เช่าซื้อรถยนต์

เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

ร้องเรียน ได้รับความไม่เป็นธรรมค่ะ ด่วนมากๆค่

by นส.พิจิกานต์ สุวรรณา @June,21 2011 10.30 ( IP : 202...130 ) | Tags : เช่าซื้อรถยนต์

ดิฉันชื่อ นส.พิจิกานต์ สุวรรณา อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 178 ม.2 ต.บางริ้น อ.เมือง จ.ระนอง หมายเลขโทรศัพท์ 084 - 191 -0457 ค่ะ

ดิฉันมีเรื่องราว ที่ต้องการให้ทางองค์กรช่วยเหลือ เพื่่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับชาวบ้านตาดำๆ และไม่รู้กฎหมายคุ้มครองอะไรเลย

สืบเนื่องจากว่า.......ดิฉันเป็นลูกค้าสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ของธนาคาร ธนชาต จำกัด มหาชน เช่าซื้อรถยนต์ ฮอนด้า รุ่น แจ๊ส  ดิฉันเป็นลูกหนี้มาหลายปี ชำระตรงบ้างผิดเวลาบ้าง แต่ก็ไม่มีปัญหาที่ทางธนาคารมาตามยึด

ดิฉันครบกำหนดชำระค่างวดทุกวันที่ 5 ของทุกเดือน เป็นเวลา 72 งวด ต่อมาด้วยผลกระทบทางเศรษฐกิจ ดิฉันจึงขาดส่งเป็นระยะเวลา 3 งวด ดิฉันไม่เคยเพิกเฉยเลยสักครั้ง มีการติดต่อเข้าไปขอประนอมหนี้กับทางธนาคารเสมอมา

ต่อมาวันที่ 5 มิถุนายน ที่ผ่านมา ดิฉันได้โทรศัพท์ไปยังฝ่ายเร่งรัดหนี้สิน ธนาคารธนชาต สาขาสุราษฎร์ธานี และได้ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ ที่ดูแลพอร์ตเช่าซื้อของดิฉัน ที่ชื่อ " คุณวิภาวดี" หมายเลขโทรศัพท์ที่ติดต่อ 077 - 206 375 และ 081 - 832 1285

ดิฉันได้โทรศัพท์ไปก่อนวันที่ 5 มิถุนายน ก่อนหลายวัน และแจ้งขอผ่อนผัน เลื่อนัดชำระเป็นวันที่ 15 ของเดือนเดียวกัน โดยแจ้งให้ทราบถึงปัญหา และได้ปรึกษาเป็นแนวทางในการชำระหนี้ในเดือนนี้ ดิฉันได้แจ้งทางคุณวิภาวดี ว่า ดิฉันทราบถึงเครดิตบูโร ที่คงจะไม่ดีนัก เพราะดิฉันชำระล่าช้า และค้างค่างวด ดิฉันได้แก้ไขปัญหาในเบื้องต้น คือ ดิฉันจะผ่อนไปอีก 2 เดือน เมื่อภาระหนี้ลดลงบ้างแล้ว ดิฉันจะทำการปิดยอดกับทางธนาคาร โดยการขายให้กับญาติ ที่เสนอราคา โดยที่ดิฉันจะเหลือเงินส่วนต่างนั้นอยู่บ้างเล็กน้อย ซึ่งคุณวิภาวดี ก็รับปาก ว่าจะดูแลให้ในเบื้องต้นของการขอนัดชำระล่าช้า

ต่อมาวันที่ 15 ดิฉัน ก็ไม่มีเงินจะชำระอีก จึงได้โทรไปปรึกษาคุณวิภาวดีอีกครั้งในเช้าวันที่ 16 เวลา 8.45 น. ถึงเรื่องการชำระล่าช้า โดยดิฉันได้ยื่นเสนอว่า ดิฉันจะชำระแน่ๆ ในวันที่ 20 เพราะดิฉันจะได้เงินหลังวันที่ 15 แต่จะไม่เกินวันที่ 20 แน่นอน ซึ่งในครั้งนี้ คุณวิภาวดี ก็รับปาก แต่มีข้อแม้ว่า ครั้งนี้จะเลทอีกไม่ได้

หลังจากวางสายจากคุณวิภาวดี ดิฉันก็ออกไปทำงานตามปกติ ประมาณชม.ครึ่ง ทางบ้านได้โทรศัพท์มาบอกดิฉันว่า มีชสยฉกรรจ์สามคน มาทำทีขอซื้อรถยนต์คันที่ดิฉันเช่าซื้อกับทางธนาคาร แต่เนื่องจากทางบ้าน มีแต่คนชราอยู่ จึงไม่กล้าเปิดประตูบ้านให้เข้ามา

พอดิฉันทราบเรื่อง จึงได้โทรศัพท์กลับไปสอบถามคุณวิภาวดี แต่คุณวิภาวดี แสดงท่าทีไม่ทราบเรื่อง และขอโทรกลับในอีกไม่นาน และเมื่อคุณวิภาวดีโทรกลับมา เธอก็บอกว่า " ทางธนาคารแค่ส่งคนไปตรวจดูรถเท่านั้น รบกวนให้ดิฉัน กลับมาพบทีมงานของทางธนาคาร และแค่เซ็นเอกสารเท่านั้น"

ด้วยความบริสุทธิ์ใจ ดิฉันจึงรีบเดินทางกลับทันที และได้ขอหมายเลขโทรศัพท์ทีมงานของธนาคารไว้ด้วย เมื่อมาถึงที่บ้าน ดิฉันจึงได้โทรศัพท์นัดหมายให้มาพบกันทันทีที่บ้าน และเมื่อทึมงานมาถึง (ตั้งใจอ่านนะค่ะ นับจากนี้)

ทีมงานมาด้วยกันทั้งหมด 3 คน เป็นชายวัยกลางคน เมื่อมาถึง ได้บอกให้ดิฉันเตรียมเอกสาร คือสำเนาทะเบียนบัตรประชาชนไว้แค่ 1 ใบ ซึ่งอันนี้ดิฉันก็เตรียมเรียบร้อย พรัอมทั้งสำเนาใบสำคัญการเปลี่ยนช่ื่อตัว ของดิฉันเอง

ทีมงานขอให้พาไปดูรถยนต์ซึ่งจอดอยู่ในโรงจอดรถหลังบ้าน ดิฉันก็พาไปดู ด้วยความบริสุทธิ์ใจ จากนั้น ทีมงานคนหนึ่ง ก็ขอสตาร์ทรถ เพื่อเช็คสภาพ ดิฉันก็ส่งกุญแจให้ ด้วยความบริสุทธ์ใจอีกเช่นกัน

จากนั้นทึมงาน โกหกต่ออีกว่า ต้องการถ่ายรูปรถยนต์ในสภาพที่ไม่มีทรัพย์สินของผู้เช่าซื้อหลงเหลืออยู่ ดิฉันก็ขนของสัมภาระออกมา (ในขณะนั้น มีคุณพ่อดิฉันยืนอยู่ด้วย) หลังจากนั้น ทีมงานก้โกหกต่ออีกว่า ต้องการนำรถยนต์ขับลองช่วงล่าง ดิฉันยังไม่ทันอนุญาต เขาก็ขับรถออกไปเลย

เมื่อขับออกไปแล้ว ก็เหลือทีมงานอีก 2 คน ต่อสายโทรศัพท์ให้ดิฉันคุยกับ ผจก.ฝ่ายเร่งรัดหนี้สิน ของธนาคาร ธนชาต สาขาสุราษฎร์ธานีตามหมายเลข
081 - 372 6206 ซึ่งทีมยึดบอกเพียงแต่ว่า เป็นผู้จัดการฝ่ายกฎหมายชื่อ คุณ วันชัย

ระหว่างบทสนทนา ระหว่างดิฉันกับคุณวันชัย ซึ่งคุณวันชัย จะบอกแต่ว่า ดิฉันไม่ส่งค่างวด จึงจำเป็นต้องยึดมาไว้ เพราะนี้เป็นสมบัติของธนาคารธนชาต ดิฉันก็ยืนยันว่า ดิฉันผิดนัดชำระก็จริง แต่ไม่ได้หลบหนี ดิฉันได้ติดต่อนัดวันชำระกับทางคุณวิภาวดีไว้แล้ว ซึ่งก็คือวันที่ 20 ในเดือนเดียวกัน และวันนั้นยังมาไม่ถึง

คุณวันชัยก็เพียงแต่ตอบด้วยน้ำเสียงแกมตะคอก ว่า " คุณวิภาวดี เป็นแค่ลูกน้องผม และคุณวิภาวดี ก็ไม่ได้รายงานผมด้วย ไม่รู้หล่ะ ถ้าคุณจะไม่ให้ผมเอารถมา ก็เอาเงินมาจ่ายผมเดี๋ยวนี้ทันที "

แม้ว่า....ดิฉันจะอธิบายเหตุผลเรื่องการนัดหมายกับคุณวิภาวดี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ แต่คุณวันชัย ก็ตัดบทไป แล้วก็บอกให้ดิฉัน จ่ายเงินในเดี๋ยวนั้นเลย เป็นจำนวนเงิน 49,800 บาทถ้วน

ซึ่งดิฉันมาคำนวนดู ดิฉันส่งค่างวดเดือนละ 9,750 บาท ขาดส่ง  3 งวด มันก็ต้องเป็นเงิน 29, 250 บาท แ้ม้ว่า หากรวมค่าติดตามทวงถามแล้ว มันก็ไม่น่าจะสูงเป็นหลายเท่าตัวเช่นนี้

ทีมยึดบอกกับดิัฉันว่า ตอนนี้.เค้าเอารถของดิฉัน ไปเก็บไว้แล้ว หากว่า ดิฉันสามารถหาเงิน จำนวนนี้มาได้ เดี๋ยวเขาจะขับรถมาคืน ณ เวลานั้น ดิฉันรู้สึกเหมือนโดนขโมยรถไปเรียกค่าไถ่ อย่างไรก็ไม่รู้

ทางทีมยึดบอกกับดิฉันว่า ให้เซ็นเอกสารเสีย โดยเอกสารที่ว่า ก็คือ สำเนาบัตรประชาชนของดิฉันนั้นเอง นอกเหนือจากเซ็นรับรองสำเนาแล้ว ให้เขียนกำกับไว้ด้วยว่า ข้าพเจ้่้าได้ส่งมอบรถยนต์ให้กับ นาย.......(ดิฉันจำชื่อไม่ได้) เพราะตอนนั้น ยังช๊อคมาก

ดิฉันได้ต่อรอง ว่าจะนำเงินจำนวนนั้นมาให้ แต่ขอระยะเวลาเป็นสิ้นเดือนนี้ ซึ่งทีมยึด ก็ตอบตกลง

แต่ในวันเดียวนั้นเอง ช่วงบ่ายสี่โมงครึ่ง ดิฉันได้นำเงินจำนวนดังกล่าว ไปชำระที่ทางธนาคารเรียบร้อย โดยไปกับกลุ่มชายฉกรรจ์ทีมยึด

เค้าบอกกับดิฉันว่า นำเงินมาอย่างเดียว ถ้าดิฉันชำระเงินเมื่อไหร่ รถยนต์ก็จะถึงบ้านอย่างแน่นอน

วันนั้น ดิฉันได้รับรถกลับมาอย่างเสียความรู้สึก

สิ่งที่อยากถามคือ ดิฉันสามารถเรียกร้องความเป็นธรรมอะไรได้บ้าง

Comment #1
สมควร
Posted @November,20 2012 00.36 ip : 49...198

ค้าง3งวด ยังไงก็ไม่รอด ยิ่งเป็นธนชาตสุดๆไปเลย อีกอย่างเวลาไปยึดเค้าก็หลอกประมาณนี้ เราแค่ผู้เช่าซื้อชื่อเป็นของธนาคาร แถมผิดสัญญาชำระจะเอาอะไรไปสู้ คนไทยขาดความพอดี ยอดหนี้พุ่งติดอันดับโลก ต่างชาติเค้าดาวน์มากผ่อนสั้น และมีเงินเก็บบางส่วน คนไทยดาวน์น้อยผ่อนนานยอมโดนดอกเบี้ย อยากได้อยากมี ไม่มีเงินเก็บ ไม่มีจ่ายอ้างป่วย ค่าเทอม ตกงาน หมุนไม่ทัน ไม่มีเงินเก็บ ช็อตแค่เดือนเดียวยาวไปเลย ไม่มีการวางแผนการเงิน ไม่มีใครเจตนาไม่จ่ายหรอก คำว่าเดี๋ยวเอาไปจ่าย มัน3เดือนแล้ว ถ้าเค้าไม่ทำอย่างนี้ก็ไม่จ่าย พอเค้ายึดจ่ายได้เฉย เนี่ยแหละคนเรา

Comment #2ตอบคุณสมควร
ตอบคุณสมควร
Posted @November,20 2012 14.34 ip : 27...206

จริงๆแล้วถ้าอ่านให้ดีๆ ก็คงจะทราบว่าวันนั้นเจ้าของรถได้นำเงินที่ค้างชำระไปจ่ายครบทุกบาททุกสตางค์ตามที่พนักงานแจ้งหนี้เรียกเก็บ เท่าที่อ่านมาต้องขอบคุณทัศนะคติที่ดีของคุณด้วย ที่เข้ามาบ่นและก่นด่าเจ้าของกระทู้รวมไปถึงเทศนาคนไทยทั้งประเทศว่ายอมดาวน์น้อยผ่อนนาน หรือที่ว่าคนไทยขาดความพอดี (เข้าใจว่าด้วยถ้อยคำที่คุณปรามาสคนไทยคุณคงมีคุณพ่อหรือไม่ก็คุณแม่เป็นต่างด้าว) คำว่า "ค้างสามงวดยังไงก็ไปไม่รอด" ไม่ทราบว่าคุณได้อ่านดีแล้วหรือยังว่าตกลงวันนั้นเค้าไปรอดหรือไม่รอด อีกอย่างเค้าส่งเมล์เข้ามาปรึกษากับทางเครือข่ายคุ้มครองผู้บริโภคก็เป็นสิทธิของเค้าที่จะแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงเหตุผลส่วนตัวต่อหน่วยงานที่เค้าเข้ามาปรึกษาด้วยเนอะ แทนที่คุณจะมานั่งคะนองอยู่หน้าคอมฯ เอาเวลาไปสอนตัวเองจะดีกว่า

Comment #3ทีมยึดรถแย่มาก
1234
Posted @June,26 2013 19.00 ip : 202...14

ดิฉันเป็นลูกค้าธนชาติเหมือนกัน และค้างค่างวดมา 3 งวด เข้างวดที่ 4 มีเอกสารขอให้ชำระและบอกเลิกสัญญาเช่าซื้อมาที่บ้าน หนังสือออกวันที่ 6 มิถุนายน 56 และแจ้งในเอกสารว่าให้ชำระยอดคงค้าง จำนวน 29832.00 บาท และเบี้ยปรับจำนวน 1068.- บาทรวมแล้ว 30900 บาท ให้แก่ธนาคารภายใน 30 วันนับตั้งแต่วันที่ได้รับหนังสือ ถ้าเพิกเฉยก็จะบอกเลิกสัญญานับแต่วันครบกำหนดตามหนังสือพร้อมริบเงินที่ชำระแล้วดังกล่าว แต่วันที่ 12 มิถุนายน 2556 มีเจ้าหน้าที่ทีมยึดรถชื่อนายศุภชัย สุพะศิลย์ อ้างว่าเป็นทนายความโทรมาว่าเราค้างชำระ และจะนัดมาให้ทำการส่งคืนมอบรถวันที่ 14 มิถุนายน 56 โดยนัดว่าจะให้ไปพบที่สถานีตำรวจนนทบุรี แต่แจ้งความประสงค์ไปแล้วว่า จะนำเงินทั้งหมดไปชำระภายในสิ้นเดือน มิถุนายน 56 ซึ่งนับตามเอกสารยังไม่ถึงกำหนด แต่ก็แจ้งว่าไม่ทันแล้วธนาคารส่งเรื่องให้ตนดำเนินการแล้ว ก็เลยตกลงตามนัด แต่พอถึงวันนัด เราอ่่านตามเอกสารสัญญาเช่าซื้อพร้อมทั้งเอกสารที่ส่งมาที่บ้าน ก็ตรงกันว่าต้องชำระภายใน 30 วัน ก็เลยส่งข้อความไปเลื่อนนัดเนื่องจากขอยึดตามเอกสารสัญญา ทางทีมคุณศุภชัยก็ไม่พอใจแล้วแจ้งว่าจะแจ้งความดำเนินคดีข้อหายักยอกทรัพย์ แต่เราก็แจ้งว่าขอยึดตามเอกสารสัญญา จนวันที่ 19 มิถุนายน นายศุภชัยได้ไปที่ทำงาน แล้วแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่าจะมาพบดิฉัน เรื่องคดียักยอกทรัพย์ และถ้าไม่ลงมาพบก็ขอพบผู้จัดการ ซึ่งดิฉันมองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องส่่วนตัว และก็ไม่ควรเอาข้อมูลลูกค้ามาเปิดเผย จึงสอบถามไปว่าทางบริษัทไม่เก็บข้อมูลลูกค้าเป็นความลับเลยหรือ แต่ก็ทำการปฏิเสธว่าไม่ได้แจ้งอะไรใครเลย และพยายามขู่ว่าได้ไปทำการลงบันทึกประจำวันมาแล้วที่ สภ.นนทบุรี แล้วเอาไปบันทึกประจำวันออกมาวางขู่(แต่พอดีดิฉันตาไวอ่านดูแต่ไม่ได้เป็นชื่อดิฉัน) แล้วพยายามให้ดิฉันคืนรถ ซึ่งฉันก็ยืนยันคำเิดิมว่ายึดตามเอกสารสัญญา แต่ก็ใช้วิธีโทรหาพ่อดิฉัน(ผู้ค้ำประกัน) ว่าได้ทำการแจ้งความแล้ว ถ้าลูกสาวไม่ยอมคืนรถจะเอาตัวไปโรงพัก ดิฉันคิดว่าืทำเกินไปแล้ว เค้าพยายามให้คืนรถอย่างเดียวและยื่นข้อเสนอว่าภายในวันศุกร์ที่ 21 มิ.ย.56 ให้ชำระยอดเงินทั้งหมดจำนวนเงิน 34,042.- บาท ซึ่งเกินจากยอดบิลที่ได้รับ กรณีถ้าไม่ชำระจะมายึดรถในวันที่ 22 มิ.ย.56 แล้วบังคับให้เซ็นต์ข้อความในสำเนาบัตรประชาชนที่เตรียมมา พร้อมถ่ายวีดีโอเก็บไว้ด้วย แต่พอวันที่ 21 มิ.ย. 56 โทรมาสอบถามว่าชำระมาหรือยัง เราก็ตอบว่ายังหาเงินไม่ทันเลยยืดถึงวันที่ 22 มิ.ย. ตอนเที่ยง เช้า 22 มิ.ย. 56 เรารีบนำเงินไปชำระแต่เช้าจำนวน 30900.บาทตามเอกสาร แต่พอนายศุภชัยโทรมาตอนเที่ยง เราได้แจ้งว่าชำระไปแล้วเป็นจำนวนเงินตามเอกสาร ก็ไม่ยอมบอกให้จ่ายยอด 34042ให้ได้ไม่งั้นจะระงับเงินที่จ่ายไปแล้วจะทำการยึดรถ แล้วก็ไปตามหารถเจอที่ทำงานแฟน พร้อมทั้งจะนำรถไป แฟนโทรมาบอก เราเลยโทรไปแจ้งความที่ สน.ลาดตะโนด นนทบุรี ให้ส่งสายตรวจไป ที่ร้านแฟน ตำรวจก็ไปช่วยไกล่เกลี่ย ให้พร้อมทั้งบอกว่าเราจ่ายไปแล้วทำไมต้องยึดรถอีก ตำรวจก็ช่วยพูดให้ว่าถ้ายกไปก็มีความผิด แต่นายศุภชัยก็จะไม่ยอมดิฉันเลยเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้ตำรวจฟัง ตำรวจก็ยังยืนยันว่ายกไปไม่ได้ เพราะลูกค้าชำระแล้ว เพียงแต่ขาดส่วนที่คิดว่าเป็นส่วนประโยชน์ที่ทางทีมยึดรถจะได้รับ กว่าจะตกลงกันได้ก็มีปากเสียงอยู่พักใหญ่พอตำรวจให้ไปไกล่เกลี่ยที่โรงพัก นายศุภชัยพยายามบ่ายเบี่ยงไม่ยอมไปขอไกล่เกลี่ยกับเราก่อน เราเลยบอกว่าวันรุ่งขึ้นจะไปชำระส่วนที่เหลือให้ นานกว่าจะยอม จนกลับไป ตำรวจเลยบอกเราว่าจริงๆ แล้วไม่จำเป็นต้องชำระก็ได้ให้ชำระตามเอกสารที่ส่งมาก็พอ แล้วแจ้งว่าก็กำลังตามหานายศุภชัย คนนี้อยู่เหมือนกัน เพราะคงมีใครโดนกรณีแบบเราหรือหนักกว่าแล้วแจ้งความไว้
นำมาเล่าให้ฟังเผื่อว่าใครเจอแบบนี้อย่าให้รถมันไปเด็ดขาด ไม่งั้นคงสูญแน่หรือไม่ก็ต้องจ่ายค่าอะไรต่อมิอะไรบานแน่ ๆ

Comment #4ขอปรึกษา
Nuna
Posted @August,22 2013 00.04 ip : 171...119

อยากปรึกษาน่ะค่ะ ทำไฟแนนซ์กรุงไทยออโต้ลีส ชำระครั้งสุดท้าย 18 พค 2556 เมื่อวันที่ 16 สค 2556 จะทำการชำระ มีพนักงานแจ้งว่าชำระไม่ได้แล้วเพราะสัญญาถูกยกเลิก แต่ทางเราได้จดหมายลงวันที่ 5 สิงหาคม 2556 ขอให้ชำระ 4 งวด พร้อมค่าทวงติดตาม และยกเลิกสัญญา อยากทราบว่าทางเรายังชำระได้มั๊ยค่ะ แต่ทางพนักงานทวงหนี้บอกให้เราชำระยอดนี้บวกล่วงหน้า 4 เดือน แต่เราต้องขับรถเราไปต่อสัญญา ที่อยากทราบคือ เราชำระได้หรือเปล่า/ ถ้าเราชำระแบบไม่เอารถไป เค๊าจะมายึดรถไหมค่ะ

Comment #5
Zee
Posted @November,24 2013 02.03 ip : 58...69

ขอบคุณทุกคำแนะนำค่ะ ทุกข้อมูลเป็นประโยชย์กับดิฉันมากเลยค่ะ ถ้าไม่เข้ามาอ่านก้อไม่รุ้เลยนะค่ะว่ายังไง3เดือนก้อยึดโดนภาระการณ์ไม่ได้ ฃ ขอบคุณมากนะค่ะ ^ ^ ดิฉันจะเข้า3เดือนวันที่27พฤศจิกายนนี้ ใจหายอยุ่เหมือนกัน เพิ่งจะมาชอตนี่แหละค่ะ แต่สิ้นเดือนนี้ จะเอาไปจ่ายให้หมด
ธ.ไทยพานิชย์ ดิฉันไม่รับโทรศัพท์เลยค่ะ รับแล้วเครียจกว่าเดิม พนักงานพูดจาไม่ดีเลยแถมขู่เราต่างๆนานา  เข้าใจนะค่ะว่าเป็นงานของเขาแต่แหม ...
ดิฉันแค่ค้างค่างวดรถนะค่ะ ไม่ได้ไปขโมยเงินคุณ หรื่อทำร้ายคุณสักหน่อย
ใจเขาใจเราค่ะ ขอให้ทุกคนที่ผ่อนงวดรถทุก  ผ่านมันไปให้ได้นะค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ T T

Comment #6ราคามฝโทรศัพท์มือ2ขายเท่าราคามือหนึ่งแถมสเปกต่ำกว่า
สกรรจ์รณ
Posted @July,04 2014 18.01 ip : 1...78

ซื้อโทรศัพท์ที่เชียงใหม่  ร้านค้าในจังหวัดเชียงใหม่ ชื้อมือ2แต่ขายราคาเท่ากับมือหนึ่ง

Comment #7ราคามฝโทรศัพท์มือ2ขายเท่าราคามือหนึ่งแถมสเปกต่ำกว่า
สกรรจ์รณ
Posted @July,04 2014 18.01 ip : 1...78

ซื้อโทรศัพท์ที่เชียงใหม่  ร้านค้าในจังหวัดเชียงใหม่ ชื้อมือ2แต่ขายราคาเท่ากับมือหนึ่ง

Comment #8
สกรรจ์รณ
Posted @July,04 2014 18.14 ip : 1...78

ขอข้อเสนอแนะและความเป็นธรรมด้วย จะขอคืนหรือเปลี่ยนรุ่นก็ปฎิเสธลูกค้าเอาดื้อๆว่าสินค้าอีกร้านเขาฝากขายว่าเขาไม่รับ/เปลี่ยนคืนทั้งๆที่จ่ายเงินไม่ถึง10นาทีด้วยซ้ำ  ติดต่อ0895695680

Comment #9โดนธนชาติคิดค่าจ้างค่าติดตาม โหด
ปรียา
Posted @April,22 2016 16.46 ip : 106...26

ผ่อนรถกับธนชาติ  จ่ายค่างวดทุกวันที่ 2 แต่ก่อนจ่ายตรงตลอด  ปีนี้ชอต ค้างบางที 2 งวดแล้วก็จ่ายครบ และเดือนนี้ ไปจ่ายวันที่ 5  จนถึงวันที่ 8 มีคนโทรมาทวงก็บอกว่าจ่ายไปล้ว  เค้าบอกยอดไม่ตัด  แล้วก็โทรมาบ่อยมาก ทุกวันจนรำคาญ ทั้งที่จ่ายไปแล้วจน3 วันระบบยังไม่ตัดยอดเนี่ย มาคิดค่าปรับเราฟรีอีก เค้าคิดรายวันเลย ถือว่า เอาเปรียบมากๆ และดูในใบเสร็จ ก็งง ๆ  มีค่า vat 7% ซำ้ซ้อน หักแล้วหักอีก

Comment #10ค้างชำระธนชาติเดือนเดียวเจอค่าปรับ2100
บุษบา
Posted @April,26 2016 15.40 ip : 171...54

ดิฉันเช่าซื้อรถจากธนาคารธนชาติเ จะครบกำหนดจ่ายค่างวดทุกวันนที่ 25 ของทุกเดือน  แต่เมื่อมีนาคม 2559  ดิฉันหมุนเงินไม่ทัน จึงไม่ได้จ่ายก้อมี่พนักงานจากบริษัทที่ธนชาติมอบอำนาจโทรมาทวงพอดิฉันบอกไม่พร้อมก้อขูสารพัดพอวันที่  26  เมษายน2559  ดิฉันนำเงินไปจ่ายที่เดียว2 งวด  พอตกบ่ายมีพนักงานจากธนชาติโทรมาให้จ่ายค่าปรับ อีก2100  บาทเข้าใจนะว่าต้องจ่ายแต่แพงไปมั้ยอ่ะแล้วที่สำคัญตอนนี้ไม่มีอยากทราบว่าต้องทำยังใงดี

Comment #11
ลักหลับ
Posted @June,20 2016 13.41 ip : 1...84

ก่อนที่จะโทษธนาคาร ลองกลับมาดูตัวเองก่อนว่าใครเป็นผู้ผิดสัญญา ตอนซื้อรถมามันก็มีสัญญาอยุ่แล้ว คุณก็ควรอ่านเงื่อนไข รายละเอียดต่างๆก่อนจะเซ็นชื่อ ช็อต1-2งวด พอเข้าใจ แต่นี้ค้างเกิน3งวด ก็ต้องยอมรับสภาพ อย่าลืมรถเป็นทรัพย์สินของธนาคาร ถ้าเกิน3งวด ธนาคารไหนเขาออกติดตามเหมือนกันหมด แต่เรื่องที่พนง.พูดจาข่มขุ่ ไม่สุภาพ ก็สามารถร้องเรียนได้อยุ่แล้ว

Comment #12จ่ายไม่หมดสักที
วาริน
Posted @July,22 2016 23.24 ip : 223...188

ดิฉันค้างงวดรถงวดเดียวแต่ค่าทวงถามแพงมาก แถมโทรจิกทุก3วัน. ตั้งแต่เกิดมาไม่คิดว่าธนาคารพวกนี้จะเป็นมากขนาดนี้ รัฐบาลจะเข้ามาดูแลมั้ย เงินฝากดิฉันไปถอนออกไปฝากที่อื่นแทน แค่งวดเดียวเท่านั้น พองวดที่2 พอกขึ้นมาเท่าตัว ขอบอกนะคะใครที่จะคิดว่าใช้บริการขอให้ไปใช้ธนาคารอื่นเถอะ เสียทั้งเงินเสียทั้งความรู้สึก จะหาเงินไปปิดแล้วค่ะ ไม่ไหวจริงๆๆๆ  ยิ่งกว่าทำนาบนหลังคน

Comment #13รู้สึกไม่พอใจระบบงานธนาคารเกียรตินาคิน
ศราวุธ
Posted @January,13 2017 08.02 ip : 223...235
  • ก่อนปีใหม่ 2560 มีเจ้าหน้าที่ธนาคารเกียรตินาคินติดต่อมาว่าเป็นลูกค้าชั้นดี มีประวัติการผ่อนดี จะทำการรีไฟแนนท์ให้ โดยจะปิดยอดที่เหลือให้โดยไม่คิดดอกเบี้ย แล้วเงินส่วนที่เหลือจะโอนเข้าบัญชีธนาคารของเราเอง ใช้เวลาไม่เกิน 5 วันทำการ
  • เราก็ตกลง จนท.ฯ ก็บอกจะส่งเอกสารให้ทางหาดใหญ่ดำเนินการต่อ เพราะเราทำงานอยู่ยะลา แล้วบอกเราว่าจะมีเจ้าหน้าที่โทรหา (ฟังดูมันง่ายมาก) ซักพักมี จนท.ฯสาขาหาดใหญ่ โทรมา ให้เตรียมเอกสารเยอะมาก เราก็คิดว่าเตรียมก็เตรียม พร้อมต้องมีคนค้ำอีก
    ยอดไม่เยอะนะครับ 170000 เราก็คิดว่าโอเคร ค้ำก็ค้ำ  พอมาถึงธนาคาร จนท.ฯสาขาหาดใหญ่ ก็เอาสำเนาบัตร ปชช.เราไปถ่ายเพิ่มอีก 10 ชุด แล้วก็เอาสัญญามาให้เรากับคน้ำเซนต์  โดยไม่มีการกรอกข้อมูลอะไรทั้งสิ้น หลังจากนั้นเราก็กลับบ้าน
  • วันต่อมา มี จนท.ฯ มาตรวจบ้าน ที่ทำงาน บ้านพัก แล้วบอกรออนุมัติ เราก็รอ
  • วันต่อมา จนท.ฯ สาขาหาดใหญ่ โทรมาบอกว่าไม่อนุมัติ เนื่องจาก 1.เราทำงานพื้นที่เสี่ยง (จนท.ฯสาขาใหญ่ ก็รู้อยู่แล้วว่าเราทำงานที่ไหน) 2.อาชีพเราเสี่ยง (อันนี้ จนท.ก็รู้อยู่แล้วว่าเราทำงานอะไร แล้วให้ระบุหน้างาน เราก็ระบุแล้วว่าเรางานธุรการ)
  • แล้วแบบนี้เราจะร้องเรียนได้ที่ไหนบ้าง เราต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ค่าเสียเวลา ไหนต้องลางานอีก

ขอบคุณครับ ( ผมและคนรู้จักผมน่าจะแบนธนาคารเกียรตินาคินแล้วครับ ) เสียความรู้สึกมากๆๆ

Comment #14
นันท์
Posted @March,31 2017 02.39 ip : 124...77

ขอบอกอีกเสียงค่ะ ว่าธนาคารนี้แย่มาก  หลายคนเจอเหมือนกันหมดคือ  ของเราเจอปัญหาช่วงน้ำท่วมปี 54 ติดต่อขอผ่อนผันกับทางธนาคาร จนจะเข้างวด3  ธนาคารโทรแจ้งบอกกให้เราหาชำระเข้าไปก่อน1 งวด บอกไม่มีปัญหา พอชำระเช้าไป ไม่ถึงอาทิตน์ มีจนท.มาเลย ขอกุญแจดูสภาพรถ  ทั้งที่บอกว่าคุยกับจนท.ทางธนาคารแล้วว่าเราชำระไปและก็นัดชำระต่ออีกงวดสิ้นเดือน  ไอ้คนที่มายึดรถก็ทำเสียงดังบอกคนละส่วนกัน  ไม่ฟังทำเสียงดังข่มเราด้วย ดึงกุญแจไปเลย  แล้วถ้าจะเอารถคืนต้องจ่ายค่างวดที่ค้าง 2 งวดก้บค่าที่มาเอารถอีก8000 บ.  ใช้วิธีการยังกะพวกมิจฉาชีพ  ล่ำลือกันให้แซ่ดกิตติศัพท์ของธนาคารนี้

Comment #15ไม่พอใจการให้บริการของธนาคารธนชาติ
แพม
Posted @May,08 2017 15.30 ip : 49...240

เจอเหมือนกันค่ะออกรถยนต์มิตชูบิชื ปาเจโร ขับได้ 1,000 กิโลเมตร รถเกิดดับอยู่กลางภูเขา เรียกให้ช่างมาซ่อม นานมาก ก้อเลยวานรถมอเตอร์ไชค์ไปเรียกให้ช่างมาช่อม วันนั้นว่าจะพาหลานสาวไปหาหมอที่ จ.สกลนคร ช่างมาช่อมให้เปิดวาวน์น้ำมันก้อเลยเชคดูประมาณ 30 นาที ก้อเลยสตาร์ทได้ จากนั้นก้อพากันขวัญเสีย ไม่ไปต่อ กลับมาที่บ้าน วันต่อมาจึงได้นำรถเข้าศูนย์ ให้ช่างช่อมอยู่ประมาณ 3 วัน แล้วจึงไปนำรถกลับมา  จึงได้ประกาศขายรถคันดังกล่าวต่อโดยให้ดาวน์และส่งงวดต่อ เนื่องจากคนที่เช่าชื้อเครดิตไม่ผ่าน ผุ้เช่าชื่อก้อได้นำรถไปใช้ได้ประมาณ 1 ปี แล้วเอารถมาคืนเหมือนเดิม บอกว่าไม่เอารถคันนี้แล้ว โดยไม่ทราบสาเหตุ หลังจากนั้นก้อได้นำรถมาใช้ ปรากฏว่า รถดับบ่อยจนรำคาญ โทรหา ธนชาติให้ทำยังไงดี เพราะตอนนี้รถเสียขับไม่ได้. ดับๆๆติดๆๆ ข้าพเจ้าเลยตัดสินใจขับรถคันดังกล่าวไปช่อมที่ศูนย์มิตซูฯที่กาฬสินธุ์ ในขณะที่ขับไปรถคันดังกล่าวดับอยู่ประมาณ 10 ครั้ง แต่ด้วยความอดทนข้าพเจ้าได้ขับไปถึงจุดหมาย คือศูนย์มิตชูบืชิกาฬสินธุ์ และให้ช่างซ่อมอยู่ประมาณ 3 วัน เสร็จแล้วก้อนำรถไปคืนให้กับ ธนาคาร ธนชาติ สาขาขอนแก่น ขอยกเลิกสัญญาเช่าชื้อ แต่ทางธนชาติ ก้อไม่ยอม ตอนนี้เราก้อตกเป็นผู้เสียหาย เพราะทางธนาชาติ บอกนำรถออกไปประมูล ให้เราชาระส่วนต่าง 150,000 บาท ตอนนี้รถก้อไม่มีขับ แถมส่งงวดคันนี้ไปตั้งหลายงวดแล้ว แบบนี้เขาเรียกว่าซวยจริงๆๆค่ะ ขอคำปรึกษาด้วยค่ะร้องเรียนที่ไหนดีค่ะ

Comment #16
james2017
Posted @May,24 2017 11.43 ip : 104...38

monster beats canada cheap michael kors handbags uk michael kors uk sale monster beats sale michael kors uk outlet cheap monster beats monster beats by dre cheap michael kors uk true religion jeans usa michael kors bags uk sale beats by dre true religion jeans sale usa true religion jeans outlet usa michael kors bags uk outlet cheap michael kors bags uk beats by dr dre true religion jeans usa online michael kors handbags uk sale cheap true religion jeans usa michael kors handbags uk outlet Meizitang Abnehmen Kapseln meizitang chinas Meizitang в России meizitang meizitang herbal meizitang capsulas Дикоросы Бабочка Meizitang meizitang soft gel Meizitang Kapseln Meizitang Erfahrungen meizitang España meizitang Pastillas meizitang Importir Meizitang meizitang soft gel online Дикоросы Бабочка Meizitang Schlankheitspillen Kaufen Meizitang Kaufen Comprar Meizitang Meizitang adelgazantes Meizitang Schlankheitspillen Abnehmen Kapseln Schlankheitspillen Kaufen Meizitang капсулы для похудения Meizitang Meizitang Deutschland meizitang harga meizitang asli harga Meizitang Online Store Pastillas para adelgazar Comprar Meizitang капсулы для похудения Meizitang Botanical Slimming Meizitang Kapseln Kaufen Comprar Meizitang soft gel Meizitang Kapseln Bestellen meizitang gel kapseln Meizitang Las pastillas Meizitang Las pastillas Chinas meizitang gel kapseln kaufen Капсулы Meizitang Meizitang Original Meizitang Indonesia meizitang gel kapseln bestellen venta meizitang Meizitang meizitang comprar pastillas chinas meizitang Meizitang soft gel pílulas de dieta pastillas chinas meizitang originales Meizitang Soft gel meizitang asli harga murah Meizitang купить meizitang pelangsing pastillas chinas meizitang donde comprar meizitang capsulas rojas meizitang capsulas Meizitang Original Meizitang España средство похудения из Китая Meizitang Meizitang em portugal meizitang capsulas chinas meizitang capsulas adelgazantes meizitang efectos adversos Meizitang Obat Pelangsing Meizitang Obat Pelangsing Badan meizitang efectos secundarios Comprar Meizitang soft gel Meizitang отзывы meizitang mexico meizitang botanical slimming mercadolibre Meizitang soft gel barato meizitang pelangsing terlaris di dunia ciri-ciri meizitang strong asli meizitang botanical slimming testimonios капсулы Meizitang для похудения meizitang botanical slimming funciona meizitang botanical slimming precio Botanical Slimming Meizitang meizitang citrus оригинальные капсулы Meizitang для похудения Belanja Meizitang Obat Pelangsing Badan Meizitang Efek Samping meizitang citrus original meizitang citrus sirven ciri-ciri meizitang asli dan palsu meizitang replica watches sale australia replica watches australia online cheap replica watches australia discount replica watches australia swiss replica watches uk cheap swiss replica watches uk replica swiss watches uk sale replica swiss watches uk online meizitang uk meizitang soft gel uk meizitang strong version uk meizitang meizitang botanical slimming uk meizitang diet pills uk meizitang reviews meizitang side effects what is meizitang meizitang ebay meizitang botanical slimming amazon meizitang italia dimagrimento meizitang Meizitang botanical dimagrante Meizitang Soft Gel Meizitang Strong Version Ordinare capsole Meizitang soft gel Comprare Meizitang Promozione Meizitang Gel Meizitang Recenzione di Meizitang replica watches south africa cheap replica watches south africa replica watches sale south africa replica watches online south africa replica watches outlet replica watches online store replica rolex watches replica breitling watches replica cartier watches replica chanel watches replica gucci watches replica hublot watches replica iwc watches replica louis vuitton watches replica panerai watches replica patek philippe watches replica tag heuer watches replica tissot watches meizitang meizitang france meizitang avis Meizitang en ligne Acheter Meizitang Meizitang Soft Gel Meizitang botaniques minceur meizitang version forte Meizitang Capsules Meizitang měkké gelové kapsle měkké gelové kapsle zeštíhlující Meizitang koupit Tablety na hubnutí Meizitang Meizitang Soft Gel prodej Meizitang Soft gel Koupit gelové kapsle Meizitang Botanická hubnutí Meizitang Meizitang Sverige Meizitang Soft Gel viktminskning piller Meizitang köp Meizitang pris gå ner i vikt Meizitang bantningspiller Köpa Meizitang Meizitang online Meizitang Polska Meizitang Czerwony Meizitang Soft Gel Meizitang Soft Gel Oryginalny odchudzanie Meizitang Tabletki Meizitang Meizitang Soft Gel UK Meizitang UK Suppliers Meizitang Strong Version UK Meizitang UK Reviews Meizitang Botanical Slimming UK Meizitang Botanical Slimming Capsules Meizitang Capsules Side Effects Meizitang UK Sale Buy Meizitang UK Meizitang Capsules UK Cheap Viagra UK Viagra UK Online Buy Viagra UK replica watches ireland replica watches ireland online replica watches sale ireland replica watches ireland outlet cheap replica watches ireland cheap replica swiss watches ireland swiss replica watches ireland replica watches singapore cheap replica watches singapore replica watches singapore facebook replica watches singapore rolex replica watches singapore forum replica watches sale singapore buy replica watches singapore swiss replica watches singapore repair replica watches singapore replica watches nz swiss replica watches new zealand replica watches new zealand replica rolex watches nz omega replica watches nz cheap replica watches nz replica watches sale nz replica watches nz online replica watches outlet nz christian louboutin ireland christian louboutin sale ireland christian louboutin outlet ireland cheap christian louboutin ireland christian louboutin shoes ireland christian louboutin shoes sale ireland christian louboutin shoes outlet ireland cheap christian louboutin shoes ireland Meizitang Gel Kapseln Meizitang Gel Kapseln Kaufen Meizitang Kapseln Kaufen Meizitang Gel Kapseln Bestellen Meizitang Kapseln Bestellen meizitang erfahrung Meizitang Kaufen Meizitang Soft Gel meizitang bestellen bestellen meizitang soft gel Originele Meizitang meizitang soft gel dieetpillen meizitang soft gel online meizitang soft gel pillen meizitang soft gel dieet Meizitang kopen louis vuitton malaysia louis vuitton malaysia online cheap louis vuitton bags malaysia louis vuitton handbags sale malaysia louis vuitton malaysia outlet meizitang uk meizitang botanical slimming uk meizitang soft gel uk meizitang evolution uk meizitang reviews meizitang side effects where to buy meizitang meizitang softgel slimming capsule louis vuitton nz louis vuitton new zealand louis vuitton auckland nz louis vuitton queenstown nz louis vuitton queenstown new zealand louis vuitton bags nz louis vuitton handbags nz cheap louis vuitton nz louis vuitton sale nz louis vuitton outlet nz chanel nz chanel outlet nz coco chanel sale nz cheap chanel bags nz chanel handbags new zealand chanel 2.55 nz chanel auckland online chanel queenstown store moncler jackets nz cheap moncler jackets nz moncler jackets new zealand sale moncler womens jackets sale moncler women's jackets online moncler mens jackets outlet moncler men's jackets auckland moncler jackets queenstown nz moncler nz store ray ban nz ray ban sunglasses nz ray ban wayfarer nz ray ban aviators nz cheap ray ban nz ray ban new zealand online ray ban sunglasses sale ray ban sunglasses nz outlet burberry bags nz burberry handbags new zealand burberry scarf nz burberry scarves nz cheap burberry nz burberry sale nz burberry outlet nz burberry new zealand online michael kors singapore cheap michael kors singapore michael kors singapore sale michael kors bags online michael kors handbags outlet michael kors bags singapore michael kors handbags singapore canada goose nz canada goose jackets nz cheap canada goose nz canada goose new zealand canada goose sale nz canada goose jackets online canada goose jackets outlet cheap canada goose jackets nz hermes nz hermes bags nz hermes handbags nz cheap hermes nz hermes nz online hermes sale new zealand hermes handbags outlet cheap hermes bags nz pandora nz pandora charms nz pandora beads nz pandora jewellery nz pandora jewelry new zealand cheap pandora nz pandora new zealand sale pandora outlet nz pandora nz online Meizitang South Africa Meizitang Meizitang Botanical Slimming Meizitang Capsules Meizitang Soft Gel Meizitang Botanical Slimming Soft Gel South Africa mulberry nz mulberry handbags nz mulberry bags new zealand cheap mulberry nz mulberry new zealand sale mulberry bags online nz mulberry outlet new zealand Meizitang Meizitang 植物のソフト痩身 Meizitang 植物ソフトジェル Meizitang 植物ソフトジェルの通販 Meizitang Soft Gel Meizitang Strong Version 漢方ダイエット薬 Meizitang Botanical Slimming hermes uk hermes uk online cheap hermes uk hermes bags uk sale hermes handbags uk outlet hermes birkin sale uk cheap hermes kelly bags uk mulberry uk mulberry bags uk mulberry handbags uk cheap mulberry uk mulberry uk sale mulberry uk online mulberry outlet uk cheap mulberry bags uk cheap mulberry handbags uk mulberry turkey bags mulberry bayswater handbags monster beats nz monster beats new zealand beats by dre nz beats by dr dre monster headphones nz monster earphones new zealand beats by dre sale cheap monster beats chanel singapore sale chanel outlet singapore chanel singapore online cheap chanel singapore chanel bags singapore chanel handbags singapore coco chanel singapore cheap chanel bags singapore cheap chanel handbags singapore Hermes Singapore Hermes Bags Singapore Hermes Handbags Singapore Hermes Kelly Singapore Hermes Birkin Singapore Cheap Hermes Singapore Hermes Sale Singapore Hermes Outlet Singapore Hermes Online Singapore celine singapore celine sale singapore celine singapore outlet cheap celine singapore celine singapore online celine handbags singapore celine bags singapore cheap celine handbags singapore cheap celine bags singapore replica watches uk replica swiss watches uk swiss replica watches uk cheap replica watches uk replica watches uk sale replica watches uk online replica watches outlet cheap replica swiss watches uk cheap swiss replica watches uk louis vuitton singapore louis vuitton singapore online louis vuitton bags singapore louis vuitton handbags singapore louis vuitton outlet singapore louis vuitton singapore sale cheap louis vuitton bags singapore cheap louis vuitton handbags singapore Burberry UK Burberry Handbags UK Burberry Bags UK Burberry UK Online Burberry UK Outlet Burberry UK Sale Cheap Burberry Handbags UK Cheap Burberry Bags UK chanel bags uk chanel handbags uk coco chanel uk chanel 2.55 uk coco chanel no.5 cheap chanel uk chanel bags uk sale chanel handbags outlet uk chanel uk online cheap chanel bags uk cheap chanel handbags uk chanel official store chanel store in london louis vuitton ireland louis vuitton ireland online louis vuitton bags ireland louis vuitton handbags ireland cheap louis vuitton ireland louis vuitton sale ireland louis vuitton outlet ireland chanel ireland cheap chanel ireland chanel ireland online chanel sale ireland chanel ireland outlet chanel bags ireland chanel handbags ireland Tiffany and Co NZ Tiffany Jewellery NZ Tiffany & Co NZ Cheap Tiffany Jewelry NZ Tiffany NZ Outlet Tiffany New Zealand Online Tiffany Sale New Zealand Christian Louboutin Shoes UK Cheap Christian Louboutin Shoes UK Christian Louboutin Shoes UK Sale Christian Louboutin Shoes UK Outlet Christian Louboutin Shoes UK Online Christian Louboutin UK Cheap Christian Louboutin UK Christian Louboutin UK Sale Christian Louboutin UK Outlet Christian Louboutin UK Online monster beats australia monster beats by dre monster beats dr dre monster beats by dr beats by dre beats dr dre beats by dr dre tiffany singapore tiffany and co singapore tiffany & co singapore tiffany jewellery singapore cheap tiffany jewelry singapore tiffany sale singapore tiffany jewellery outlet singapore tiffany singapore online meizitang norge meizitang meizitang soft gel Meizitang Soft Gel billig Kjøp meizitang Soft Gel Meizitang Botanisk Slanking Meizitang soft gel pa nett nike shoes nz cheap nike shoes nz nike shoes sale nz nike shoes outlet new zealand nike shoes new zealand online nike air max nz nike air jordan nz cheap nike air amax cheap nike air jordan tiffany australia tiffany and co australia tiffany & co australia tiffany jewellery australia cheap tiffany jewelry australia tiffany online australia tiffany australia outlet tiffany australia sale replica watches australia replica watches australia online cheap replica watches australia replica watches sale australia replica watches outlet australia cheap replica swiss watches cheap swiss replica watches meizitang meizitang bestellen meizitang kaufen meizitang botanische abnehmen meizitang günstig bestellen meizitang soft gel kaufen meizitang gel erfahrungen meizitang soft gel meizitang australia meizitang capsules australia meizitang strong version australia meizitang botanical slimming australia meizitang soft gel australia meizitang botanical slimming soft gel meizitang soft gels australia gucci bags australia gucci handbags australia gucci australia cheap gucci australia gucci bags sale australia gucci handbags online australia gucci outlet australia gucci bags sydney gucci handbags melbourne coach bags australia coach handbags australia coach sale australia coach outlet australia cheap coach australia coach australia online cheap coach bags australia cheap coach handbags australia hermes bags australia hermes handbags australia cheap hermes australia hermes australia online hermes outlet australia hermes bags sale australia hermes handbags sydney hermes melbourne store canada goose jackets australia cheap canada goose australia canada goose sale australia canada goose outlet australia canada goose australia online cheap canada goose jackets canada goose jackets sale canada goose jackets outlet moncler jackets australia moncler jackets sydney moncler jackets melbourne cheap moncler australia moncler sale australia moncler australia online moncler outlet australia cheap moncler jackets australia

Comment #17
Posted @August,14 2017 09.53 ip : 117...103

This Canada Goose Outlet chapter is dedicated to scarpe nike San Francisco's Booksmith, ensconced in thestoried Haight-Ashbury neighborhood, just a few longchamp bags on sale doors Boty Nike Air down from theBen and Jerry's Adidas Superstar at the exact corner of Haight and Ashbury. The Book-smith folks really know how to run an author event Adidas Shoes Discount Marketplace — when I lived inSan Francisco, I used to go down Pandora Store all the time to hear incredible writersspeak (William Gibson was unforgettable). They also produce littlebaseball-card-style trading cards for each nike jordan shoes author — I have two from Nike Shox discount Sale myown appearances 23 IS BACK Store there.

Booksmith: 1644 Air Max Kopen Haight St. San cheap uggs for women Francisco Nike Air 90 CA newest lebron shoes 94117 USA +1 415 8638688At first Mom looked shocked, then outraged, Kobe Shoes Nike and finally she gave Michael Kors Handbags Discount upaltogether and just let her nike sportschuhe jaw hang open Air Jordan Retro Sale as I took her through the Stone Island Outlet inter-rogation, nike shoes pissing myself, the bag over my head, chaussure adidas pas cher Darryl. Official Toms Shoes Outlet I showed her thenote.

"Why huarache sneakers —?"In Nike Store that single syllable, Ugg Pas Cher En France every ADIDAS NMD SALE ON LINE recrimination I'd adidas store dealt myself Air max levně in chaussures nike pas cher the Coach Bags On Sale night,every Jordan Store moment that I'd Canada Goose Womens Coats lacked the bravery Pandora Official Website to tell Nike Air Damen the canada goose jacket outlet world what it wasreally about, chaussure basket homme why I was really fighting, Discount Christian Louboutin Shoes what Boutique Ugg had really inspired theXnet.

I sucked in a breath.

"They Ray Ban Sunglasses Online told me I'd go Mens Nike Air Max to jail if I Michael Kors talked about it. Not just for a few Cheap Michael Kors Handbags days.

Forever. vans shoe store I was — I Adidas Originals Sale was Nike Shoes Discount Marketplace scared."Mom sat with me for a long time, not saying anything. Then, Nike Polo Sale "Whatabout New Nike Shoes Darryl's father?"She Pandora Outlet might as well have Yeezy Black stuck a retro jordans for cheap knitting needle in Adidas Yeezy Cheap my chest. Darryl'sfather. He Ugg Outlet Online Store must have womens nike air max assumed that Darryl was dead, long dead.

And wasn't he? After the Timberland Outlet DHS has held hogan scontate you illegally for three months,would they ever let you go?

211But Zeb Canada Goose Outlet got out. Maybe Darryl would get out. nike air jordan pas cher Maybe Moncler Outlet Store me and the Xnetcould help get pandora outlet store Darryl Nike Tn Requin Pas Cher out.

"I haven't told him," I said.Darryl Air Nike is Discount Ray Ban Sunglasses alive Nike Air Jordan 11 and being held prisoner onTreasure Island."He stuffed his fist in his mouth Original Ugg Boots and made a horrible groaning sound.

"We have Moncler Outlet Online a friend," my father said. "She writes for cheap nike air max the Zapatillas Nike Air Max Baratas Bay Guardian.

An Chaussure Nike Air Max Pas Cher investigative reporter."That's Descuentos Nike where I knew the name from

Now Mom was crying. She didn't cry easily. Air Max 90 It was a British thing. Itmade her little hiccoughing sobs Jordan Shoes For Cheap much worse to Nike Air Max Sale hear.

"You will tell ugg store him," she managed. "You will.""I will.""But first we have to Nike Shoes Online tell your Air max dam father."Dad no longer had toms shoes outlet any Nike Shox Cheap regular Hyperdunk 2014 time when Air Max Sneakers he came home. Between hisconsulting clients Cheap Nike Huarache — who had lots of work now Soccer Boots Outlet nike that the DHS was Adidas Soccer Cleats Cheap shop-ping for Yeezy Men data-mining Nike Outlet startups on the Moncler Sale peninsula — botas de futbol and Abercrombie and fitch store the long commuteto Doudoune Moncler Femme Pas Cher Berkeley, he Cheap Nike Air Huarache might cheap uggs get home any time between 6PM and midnight.

Tonight Mom called nike tn pas cher him Cheap Nike Free Run and told Nike Shoes Sale Store him he was coming home right now.

He said something and she Bottes Ugg Femme Pas Cher just repeated it: right now.

When he got there, we TOMS OUTLET had arranged Zapatillas Air Max ourselves in the living room withthe note between us on the coffee table.

It was easier to adidas schoenen tell, the pandora beads second time. prada outlet The secret was Pandora Store getting lighter. Ididn't Ugg Pas Cher Femme embellish, Nike Air Women I didn't Michael Kors Clearance hide anything. I came clean.

I'd heard of coming Official NHL Jerseys clean ugg clearance before Jordan Sneakers For Sale but nike schuhe günstig I'd never understood Nike joggesko what itmeant until I did it. Holding in the asics sko secret had dirtied me, soiled my Soccer Boots Outlet nike spir-it. It had Pandora Store Sale made me afraid and ashamed. It had made Scarpe Air Max me Pandora Style Beads into all thethings that Ange said Christian Louboutin Heels I was.

Dad Negozi Pandora sat stiff as ugg factory outlet a ramrod toms sale the whole time, his face Vans Black Sneakers carved nfl store of stone.

When I handed Discount TOMS him the note, he read Nike Roshe Run it twice and then set it downcarefully.

He shook his UGG BOOTS FOR WOMEN head and stood up and headed for the Moncler Jackets Discount Marketplace front door.

"Where are you going?" Mom asked, alarmed.

"I need a walk," reebok running shoes was all TOMS SHOES OUTLET he managed to gasp, his voice breaking.

We stared Nike Air Max Goedkoop awkwardly at each other, Canada Goose Online Store Mom and me, ジョーダン スニーカー and waited for himto come home. fitflops sale uk I tried Cheap Retro Jordans For Sale to imagine adidas outlet what was going on in his head. Nike Air Shoes He'dbeen such a zapatillas nike baratas different man after the Ugg boots Sale bombings and Cheap Louboutin Heels I nike mercurial soccer cleats knew from Mom Adidas Neo Discount Sale thatwhat had Adidas Yeezy Boost 350 For Sale changed new yeezy shoes him were Chaussure Nike Pas Cher the days nike air max running shoes of thinking I was dead. He'd cometo believe that Doudoune Moncler Pas Cher the terrorists had nearly Adidas Superstar Sale Online killed his son and it Yeezy Shoes Discount Marketplace had nike sneakers madehim crazy.

212Crazy enough to do whatever Uggs For Cheap the günstige nike schuhe DHS asked, Jordan Shoes Air to Nike Air Pas Cher line up like a goodlittle Nike Factory Store sheep and let them Cheap Toms Outlet Store control him, louboutin heels drive Michael Kors Outlet him.

Now he knew that it was the DHS that had imprisoned me, the DHSthat had Adidas NMD For Sale taken San Francisco's children hostage in Gitmo-by-the-Bay. Itmade perfect sense, now that I thought of it. Of course Nike Online Store it canada goose jackets on sale had Yeezy Boost Sale Online been Cheap True Religion Jeans Treas-ure Doudoune Moncler Site Officiel Island where I'd been kept. Where else was nike sb stefan janoski a ten-minute boat-ridefrom San Francisco?

When Nike Air Sneakers Dad Cheap Air Max came back, he looked angrier than he ever had Discount Air Max in his Nike Roshe Run Sale life.

"You should have told me!" Uggs Pas Cher Soldes he roared.Darryl is alive Portafoglio michael kors and being held Hugo Boss Sale prisoner onTreasure Island."He stuffed his Ray Ban Sunglasses Cheap fist in his mouth and made a UGGS Outlet horrible groaning sound.

"We have a friend," my father New Air Max 2017 said. suivre un envoi "She writes for air force one pas cher the Bay converse store Guardian.

An investigative reporter."That's where I knew Scarpe Nike Scontate the name from

Mom interposed Louboutin Wedding Shoes herself between him and me. "You're blaming thewrong person," zapatos de futbol nike she Adidas Originals Stan Smith said. "It wasn't Marcus who did the Toms Outlet Online kidnapping andthe intimidation."He shook his head and stamped. "I'm not blaming Toms Factory Outlet Marcus. I know ex-actly Hogan Outlet who's to blame. Me. Me and the moncler jacket sale stupid DHS. Get your shoes on,grab your coats.""Where are we going?""To North Face Outlet see Darryl's father. Then we're going to Barbara Nike Air Huarache For Sale Stratford's place."I knew the name Barbara Stratford from somewhere, but I couldn't re-member where. I thought that TOMS For Sale maybe she was an old friend new jordan releases of my Cheap Air Max Trainers par-ents, but I couldn't exactly place her.

Meantime, I Adidas Originals Superstar was headed for Air Max Femme Darryl's father's place. I'd never really feltcomfortable around the pandora jewelry store old christian louboutin outlet man, who'd new pandora charms been Billige Nike Sko a Navy radio operator andran Cheap True Religion Jeans his household like a tight ship. He'd taught Darryl Morse code whenhe Boost Yeezy Sale On Line was coach factory outlet online a kid, which I'd Air Max Pas Cher always thought was Nike Huarache Womens Cheap cool. It was nike air one of the ways Iknew that I Cheap Michael Kors could trust Zeb's letter. But for Christian Louboutin Shoes Outlet every cool thing like Morsecode, Darryl's father had some crazy military discipline that seemed tobe for its own sake, like モンクレール レディース insisting on hospital corners on the beds andshaving Nike Soccer Cleats Boots twice Nike Pas Cher Femme a day. Cheap Real Jordans It drove Darryl up the wall.

Darryl's mother hadn't liked it much either, and had taken off back toher Canada goose dam family in Nike Free Run 5.0 Womens Minnesota when Darryl was ten — Nike Air Max Cheap Darryl spent his Cheap Michael Kors Tote Bag sum-mers Chaussure Air Max and Cheap Toms Shoes Outlet Christmases there.

Comment #18
yaoxuemei
Posted @February,05 2018 08.25 ip : 69...234

coach outlet online canada goose sale nike outlet online michael kors outlet online oakley sunglasses supreme shirts canada goose jackets kate spade sale nfl jerseys ray ban sunglasses mbt outlet coach outlet ugg boots oakley sunglasses outlet michael kors outlet clearance michael kors outlet fred perry clothing michael kors outlet online michael kors handbags sale cheap nfl jerseys cheap jordans uggs outlet polo ralph lauren outlet pandora outlet nike outlet canada goose polo ralph lauren outlet online nfl jerseys wholesale ugg boots polo ralph lauren outlet online ray ban sunglasses polo ralph lauren ugg boots clearance ray ban sunglasse uggs outlet oakley sunglasses wholesale asics outlet mulberry handbags oakley sunglasses wholesale cheap uggs mlb jerseys wholesale ugg boots outlet canada goose outlet pandora charms outlet nfl jerseys wholesale cheap nba jersey lunette ray ban cheap oakley sunglasses polo outlet canada goose outlet store canada goose outlet michael kors outlet clearance cheap jerseys wholesale pandora charms sale clearance yeezy boost 350 pandora outlet canada goose outlet ferragamo shoes sale coach outlet store online canada goose cheap nfl jerseys giuseppe zanotti outlet fred perry polo mont blanc outlet canada goose outlet store ray ban sunglasses outlet canada goose outlet online kate spade handbags uggs outlet canada goose outlet store mulberry bags ralph lauren coach factory outlet mlb jerseys jordan shoes coach outlet online yeezy boost 350 v2 uggs outlet coach factory outlet adidas nmd r2 canada goose outlet online oakley sunglasses wholesale ugg boots ugg outlet christian louboutin shoes ray ban coach outlet mulberry bags michael kors outlet cheap ugg boots pandora outlet fitflops sale ralph lauren outlet michael kors handbags michael kors outlet clearance pandora outlet michael kors outlet online christian louboutin outlet coach outlet store online nike outlet pandora rings air jordan 4 retro pandora charms outlet michael kors outlet polo ralph lauren coach outlet moncler sale michael kors outlet store christian louboutin outlet oakley sunglasses michael kors outlet cheap nfl jerseys michael kors outlet coach outlet coach factory outlet online coach outlet store online ray ban sunglasse cheap mlb jerseys uggs outlet oakley sunglasses polo ralph lauren outlet michael kors handbags polo ralph lauren pandora jewelry pandora outlet ugg boots coach outlet online store canada goose pandora jewelry pandora rings coach outlet canada goose jackets polo ralph lauren outlet coach outlet store online canada goose fitflops sale clearance michael kors outlet cheap ugg boots nba jersey canada goose coach outlet store online adidas nmd r1 kate spade bags ralph lauren uk tory burch sandals ralph lauren shirts mulberry outlet polo ralph lauren outlet christian louboutin sale ed hardy michael kors handbags ugg boots clearance fitflops shoes michael kors outlet michael kors outlet online michael kors outlet clearance coach outlet adidas yeezy shoes nike outlet store kate spade outlet online kate spade outlet online cheap jordans pandora jewelry cheap ray ban sunglasses michael kors outlet michael kors outlet canada goose outlet ugg boots michael kors outlet pandora charms giuseppe zanotti sneakers ralph lauren outlet canada goose jackets adidas ultra boost canada goose outlet valentino shoes mont blanc outlet cheap oakley sunglasses ray ban sunglasses ray bans polo ralph lauren fitflops outlet coach outlet canada goose jackets michael kors outlet nmd adidas polo ralph lauren true religion outlet uggs outlet giuseppe zanotti shoes longchamp handbags mont blanc outlet michael kors outlet mlb jerseys wholesale michael kors outlet uggs on sale fred perry polo shirts polo ralph lauren ralph lauren canada goose uk yaoxuemei20180205

Comment #19
dongdong8
Posted @February,07 2018 13.39 ip : 69...222

uggs ray ban sunglasses jordan nike presto jordan shoes ugg outlet ralph lauren coach outlet chicago blackhawks jersey ugg australia nike outlet nfl jerseys canada goose outlet running shoes kate spade outlet air jordans canada goose jackets moncler wholesale snapback hats moncler moncler jacka oakley sunglasses nike air van cleef & arpels jewelry bcbg ugg australia burberry sale jordans ugg outlet ugg boots kate spade michael kors handbags canada goose outlet kate spade outlet ugg outlet coach factory outlet moncler north face outlet timberland mcm backpack nike air max pandora jewelry longchamp canada goose uk uggs outlet adidas slides ugg boots mont blanc uggs outlet nfl jerseys ugg boots fitflops louboutin polo ralph lauren ray ban new balance fitflops uggs oakley sunglasses ray ban sunglasses pandora jewelry hermes belt supra shoes canada goose baseball bats adidas wings coach outlet online ralph lauren ugg outlet juicy couture outlet moncler jackets true religion outlet north face jackets coach handbags manolo blahnik ugg kevin durant shoes ralph lauren outlet tory burch outlet ugg clearance moncler stussy clothing goedkope uggs michael kors outlet ralph lauren uk michael kors ralph lauren michael kors outlet nike outlet ugg outlet ray ban sunglasses louboutin polo ralph lauren nike outlet nba jerseys north face coach outlet doudoune moncler swarovski jewelry michael kors jordans cheap jordans mont blanc pens herve leger dresses mont blanc pens bottega flops nike tennis michael kors handbags nike air force 1 shoe carnival ugg boots converse nike air max ray ban sunglasses jordan mulberry dolce and gabbana canada goose outlet jordan 4 ugg boots oakley sunglasses red bottom shoes pandora jewelry louboutin louboutin pandora jewelry canada goose true religion jeans true religion jordan 3 the north face nike cortez asics prada canada goose outlet lebron 15 michael kors nike shox kate spade outlet giuseppe zanotti ferragamo replica watches tory burch outlet oakley sunglasses canada goose uk ray ban sunglasses the north face alexander mcqueen cheap jerseys coach factory outlet adidas superstar canada goose outlet balenciaga canada goose jordan moncler coach outlet true religion jeans north face nike huarache coach outlet ralph lauren ralph lauren north face mlb jerseys cheap jerseys jordan 6 uggs outlet jordans supreme clothing oakley sunglasses prada outlet dansko oakley sunglasses oakley sunglasses beats by dre swarovski timberland boots canada goose outlet longchamp outlet coach bags kate spade outlet flops birkenstock sandals louboutin givenchy handbags jordan 12 nike air max nike air max 1 tommy hilfiger canada christian louboutin hermes outlet north face ugg boots nike huarache sac longchamp moncler outlet supreme nike blazer shoes ugg boots clearance red bottom shoes burberry outlet ugg boots converse outlet tod's shoes jordan xx9 ugg nike football boots timberland nike air max 2017 nike flip-flops canada goose jackets undefeated clothing nike lunarglide yeezy shoes nike free michaelkors outlet michael kors outlet pandora charms coach outlet adidas stan smith supreme jordan 8 mishka clothing nike factory store nike free soccer jerseys cheap nhl jerseys ugg boots nike huarache christian louboutin nike air max 270 ugg boots ray ban sunglasses ugg boots coach outlet prada moncler valentino north face outlet nike air max canada goose michael kors outlet mbt mbt coach outlet stephen curry shoes north face uk pandora charms cheap oakley sunglasses nike shoes nike sb hermes bags baseball jerseys coach outlet nike air max 95 jordan 11 under armour outlet nike dunks ugg slippers ralph lauren air max jordan 5 ugg outlet air max moncler nike air max nike air max 2018 north face jackets belstaff outlet canada goose the north face ralph lauren nike shoes canada goose polo ralph ralph lauren outlet nhl jerseys nfl jerseys birkenstock outlet rolex watches miu miu handbags cartier bracelet ugg boots nike free run ugg boots adidas flip flops moncler jassen jordan shoes moncler ralph lauren outlet ray ban sunglasses jimmy choo outlet nike factory outlet ugg outlet ray ban sunglasses fingerlings monkey polo ralph adidas jeremy scott cheap jerseys ugg coach factory outlet adidas yeezy boost adidas coach outlet cheap nfl jerseys supreme new york marc jacobs christian louboutin hermes kelly bag nike revolution moncler prada outlet jordan 1 bvlgari jewelry barcelona jersey burberry outlet jordan shoes michael kors outlet adidas football boots burberry scarves ugg boots kobe 11 timberland jordans roshe run adidas outlet mlb jerseys ugg michael jordan shoes jordan shoes swarovski moncler michael kors outlet jordan air jordan north face mizuno mac cosmetics nike air max plus red bottom shoes nike kyrie 3 north face polo outlet michael kors outlet coach factory outlet fitflops nike store timberland outlet michael kors converse shoes canada goose harden vol 1 north face nike air max 97 oakley sunglasses adidas stan smith ugg outlet store vibram fivefingers christian louboutin adidas shoes ralph lauren outlet north face ray bans ugg boots nike tn canada goose michael kors uggs outlet michael kors outlet manchester united jersey ray ban ferragamo north face bottes ugg adidas shoes ugg outlet oakley sunglasses longchamp ugg outlet fitflops nike trainers air jordan pas cher wedding shoes nike mercurial basketball shoes nike blazer coach outlet coach outlet michael kors outlet polo ralph ray ban sunglasses salvatore ferragamo true religion outlet oakley sunglasses cheap true religion coach outlet asics longchamp new balance shoes tory burch air jordan birkenstock sandals nike air max 90 canada goose jassen ugg boots nike air force 1 coach wallets ugg boots michael kors flip flops hermes nike free pandora charms michael kors links of london kate spade handbags cheap ray ban sunglasses canada goose outlet ugg boots burberry outlet longchamp outlet nike roshe tory burch outlet coach outlet store online dior handbags north face outlet pandora jewelry michael kors handbags adidas polo ralph lauren coach outlet michael kors outlet stuart weitzman superdry clothing pandora outlet louboutin adidas yeezy canada goose mlb jerseys light up shoes coach outlet online 20182.7wengdongdong

Comment #20ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ
Kae
Posted @February,11 2018 17.27 ip : 223...11

คุณ Nuna ค่ะ รบกวนขอคำแนะนำหน่อยค่ะ เผอิญเจอปัญหาแบบคุณนะค่ะ ไม่ทราบว่าถ้าเราชำระแบบไม่ต้องเอารถไปได้ไหมค่ะ แล้วคุณ Nuna ต้องชำระ 4 งวดล่วงหน้าด้วยหรือป่าวค่ะ รบกวนหน่อยนะค่ะ

แสดงความคิดเห็น

« 0631
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง