ประกันชีวิต/ประกันภัย

เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

ประกันภัยรถยนต์ ธนชาติ บทเรียนราคาแพง

by ช้องนาง @August,05 2012 11.07 ( IP : 202...19 ) | Tags : ประกันชีวิต/ประกันภัย

ดิฉันได้ทำประกันภัย กับธนชาต รู้สึกแย่มาก ในการให้บริการ  ไม่มีการติดตามอะไหล่ให้ลูกค้า  พอเราโทรถาม ก็โยนให้เราโทรไปตามอะไหล่เอง  ที่อื่นสั่งอะไหล่ได้ภายใน 2 - 3 อาทิตย์ แต่ที่ธนชาต ปาเข้าไป 2 เดือนแล้ว อะไหล่ยังไม่ได้  (ประตูขวาเชฟAveo) ตอนแรกบอกว่า 2 อาทิตย์  ต่อมา บอกว่า 1 เดือน  แต่เวลาล่วงเลยมาปัจจุบันนี้ 2 เดือนแล้ว อะไหล่ ก็ยังไม่ได้ พอเราโทรตามหนักเข้า ก็โยนเบอร์ให้แล้วบอกให้ลูกค้าโทรตามอะไหล่ ขอโทษนะคะ แบบนี้ดิฉันจะซื้อประกันชั้น 1 ไว้ทำ (ซาก) อะไรคะ

ปัจจุบันรถอยู่ที่อู่ปรีชา อ.ทุ่งสง  เพราะเหตุเกิดที่ทุ่งสง  จึงลากรถเข้าอู่ที่ใกล้ที่สุด เริ่มแรก ประกันบอกว่า จะได้รถภายใน 2 อาทิตย์ ต่อมา บอกว่า 1 เดือน แต่ตอนนี้เวลาล่วงเลยมา 2 เดือนแล้ว อะไหล่ (ประตูหน้าขวา) ก็ยังไม่ได้  ดิฉันซื้อรถที่ เชฟสุราษ แต่เหตุไปเกิดที่ทุ่งสง ถ้าเป็นไปได้ รบกวนช่วยเหลือในการหาอะไหล่ประตูขวา ให้ด้วยนะคะ รบกวนด้วยค่ะ เพราะลำบากจริงๆ ไม่มีรถใช้มา 2 เดือน แล้ว และชีวิตประจำวันต้องใช้รถทุกวัน และต้องใช้รถในการประกอบอาชีพ-ไปซื้อสินค้ามาจำหน่ายอีกด้วย

Comment #1
Aaa
Posted @September,19 2012 23.03 ip : 110...67

ช่วยพี่เขาด้วยครับ  ไม่ทราบว่าศูนย์รับรู้หรือยัง

Comment #2
บอย
Posted @May,27 2013 12.34 ip : 27...147

เห็นด้วยครับ

Comment #3
บอย
Posted @May,27 2013 12.46 ip : 27...147

เจอมาด้วย สำรองจ่ายค่าเคลมสองหมื่นกว่าบาท ส่งเอกสารไปเป็นเดือนยังไม่โอนเงินให้ โทรไปตามบอกเอกสารเป็นสำเนา อ้าวผ่านไป 1 เดือน ทำไมมึงไม่ตามละ  โบ้ยกันไปมาระหว่าง hub และสาขา ไม่มีการประสานงานห่วยจริง โยนให้ลูกค้าตามเรื่องเอง ทำไมมึงอยู่หน่วยงานเดียวกันไม่คุยกันว่ะ  ให้กูโทรถามความคืบหน้าจากพวกมึงเอง แทนที่เป็นความผิดของมึง มึงทำเรื่องเสร็จก็ควรแจ้งกูว่าจะโอนเงินเมื่อไร ห่วยสิ้นดี รวมเบ็ดเสร็จ 2 เดือน กว่าจะได้รับเงินคืน ถ้ากูทำประกันภัยเพิ่ม มึงจะเป็นประกันทุกท้ายที่กูจะเลือก

Comment #4โค ตะระ ห่วย แตก
Nontipat
Posted @September,27 2013 10.55 ip : 58...234

ผมก็ลักษณะเดียวกันกับ พี่ที่ทุ่งสงอ่ะครับ โคตรของโคตร ห่วย ทั้งมารยาทพนักงาน และ การบริการที่แสนจะ โค ตะระ ห่วย แตก ดีอย่างเดียวหลอกให้คนทำประกัน ขอให้ รักษาระดับ โค ตะระ ห่วย แตก ไว้ให้ดีดุจเกลือที่รักษาความเค็ม นะ ธะนะชาด ครั้งเดียวพอ และใครที่ทราบแล้วช่วยงดเลยครับ

Comment #5ทำไมให้ผู้ที่ได้รับความเสียหายจ่ายเงินไปก่อน
สุเทพ รถเช่า
Posted @October,15 2014 09.45 ip : 171...155

โลกสมัยใหม่จะทำอะไรต้องมีเส้นสาย เป็นใครมีชื่อเสียงนามสกุลดัง ที่ผมพูดมาผมกล้ายืนยันไม่ว่าหน่วยงานไหนจะได้เร็วหรือช้าก็ที่ผมบอกมา กรณีของผมคนงานเป็นชาวต่างด้าวเขามาขายแรงงานทำถูกต้องตามกฏหมายครับ ทุกสิ่งทุกหย่างต้องใช้เงินตลอดแต่ทำงานไม่ได้เงินก็ไม่ได้รับ แต่คนกินข้าวครับได้รับบาดเจ็บสาหัสเดินไม่ได้เพราะโดนรถยนต์ชนจากด้านหลัง เข้ารักษาต่อเนื่องทั้งที่บ้านด้วยหลายเดือน พาสปอทร์ก็ต้องทำใหม่อีกเพราะมันจะขาดาอยุธยา ค่าจ่ายทั้งหมดที่ผมแบกภาระโดยผมไม่ได้เป็นผู้กระทก คนขับรถก็ไม่สนใจเขาบอกว่าให้ประกันจ่ายเพราะมีประกันชั้นหนึ่ง...บริษัทคุ้มภัย บริษัทยืนอย่างเดียวจ่ายสำรองก่อน ผมจะรับไม่ไหวแล้วไปหาสำนักงานคุ้มครองผู้ประกันภัย (คปภ)ผมได้รับคำตอบเหมืนกับทางประกันแจ้งมาครับ ผมขอขอบกับคนที่ได้อ่านบทความของผม

Comment #6
buggerd
Posted @February,17 2015 00.21 ip : 58...174

ไหง ธนชาติห่วยระเบิดแบบนั้นอะครับ โชคดีนะตอนแรกผมเกือบจะเอาไปแล้วแต่เปลี่ยนไปเป็น ไดเร็คเอเชีย ที่เบี้ยประกันถูกกว่าแทน บริการดีด้วย

Comment #7
buggerd
Posted @February,17 2015 00.24 ip : 58...174
pผมก็ลักษณะเดียวกันกับ พี่ที่ทุ่งสงอ่ะครับ โคตรของโคตร ห่วย ทั้งมารยาทพนักงาน และ การบริการที่แสนจะ โค ตะระ ห่วย แตก ดีอย่างเดียวหลอกให้คนทำประกัน ขอให้ รักษาระดับ โค ตะระ ห่วย แตก ไว้ให้ดีดุจเกลือที่รักษาความเค็ม นะ ธะนะชาด ครั้งเดียวพอ และใครที่ทราบแล้วช่วยงดเลยครับ/p

จริงครับ อย่าไปทำเลยกับพวกประกันธนาคาร ไม่ค่อยได้เรื่องเท่าไหร่ไม่มืออาชีพ ของผมทำ ไดเร็คเอเชีย มืออาชีพดีไม่ปวดหัวกับเรื่องไม่เป็นเรื่องเท่าไหร่

Comment #8
poppy
Posted @March,31 2015 17.25 ip : 110...37

เจอแบบนี้เซงเลย ตอนแรกมีคนเชียร์ให้ทำกับธนชาติ ดีนะที่เราเลือกไดเร็คเอเชียแทน บริการดี ไม่ผิดหวังเลย

Comment #9ธนชาติ ห่วยจริง
นายโกวิท พัทธมาศรี
Posted @April,20 2017 08.17 ip : 182...54

ถูกต้อง ธนชาตื ห่วยจริง เอาเปรียบคู้กรณีด้วยครับ ผมโดนชนท้าย ยังต้องเสียเงิน ประกันว่ารถผมมีรอยอยู่แล้ว ดูนะครับ มันทำได้ไง มันตาดีขนาดเห็นรอยที่เป็นอยู่ก่อนโดนชน ทุเรสจริง ประกันธนะชาติ เอาเปรียบกันเห็นๆ ไม่มียางอายเลย กว่าจะซ่อมได้เป็นเดือนๆ สุดๆเลยครับ อายุผม 60 ปี ขับรถมา38 ปี ประกันธนชาติ เลวสุดๆ

แสดงความคิดเห็น

« 4788
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง