ธนาคาร

เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

การให้บริการของแผนสินเชื่อธนาคารอาคารสงเคราะห์สาขาหาดใหญ่แย่อีกครับ หรือเพราะเป็นธนาคารของรัฯ

by พงค์เทพ @August,22 2012 09.12 ( IP : 203...38 ) | Tags : ธนาคาร , เทศบาลนครหาดใหญ่

ผมกำลังติดต่อขอกู้เงินจากธนาคารต่างๆหลังจากผิดหวังจากธนาคารออมสิน ก็เลยมาติดต่อที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์สาขาหาดใหญ่ เมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคมนี้ครับ

ก่อนหน้านั้นสองสามเดือนที่แล้วก็เคยมาติดต่อครับ แต่ก็ได้รับการบริการที่แย่ๆเช่นเดิมครับสำหรับแผนกสินเชื่อ
ไม่แน่ใจท่านอื่นได้รับการบริการเป็นอย่างไรบ้างครับ

  สองสามเดือนก่อนก็ได้เข้าไปติดต่อสอบถามเรื่องเงื่อนไขการขอกู้เงินเพื่อสร้างบ้านครับ น่าจะนักศึกษาฝึกงานครับ ต้อนรับดี ให้กดบัตรคิวส์ แล้วนั่งรอก่อน มีหมายเลขก่อนผมหนึ่งหมายเลขครับ รอจนจะครบชั่วโมงครับ ก็ไม่เห็นเจ้าหน้า ที่กดเรียก แล้วก็เห็นเจ้าหน้าที่เดินไปเดินมา มีเค้าเตอร์ว่างไม่มีบริการลูกค้าสองเค้าเตอร์ กระทั่งผมต้องเข้าไปสอบถาม ทางเจ้าหน้าที่ก็เลยให้ข้อมูลมาพอประมาณ ตอนผมนั่งรออยู่นั้นโอ้โห ไม่มีใครสนใจเลยจริงๆครับ เศร้ามากจริงๆครับ

  ครับครั้งล่าสุดก็ช่วงต้นเดือนสิงหาคมนี้แหละครับ เข้าไปติดต่ออีก รอนานอีกเหมือนเดิมครับ ก็เห็นเจ้าหน้าที่เดินๆนั่งๆเหมือนเดิมนะครับ ทำไมไม่เรียกสักที ก็เห็นเคาร์เตอร์ว่างอยู่เช่นเดิม เลยเข้าไปถาม

  และแจ้งว่าจะมาติดต่อสอบถามเกี่ยวกับรายละเอียดเรื่องการขอกู้เงิน คำถามแรกจากเจ้าหน้าที่คนนั้น เอาเอกสารการขอกู้มาไหม ผมก็บอกว่าขอข้อมูลก่อนครับ เค้าก็ยังถามผมเหมือนเดิมว่า เอาเอกสารอะไรมาทำสัญญาบ้าง ผมเลยเอาเอกสาร ที่เตรียมมาให้ดู ผมรู้สึกหงุดหงิดแล้วครับ จากนั้นก็ให้ผมดูรายละเอียดเรื่องดอกเบี้ย ว่าเก็บร้อยละเท่าไหร แค่นั้นล่ะครับ นี่ถ้าผมไม่ให้เอกสารที่ใช้ประกอบการกู้ที่เตรียมมา สงสัยเจ้าหน้าที่คงไม่คุยแน่ๆครับ

แล้วถามแบบนี้จะให้ผมทำสัญญาเลยเหรอครับ ยังไม่รู้ว่าดอกเบี้ยเท่าไหร่ ผ่อนกี่ปี ผมขอข้อมูลรายละเรื่องการขอกู้เงิน ดอกเบี้ยเท่าไหร ผ่อนได้กี่ปี มีรายละเอียดๆอย่างไรบ้าง แล้วถามผมเหมือนกับว่ามาแล้วต้องเตรียมเอกสารมาทำสัญญาเลย เงินเป็นล้านๆ ให้ข้อมูลกันแบบนี้เหรอครับ

ผมหวังให้มีการบริการที่ดีกว่านี้ หรือคุณคิดว่าเป็นธนาคารของรัฯแล้วไม่ต้องแข่งขันกับใคร

แต่ตอนนี้ผมเปลี่ยนใจที่จะขอกู้เงินกับ ธอส แล้วละครับ ผมไปติดต่อธนาคารของเอกชนแล้วครับ ดอกเบี้ยสูงกว่าหน่อย แต่บริการที่ดีมากกว่า

ขอบคุณทางเวปส์ที่ได้แบ่งปันพื้นที่ตรงนี้ครับ

พงค์เทพ E-mail:remosealion@hotmail.com

Comment #1
จอห์น
Posted @November,29 2012 10.44 ip : 61...2

ไอฝ่ายนิติกรรมคนที่ใส่แว่นไม่รับคำปรึกษา  เที่ยวให้หน่วยงานอื่นรับผิดชอบ ปรึกษาอะไรไม่ได้เห็นเราเป็นขอทานหรือไง

Comment #2
คนสงขลา
Posted @March,15 2013 09.53 ip : 223...193

เมื่อเดือนก่อน ผมโทรไปสอบถามเรื่องใบเสร็จรับเงิน ว่าไม่ได้รับ กว่าผมจะติดต่อเข้าไปได้มีหลายคนโอนมาก ๆ โอนจนสายหลุด ไปก็หลายครั้งครับ ผมพยายามจะติดต่อเข้าไปใหม่ ก็มีคนโอนสายให้ปกติ แต่ดัดไปกดสัญญาณแฟกซ์ให้ผมเฉย ผมก็ต่อเข้าไปอีกหลายครั้งจนไม่มีคนรับสาย ก็เลยไม่เข้าใจว่า ธ.อาคารสงเคราะห์ เขาไม่บริการทรงโทรศัพท์หรือครับ กระผมติดต่อไปหลายครั้งจนทนไม่ไหวก็เลยโทรไป สำนักงาน ที่กทม. สอบถามเรื่องใบเสร็จก็ได้รับบริการดีมาก
ทำให้ผมรู้สึกว่าที่ สงขลา เขาไม่อยากให้บริการผมหรือเปล่า แบบนี้นะรับรองได้เลยว่าจะไม่มีคนเข้าไปใช้บริการกับคุณอีก และกีอย่างทำให้มีการเปรียบเทียบเรื่องการบริการที่เกิดขึ้นในยุคปัจจุบันด้วย ผมอยากถามทางเจ้าหนี้ที่มากว่าป็บเพราะอะไรที่ไม่อยาก บริการผม เพราะว่าก็ผ่อนตรงตามเวลาทุกครั้งไม่เคยที่จะไม่ส่งให้ ผมส่งมาเป็นว่าเวลาหลายปีแล้วไม่เคยค้างหนี้แม้แต่บาทเดียว เจ้าหน้ที่ไม่เคยให้คำตอบอะไรได้เลย ว่าเวลาเข้าไปขอข้อมูลแต่ละครั้ง แต่ยังไงก็แล้วแต่ก็ขอขอบคุณ ทางสำนักงานที่ กทม. ที่ให้ข้อมูลกระผมเป็นอย่างดีมากครับ ขอบคุณจากใจจริง ๆ ครับ

Comment #3รอเงินงวดนานจังเลยค่ะ
น้ำ
Posted @May,31 2013 14.04 ip : 110...172

รออาทิตย์กว่าๆ แล้วนะคะ หลังจากแจ้งประเมิณ กว่าจะจ่ายเงินงวดนานจังเลยค่ะ ต้องเอาเงินมาหมุนเวียน ไม่รู้ว่าธนาคารเข้าใจรึเปล่านะคะ  งานก่อสร้างต้องเดินด้วยเงินค่ะ

Comment #4ดูจากหัวจดเท้า
ระวิ
Posted @August,05 2013 17.06 ip : 49...190

สดๆร้อนๆ เมื่อสักครู่ใหญ่ๆ ไปติดต่อขอข้อมูลที่ฝ่ายสินเชื่อ รอไม่นานค่ะ
พนักงานหญิงเค้าเตอร์ฝั่งซ้ายมือ ผมหยิก ผิวคล้ำ ตัวเล็ก เป็นคนเรียกคิว
เสียดายที่ไม่ทันได้ดูชื่อ เพราะมัวแต่เสียความรู้สึกกับสายตาเธอที่มองมาแบบ ตั้งแต่หัวจดเท้า พร้อมกับทำปากเหยียดๆ  การให้บริการก็แบบถามคำตอบคำ รุ จนไม่คิดอยากถามอะไร เธอทำเหมือนกับไม่อยากให้คำปรึกษา ถามว่าเธอผิดรึป่าว
ก็คงไม่ผิด แต่ไม่เหมาะกับหน้าที่นี้ และไม่มีจิตบริการ  ออกมาจาก ธอส. หาดใหญ่
,ด้วยความรู้สึกที่เสียไปอย่างมาก และรู้สึกเสียดายเวลาสุดๆ
รู้อย่างนี่ไปธนาคารเอกชนก็ดี

Comment #5ช่วยกันพิจารณา การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ธอส.ค่ะ
ลูกค้า ธอส.
Posted @November,01 2013 14.44 ip : 180...248

ดิฉันมียอดค้างสินเชื่อผ่อนบ้านกับทางธนาคาร ได้มีพนักงานโทรมาติดตามทวงหนี้ ดิฉันได้แจ้งไปแล้วว่าจะไปดำเนินการจ่าย แต่ทางพนักงานก็ยังโทรมาทวงเรื่อยๆ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 30  ตุลาคม  2556  ดิฉันไม่ได้รับสาย เวลาประมาณ 13.30 น. พนักงานติดตามทวงถามชื่อเล่นว่า ตั๊ก ต้องขออภัยเพราะไม่ทราบชื่อ นามสกุลจริง(เพศชาย) โทรมาหาเพื่อนร่วมงาน ซึ่งทำงานบริษัท เดียวกับดิฉัน และได้เล่าให้เพื่อนร่วมงานคนดังกล่าวฟังว่า ดิฉัน (บอกชื่อ นามสกุลจริง) ค้างค่างวดบ้าน และสอบถามข้อมูลว่าดิฉันทำงานที่เดียวกันหรือไม่ ให้บอกดิฉันด้วยว่าให้มาจ่ายเงิน ดิฉันได้ยินจึงรับโทรศัพท์มาคุยเอง และถามกลับไปว่า มีสิทธิ์อะไรนำข้อมูลของดิฉันไปบอกคนอื่น ทั้งที่ดิฉันไม่ได้ให้ข้อมูลไว้กับทางธนาคาร เพราะเขารู้จักกันส่วนตัว เขาตะคอก ขึ้นเสียงใส่ดิฉันว่า ดิฉันไม่รับโทรศัพท์  จึงจำเป็นต้องโทรเข้าไปที่ทำงาน  ดิฉันได้ถามกลับไปว่า เบอร์ที่ทำงานต้อง เป็น 074 …….ไม่ใช่เหรอ นี่มันเบอร์ส่วนตัวเพื่อนร่วมงานดิฉัน  แล้วเขามีสิทธิ์อะไรนำเรื่องราวมาเล่าให้บุคคลอื่นฟัง สร้างความอับอาย ให้กับลูกค้า  หลังจากนั้น ประมาณ 10 นาที พนักงานคนดังกล่าวได้โทรมาหาเพื่อนร่วมงานของดิฉันและบอกว่าให้บอกดิฉันว่าอย่าร้องเรียนเขากับทางธนาคาร  ดิฉันไม่ได้เรียกร้องอะไรค่ะ แต่ต้องการเล่าให้ฟังเท่านี้ และมีข้อสงสัยอยู่ว่าทางธนาคารมีนโยบายให้พนักงานติดตามทวงหนี้ เผยแพร่ข้อมูลลูกค้าต่อบุคคลอื่นได้หรือไม่เพราะโดยปกติทั่วไป ธนาคารอื่นๆจะปกปิดข้อมูลส่วนตัวของลูกค้าไม่เผยแพร่ให้บุคคลอื่นทราบ ทาง ธอส.  ทำเหมือนกันหรือไม่  เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับดิฉัน  อยากให้ ธนาคารพิจารณาการปฏิบัติงานของพนักงานของท่าน ว่าทำถูกต้องหรือไม่และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคงจะไม่มีลูกค้าคนไหน โดนธนาคารอาคารสงเคราะห์นำข้อมูลไปเผยแพร่ต่อสาธารณะ

Comment #6ทุกคนทำตามหน้าที่
นิรนาม
Posted @January,24 2014 12.33 ip : 49...5

*คุนลูกค้า ธอส
ดิฉันคิดว่า พนักงานทุกคนทำตามหน้าที่น่ะค่ะ ในเมื่อคุนค้างชำระกะธนาคาร พนักงานทวงหนี้ก็ต้องทวงกะคุน ในเมื่อโทรหาคุนแร้ว แร้วคุนไม่รับสาย พนักงานก็จำเปนต้องโทรติดต่อหาคุนที่ทำงาน ติดต่อหาคนที่รู้จักกะคุน คุนหาว่าเค้าเอาข้อมูลส่วนตัวคุนไปเผยแผ่ แร้วถ้าเค้าไปติดต่อคุนที่ทำงาน คุนว่าไม่อายกว่าหรอ พนักงานไปติดต่อขอพบคุน... ก็ต้องมีคนถามว่ามีธุระอะไร ติดต่อเรื่องไร แร้วพนักงานก็ต้องตอบว่า มาจากผ่ายติดตามทวงหนี้ของแบง คุนว่าน่าอายกว่ามั้ย แร้วยิ่งสิ้นเดือนคุนทำงานบริษัทเปนลูกน้องเค้าเหมือนกันคุนน่าจะรู้สินเดือนต้องเครียงานให้เส็จ ผิดที่คุนไม่ยอมรับสายแร่ะค่ะ ไม่มีพนักงานคนไหนเอาข้อมูลลูกค้าเผยแผ่หรอกค่ะ ดิฉันเจอยิ่งกว่าคุนซะอีกแต่ดิฉันยอมรับ เพราะผิดนัดจ่ายกะเค้าเอง แต่ถ้าเราไม่ผิดนัดพนักงานพวกนี้ก็จะไม่โทรหาเรา หรือถ้าเราผิดนัดเวลาเค้าโทรมาก็รับสายขอเครียไม่ดีกว่าหรอค่ะ  ไม่ได้เข้าข้างใครแค่อยากแสดงความคิดเหน ทุกคนทำตามหน้าที่นึกถึงใจเขาใจเรา

Comment #7...
xxx
Posted @April,06 2015 11.08 ip : 171...200

ตามหลังกฎหมายแล้วการทวงหนี้ไม่มีสิทธไปให้ข้อมูลหรือทวงกับบุคคลที่3ได้เลย แม้กระทั่งพ่อแม่หรือคู่สมรสก็ไม่ได้ เรามีสิทธิจะไปฟ้องร้องกับธนาคารได้

Comment #8คอมเพลนเจ้าหน้าที่สาขาจัญ 35
complean
Posted @February,17 2016 22.32 ip : 49...237

การบริการ และพฤติกรรมแย่จริงๆค่ะ ดิฉันเช่นกัน แค่ขอคำปรึกษา เจ้าหน้าที่ธนาคาร ธอส. ช่องเบอร์ 6 สาขาแม็คโครจรัญ
ติดต่อเวลา 18:00 น. วันที่17/2/16 เหมือนไม่อยากจะคุยด้วย บริการหน้าบ้านไม่ได้ก็เอาไปไว้หลบๆเถอะค่ะ เสียชื่อเสียงธนาคารเปล่าๆ ภาพมันไม่ดีจริงๆค่ะ เวลาที่เดินไปแล้วเจอพนักงานพฤติกรรมแย่ การบริการ ให้คำปรึกษาจะดีไม่ดีอย่างไร อาการ และพฤติกรรมการแสดงออก ควรส่อมารยาท ในการให้บริการ หรือรักษาภาพพจน์ ไว้ก็ดีนะคะ ดูเสียมารยาทมาก ควรให้เกีรติทุกคนนะคะ ถ้าเป็นเช่นนี้แนะนำให้มีการฝึกอบรมค่ะ เรื่องมารยาทการให้บริการ และ การแสดงออกที่เหมาะสมในฐานะผู้ให้บริการ และมารยาทการแสดงออกทางสังคม
ขอบคุณนะคะ รบกวนพิจารณาและช่วยตรวจสอบทีค่ะ เพื่อภาพลักษณ์ของธนาคาร

Comment #9
ซวย
Posted @February,14 2017 14.25 ip : 110...209

p*คุนลูกค้า ธอส ดิฉันคิดว่า พนักงานทุกคนทำตามหน้าที่น่ะค่ะ ในเมื่อคุนค้างชำระกะธนาคาร พนักงานทวงหนี้ก็ต้องทวงกะคุน ในเมื่อโทรหาคุนแร้ว แร้วคุนไม่รับสาย พนักงานก็จำเปนต้องโทรติดต่อหาคุนที่ทำงาน ติดต่อหาคนที่รู้จักกะคุน คุนหาว่าเค้าเอาข้อมูลส่วนตัวคุนไปเผยแผ่ แร้วถ้าเค้าไปติดต่อคุนที่ทำงาน คุนว่าไม่อายกว่าหรอ พนักงานไปติดต่อขอพบคุน... ก็ต้องมีคนถามว่ามีธุระอะไร ติดต่อเรื่องไร แร้วพนักงานก็ต้องตอบว่า มาจากผ่ายติดตามทวงหนี้ของแบง คุนว่าน่าอายกว่ามั้ย แร้วยิ่งสิ้นเดือนคุนทำงานบริษัทเปนลูกน้องเค้าเหมือนกันคุนน่าจะรู้สินเดือนต้องเครียงานให้เส็จ ผิดที่คุนไม่ยอมรับสายแร่ะค่ะ ไม่มีพนักงานคนไหนเอาข้อมูลลูกค้าเผยแผ่หรอกค่ะ ดิฉันเจอยิ่งกว่าคุนซะอีกแต่ดิฉันยอมรับ เพราะผิดนัดจ่ายกะเค้าเอง แต่ถ้าเราไม่ผิดนัดพนักงานพวกนี้ก็จะไม่โทรหาเรา หรือถ้าเราผิดนัดเวลาเค้าโทรมาก็รับสายขอเครียไม่ดีกว่าหรอค่ะ  ไม่ได้เข้าข้างใครแค่อยากแสดงความคิดเหน ทุกคนทำตามหน้าที่นึกถึงใจเขาใจเรา/p
  ///////ตอบได้เฮงซวยมาก///// ทุกอย่างมีขั้นตอนการติดตาม////

Comment #10รักษาลูกค้าบ้างก็ดี
ธรรมะบารมี
Posted @January,10 2018 09.14 ip : 183...55

ธนาคารน่าจะมีทักษะ และรักษาความรู้สึกลูกค้าของตน  อย่างเช่น ฝ่ายทวงหนี้ น่าใช้คำพูดที่ดี ให้ความรู้สึกดีกว่านี้นะ  1.ลูกค้าวิกฤต การชำระหนี้ช้า  คุณก็ต้องหาวิธีการช่วย ไม่ใช่ซ้ำเติม  ไม่ทวงถึงสำนักงาน หรือบุคคลที่ติดต่อได้ก็ตาม  ..น่าจะใช้คำพูดที่ฟังได้ ห่วงใยลูกค้า แต่..เปล่า.. " ไม่ทราบหาใครคะ  ต้องการติดต่อคุณ.... ผมมาจากธนาคาร...เพื่อสอบถามปัญหา ความสุขสะบายกับลูกค้าก็ว่าไป... แต่นี่... ...ลูกค้าเห็นคุณเป็น..ซะละ ...เพราะธนาคารที่มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ติดตามลูกค้า พูดจาไม่มีความระมัดระวัง และก็เป็นผลเสียไปสู่ธนาคาร ของท่าน ที่เค้ากินเงินเดือนอยู่ทุกวันนั่นและ  อยากจะแนะนำเท่านี้

Comment #11ค้างยอด
วิ
Posted @March,07 2018 14.20 ip : 184...62

คือค้างจ่ายเดือน กุมภาพันธ์ 61 แล้วจ่ายเดือนมีนาคม พนักงานแบงค์แจ้ง จ่ายจะตัดยอดเดือนนี้ แต่ ของเดือน กุมภา ก็จะคิด ดอกเบี้ย ขึ้นเรื่อยๆๆๆ

    เบื่อความเป็นเเบงค์

Comment #13zzz
ZZYYTT
Posted @May,17 2018 15.18 ip : 172...52

nike roshe longchamp bags yeezy boost 350 adidas nmd jordan retro 13 hermes jordan retro adidas online shop foamposites nike prestos kobe byrant shoes nike huarache nike air zoom structure 19 air max 2018 jordan 6 michael kors purses michael kors outlet handbags yeezy boost 350 adidas iniki prada eyeglasses reebok outlet oakley sunglasses off white hoodie goyard handbags moncler sale nike flyknit racer gucci belts adidas eqt support adv nike lebron 11 yeezy boost 350 v2 nmd atlanta falcons jersey adidas tubular nike outlet store online shopping hermes birkin yeezy adidas ultra boost 3.0 hermes handbags adidas yeezy boost jordan 11 nike air force 1 damian lillard shoes huarache shoes ray ban sunglasses ferragamo belt nike roshe one adidas flux yeezy boost 350 adidas superstar ray ban sunglasses outlet pandora jewelry converse outlet store nike flyknit hermes belt stephen curry shoes yeezy shoes yeezy 500 blush yeezy 500 lebron james shoes bape hoodie tom ford sunglasses nike air max longchamp bags balenciaga sneakers adidas nmd golden goose outlet ray ban nike zoom nike polo true religion outlet air jordan michael kors outlet longchamp huarache shoes nike air presto links of london cheap oakley sunglasses michael kors factory outlet oakley ferragamo belt kyrie irving shoes vapormax goyard tote nike air max stephen curry shoes supreme clothing air max 90 adidas ultra boost westbrook shoes fitflops sale adidas yeezy goyard handbags off white hoodie tory burch shoes links of london nike shoes for women birkin bag zx flux adidas eqt support adv longchamp ray ban sunglasses true religion jeans air max 90 hogan outlet ray ban sunglasses longchamp yeezy shoes adidas tubular jordan retro bape hoodie nike roshe vans store yeezys moncler outlet jordan retro yeezy chrome hearts online oakley sunglasses adidas eqt goyard wallet goyard bags converse shoes lebron soldier 10 bape clothing cheap jordans adidas yeezy boost adidas yeezy kobe 9 nike air force nike air zoom pegasus 32 curry 5 pandora charms nhl jerseys 100% real jordans for cheap nike flyknit adidas ultra boost adidas yeezy yeezy boost 350 lebron 15 yeezy caterpillar boots links of london sale balenciaga speed nike air force 1 low adidas stan smith ray ban store adidas superstar UK true religion outlet oakley prada sunglasses michael kors nike roshe air max 2017 adidas eqt adidas yeezy boost basketball shoes longchamp handbags yeezy boost golden goose sneakers longchamp bags derrick rose shoes hermes belt adidas ultra boost nike air force 1 high ray ban oakley sunglasses nike cortez women nike air force 1 patriots jersey adidas stan smith kobe shoes calvin klein outlet converse shoes kate spade handbags balenciaga sneakers russell westbrook shoes hogan outlet online curry 5 cheap nhl jerseys asics gel kayano chrome hearts outlet balenciaga sneakers balenciaga longchamp kobe 11 russell westbrook shoes louboutin shoes ray ban aviator sunglasses christian louboutin shoes nike lebron 15 lebron shoes balenciaga shoes jordan 13 new england patriots jersey cheap nba jerseys yeezy sneakers tom ford glasses nike outlet store nike air zoom red bottoms kyrie 4 vibram fivefingers nmd adidas tubular x ultra boost 3.0 michael kors outlet online michael kors outlet ray ban sunglasses ysl handbags adidas gazelle sale kobe basketball shoes adidas yeezy kobe basketball shoes yeezy yeezy boost moncler outlet cheap jordans tory burch shoes nike huarache moncler jackets yeezy shoes longchamp handbags kobe shoes adidas nmd adidas nmd cheap nfl jerseys calvin klein underwear kayno nike huarache adidas outlet birkin bag nba jerseys nike air vapormax yeezy 700 kyrie 4 michael kors handbags nike shoes for men yeezy boost air force ones kate spade outlet yeezy boost 350 v2 air jordan 6 curry 4 paul george shoes true religion jeans nike zoom air max 270 adidas superstar nike hyperdunk kobe 11 christian louboutin shoes hermes bag cheap nfl jerseys china tom ford glasses adidas iniki runner ultra boost curry 4 cheap oakley sunglasses hermes birkin moncler irving shoes yeezy shoes nike free run vans shoes yeezy boost 350 v2 oakleys sunglasses adidas tubular UK ray ban rayban sunglasses cheap mlb jerseys adidas nmd chrome hearts moncler adidas tubular nike hyperdunk yeezy boost oakley pandora bracelet fenty puma jordan shoes adidas store yeezy 500 pandora charms yeezy shoes michael kors outlet nike cortez moncler yeezy boost 350 v2 jordan 4 yeezy tom ford sunglasses true religion iniki jordan shoes air max dior sunglasses yeezy boost 350 cheap jordan shoes air max roshe run yeezys vans outlet nike air max shoes pandora bracelet pandora jewelry huaraches lebron 15 nike roshe run air jordan 11 ray ban sunglasses online nike roshe one fitflops sale clearance adidas yeezy nike air max 2018 goyard nike air force off white clothing michael kors outlet adidas stan smith women james harden shoes chrome hearts kobe 9 d rose shoes lebron 13 nfl jerseys yeezy boost 350 v2 nike dunk low mlb jerseys burberry outlet online michael kors handbags michael kors timberland outlet nike mercurial van cleef arpels lebron soldier 11 kobe sneakers hermes belts timberland shoes curry shoes salvatore ferragamo belt oakleys sunglasses adidas stan smith men basketball shoes adidas pure boost golden goose moncler jackets nike sneakers michael kors outlet store vans shoes nike air max 90 jordan 12 christian louboutin kobe byrant shoes moncler jackets adidas shoes nike flyknit trainer nmd r1 air jordans nike air max 2017 pureboost yeezy boost 350 yeezy boost 350 v2 adidas yeezy real jordans for sale cheap lacoste outlet adidas nmd r1 longchamp longchamps hermes belts oakley sale golden goose sneakers pure boost kd shoes yeezy wave runner 700 nike basketball shoes supreme clothing nike air max 90 gucci belt adidas gazelle michael kors outlet retro jordans lacoste online shop caterpillar shoes nike air max nike hyperdunk 2017 balenciaga harden shoes nike running shoes paul george shoes ferragamo sale yeezy boost 350 yeezy yeezy shoes moncler jackets puma fenty lebron 14 burberry outlet nike huarache kyrie 3 pg 1 kevin durant shoes vanvan cleef and arpels adidas stan smith uk asics running shoes crazy explosive hyperdunks michael kors outlet adidas ultra boost 3.0 longchamp handbags curry shoes nike shoes supreme hoodie michael kors handbags jordan shoes lacoste polo hermes belt golden goose nike dunks lebron 15 shoes nike mercurial vapor air jordan 12 yeezy shoes john wall shoes converse outlet asics sneakers

Comment #14
wwwww
Posted @May,18 2018 12.55 ip : 172...66

www0518 jordan shoes coach outlet pandora charms oakley sunglasses yeezy boost jazz jerseys stephen curry shoes ray ban sunglasses nike air force 1 adidas nmd michael kors outlet michael kors outlet online michael kors outlet ray ban sunglasses michael kors outlet nfl jerseys wholesale cheap jordans air jordan retro canada goose outlet coach outlet cheap snapbacks cheap jordans air max 90 adidas wings hawks jerseys chicago blackhawks jerseys michael kors handbags oakley sunglasses canada goose outlet canada goose outlet ralph lauren polo shirts longchamp pliage air jordan 4 pandora balenciaga sneakers michael kors outlet kate spade outlet moncler outlet ugg boots basketball shoes kobe shoes ralph lauren pas cher longchamp handbags true religion jeans reebok trainers air max uk canada goose outlet cheap mlb jerseys giuseppe zanotti outlet canada goose outlet cheap jordans golden goose sneakers canada goose outlet 76ers jerseys hermes belt jordan shoes polo ralph lauren coach outlet ugg outlet grizzlies jerseys nike roshe ray ban sunglasses kate spade outlet coach outlet online oakley sunglasses montblanc pens tods outlet michael kors outlet fitflops cheap nhl jerseys swarovski outlet wellensteyn jackets lacoste polo shirts pandora outlet kate spade outlet ray ban sunglasses dior outlet dansko shoes swarovski outlet barbour outlet ralph lauren polo shirts cheap jordans polo outlet pandora charms keen shoes uggs outlet burberry outlet herve leger outlet canada goose outlet moncler outlet jordan shoes tory burch outlet ray ban sunglasses true religion jeans real madrid jersey michael kors outlet pandora charms oakley sunglasses michael kors outlet mcm outlet ray ban sunglasses michael kors outlet coach factory outlet nhl jerseys le coq sportif shoes nike shoes coach outlet online uggs outlet manchester united jersey oakley sunglasses pacers jerseys uggs outlet jordan shoes oakley sunglasses pandora charms ferragamo shoes cheap jordans lacoste soldes ray ban sunglasses air huarache asics shoes jordan shoes true religion outlet kobe bryant shoes wizards jerseys five fingers shoes pandora charms polo ralph lauren canada goose outlet true religion jeans air max 90 nike outlet ugg outlet nuggets jerseys cheap jordans mac makeup air force 1 ray-ban sunglasses ysl outlet true religion jeans san antonio spurs jerseys adidas outlet michael kors outlet timberwolves jerseys soccer jerseys reebok outlet store nike store bottega veneta outlet ugg boots hornets jerseys pandora charms marc jacobs outlet polo ralph lauren longchamp solde jordan shoes celtics jerseys coach outlet michael kors outlet trailblazers jerseys christian louboutin outlet prada shoes prada sunglasses supreme clothing clippers jerseys fitflops shoes ugg outlet spurs jerseys clarks shoes oakley sunglasses supreme uk michael kors outlet michael kors outlet cheap football shirts longchamp handbags nike factory outlet mulberry bags ugg boots clearance oakley sunglasses cheap mlb jerseys tory burch outlet canada goose jackets uggs outlet lebron james shoes swarovski crystal simulation shoes michael kors outlet hermes birkin kings jerseys bulls jerseys pandora charms mulberry bags new balance shoes michael kors outlet online coach outlet online coach outlet polo outlet michael kors outlet longchamp outlet kate spade outlet canada goose parka ugg outlet swarovski crystal dc shoes ugg outlet cazal sunglasses louboutin shoes prada outlet chrome hearts outlet football shirts kevin durant shoes camel shoes knicks jerseys oakley sunglasses polo ralph lauren coach outlet fitflops sale air jordan 4 michael kors handbags air max trainers canada goose outlet nike air max 90 oakley sunglasses tory burch outlet ferragamo outlet pandora jewelry polo outlet merrell shoes coach outlet raptors jerseys true religion jeans true religion jeans polo ralph lauren christian louboutin outlet michael kors outlet coach outlet visvim shoes pandora jewelry michael kors outlet air jordan 3 coach canada jeep shoes ralph lauren polo true religion outlet chelsea jersey oakley sunglasses ferragamo shoes denver broncos jerseys hermes outlet canada goose jackets nba jerseys coach outlet michael kors outlet adidas trainers supra shoes oakley sunglasses wholesale cheap jerseys ugg outlet chrome hearts outlet tory burch outlet nike outlet tory burch outlet mavericks jerseys ed hardy clothing true religion outlet fitflops sale clearance ugg outlet adidas nmd pandora charms sale clearance canada goose outlet heat jerseys yeezy boost 350 canada goose outlet christian louboutin outlet polo ralph lauren canada goose jackets true religion jeans ray ban sunglasses links of london jack wolfskin michael kors uk canada goose ubiq shoes canada goose jackets coach outlet kappa clothing michael kors outlet jordan shoes canada goose jackets michael kors handbags air huarache swarovski outlet mizuno running shoes longchamp pas cher ray ban sunglasses columbia sportswear true religion jeans michael kors outlet ray ban sunglasses cheap jordans mulberry outlet ugg outlets michael kors outlet air jordan shoes cheap jordans uggs outlet thunder jerseys nets jerseys true religion jeans fitflops polo ralph lauren ray ban sunglasses ugg outlet nike store uk canada goose jackets tory burch outlet magic jerseys kate spade outlet coach outlet online ugg outlet ray ban sunglasses denver broncos jerseys coach outlet online futbol baratas canada goose outlet canada goose outlet ugg outlet oakley sunglasses ugg boots canada goose outlet canada goose jackets uggs air jordan shoes nba jerseys kate spade outlet air max 90 nike shoes air max 90 coach outlet adidas uk swarovski outlet nike shoes longchamp handbags michael kors pandora charms cheap jordans true religion jeans soccer shoes mulberry handbags nfl jersey wholesale moncler outlet ray ban sunglasses michael kors canada goose jackets prada handbags canada goose jackets pistons jerseys oakley sunglasses ugg outlet coach outlet yeezy boost polo ralph lauren golden state warriors jerseys michael kors wallets valentino outlet pandora charms fitflops sale suns jerseys michael kors polo ralph lauren cheap jordans canada goose outlet ferragamo outlet cheap nfl jerseys air jordan 12 pandora charms kate spade outlet polo ralph lauren salomon shoes polo outlet mulberry handbags longchamp outlet coach outlet oakley sunglasses birkenstock sandals oakley sunglasses coach outlet ferragamo outlet polo outlet coach outlet store online pandora charms cheap jordans ugg outlet tory burch outlet canada goose coats true religion jeans world cup jerseys michael kors outlet polo shirts polo outlet nobis outlet moncler jackets christian louboutin outlet canada goose outlet ugg boots air max 90 ferragamo outlet longchamp handbags oakley sunglasses adidas outlet ralph lauren outlet burberry outlet jordan shoes michael kors outlet warriors jerseys nike blazer pas cher canada goose outlet cheap jordans longchamp solde michael kors outlet kate spade outlet ferragamo outlet coach outlet online coach outlet online nike foamposite air jordan release dates nhl jerseys palladium boots cheap jordans mulberry handbags burberry outlet cleveland cavaliers jersey puma outlet michael kors outlet off white coach outlet online air max 2017 nike air max true religion outlet mbt shoes michael kors outlet online coach handbags oakley sunglasses christian louboutin outlet nike air max 2015 mont blanc pens cheap jerseys nba jerseys ecco shoes ralph lauren polo shirts coach handbags moncler jackets coach factory outlet nike trainers fitflops outlet polo ralph lauren lakers jerseys pandora jewelry oakley sunglasses wholesale christian louboutin outlet ugg outlet ray ban sunglasses true religion uk canada goose outlet polo ralph lauren nike presto michael kors handbags dolce and gabbana canada goose jackets michael kors handbags manolo blahnik outlet oakley sunglasses michael kors outlet rockets jerseys michael kors outlet christian louboutin outlet longchamp bags michael kors outlet nike roshe one saucony shoes ray ban sunglasses coach outlet canada goose outlet christian louboutin outlet coach factory outlet canada goose jackets barcelona jersey coach outlet coach outlet canada kobe 9 oakley sunglasses canada goose jackets soccer jerseys coach outlet online michael kors moncler outlet cavaliers jerseys lakers jerseys fitflops sale clearance ugg boots louboutin pas cher mulberry handbags pandora outlet bucks jerseys mulberry outlet uggs outlet polo ralph lauren coach outlet ray ban sunglasses longchamp outlet burberry outlet coach outlet ugg outlet fred perry polo shirts pelicans jerseys ugg boots coach outlet oakley sunglasses tory burch outlet michael kors outlet michael kors outlet ray ban sunglasses canada goose jackets coach outlet minnetonka outlet hermes outlet converse shoes canada goose outlet birkenstock outlet fitflops sale clearance christian louboutin shoes michael kors

www

แสดงความคิดเห็น

« 2541
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง