ข่าวสาร-ประชาสัมพันธ์

สั่ง สคบ.คุม 26 สินค้าบริการติดโลโก้คุ้มครองผู้บริโภค

by wanna @May,01 2012 09.01 ( IP : 182...15 ) | Tags : ข่าวสาร-ประชาสัมพันธ์
photo  , 400x267 pixel , 30,335 bytes.

สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค จัดทำตราสัญลักษณ์ของ สคบ.เพื่อแสดงไว้บนสินค้าหรือบริการที่มีการรับประกันความปลอดภัยให้กับผู้บริโภค จำนวน 26 รายการ รับวันคุ้มครองผู้บริโภคไทย

นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ได้มอบนโยบายให้สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ดำเนินการจัดทำตราสัญลักษณ์ของ สคบ.เพื่อแสดงไว้บนสินค้าหรือบริการที่มีการรับประกันความปลอดภัยให้กับผู้บริโภค จำนวน 26รายการ ซึ่งต่อไปหากผู้บริโภคไม่ได้รับความเป็นธรรม หรือได้รับความเสียหายจากการบริโภคสินค้าที่มีตราสัญลักษณ์ของ สคบ. สามารถขอรับการค่าชดใช้ความเสียหายจากบริษัทผู้ประกันภัยได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาในกระบวนการพิจารณาซึ่งมีขั้นตอนยุ่งยาก และถือเป็นการยกระดับมาตรฐานของสินค้าในประเทศและสินค้าค้าส่งออกไปยังต่างประเทศอีกด้วย

สำหรับประเภทของสินค้าที่จะทำการติดตราสัญลักษณ์ของ สคบ. ได้แก่  รถยนต์มือ 2โทรศัพท์มือถือ ทองรูปพรรณ ห้างสรรพสินค้า รถยนต์ใหม่ หอพัก บัตรเครดิต ตั๋วเครื่องบิน ธุรกิจซ่อมรถยนต์ บ้านจัดสรรและอาคารชุด เครื่องใช้ไฟฟ้า ฟิตเนส บริษัทนำเที่ยว ธุรกิจขายตรง ธุรกิจเสริมความงาม สินค้าเกษตร ธุรกิจเช่าซื้อรถยนต์ โรงเรียนกวดวิชา อัญมณี ศูนย์บริการดูแลเด็ก ผู้ป่วยและผู้สูงอายุ โรงแรม โรงภาพยนตร์ สถานบริการน้ำมัน โรงพยาบาล และบริษัทรับออกแบบ ซึ่งในอนาคตจะได้ขยายผลให้ครอบคลุมผลิตภัณฑ์และการบริการในจำนวนและประเภทที่เพิ่มขึ้น

นอกจากนี้นายวรวัจน์ ยังได้แถลงข่าวการจัดงานวันคุ้มครองผู้บริโภคไทย 2555 ซึ่งจัดขึ้นในโอกาสครบรอบ 33ปี แห่งการคุ้มครองผู้บริโภคไทย โดยจะมีการจัดงานระหว่างวันที่ 30 เม.ย. - 1 พ.ค.นี้ ที่อาคารรัฐประศาสนภักดี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80พรรษา

ที่มา thaihealth.or.th

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง