บ้าน

เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

ร้องเรียนคอนโด IB place หาดใหญ่ บริษัท ดีอาร์เอส พร็อพเพอร์ตี้

by อารีย์รัตน์ หนูนวล @July,29 2014 22.52 ( IP : 116...138 ) | Tags : บ้าน

สำนักงานขาย IB PLACE กรุงเทพ

โครงการ IB PLACE หาดใหญ่ บริษัท ดีอาร์เอส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด 91 /62  ชั้น ที่2  อาร์เคออฟฟิศพาร์ค ถ.สุวินทวงค์ แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ 10510

บริษัทนี้มีโครงการคอนโดในหาดใหญ่ 2 โครงการ โครงการแรก คือ IB place บริเวณ มอ.หาดใหญ่ และโครงการ The grade IB แถวเซนทรัลเฟส ซึ่งเราได้เซนต์สัญญาซื้อขาย โครงการแรก คือ IB place ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2555 และทางโครงการบอกว่าจะแล้วเสร็จพร้อมเข้าอยู่ภายในปี 2556 ตอนเราซื้อโครงการได้เริ่มสร้างได้ระดับนึงแล้วค่ะ เราก็รอระหว่างนี้ไม่เคยมีการแจ้งความคืบหน้าจากโครงการเลยแม้แต่ครั้งเดียว จนถึงปลายปี 56 เราก็เลยไปที่โครงการก็เห็นว่าโครงการได้หยุดดำเนินการสร้างไปเฉยเลย(งานน่าจะดำเนินการไปแล้วประมาณ 50%) เราเลยติดต่อสอบถามกับทางโครงการ ทางโครงการให้คำตอบมาว่าอยู่ระหว่างเปลี่ยนผู้รับเหมา เพราะผู้รับเหมาเดิมงานไม่เรียบร้อย หลังจากนั้นเราก็เฝ้าไปดูความก้าวหน้าโครงการเรื่อยๆ แต่ทุกครั้งที่ไปจะเห็นมีคนงานไม่ถึง 10 คน หรือบางครั้งไม่มีคนทำงานเลย จนเราตัดสินใจโทรศัพท์ และอีเมลล์ไปสอบถามโครงการอีกครั้ง แต่คราวนี้ทั้งเบอร์ และอีเมลล์ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย ระหว่างนี้เราก็เฝ้าดูว่าทางโครงการก็ยังคงประชาสัมพันธ์ขายโครงการใหม่อยู่ตลอด จนกระทั่งเดือนที่ผ่านมา ทางธนาคารได้โทรมาสอบถามว่าเราได้ทำสัญญาซื้อขายคอนโด IB ไว้และมีการผ่อนดาวน์ไว้ใช่หรือไม่ ซึ่งทางธนาคารแจ้งว่าโครงการนี้ได้ถูกธนาคารยึดไว้เพื่อดำเนินการเองแล้ว เรางงเลยค่ะเพราะถามโครงการไปทุกครั้งแสดงว่าโครงการโกหกมาตลอดเลย และที่สำคัญโครงการที่เรามีคนซื้อเต็มหมดทุกห้อง และผ่อนดาวน์เสร็จไปทุกคนและตั้งแต่ต้นปี 56 เราผ่อนดาวน์ไปประมาณสี่แสนกว่าบาท ตอนนี้ยังไม่รู้อนาคตโครงการเลยค่ะว่าจะเป็นยังไง จะได้เข้าอยู่เมื่อไหร่เพราะธนาคารก็บอกว่าอาจจะมากกว่า 1 ปีจึงจะเข้าอยู่ได้ ** ตอนนี้จึงอยากยกเลิกสัญญาและขอเงินผอนดาวน์คืนโดยเร็วที่สุดค่ะ** พอจะทำได้ไหมค่ะ

Comment #1แนวทางแก้ไข
Posted @July,30 2014 00.31 ip : 180...115

เรียนผู้บริโภค

แนะนำแนวทางแก้ไขปัญหาสิ่งที่เกิดขึ้น คือ ให้ดำเนินการไปฟ้องคดีผู้บริโภค ณ ศาลแขวงหรือจังหวัดที่ท่านมีภูมิลำเนาอยู่ โดยดูว่ามูลค่าความเสียหายมีมูลค่าเท่าใด เช่น ต้องการยกเลิกสัญญา เนื่องจากการที่คอนโดไมเสร็จ เกิดจากความผิดของผู้ประกอบการ ดังนั้น จึงให้นำเอกสารสัญญาดังกล่าวไปด้วยคับ

Comment #2
ฉัตร
Posted @August,11 2014 10.55 ip : 49...92

ซื้อโครงการนี้เช่นกันครับ ตอนนี้กังวลมากอยากทราบว่า ถ้าภูมิลำเนาอยู่ต่างจังหวัดก็ยังสามารถร้องเรียนได้ ต้องมีทนายหรือไม่ แล้วโดยปกติใชัเวลานานเท่าไหร่กว่าการดำเนินการจะเสร็จสิ้น ในกรณีที่โครงการโดนยึดโดยธนาคาร เราจะต้องแจ้งยกเลิกสัญญากับผู้ใด ขอบคุณครับ

Comment #3
ลูกค้าโครงการ
Posted @August,13 2014 15.07 ip : 61...18

ตอนนี้ขอให้ทุกท่านที่มีปัญหาเช่นเดียวกันในเรื่องนี้ ในส่วนของลูกค้าที่ซื้อโครงการ IB PLACE แถว มอ. ตอนนี้เรากำลังรวบรวมรายชื่อของลูกค้าเพื่อเข้ากลุ่มในการร้องเรียนและหาแนวทางร่วมกันต่อไป  กรุณาติดต่อมายัง (094-4269514 คุณติ๊ก) ทางเราได้ตั้งไลน์กลุ่มไว้แล้ว

Comment #4
ภานุวัฒน์
Posted @October,07 2014 20.08 ip : 118...93

ไม่ทราบดำเนินการถึงขั้นตอนไหนแล้วครับ ผมย้ายมาจากหาดใหญ่ เลยไม่ได้ตามเรื่อง ไม่คิดว่าจะมีกรณีนี้คับ ทุกครั้งที่ติดต่อ ทางโครงการก็บอกปัดเรื่องวันแล้วเสร็จทุกครั้ง ล่าสุดคือแจ้งว่าปลายปี...

Comment #5searching
Prof.Dr.Lalita
Posted @May,26 2015 14.45 ip : 101...62

I need to know the real story of the Grand IB Hattyai It is not fair when many people to saying that the Fakes I have the CASH FUNDS $ 100 M. USD to helping the GRAND IB PROJECTS [3,000 M.Baht please let them the chance than you

Comment #6เรียนชี้แจง และขอรายละเอียด
ฤทธี คุรุสิงห์
Posted @October,10 2015 08.07 ip : 125...62

ทาง DRS Property ขอกราบขออภัยท่านลูกค้าผู้มีอุปการะคุณทุกท่านมา ณ ที่นี้ด้วย ต่อความไม่สะดวกต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นมาในอดีต อันเนื่องจากอุปสรรคในการดำเนินธุรกิจหลายประการ และ ณ วันนี้ทางเราได้รวบรวมทีมงานเพื่อเข้าแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ให้ลุล่วง เรียบร้อย โดยเร็ว เพื่อแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ของผู้มีอุปการะคุณให้เสร็จสิ้น

ดังนั้น กระผมใคร่ขอความอนุเคราะห์จากทุก ๆ ท่าน ในการให้ข้อมูลต่าง ๆ ของท่านผ่านช่องทาง email ที่

financialfreedom.xy@gmail.com

และโปรดระบุชื่อของท่านพร้อมหมายเลขโทรศัพท์ที่ติดต่อได้มาด้วย จักขอบพระคุณยิ่ง

ทั้งนี้ ทางโครงการจะเร่งทำการส่งมอบห้องชุดให้ท่านโดยเร็วที่สุด และจะมีการนัดหมายกับผู้มีอุปการะคุณทุกท่าน ในการชี้แจงแผนงาน และระยะเวลาที่ชัดเจนต่อไป

ขอแสดงความนับถือ และกราบขอบพระคุณทุก ๆ ท่านมา ณ ที่นี้ด้วย

Comment #7ตอบข้อซักถาม "โครงการถูกสถาบันการเงินยึด"
ฤทธี คุรุสิงห์
Posted @October,10 2015 08.11 ip : 125...62

กรณีที่มีคำกล่าวว่า "โครงการถูกสถาบันการเงินยึด" นั้น ต้องเรียนให้ทราบว่าเป็นข้อความที่มีความคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง จริงอยู่ที่ทางโครงการมีอุปสรรคในการดำเนินงาน แต่ไม่ได้อยู่ในสภาวะที่ถูกสถาบันการเงินบังคับคดีแต่อย่างใด ทางโครงการได้ประสานงานและแก้ไขปัญหากับสถาบันการเงินที่สนับสนุนโครงการตลอดมา และเร่งแก้ไขอุปสรรคต่าง ๆ ให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว และมุ่งมั่นที่จะส่งมอบห้องชุดให้กับลูกค้าผู็มีอุปการะคุณให้ได้

ต้องขอความกรุณาโปรดแก้ไขข้อความดังกล่าวด้วย จักขอบพระคุณยิ่ง

Comment #8เสียความรู้สึกกับโครงการนี้มาก
รังสิ
Posted @August,25 2016 10.59 ip : 122...22

ไม่ขอพูดอะไรมาก  ขอให้ผู้ที่เกี่ยวข้องกับโครงการนี้ คืนเงินทั้งหมดที่ดาวส์ไป  จะอโหสิกรรมทั้งปวง

Comment #9IB PLACE
ok
Posted @April,07 2017 21.22 ip : 58...11

ปัจจุบัน โครงการยังไม่ถูกธนาคารยึด แต่กำลังจะยึดเพื่อเอาเข้ามาบังคับคดี ลูกบ้านทั้งหมดก็ต้องทันกลโกงของโครงการด้วย สิ่งที่ลูกบ้านควรทำคือ รวมตัวกัยเพื่อฟ้องอายัด หากมีการขายทอดตลาด ลูกค้าที่ฟ้องอายัดจะได้รับการกระจายชำระเงินคืน ในอัตราส่วนที่เป็นธรรม ท่านมีเวลาไม่มากนะครับ รวมตัวกันจัดหาทนายรวมกันฟ้อง เพื่อลดภาระค่าใช้จ่าย ครับ รีบเสียอย่างปล่อยไปจนถึงเดือนสิงหาคม 60 มันจะสายเกินไป

Comment #10สอบถามความเคลื่อนไหวโครงการ The grade IB แถวเซนทรัลเฟส อ.หาดใหญ่
Posted @April,25 2019 14.16 ip : 171...180

อยากทราบว่า ความคืบหน้า... ความเคลื่อนไหวโครงการ The grade IB แถวเซนทรัลเฟส อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ไปถึงไหนแล้วคะ

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง