บ้าน

เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

ผู้รับเหมาไม่ดำเนินงานตามสัญญาว่าจ้างซ่อมแซมบ้าน

by phen @May,12 2021 03.40 ( IP : 171...69 ) | Tags : บ้าน , เทศบาลนครหาดใหญ่

เรียน เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้     ดิฉัน เพ็ญพิศ ผู้ร้องเรียน ได้ทำสัญญาว่าจ้างซ่อมแซมบ้าน กับนายปภังกร ชุมพล ผู้รับเหมา มีระยะเวลา 45 วัน ตั้งแต่วันที่ 21 ม.ค.64 จนถึงวันนี้ 12 พ.ค.งานยังไม่แล้วเสร็จ ทั้งที่เบิกเงินไปแล้ว โดยบอกว่านำไปใช้ในการซื้อวัสดุ และค่าจ้างช่างหลายๆงาน มาลงพร้อมๆกันจะได้เสร็จเร็วๆ ผู้ร้องเรียนหลงเชื่อเพราะอยากให้งานเสร็จเร็ว เนื่องจากต้องเช่าบ้านในระหว่างซ่อม ตอนนี้ยังต้องจ่ายค่าเช่าไปเรื่อยๆ จึงได้รับความเดือดร้อนมาก ผู้รับเหมาให้ช่างมาทำงานบ้าง 1-2 คน แต่ตอนนี้ให้ช่างหยุดไปหลายวันแล้ว และจากการสังเกต เครื่องมือก่อสร้างพบว่าไม่มีวางตั้งอยู่ที่บ้านเหมือนก่อนหน้านี้ มีแต่ของเล็กๆเช่น ถังน้ำ ซึ่งสงสัยได้ว่าอาจจะไม่มาทำงานแล้ว   จากเหตุการณ์ข้างต้น ตอนนี้ผู้ร้องเรียนได้รับความเดือดร้อนมาก จึงเรียนมาเพื่อขอคำปรึกษา และขอความช่วยเหลือจากท่านในการดำเนินการใดๆ เช่น ฟ้องร้องกับผู้รับเหมารายนี้ได้หรือไม่  ข้อหาใดได้บ้างในการบังคับให้ผู้รับเหมาทำงานให้แล้วเสร็จ หรือแนวทาง
อื่นๆ ที่ท่านเห็นว่าเหมาะสม                                                               ขอแสดงความนับถือและขอขอบคุณมากค่ะ

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง