โรงพยาบาลเอกชน

เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

ผู้ช่วยพยาบาล(ไม่แน่ใจว่าเป็นปู้ช่วยไหม)ชื่อแอน อยู่คลีนิคอายุรกรรม

by FonFon @June,23 2022 12.30 ( IP : 184...40 ) | Tags : โรงพยาบาลเอกชน , โรงพยาบาล

เมื่อวันที่10เดือนพฤษภาคม2565แม่ได้พาพ่อที่เป็นโรคมะเร็งไปตามที่หมอนัด เพื่อให้คี่โมที่โรงพยาบาลมอไปถึง 07:00ไปเจาะเลือดเอ็กซเรย์ วัดความดันทำปกติที่มาทุกครั้งพ่อให้คี่โมมา11ครั้งแล้ว เมื่อตอน08:00 ไปเช็คประวัติที่คลีนิคอายุรกรรม ผู้ช่วยคนที่ใส่เสื้อสีม่วงกางเกงขายาวสีดำสูงได้ยินพยาบาลคนนึงเรียกชื่อแอน แม่ได้ไปถามว่าต่อแถวเช็คประวัติเลยไหมค่ะ แล้วผู้ช่วยแอนทำน้ำเสียงไม่พอใจ ก็ได้ตะคอกเสียงดังมาว่าให้ไปนั่งที่เก้าอี้สีน้ำเงินใกล้ที่วัดคนไข้นูน และไม่อธิบายอะไรให้เลยแม่ก็สงสัยว่าทำไหมมานั่งตรงนี้ปกติ8โมงก็ต่อแถวเช็คประวัติ แล้วรอพบหมอเพราะทุกครั้งที่หาหมอตามที่หมอนัด 11 ครั้งไม่เคยมานั่งเก้าน้ำเงินใกล้กับที่วัดไข้ เวลาใกล้จะ9:00โมง ก็ยังไม่เช็คประวัติแม่ก็ลุกขึ้นไปถามผู้ช่วยแอน เช็คประวัติได้ยังค่ะ (คนชื่อแอนตะคอกมาว่าไม่รู้เรื่องหราบอกว่าให้ไปนั่งก่อนพยาบาลไม่มาที่ทั้งๆพยาบาลมีอยู่) แม่เดินไปงงๆไม่รู้เรื่องอะไรไม่บอกอะไรให้รออย่างเดียว นิสัยเสียมากผู้ช่วยชื่อแอนที่อยู่คลีนิกอายุรกรรม ไม่มีการอธิบายอะไรเลยมีแต่ด่าคนป่วย ย่างเดียวเป็นคนชรา2คนคนเขาป่วยเป็นโรคร้ายอยู่แล้วยิ่งมาซ้ำเติมอีกพูดดีๆไม่เป็นหราเขาไม่ได้มาด่า คุณสักหน่อยเขาแค่มาถามคุณทำแบบนี้มันถูกแล้วหราคิดดีๆนะ มันมีประโยชน์อะไรท่าด่าไม่มีเนื้อหามีแต่น้ำไม่มีสาระ คนที่มาอยู่ในโรงพยาบาลได้ต้องมีใจรักงานบริการ ดูแลคนใจบุญเพราะคนที่เข้ามาในโรงพยาบาลล้วนเป็นผู้ป่วยมารักษาตัวให้ตัวเองดีขึ้น แล้วคุณมาทำร้ายจิตใจเขาก็เหมือนฆ่าเขาทางอ้อมนะทั้งๆที่เขาไม่ได้ทำอะไรผิดแค่ถาม ถ้าเขาทำอะไรผิดคุณไม่เอามีดแทงเขาเลยหรา คนแบบนี้ไม่สมควรมาทำงานในโรงพยาบาลดูแลคนเลย สมควรไปทำงานในโรงฆ่าสัตว์มากกว่า (ถามจิงๆทางโรงพยาบาลไม่มีการอบรมมารยาทคำพูดวาจาการบริการกับพนักงานบ้างเลยหรา หรือไหมก็คนชื่อแอนนั้นไม่จำ) ไม่ใช่เฉพาะแม่นะคนชื่อแอนคนนี้แม่เห็นเขาไปยืนด่าคนป่วยที่หน้าห้องคี่โมด้วยนะ *รบกวนขอความกรุณาหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดการอบรมพนักงานด้วยหรือไหมก็ไล่ออก ท่าทางคนชื่อแอนไม่ยากทำงานแล้วถ้าทำกิริยาแบบนั้น (ให้คนแบบนี้มาดูแลคนไข้ไม่ได้หรอกคนตายหมด) อย่าให้คนแบบนี้มาอยู่ที่ที่ต้องรักษาคนทำบุญกับคนมันอันตรายกับผู้ป่วยคนอื่นๆ ฝากจัดการด้วยนะคะ (ถ้าคุณเป็นคนดีพูดดีทำดีไม่มีใครมาร้องเรียนคุณหรอก)

Comment #1
Posted @May,23 2023 16.46 ip : 1...168
Photo :  , 1058x164 pixel 114,719 bytes

เจอเหมือนกันเลยค่ะ ถามอะไรไม่ได้เลย ตะคอกใส่ แถมแกล้งเอาแฟ้มพ่อเราออก ไม่ยอมเรียก ดองไว้คนสุดท้าย ทั้งที่พ่อเราป่วย ของเรา ศัลยกรรม มอ. ค่ะ

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง