะค่ะ คือเจอเหตุการณ์นี้บ่อยมาก รถโดยสารสาย หาดใหญ่-บ้านเหนือ มักทิ้งผู้โดยสารระหว่าง. ปลายทางเค้าคือหน้าหอนาฬิกา แต่วันนี้เราเจออีกแล้วคือยังไม่ถึงปลายทางก็บอกให้ผู้โดยสารลง ซึ่งส่วนใหญ่คนที่โดยเป็นเด็กนักเรียน มันใช่หรอค่ะที่เราและเด็กตัองมาจ่ายตังค์ค่ารถเพิ่มจาก ถ้าลงรถแล้วเราไม่จ่ายตังค์ เชื่อเถอะค่ะได้มัการด่าทอกันแน่ๆ วันนี้ลืมจดป้ายทะเบียนรถมา เหตุการณ์แบบนี้สามารถแจ้งหน่วยงานไหนได้บ้างค่ะ

Comment #14ราคาค่าโดยสาร
Big
Posted @February,10 2017 22.25 ip : 14...186

พอดีเป็นนักท่องเที่ยวครับ นั่งรถสองแถวสายที่วิ่งมาสาย 8 คันสีขาว วันนี้นั่งจากตลาดกรีนเว มาโรงแรมหน้าไก่ย่างเดชา เมื่อมาถึงที่อล้ว คนขับรถบอก รอบดึก 20 บาท ด้วยเสียงกันโชกทรัพย์ ไม่ทราบว่าจริงหรือไม่ประการใดครับ หากจริงควรให้แจ้งแก่ผู้โดยสารก่อนด้วยครับ แต่หากไม่จริงขอควมกรุณาจัดระเบียบรถด้วยครับ ร่มกับมีการขับรถเร็วมากเพื่อแย่งผู้โดยสารครับ

Comment #15ทิ้งผู้โดยสารระหว่างทาง
Fon
Posted @April,14 2017 12.15 ip : 58...180

รถตู้จากตรังมาหาดใหญ่ วันนี้เลยคะ เทผู้โดยสารลงหน้าอำเภอหาดใหญ่ จากทุกๆ ครั้งที่นั่ง จะเวียนส่งระหว่างทางเส้นหลักที่เค้าขับจนถึงขนส่ง เเต่วันนี้น้องสาวบอกเค้าให้ลงหน้าอำเภอ คนขับให้เหตุผลว่าไม่เค้าในหาดใหญ่จะออกทางราษฎร์อุทิศเลย คืออะไรน้องบอกหลายครั้งเเล้ว กับคิวนี้ไม่เทก็ขับเลยที่ลงบอกไม่ได้ยิน ครั้งนี้เทผู้โดยสารเเล้วน้องสาวต้องนั่งรถเครื่องรับจ้างมาหน้าญว.เอง เเบบนี้ทำยังไงได้บ้าง ไม่ไหวนะคะ ที่บ้านเดินทางไปตรังตลอด เจอเเบบนี้สร้างความเดือดร้อนให้ผู้โดยสารนะ  #คิวฉ. ศิลป์

Comment #16ร้องเรียนรถตู้หาดใหญ่ เกาะสมุย พงัน
คนเดินทาง
Posted @August,31 2017 17.39 ip : 1...59

เมื่อวันที่7สค60ผมชื่อตัวไปพงัน รวมค่าเรื่อ550บ  ไปรถตุ้กับ ผญ อ้วนๆ เตี้ย เดินขาโกงๆที่บขส  ปรากฎว่ารถตุ้ไปส่งที่ท่าเรือแถมไม่ถึงด้วนข้างในต้องนั่งรถกล้อฟต่อ พอขึนเรือ ก้เอาตั้วให้ผมก้ไม่เคยไป เขาว่าเป้นตั้วรถตุ้ใช้ไม่ได้ต้องไปชื่อใหม่ เป้นไงครับ มันแน่จริงๆคนขายตัวรถตุ้  ผมก้โทรไปหา มันว่า อ้าวแล้วรถตุ้ไม่ไปชื่อตั้วเรือให้หรือ ผมว่าเขามาส่งข้างหน้าทางเข้าแล้วไปเลย ผมต้องมาชื่อตั้วเองถ้ายังไง ให้โอนค่าเรือที่ผมชื่อให้ผม เขาว่าให้กลับมาเอาเอง มันห่วยจริงๆ ได้ พอสิ้นเดือนผมกลับไป ไม่เจอ แล้วได้โทรหา มันบอกว่าอยุ่ต่างจังหวัดค่อยมาเอา ผมบอกว่าให้โอนเข้า บช มันรับปาก แต่ตอนนี้จะอาทิตย่แล้วยังไม่โอนเลย ใครเป้นผุ้ดุแลตรงนี้ช่วยจัดการด้วยนะครับ ประชาชนเดือนร้อนกับ คนแบบนี้เสียชื่อคิวรถหมด จัดการให้ด้วยอย่าปล่อยให้ลอยนวล ไม่ทำไรเลย วันนั้นถ้าผมมีเงินพอดีผมจะทำไง ขึ้นเรือก้ไม่ได้กลับก้ไม่ได้  แล้ว เงินให้โอนกลับมาก้ทำตุ้กติก  เหี้ยมั้ยแบบนี้หรือเรียกว่าไร

Comment #17ร้องเรียนรถตู้หาดใหญ่ เกาะสมุย พงัน
คนเดินทาง
Posted @August,31 2017 17.39 ip : 1...59

เมื่อวันที่7สค60ผมชื่อตัวไปพงัน รวมค่าเรื่อ550บ  ไปรถตุ้กับ ผญ อ้วนๆ เตี้ย เดินขาโกงๆที่บขส  ปรากฎว่ารถตุ้ไปส่งที่ท่าเรือแถมไม่ถึงด้วนข้างในต้องนั่งรถกล้อฟต่อ พอขึนเรือ ก้เอาตั้วให้ผมก้ไม่เคยไป เขาว่าเป้นตั้วรถตุ้ใช้ไม่ได้ต้องไปชื่อใหม่ เป้นไงครับ มันแน่จริงๆคนขายตัวรถตุ้  ผมก้โทรไปหา มันว่า อ้าวแล้วรถตุ้ไม่ไปชื่อตั้วเรือให้หรือ ผมว่าเขามาส่งข้างหน้าทางเข้าแล้วไปเลย ผมต้องมาชื่อตั้วเองถ้ายังไง ให้โอนค่าเรือที่ผมชื่อให้ผม เขาว่าให้กลับมาเอาเอง มันห่วยจริงๆ ได้ พอสิ้นเดือนผมกลับไป ไม่เจอ แล้วได้โทรหา มันบอกว่าอยุ่ต่างจังหวัดค่อยมาเอา ผมบอกว่าให้โอนเข้า บช มันรับปาก แต่ตอนนี้จะอาทิตย่แล้วยังไม่โอนเลย ใครเป้นผุ้ดุแลตรงนี้ช่วยจัดการด้วยนะครับ ประชาชนเดือนร้อนกับ คนแบบนี้เสียชื่อคิวรถหมด จัดการให้ด้วยอย่าปล่อยให้ลอยนวล ไม่ทำไรเลย วันนั้นถ้าผมมีเงินพอดีผมจะทำไง ขึ้นเรือก้ไม่ได้กลับก้ไม่ได้  แล้ว เงินให้โอนกลับมาก้ทำตุ้กติก  เหี้ยมั้ยแบบนี้หรือเรียกว่าไร

Comment #18ร้องเรียนคิวรถตู้หาดใหญ่-ด่านนอก ทอนตังผู้โดยสารไม่ครบ แถมยังพูด
นิดหน่อย
Posted @September,04 2017 09.38 ip : 182...245

ดิฉันซื้อตั๋ว แต่คนขายตั๋วทอนตังไม่ครบ แล้วบอกเราว่าไม่มีตังทอน เอาไปแค่นี้พอ พูดเองเออเอง พอเราพูดว่าตลอดเลย ก็มาว่าเราอีก ว่าถ้าพูดว่าตลอดเลยก็ไม่ขาย ไปหาตังมาให้ครบ  อ้าว มีงี้ด้วย แถมยังบอกว่าตัวเองไม่ได้อยากเอาตังเราเกิน เอาเงินคืนไป ไปหาเหรียนมาซื้อตั๋ว แล้วสงสัยอย่างนึง มาขายตั๋วไม่เตรียมตังทอน ตั้งใจใช่ไหม เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรก บอกเลยโดนทุกครั้ง ตังบาท2บาทเราก็ไม่คิดอะรัยมากหรอกจริงๆ แต่มันติดที่ว่า มาว่าว่าคนด่านนอกมีปัญหาตลอด ชอบฟ้องตลอด ก็คุณมาทำกิริยาแบบนี้กับผู้โดยสาร มันถูกหรอค่ะถามหน่อย  ค่ารถหาดใหญ่-สะเดา 47 หาดใหญ่-ด่านนอก57 ก็มีเศษต้องทอน ไม่คิดจะเตรียมตังทอน บาท2บาท ก็คิดจะโกง เล็กๆน้อยก็จะเอาเนอะ แถมพูดจาไม่ดีอีก รบกวนรับเรื่องตรงนี้ด้วยค่ะ ช่วยกลั่นกรองรับพนักงานดีๆมาให้บริการผู้โดยสารกันสักนิด เข้าใจว่าสถานที่สาธารณะ คงยากที่จะหาสิ่งดีๆเจอ แต่ที่อื่นจังหวัดอื่นก็ยังมีข่าวดีๆให้เห็นเลย นี่บ้านตัวเองแท้ๆ คนบ้านตัวเองแท้ๆ เสื่อมมาก

Comment #19การจัดระบบคิวขึ้นรถตู้หาดใหญ่-ตรัง
ผู้โดยสาร
Posted @September,14 2017 18.46 ip : 1...174

เนื่องด้วยวันที่ 12 ก.ย. 2560 เดินทางออกจากตรัง ไป หาดใหญ่
มีคุณป้าอายุมากกว่า 60 ปี ขอขึ้นไปนั่งบนรถก่อน เพราะไม่สบายเเละขอนั่งหลังคนขับ
เเต่คนขับรถยืนยันว่า...ต้องขึ้นพร้อมกัน
ป้าท่านก้รอ...จนถึงเวลาเปิดประตู
สรุปว่า...มีคนจองที่นั่งหลังคนขับด้วยกระเป๋าไว้ค่ะ

คำถาม : อะไรคือการขึ้นพร้อมกันเเละไม่มีการจองคิว??

จึงเรียนมาเพื่อทราบเเละหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทางขนส่งจะช่วยจัดระบบตามลำดับเลขที่ก่อนหลังเหมือนเดิม หรือมีวิธีอื่นที่ดีกว่านี้ หรือถ้าไม่ได้ก็ช่วยปฏิบัติเป็นมาตรฐานเดียวกันค่ะ

สงสารคนสูงอายุ คนพิการ คนท้อง เเละเด็กค่ะ

ปล. เคยประสบด้วยตัวเอง  3 ครั้งค่ะ

ขอบคุณค่ะ

Comment #20ขนส่งหาดใหญ่ ไม่เป็นของประชาชนเลย
เอ็กซ์
Posted @December,15 2017 14.50 ip : 122...65

เวลาไปส่งของ ต้องจอดข้างนอกไม่พอ. ต้องยกไปรถลุนก็น้อยส่งที5-6ลูกเดินหกรอบจอดรถก็ยากเปลี่ยนคนคิดเถอะครับ

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง