บัตรเครดิต

เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

บริษัท ซิตี้แบงค์เอาเปรียบผู้บริโภค

by กัญเปรมฐิษา แกล้วทนง @May,27 2011 23.40 ( IP : 202...65 ) | Tags : บัตรเครดิต

คุณกัญเปรมฐิษา แกล้วทนงค์ ผู้บริโภคในอำเภอหาดใหญ่ ได้ร้องเรียนผ่านความไม่เป็นธรรมของบริษัท ซิตี้แบงค์ เรดดี เครติต จำกัด เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อ ราวเดือนพฤษภาคม 53 ที่ผ่านมา มีโทรศัพท์จาก พนักงานของบ.เสนอโปรโมชั่นว่าจะมีการโอนเงินสดเข้ามาให้ในบัญชี การผ่อนแค่เพียงเล็กน้อยต่อเดือน ดอกเบี้ยถูกมากแค่ 1.9% ต่อเดือน จำนวน 42,000 บาท : ผู้ร้องเองก็คิดว่าเผื่อเอาไว้ไม่เห็นจะเสียหายอะไร มีไว้ดีกว่า  ต่อมาเมื่อเดือน ธันวาคม 53 ผู้ร้องได้มีการใช้เงินดังกล่าว พร้อมมีใบแจ้งหนี้รวมดอกเบี้ยที่จะชำระคือ 60,000 บาท ซึ่งคุณกัญเปรมฐิษา  มีการชำระทุกเดือนตั้งแต่เดือน ธ.ค. เป็นต้นมา ผู้ร้องก็ชำระเงินตรงเวลามาตลอด จนกระทั่งเดือน เม.ย.54 ไม่มีใบแจ้งหนี้ที่ต้องชำระของธนาคาร จึงโทรศัพท์ไปสอบถามกับทางพนักงานของบริษัท call center 1588 ได้รับคำตอบว่าที่อยู่ไม่ถูกต้อง(แปลกใจทำไมจึงไม่ถูกต้องตอนรัฐบาลจะมีนโยบายรีไฟแนนซ์ ลูกหนี้บัตรเครดิต) จึงติดต่อไปทาง call center อีกครั้ง ก็ได้ส่งแฟ๊กซ์ สำเนาบัตรประชาชน และสำเนาทะเบียนบ้านไป  ก็ยังไม่ได้รับใบแจ้งหนี้

จึงโทรศัพท์ไปที่call center  อีกครั้ง(ติดยากมาคอยเกือบครึ่ง ชม.)พนักงานก็ตอบอะไรไม่ได้ ทางผู้ร้องจึงเรียกร้องให้ บริษัท ได้รับคำตอบว่าให้ส่งเอกสารสำเนาบัตรประชาชน และสำเนาทะเบียนบ้านมาอีกครั้ง  ผู้ร้องบอกว่า ให้คืนเอกสารที่เคยส่งไปครั้งที่แล้วกลับมาก่อน

ต่อมา 23 พ.ค.54 เอกสารแจ้งใบหนี้ถูกส่งกลับมาที่อยู่เดิม พร้อมทั้งมีการให้บัตรเสริมมายังผู้ร้องอีก ส่งผลว่า การที่บ.ไม่ส่งเอกสารแจ้งหนี้มาให้เพราะ ต้องการให้ติดเครดิตบูโร และการไม่ต้องการให้รีไฟแนนซ์ตามนโยบายของรัฐบาลขณะนั้น

และการที่บริษัทส่งบัตรใหม่มาให้ ทาง บ.เอาเอกสารประกอบมาจาการที่ผู้ร้องแฟ็กซ์ข้อมูลไปให้ หรือเปล่า และถือเป็นการละเมิดสิทธิผู้ร้องอย่างยิ่ง

ต้องการ 1.ยกเลิกบัตรเครดิต

          2.รีไฟแนนซ์

          3.เอกสารที่เกี่ยวข้องที่เคยส่งไป ขอคืนเนื่องจากถือเป็นเอกสารส่วนบุคคล

Comment #1ขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้ร้องเรียน
Posted @May,29 2011 00.44 ip : 49...97

เรียน  คุณกัญเปรมฐิษา แกล้วทนงค์

ทางศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา  ต้องรบกวนขอรายละเอียดเพิ่มเติม เกี่ยวกับข้อมูลของท่าน จึงต้องรบกวนให้คุณกัญเปรมฐิษา  ได้เข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติม ณ ศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ ชั้น 10 อาคารศูนย์ทรัพยากรการเรียนรู้ฯ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โทรศัพท์  074 - 282902 หรือ 087 - 6309473

ซึ่งหากทางศูนย์พทักษ์สิทธิผู้บริโภค ได้ข้อมูลครบถ้วนแล้ว จะรีบดำเนินการส่งต่อเรื่องร้องเรียนของท่าน ไปยังธนาคารแห่งประเทศไทย สาขาภาคใต้ ในการแก้ปัญหาในลำดับต่อไป

ขอบคุณคะ

วรรณา

Comment #2พนักงานปากเสีย
น้อง
Posted @August,05 2011 11.15 ip : 116...188

ทำไมพนักงาน City Bank ไม่รู้ว่า สาขา ไหน พูดจา สุนัขไม่รับประทาน เลย ( พูดว่า แล้วคุณ เสือกอะไร ด้วยล่ะ , เสียงเหมือนกะเทยแก่ ๆ ) ไม่น่าเชื่อว่า บ.ใหญ่ จะรับพนักงานแบบนี้มาทำงาน

Comment #3ซิตี้แบงค์บอกว่าได้กระเป๋าเดินทาง
คมกฤต
Posted @February,26 2012 18.31 ip : 49...180

ภรรยาผมใช้งานบัตรเครดิต ของซิตี้แบงค์เกือบปีแล้วยังไม่ได้กระเป๋าเดินทาง ตามที่โฆษณาชวนเชื่อก่อนสมัครบัตรเคดิตเลย เคยติดตามที่สาขาสมุทรสาคร บอกให้ติดต่อสำนักงานใหญ่  ตามสำนักงานใหญ่ บอกให้ติดต่อสาขาฯ  ล่าสุดกลับมาตามที่สมุทรสาคร ก็บอกให้ตามที่สำนักงานใหญ่ ไม่ให้น่าจะบอกให้ทวงอยู่ได้นี่อายพนักงานของซิตี้แบงค์จะตาย เหมือนกับเราไม่เคยมีกระเป่าเดินทางอะไรพันนั้น ไม่รุ้ว่าระดับนโยบายมีอะไรแอบแฝง หรือว่าระดับปฎิบัติมั่วนิ่ม หรือ...ลูกค้าโง่ที่ถูกหลอก
เคยร้องไปที่หนังสือพิมพ์ค........กแต่ก็เงียบไป สงสัยพวกเดียวกัน

Comment #4
คมกฤต
Posted @February,26 2012 18.33 ip : 49...180

085 1931711

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง