เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

คุณภาพการให้บริการของบ.กรุงไทยแอ็กซ่า

by นภัสสร @November,26 2010 16.05 ( IP : 202...10 )

พอดีดิฉันทำงานเป็นลูกจ้างชั่วคราวอยู่ในสถานศึกษาแห่งหนึ่ง ได้มีตัวแทนจากบริษัทประกันภัย ของกรุงไทยแอกซ่าได้ชวนให้ทำประกันคะ ดิฉันฟังรายละเอียดแล้วจึงตกลงทำ โดยการจ่ายประกันจะหักผ่านบัญชี คะ และดิฉันได้ถามตัวแทนไปว่า จะหักผ่านบัญชีทุกวันที่เท่าไหร่ ตัวแทนตอบกลับมาว่าทุกวันที่ 2 ของเดือน ในเดือนแรกดิฉันจ่ายเป็นเงินสด เพราะพอเริ่มทำประกันก็จะเก็บเงินเลย และตัวแทนได้เขียนใบเสร็จให้คะ พอเดือนที่ 2 ทางบริษัทก็ทำการหักผ่านบัญชี แต่พอเดือนที่ 3 ดิฉันไม่ได้นำเงินไปเข้า พอเดือนที่ 4 ทางบริษัทก็หักตามเดิม คือวันที่ 2 ของเดือน ส่งสัยว่าทำไมเงินในบัญชีถึงได้หายไป ในวันที่ 25 ของเดือนอีก ดิฉันเลยนำสมุดธนาคารไปปรับ ได้รับคำตอบจากเจ้าหน้าที่ธนาคารว่า ทางบริษัทประกันได้หักไป แต่เท่าที่ดิฉันรู้คือ ตอนแรกตัวแทนบอกว่าหักทุกวันที่ 2 ของเดือน เพราะฉะนั้น วันที่ 25 ของเดือนจึงไม่น่าจะหักเงินออกจากบัญชีดิฉันได้โดยไม่มีการแจ้งให้เจ้าของบัญชีทราบล่วงหน้า และเดือนที่ 3 ที่ดิฉันไม่ได้ส่งประกัน ทำไม่ตัวแทนจึงไม่ติดต่อกลับมาหรือมาหาดิฉันเพื่อเก็บเงินในเดือนที่ 3 ที่มีการค้างชำระ เพราะถ้าหากดิฉันทำการชำระประกันครบทุกเดือน ในวันที่ 2 ของเดือน แล้ววันที่ 25 ของเดือนประกันหักไปอีก เท่ากับดิฉันเสียค่าประกันเดือนละ 2 ครั้งถูกหรือไม่คะ ดิฉันทำประกันตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม 2552 และส่งประกันหักผ่านบัญชีมาตลอด โดยต้องนำเงินไปเข้าให้พอดีกับค่าประกันเท่านั้น เพราะเมื่อนำเงินเข้าไปเกินเงินประกันแล้ว บริษัททำการหักวันที่ 2 ของเดือน พอถึงวันที่ 25 ของเดือน ก็จะโดนหักไปอีก ดิฉันไม่เข้าใจ แต่ก็ทนส่งมาจนถึงเมื่อวันที่ 2 เมษายน 2553 คะ และไม่ได้รับการดูแลจากบริษัทเลย ดิฉันเลยคิดว่าจะไม่ส่งแล้วดิฉันส่งเดือนสุดท้ายคือเดือน เมษายน 53 และก็หยุดส่งมาประมาณ 3 เดือนคะ ดิฉันก็เข้าใจว่าบริษัทคงยกเลิกสัญญาไปแล้วเพราะขาดส่งมา 3 เดือนแล้ว จึงนำเงินไปใส่บัญชี ในเดือนสิงหาคม ผลปรากว่า วันที่ 2 สิงหาคม 53 เงินโดนหักไป 2548.77 โดยบริษัทหักไป ดิฉันมานับดูก็น่าจะเป็น ของเดือน มิถุนายน กรกฎาคม สิงหาคม คะ และในวันที่ 25 สิงหาคม 53 ก็โดนหักไปอีก 849.56 ดิฉันก็งงเพราะเขาหักของเดือน สิงหาคมไปแล้ว แล้วในวันที่ 25 สิงหาก็หักอีก เป็นของเดือนไหน ดิฉันไม่สามารถติดต่อตัวแทนได้เพราะในกรมธรรม์ที่ให้ ไม่มีที่อยู่ตัวแทนและเบอร์โทรศัพท์ จนต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา มีตัวแทนจากบริษัทนี้มาที่สถานศึกษา ดิฉันเลยฝากบอกเขาให้ทำการยกเลิกสัญญาตัวนี้ให้เพราะจะไม่ส่งอีกแล้ว และบอกเขาว่าดิฉันยอมเสียเงินที่ส่งมาเป็นปี นี้เพราะเสียความรู้สึกเป็นอย่างมาก ตัวแทนก็ขอเบอร์โทรศัพท์ดิฉันไปและบอกว่าจะโทรกลับมาเพื่อขอเลขที่กรมธรรม์เพื่อทำการยกเลิกให้แต่ผ่านพ้นไปจนถึงวันนี้ ก็ไม่ได้รับการตอบกลับมา จนวันที่ 25 พฤศจิกายน 53 ดิฉันจะไปกดเงินในบัญชีตัวเองปรากกฏว่า เงินได้หายออกไปอีก 2548.77 ซึ่งเท่ากับว่าดิฉันต้องจ่ายค่าประกันต่อในเดือน กันยา ตุลา และพฤศจิกายน 53

คุณพี่คะเห็นใจดิฉันหน่อยช่วยตอบหน่อยได้ไม่คะว่า

  1. ดิฉันทำประกันมาจนถึง พ.ย. 53 เป็นเวลา 1 ปี 4 เดือน ดิฉันต้องการยกเลิกสัญญา จะได้เงินที่ส่งไปคืนหรือไม่ (เพราะมีคุณหมอท่านหนึ่งบอกว่าเดี๋ยวนี้มีการคุ้มครองผู้บริโภค ส่งไปแล้ว 1 ปี ประกันก็คืนให้ แต่แค่ 60% ของเงินที่ส่ง หนูก็โอเคนะคะ)ในสัญญาไม่มีระบุว่าต้องส่งกีปีถึงจะได้เงินคืนถ้ายกเลิกสัญญา

  2. ในเวลาที่ส่งมา ไม่มีตัวแทนมาสนใจเลย

Comment #21loan offer
Jose dennison
Posted @November,18 2015 06.01 ip : 197...75

เรียนคุณ / คุณนาย

เงินกู้เร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ภายใน 2 วัน Dennison ไมโครกองทุนการเงินบมจพาณิชย์และส่วนบุคคล, X-Mas เงินกู้สินเชื่อบ้านอัตราดอกเบี้ย 2% rate.Interested คนควรจะติดต่อกับเจ้าหน้าที่สินเชื่อผ่านทาง E-mail ที่มีข้อมูลดังต่อไปนี้: ชื่อจริง: ..... นามสกุล: ...... ประเทศ: ....... หมายเลขโทรศัพท์: ..... อาชีพ: ...... อายุ: ...... ....... เพศ: ...... สถานภาพ: ...... จำนวนเงินกู้ที่จำเป็น: ...... ...... รายได้ต่อเดือนระยะเวลาเงินกู้ ..... .Officer ชื่อ: สินเชื่อการลงทุนการเสนออีเมล์: josedennisonloans007@googlemail.com ขอขอบคุณและขอให้พระเจ้าคุ้มครอง ขอแสดงความนับถือ

Mr.Jose

Comment #22ติดต่อเจ้าหน้าที่
นายหฤษฎ์ เพ็ชรกล้า
Posted @January,13 2016 08.33 ip : 101...206

ขอความกรุณาแจ้งให้เจ้าหน้าที่ที่ขายประกันกับข้าพเจ้า ติดต่อกลับด้วย เพราะจะสอบถามเกี่ยวกับการยืนการเสียภาษี

Comment #23เสนอสินเชื่อเร่งด่วน
เสนอสินเชื่อเร่งด่วน
Posted @April,30 2016 17.40 ip : 14...86

มีคุณลงเงิน หาเงินเริ่มต้นธุรกิจของคุณเอง หรือ ในการชำระที่เราให้กู้ในอัตราต่ำที่ 2% สมัครงานผ่านทางอีเมล์: starloanfunds@gmail.com

สมัครสินเชื่อเร่งด่วน

Comment #24ง่ายต่อการเสนอเงินกู้ด่วน
Bokamosoi
Posted @July,21 2016 15.23 ip : 105...182

ชื่อของฉันคือซิยาบ Bokamosoi มีพยานหลักฐานเกี่ยวกับ Abdallah Afandi และร่วม การเงินวิธีการได้รับเงินกู้ 5 $ ล้านดอลลาร์เหรียญสหรัฐในการติดตั้งธุรกิจ ในเท็กซัสในสหรัฐอเมริกาและฉันบอกสามีของฉันเกี่ยวกับ บริษัท เดียวกันของฉันและ สามียังได้รับเงินกู้จาก $ 13 ล้านและฉันสามารถ N, T ให้ดีนี้ บริษัท กับตัวเองหรือกว่าบอกว่ามันไปทั่วโลกสำหรับผู้ที่มี รายละเอียดทางการเงินในความยากจนหรือคุณต้องการที่จะยกระดับมาตรฐานของคุณ ของที่อยู่อาศัยจะได้รับเงินกู้ Legit ของคุณที่นี่ (ยืม Legit และเชื่อถือได้) กรุณาติดต่ออีเมลนี้ Abdallah.afandi@financier.com

วิธีฉันได้เงินกู้ของฉันจากนี้ บริษัท ที่ยิ่งใหญ่

Comment #25ยังไม่หายป่วยทำไมบอกว่าหยุดเคลม
รติมา เพ็ชรหนูน
Posted @February,02 2017 22.42 ip : 101...139

ดิฉันป่วยลื่นล้มเอาสะโพกด้านขวาลง และปวดมาก ปวดเรื่อยๆๆจนลามลุงขาขวา ทนไม่ไหวเลยมาหาหมอที่โรงพยาบาลสิริโรจน์ จังหวัดภูเก็ต เมื่อคืนที่ 31 มกราคม แต่ก่อนหน้านี้ฉันจะปวดเอวอยู่บ่อยๆหากนั่งทำงานนานๆ ดิฉันปวดมากคุณหมอเอ็กซเรย์สะโพกไม่แตก อต่อักเสบและร้าวมาก ดิฉันได้ทำประกันชีวิตกับบริษัทกรุงไทยซึ่งทำไว้ ค่าห้อง 2200 ค่าชดเชย 1000 และห้อผู้ป่วยในที่ว่างในตอนนั้น 3100 แต่ดิฉันคิดว่าค่าชดเชยถั่วเฉลี่ยก้อนอนห้อง 3100 ได้ บวกกับดิฉันยังมีประกันอีกใบ 5000 บาท  หมอฉีดมอฟีนหนึ่งเข็มแก้ปวดและให้ยาแก้ปวด ดิฉันยังเจ็บมาก  ทนร้องครวญครางอายเพื่อนเพราะเพื่อนมาเฝ้าคืนแรก บอกญาติพี่น้องไม่ต้องห่วงไม่ต้องมาทีประกันเพื่อนเฝ้า ทั้งๆที่เจ็บจี้ดทุกครั้งคิดถึงแม่ ตอนเช้าหมอให้ทำกายภาพบำบัด แต่พอค่ำจะนอนปวดมากจนต้องขอยาแก้ปวด และมีเจ้าหน้าที่มาคุยเรื่องประกันขึ้นมาดูซึ่งเขาเห็นว่าเรายังเดินไม่ได และโทรประสานตัวแทนกันตอนนั้นซึ่งดิฉันคิดแต่ว่าคงไม่มีปัญหา เขาบอกจะคุ้มครองแค่วัน 31  แต่เขามาเห็นสภาพดิฉันแล้ว พอรุ่งเช้าอีกวันดิฉันไปทำกายภาพวัน

Comment #26
รติมา เพ็ชรหนูน
Posted @February,02 2017 22.59 ip : 101...139

วันนี้ทำสองรอบเช้าบ่าย คุณหมอก้อตามไปตรวจ บอกว่าจะปรับยาให้เพราะดิฉันยังปวดมาก และคุณหมอบอกประมาณสองสามวันจะกีขึ้น และบอกดิฉันว่าประกันโทรหาคุณหมอด้วย จนกิฉันได้รับโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่อีกครั้งว่าบริษัทประกันยืนยันคำเดิมรับผิดชิบเฉพาะส่วนวันที่ 31 มกราคมเท่านั้น ทั้งๆโรงพยาบาลเขีบนชี้แจงไปแล้วว่าคนไข้ยังเดินไม่ได้ ดิฉันรู้สึกเสียใจมากทำไมต้อฃมาเกิดกับดิฉันด้วยเพราะเจ็บขาทรมานมาก ยังต้องมาโดนปฎิเสธการคุ้มครองอีก พ่อแม่ญาตโทรมาดิฉันบอกไม่เป็นรัยทำประกันมีประกัน แต่สิ่งที่ดิฉันได้รับ. ตรงกันข้าม พ่อดิฉันอายุ64 ดิฉันเป็นตัวแทนขายและให้พ่อทำ พ่อเคยเข้ารักษาตัวใช้สิทธิ์เพียงครั้งเดียวเพราะแกไม่ชอบนอนโรงพยาบาลำม่เคยคิดนอนเอาค่าชดเชย. ดิฉันป่วยหลายครั้งก้ออดทนซื้อยามากินเองไม่เคยคิดมานอนเบิกประกัน แต่ครั้งนี้เจ็บมากป่วยมากกลับโดนปฎิเสธ ดิฉันบอกทุกคนตลอดประกันดีที่สุดคือกรุงไทย และมีหลายคนที่สมัครและกำลังตัดสินใจเพราะดิฉันก้อลังเลใจเรื่องต่อใบอนุญาตขายอีกครั้ง ตอนนี้บอกตรงๆๆดิฉันเจ็บขาและเสียใจเจ็บใจกับเหตุการณ์ครั้งนี้มาด ฉันไม่กล้าบอกใครว่าประกันปฎิเสธความคุ้มครองดิฉันเพราะดิฉันมั่นใจตลอด ปัญหาของดิฉันตอนนี้ขายังเจ็บเดินไม่ได้และต้องออกจากโรงพยาบาลเพราะไมมีเงินให้โรงพยาบาลใครที่ช่วยฉันในเรื่องนี้ได้บ้าง คภป  สคบ. หรือศูนย์ดำรงธรรม

Comment #27ยกเลิกประกันไม่ได้ โดนข่มขู่ด้วย
ตัวแทนนักเลง
Posted @April,25 2017 11.20 ip : 42...94

ตัวแทนบางคน โทรไปยกเลิก ไม่อยากให้ความช่วยเหลือเลย แถมยังมีการข่มขู่ด้วย เจอแบบนี้ ไม่อยากซื้อประกันกรุงไทย แอกซ่าเลยจริงๆ

Comment #28
ศักดิ์สิทธิ์
Posted @May,23 2017 13.45 ip : 197...39

สวัสดีทุกคน,

ฉันเป็นผู้ให้ยืมเงินกู้เอกชนผู้ให้กู้น่าเชื่อถือและน่าเชื่อถือ ฉันให้ยืมเพื่อธุรกิจและบุคคลที่อัตราดอกเบี้ยต่ำและราคาไม่แพง 2% หากคุณถูกปฏิเสธธนาคารหรือสถาบันการเงินอีกหนึ่งเหตุผลในการกู้ยืม คุณกำลังมองหาเงินกู้ธุรกิจเงินกู้ส่วนบุคคลสินเชื่อที่อยู่อาศัยสินเชื่อรถยนต์เงินกู้นักเรียนเงินกู้รวมเงินกู้สินเชื่อไม่มีหลักประกันและ venture capital หรือไม่? คุณเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการแก้ปัญหาเงินกู้ของคุณหากคุณสนใจในข้อเสนอเงินกู้โปรดติดต่อเราทาง e-mail (divineloanfirm622@gmail.com) ความนับถือ,

ศักดิ์สิทธิ์

Comment #29http://baduttpppp
wwwww
Posted @December,12 2017 14.40 ip : 198...228

lacoste outlet curry 3 chrome hearts adidas stan smith men adidas eqt true religion outlet cartier bracelet adidas nmd r1 prada sunglasses nike mercurial vapor pandora charms reebok outlet nike air max 2016 adidas superstar adidas nmd yeezy kobe 9 converse outlet patriots jersey hermes birkin adidas store cheap mlb jerseys jordan retro jordan retro under armour curry 3 adidas nmd kobe 11 nike roshe run lebron james shoes adidas outlet adidas ultra boost 3.0 adidas stan smith women yeezy shoes adidas shoes adidas ultra boost retro jordans longchamp vans shoes michael kors outlet longchamp longchamps yeezy boost 350 v2 cheap nfl jerseys air max 95 lebron 15 calvin klein outlet nike air force lebron 15 shoes christian louboutin yeezy adidas yeezy boost nike huarache kyrie irving shoes balenciaga sneakers adidas gazelle sale yeezys yeezy boost 350 vans outlet calvin klein underwear prada eyeglasses yeezy 100% real jordans for cheap lebron 14 moncler yeezy shoes kyrie 3 yeezy boost 350 v2 jordan shoes mlb jerseys goyard tote longchamps adidas gazelle basketball shoes patriots jerseys pandora charms air max 2018 yeezy boost longchamp bags michael kors outlet online tom ford glasses adidas ultra boost jordan 13 true religion outlet kyrie 4 curry 4 hermes belt stephen curry shoes hermes belts air jordan 12 hermes belts birkin bag moncler outlet golden goose retro jordans jordan 12 nike polo bape hoodie nike dunk low links of london sale moncler jackets atlanta falcons jersey air max 90 christian louboutin shoes nike huarache sale michael kors outlet ferragamo belt nike air max95 nike air max 90 true religion kate spade outlet nike air max 2017 lebron 15 converse shoes nike air zoom structure 19 nike air zoom pegasus 32 yeezy vibram fivefingers true religion jeans jordan shoes nike air force 1 air jordans asics running shoes jordan retro nike roshe run ferragamo sale adidas nmd hogan outlet online birkin bag jordan shoes links of london nba jerseys cheap jordans hermes handbags kobe 9 adidas stan smith nike roshe run huarache shoes adidas superstar light up shoes nike basketball shoes adidas neo yeezy shoes curry 4 hermes belt vans store cheap nfl jerseys china nike air force 1 high adidas nmd longchamp nike free run adidas yeezy nike huarache nfl jerseys cheap jordan shoes fitflops sale clearance huaraches nike air force nike zoom michael kors handbags longchamp handbags louboutin shoes yeezy kobe sneakers nike roshe one converse shoes lebron 13 shoes chrome hearts outlet nmd nike air zoom air jordan 11 yeezy boost kobe byrant shoes nike huarache adidas stan smith uk bape clothing longchamp handbags kobe 11 yeezy shoes curry 3 jordan 6 nike mercurial basketball shoes air max irving shoes adidas tubular x asics sneakers led light up shoes roshe run goyard handbags harden shoes hermes bag kyrie 4 adidas ultra boost james harden shoes ultra boost 3.0 moncler outlet kobe basketball shoes yeezy boost 350 adidas yeezy boost dior sunglasses kobe byrant shoes fitflops christian louboutin shoes cheap jordans jordan 4 kobe shoes cheap nhl jerseys adidas nmd adidas neo online shop nike dunks lacoste polo gucci belts for men yeezy sneakers longchamp bags nike air max 2018 hermes belt adidas online shop pandora bracelet jordan shoes kobe shoes goyard handbags nhl jerseys nike air max longchamp bags adidas eqt support adv cheap jordans fitflops sale adidas tubular supreme clothing nike lebron 15 nike air max 90 kate spade outlet online adidas tubular nike roshe run one pandora jewelry adidas outlet online pandora bracelet ysl handbags tory burch shoes adidas tubular UK tory burch shoes hogan outlet yeezy boost 350 curry 2 timberland outlet vans shoes nmd r1 chrome hearts adidas yeezy michael kors michael kors handbags longchamp handbags kate spade outlet lebron 13 low nike zoom adidas ultra boost 3.0 michael kors outlet adidas superstar UK chrome hearts online balenciaga shoes yeezy boost air max 90 michael kors outlet golden goose yeezys jordan 11 lebron shoes michael kors handbags air jordan shoes bape hoodie air jordan 6 curry shoes falcons jersey yeezy boost 350 v2 ultra boost yeezy shoes air max 90 cheap nba jerseys air jordan adidas stan smith michael kors purses nike air force 1 vanvan cleef and arpels michael kors outlet online yeezy boost 350 hermes birkin nike air max 90 new england patriots jerseys kd shoes true religion jeans pandora jewelry kobe basketball shoes nmd air force ones led shoes longchamp outlet nike air max supreme hoodie golden goose sneakers nike kyrie 3 golden goose sneakers jordan shoes balenciaga sneakers michael kors outlet huarache shoes converse outlet store balenciaga shoes michael kors outlet handbags cheap jordans nike huarache golden goose outlet air jordan van cleef arpels gucci belts supreme clothing longchamp michael kors factory outlet nike lebron 14 cartier love bracelet adidas tubular yeezy boost 350 v2 adidas yeezy boost kevin durant shoes adidas outlet jordan retro 13 nike air force 1 low timberland shoes yeezy boost adidas yeezy gucci belt light up shoes adidas yeezy tom ford sunglasses lacoste online shop kate spade handbags foamposites lebron 13 links of london real jordans for sale cheap www

Comment #30http://baduttpppp
wwwww
Posted @December,12 2017 14.47 ip : 198...228

lacoste outlet curry 3 chrome hearts adidas stan smith men adidas eqt true religion outlet cartier bracelet adidas nmd r1 prada sunglasses nike mercurial vapor pandora charms reebok outlet nike air max 2016 adidas superstar adidas nmd yeezy kobe 9 converse outlet patriots jersey hermes birkin adidas store cheap mlb jerseys jordan retro jordan retro under armour curry 3 adidas nmd kobe 11 nike roshe run lebron james shoes adidas outlet adidas ultra boost 3.0 adidas stan smith women yeezy shoes adidas shoes adidas ultra boost retro jordans longchamp vans shoes michael kors outlet longchamp longchamps yeezy boost 350 v2 cheap nfl jerseys air max 95 lebron 15 calvin klein outlet nike air force lebron 15 shoes christian louboutin yeezy adidas yeezy boost nike huarache kyrie irving shoes balenciaga sneakers adidas gazelle sale yeezys yeezy boost 350 vans outlet calvin klein underwear prada eyeglasses yeezy 100% real jordans for cheap lebron 14 moncler yeezy shoes kyrie 3 yeezy boost 350 v2 jordan shoes mlb jerseys goyard tote longchamps adidas gazelle basketball shoes patriots jerseys pandora charms air max 2018 yeezy boost longchamp bags michael kors outlet online tom ford glasses adidas ultra boost jordan 13 true religion outlet kyrie 4 curry 4 hermes belt stephen curry shoes hermes belts air jordan 12 hermes belts birkin bag moncler outlet golden goose retro jordans jordan 12 nike polo bape hoodie nike dunk low links of london sale moncler jackets atlanta falcons jersey air max 90 christian louboutin shoes nike huarache sale michael kors outlet ferragamo belt nike air max95 nike air max 90 true religion kate spade outlet nike air max 2017 lebron 15 converse shoes nike air zoom structure 19 nike air zoom pegasus 32 yeezy vibram fivefingers true religion jeans jordan shoes nike air force 1 air jordans asics running shoes jordan retro nike roshe run ferragamo sale adidas nmd hogan outlet online birkin bag jordan shoes links of london nba jerseys cheap jordans hermes handbags kobe 9 adidas stan smith nike roshe run huarache shoes adidas superstar light up shoes nike basketball shoes adidas neo yeezy shoes curry 4 hermes belt vans store cheap nfl jerseys china nike air force 1 high adidas nmd longchamp nike free run adidas yeezy nike huarache nfl jerseys cheap jordan shoes fitflops sale clearance huaraches nike air force nike zoom michael kors handbags longchamp handbags louboutin shoes yeezy kobe sneakers nike roshe one converse shoes lebron 13 shoes chrome hearts outlet nmd nike air zoom air jordan 11 yeezy boost kobe byrant shoes nike huarache adidas stan smith uk bape clothing longchamp handbags kobe 11 yeezy shoes curry 3 jordan 6 nike mercurial basketball shoes air max irving shoes adidas tubular x asics sneakers led light up shoes roshe run goyard handbags harden shoes hermes bag kyrie 4 adidas ultra boost james harden shoes ultra boost 3.0 moncler outlet kobe basketball shoes yeezy boost 350 adidas yeezy boost dior sunglasses kobe byrant shoes fitflops christian louboutin shoes cheap jordans jordan 4 kobe shoes cheap nhl jerseys adidas nmd adidas neo online shop nike dunks lacoste polo gucci belts for men yeezy sneakers longchamp bags nike air max 2018 hermes belt adidas online shop pandora bracelet jordan shoes kobe shoes goyard handbags nhl jerseys nike air max longchamp bags adidas eqt support adv cheap jordans fitflops sale adidas tubular supreme clothing nike lebron 15 nike air max 90 kate spade outlet online adidas tubular nike roshe run one pandora jewelry adidas outlet online pandora bracelet ysl handbags tory burch shoes adidas tubular UK tory burch shoes hogan outlet yeezy boost 350 curry 2 timberland outlet vans shoes nmd r1 chrome hearts adidas yeezy michael kors michael kors handbags longchamp handbags kate spade outlet lebron 13 low nike zoom adidas ultra boost 3.0 michael kors outlet adidas superstar UK chrome hearts online balenciaga shoes yeezy boost air max 90 michael kors outlet golden goose yeezys jordan 11 lebron shoes michael kors handbags air jordan shoes bape hoodie air jordan 6 curry shoes falcons jersey yeezy boost 350 v2 ultra boost yeezy shoes air max 90 cheap nba jerseys air jordan adidas stan smith michael kors purses nike air force 1 vanvan cleef and arpels michael kors outlet online yeezy boost 350 hermes birkin nike air max 90 new england patriots jerseys kd shoes true religion jeans pandora jewelry kobe basketball shoes nmd air force ones led shoes longchamp outlet nike air max supreme hoodie golden goose sneakers nike kyrie 3 golden goose sneakers jordan shoes balenciaga sneakers michael kors outlet huarache shoes converse outlet store balenciaga shoes michael kors outlet handbags cheap jordans nike huarache golden goose outlet air jordan van cleef arpels gucci belts supreme clothing longchamp michael kors factory outlet nike lebron 14 cartier love bracelet adidas tubular yeezy boost 350 v2 adidas yeezy boost kevin durant shoes adidas outlet jordan retro 13 nike air force 1 low timberland shoes yeezy boost adidas yeezy gucci belt light up shoes adidas yeezy tom ford sunglasses lacoste online shop kate spade handbags foamposites lebron 13 links of london real jordans for sale cheap www

Comment #31www.besibaja.com
Galang
Posted @March,13 2018 14.54 ip : 180...190

Distributor plat besi hitam Distributor plat besi hitam undangan pernikahan bentuk tas Distributor plat kapal besi baja Agen besi beton interworld steel is undangan pernikahan modern Toko Plat Bordes Kembang Distributor Pipa Besi baja Schedule Sch 40 Distributor besi cnp baja jasa konstruksi baja Harga plat besi hitam Harga plat besi hitam undangan pernikahan biru Harga plat kapal besi baja Agen besi beton gunung garuda undangan pernikahan biasa Toko Plat Besi Hitam Supplier Pipa Besi baja Schedule Sch 40 Harga besi cnp baja www.pusatbesibaja.co.id Jual plat besi hitam Jual plat besi hitam undangan pernikahan biasa Jual plat kapal besi baja Agen besi beton delcoprima undangan pernikahan bahasa inggris islam Toko Plat Kapal Bki Krakatau Steel Agen Pipa Besi baja Schedule Sch 40 Jual besi cnp baja www.pusatbesibaja.com Supplier plat besi hitam Supplier plat besi hitam undangan pernikahan bagus Supplier plat kapal besi baja Agen besi beton cakra steel cs undangan pernikahan cantik elegan Toko Jual Besi Siku Baja Toko Pipa Besi baja Schedule Sch 40 Supplier besi cnp baja www.jualbesibajamurah.com Toko plat besi hitam Toko plat besi hitam undangan pernikahan bermanfaat Toko plat kapal besi baja Agen besi beton bjku undangan pernikahan akrilik Toko Besi Unp Baja Profil Kanal Jual Pipa Besi baja Schedule Sch 40 Toko besi cnp baja Supplier besi beton Sni Ulir Polos polos ulir Agen plat besi hitam Agen plat besi hitam undangan pernikahan akrilik Agen plat kapal besi baja Agen besi beton Sni Ulir Polos undangan pernikahan bentuk dompet Toko Besi Cnp Profil Baja Gording Harga Pipa Besi baja Schedule Sch 40 Agen besi cnp baja Supplier besi beton sii Pabrik plat besi hitam Pabrik plat besi hitam undangan pernikahan anti mainstream Pabrik plat kapal besi baja Agen besi beton ais undangan pernikahan coklat Toko Besi Hollow Pabrik Pipa Besi baja Schedule Sch 40 Pabrik besi cnp baja Supplier besi beton psi Ulir Polos Distributor plat kapal besi baja Distributor plat kapal besi baja undangan pernikahan klub bola Distributor besi siku baja Agen besi beton undangan pernikahan kalender Toko Wiremesh Distributor Pipa Besi baja Schedule sch 80 Distributor besi unp baja Supplier besi beton perwira Harga plat kapal besi baja Harga plat kapal besi baja undangan pernikahan cetak Harga besi siku baja jasa konstruksi baja undangan pernikahan coklat Toko Besi Pipa Baja Schedule 80 Supplier Pipa Besi baja Schedule sch 80 Harga besi unp baja Supplier besi beton PAS Jual plat kapal besi baja Jual plat kapal besi baja Agen stainless steel Jual besi siku baja www.pusatbesibaja.co.id undangan pernikahan arab Toko Besi Pipa Baja Schedule 40 Agen Pipa Besi baja Schedule sch 80 Jual besi unp baja Supplier besi beton master steel ms Supplier plat kapal besi baja Supplier plat kapal besi baja Agen atap spandek Supplier besi siku baja www.pusatbesibaja.com undangan pernikahan kalender Toko Pipa Besi Hitam Medium Toko Pipa Besi baja Schedule sch 80 Supplier besi unp baja Supplier besi beton ksty Toko plat kapal besi baja Toko plat kapal besi baja Agen baja ringan Toko besi siku baja www.jualbesibajamurah.com undangan pernikahan custom Toko Besi Wf Jual Pipa Besi baja Schedule sch 80 Toko besi unp baja Supplier besi beton krakatau steel Agen plat kapal besi baja Agen plat kapal besi baja Agen bondek Agen besi siku baja Toko besi beton Sni Ulir Polos polos ulir undangan pernikahan klasik Toko Besi H beam Harga Pipa Besi baja Schedule sch 80 Agen besi unp baja Supplier besi beton jcac Pabrik plat kapal besi baja Pabrik plat kapal besi baja Agen Plat kapal besi baja bki krakatau steel Pabrik besi siku baja Toko besi beton sii undangan pernikahan batik Toko Besi Beton Pabrik Pipa Besi baja Schedule sch 80 Pabrik besi unp baja Supplier besi beton interworld steel is Distributor besi siku baja Distributor besi siku baja Agen besi siku Distributor besi wf Agen besi Wf Baja undangan pernikahan www.sentrabesibaja.com Distributor Pipa Besi baja Distributor besi h beam baja Supplier besi beton gunung garuda undangan pernikahan kalender undangan pernikahan bahasa inggris islam undangan pernikahan islami undangan pernikahan unik dan murah undangan pernikahan modern undangan pernikahan online undangan pernikahan undangan pernikahan amplop surat undangan pernikahan simple undangan pernikahan murah undangan pernikahan unik undangan pernikahan artis undangan pernikahan modern undangan pernikahan artis undangan pernikahan arab undangan pernikahan undangan pernikahan LINK 9

แสดงความคิดเห็น

« 3106
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง