บ้าน

เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

ร้องเรียนคอนโด IB place หาดใหญ่ บริษัท ดีอาร์เอส พร็อพเพอร์ตี้

by อารีย์รัตน์ หนูนวล @July,29 2014 22.52 ( IP : 116...138 ) | Tags : บ้าน

สำนักงานขาย IB PLACE กรุงเทพ

โครงการ IB PLACE หาดใหญ่ บริษัท ดีอาร์เอส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด 91 /62  ชั้น ที่2  อาร์เคออฟฟิศพาร์ค ถ.สุวินทวงค์ แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ 10510

บริษัทนี้มีโครงการคอนโดในหาดใหญ่ 2 โครงการ โครงการแรก คือ IB place บริเวณ มอ.หาดใหญ่ และโครงการ The grade IB แถวเซนทรัลเฟส ซึ่งเราได้เซนต์สัญญาซื้อขาย โครงการแรก คือ IB place ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2555 และทางโครงการบอกว่าจะแล้วเสร็จพร้อมเข้าอยู่ภายในปี 2556 ตอนเราซื้อโครงการได้เริ่มสร้างได้ระดับนึงแล้วค่ะ เราก็รอระหว่างนี้ไม่เคยมีการแจ้งความคืบหน้าจากโครงการเลยแม้แต่ครั้งเดียว จนถึงปลายปี 56 เราก็เลยไปที่โครงการก็เห็นว่าโครงการได้หยุดดำเนินการสร้างไปเฉยเลย(งานน่าจะดำเนินการไปแล้วประมาณ 50%) เราเลยติดต่อสอบถามกับทางโครงการ ทางโครงการให้คำตอบมาว่าอยู่ระหว่างเปลี่ยนผู้รับเหมา เพราะผู้รับเหมาเดิมงานไม่เรียบร้อย หลังจากนั้นเราก็เฝ้าไปดูความก้าวหน้าโครงการเรื่อยๆ แต่ทุกครั้งที่ไปจะเห็นมีคนงานไม่ถึง 10 คน หรือบางครั้งไม่มีคนทำงานเลย จนเราตัดสินใจโทรศัพท์ และอีเมลล์ไปสอบถามโครงการอีกครั้ง แต่คราวนี้ทั้งเบอร์ และอีเมลล์ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย ระหว่างนี้เราก็เฝ้าดูว่าทางโครงการก็ยังคงประชาสัมพันธ์ขายโครงการใหม่อยู่ตลอด จนกระทั่งเดือนที่ผ่านมา ทางธนาคารได้โทรมาสอบถามว่าเราได้ทำสัญญาซื้อขายคอนโด IB ไว้และมีการผ่อนดาวน์ไว้ใช่หรือไม่ ซึ่งทางธนาคารแจ้งว่าโครงการนี้ได้ถูกธนาคารยึดไว้เพื่อดำเนินการเองแล้ว เรางงเลยค่ะเพราะถามโครงการไปทุกครั้งแสดงว่าโครงการโกหกมาตลอดเลย และที่สำคัญโครงการที่เรามีคนซื้อเต็มหมดทุกห้อง และผ่อนดาวน์เสร็จไปทุกคนและตั้งแต่ต้นปี 56 เราผ่อนดาวน์ไปประมาณสี่แสนกว่าบาท ตอนนี้ยังไม่รู้อนาคตโครงการเลยค่ะว่าจะเป็นยังไง จะได้เข้าอยู่เมื่อไหร่เพราะธนาคารก็บอกว่าอาจจะมากกว่า 1 ปีจึงจะเข้าอยู่ได้ ** ตอนนี้จึงอยากยกเลิกสัญญาและขอเงินผอนดาวน์คืนโดยเร็วที่สุดค่ะ** พอจะทำได้ไหมค่ะ

Comment #1แนวทางแก้ไข
Posted @July,30 2014 00.31 ip : 180...115

เรียนผู้บริโภค

แนะนำแนวทางแก้ไขปัญหาสิ่งที่เกิดขึ้น คือ ให้ดำเนินการไปฟ้องคดีผู้บริโภค ณ ศาลแขวงหรือจังหวัดที่ท่านมีภูมิลำเนาอยู่ โดยดูว่ามูลค่าความเสียหายมีมูลค่าเท่าใด เช่น ต้องการยกเลิกสัญญา เนื่องจากการที่คอนโดไมเสร็จ เกิดจากความผิดของผู้ประกอบการ ดังนั้น จึงให้นำเอกสารสัญญาดังกล่าวไปด้วยคับ

Comment #2
ฉัตร
Posted @August,11 2014 10.55 ip : 49...92

ซื้อโครงการนี้เช่นกันครับ ตอนนี้กังวลมากอยากทราบว่า ถ้าภูมิลำเนาอยู่ต่างจังหวัดก็ยังสามารถร้องเรียนได้ ต้องมีทนายหรือไม่ แล้วโดยปกติใชัเวลานานเท่าไหร่กว่าการดำเนินการจะเสร็จสิ้น ในกรณีที่โครงการโดนยึดโดยธนาคาร เราจะต้องแจ้งยกเลิกสัญญากับผู้ใด ขอบคุณครับ

Comment #3
ลูกค้าโครงการ
Posted @August,13 2014 15.07 ip : 61...18

ตอนนี้ขอให้ทุกท่านที่มีปัญหาเช่นเดียวกันในเรื่องนี้ ในส่วนของลูกค้าที่ซื้อโครงการ IB PLACE แถว มอ. ตอนนี้เรากำลังรวบรวมรายชื่อของลูกค้าเพื่อเข้ากลุ่มในการร้องเรียนและหาแนวทางร่วมกันต่อไป  กรุณาติดต่อมายัง (094-4269514 คุณติ๊ก) ทางเราได้ตั้งไลน์กลุ่มไว้แล้ว

Comment #4
ภานุวัฒน์
Posted @October,07 2014 20.08 ip : 118...93

ไม่ทราบดำเนินการถึงขั้นตอนไหนแล้วครับ ผมย้ายมาจากหาดใหญ่ เลยไม่ได้ตามเรื่อง ไม่คิดว่าจะมีกรณีนี้คับ ทุกครั้งที่ติดต่อ ทางโครงการก็บอกปัดเรื่องวันแล้วเสร็จทุกครั้ง ล่าสุดคือแจ้งว่าปลายปี...

Comment #5searching
Prof.Dr.Lalita
Posted @May,26 2015 14.45 ip : 101...62

I need to know the real story of the Grand IB Hattyai It is not fair when many people to saying that the Fakes I have the CASH FUNDS $ 100 M. USD to helping the GRAND IB PROJECTS [3,000 M.Baht please let them the chance than you

Comment #6เรียนชี้แจง และขอรายละเอียด
ฤทธี คุรุสิงห์
Posted @October,10 2015 08.07 ip : 125...62

ทาง DRS Property ขอกราบขออภัยท่านลูกค้าผู้มีอุปการะคุณทุกท่านมา ณ ที่นี้ด้วย ต่อความไม่สะดวกต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นมาในอดีต อันเนื่องจากอุปสรรคในการดำเนินธุรกิจหลายประการ และ ณ วันนี้ทางเราได้รวบรวมทีมงานเพื่อเข้าแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ให้ลุล่วง เรียบร้อย โดยเร็ว เพื่อแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ของผู้มีอุปการะคุณให้เสร็จสิ้น

ดังนั้น กระผมใคร่ขอความอนุเคราะห์จากทุก ๆ ท่าน ในการให้ข้อมูลต่าง ๆ ของท่านผ่านช่องทาง email ที่

financialfreedom.xy@gmail.com

และโปรดระบุชื่อของท่านพร้อมหมายเลขโทรศัพท์ที่ติดต่อได้มาด้วย จักขอบพระคุณยิ่ง

ทั้งนี้ ทางโครงการจะเร่งทำการส่งมอบห้องชุดให้ท่านโดยเร็วที่สุด และจะมีการนัดหมายกับผู้มีอุปการะคุณทุกท่าน ในการชี้แจงแผนงาน และระยะเวลาที่ชัดเจนต่อไป

ขอแสดงความนับถือ และกราบขอบพระคุณทุก ๆ ท่านมา ณ ที่นี้ด้วย

Comment #7ตอบข้อซักถาม "โครงการถูกสถาบันการเงินยึด"
ฤทธี คุรุสิงห์
Posted @October,10 2015 08.11 ip : 125...62

กรณีที่มีคำกล่าวว่า "โครงการถูกสถาบันการเงินยึด" นั้น ต้องเรียนให้ทราบว่าเป็นข้อความที่มีความคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง จริงอยู่ที่ทางโครงการมีอุปสรรคในการดำเนินงาน แต่ไม่ได้อยู่ในสภาวะที่ถูกสถาบันการเงินบังคับคดีแต่อย่างใด ทางโครงการได้ประสานงานและแก้ไขปัญหากับสถาบันการเงินที่สนับสนุนโครงการตลอดมา และเร่งแก้ไขอุปสรรคต่าง ๆ ให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว และมุ่งมั่นที่จะส่งมอบห้องชุดให้กับลูกค้าผู็มีอุปการะคุณให้ได้

ต้องขอความกรุณาโปรดแก้ไขข้อความดังกล่าวด้วย จักขอบพระคุณยิ่ง

Comment #8เสียความรู้สึกกับโครงการนี้มาก
รังสิ
Posted @August,25 2016 10.59 ip : 122...22

ไม่ขอพูดอะไรมาก  ขอให้ผู้ที่เกี่ยวข้องกับโครงการนี้ คืนเงินทั้งหมดที่ดาวส์ไป  จะอโหสิกรรมทั้งปวง

Comment #9IB PLACE
ok
Posted @April,07 2017 21.22 ip : 58...11

ปัจจุบัน โครงการยังไม่ถูกธนาคารยึด แต่กำลังจะยึดเพื่อเอาเข้ามาบังคับคดี ลูกบ้านทั้งหมดก็ต้องทันกลโกงของโครงการด้วย สิ่งที่ลูกบ้านควรทำคือ รวมตัวกัยเพื่อฟ้องอายัด หากมีการขายทอดตลาด ลูกค้าที่ฟ้องอายัดจะได้รับการกระจายชำระเงินคืน ในอัตราส่วนที่เป็นธรรม ท่านมีเวลาไม่มากนะครับ รวมตัวกันจัดหาทนายรวมกันฟ้อง เพื่อลดภาระค่าใช้จ่าย ครับ รีบเสียอย่างปล่อยไปจนถึงเดือนสิงหาคม 60 มันจะสายเกินไป

แสดงความคิดเห็น

« 0631
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง