โรงพยาบาลรัฐ

เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

กรุงไทย แอกซ่า บริการหลังกายขาย ชุ่ยมาก ไม่ยอมเคลม ปล่อยเวลา ให้เนิ่นนาน ไม่สนใจ โทรศัพท์ไปถาม ก็ไม่ใส่ใจลูกค้า บริษัทประกันที่ห่วยแตกที่สุด

ผมทำประกันกับกรุงไทยแอกซ่าที่ยะลา ก่อนการขายตัวแทนพูดจาหว่านล้อมตลอด เซ็นอย่างเดียวเดี๋ยวผมทำให้ จึงได้สมัครไป ปีละ 2 หมื่นเศษ ปัญหามีอยู่ว่า  เมื่อเดือนมิถุนายน 2554 ผมได้ประสบอุบัติเหตุ ลื่นหกล้มหน้าห้องน้ำ กระดูกสันหลังแตก รถมูลนิธิเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ย (คล้ายปอเต็กตึ้ง) นำรถหวอมารับไปโรงพยาบาลศูนย์ยะลา ผมขยับตัวไม่ได้ หมอต้องฉีดมอร์ฟีนเข้าเส้นเลือดทุก 4 ชั่วโมงระงับปวด และห้ามขยับตัวให้ขับถ่ายบนที่นอน ผมนอนอยู่โรงพยาบาล 6 วัน หลังจากนั้น ให้ทำกายภาพต่ออีก 2 สัปดาห์
  ในช่วงการรักษาตัว ผมมีความอุ่นใจที่ผมมีประกัน ผมจ่ายค่ายาและเบิกค่ายา ค่ากายภาพบำบัดกับทางราชการเรียบร้อยแล้ว เหลือใบเสร็จเพียง 1 ใบ คือ ค่าห้อง 6 คืน ๆ ละ 1,200 บาท เป็นเงิน 7,200 บาท ที่จะต้องขอเบิกจากประกัน (เนื่องจากถ้าเบิกจากราชการจะไม่ได้ เพราะทางราชการให้เบิกได้ไม่เกิน 900 บาทต่อคืน) ผมได้ติดต่อตัวแทนประกัน ว่า ขอเบิกค่าห้องจากประกันตามสัญญาของบริษัทที่เบิกได้ และสามารถได้ค่าชดเชยรายวัน ในระหว่างที่ไม่สามารถทำงานได้(6วันนอน กับอีก2สัปดาห์ทำกายภาพ) ซึ่งตัวแทนรับใบเสร็จใบนี้ไปแล้ว จะติดต่อที่บริษัทกรุงไทยแอกซ่าที่ส่วนกลางให้   การประสานงานของตัวแทนได้ส่งให้บริษัทแม่ที่กรุงเทพฯ ไปแล้วเมื่อปลายเดือนกรกฎาคม 2554 ซึ่งคาดว่า 15 วันน่าจะเบิกได้เพราะเรื่องไม่ซับซ้อน แต่ปรากฎว่าไม่เป็นดังนั้น เดือนสิงหาคม ก็แล้ว กันยายนก็แล้ว ตุลาคมก็แล้ว จนเดือนนี้เป็นพฤศจิกายน ก้ไม่ได้ โทรไปถามหลายครั้ง ก็ได้รับคำตอบเดิม ๆ อือม...ต้องเช็คก่อนนะคะ อือม..จะดูให้นะคะ ผมก็ถามจะดูกันอีกนานไหม ตอนหลังก็บอกว่า อือม..ต้องถามโรงพยาบาลศูนย์ยะลาก่อน แล้วก็ทิ้งไว้ อีก 30 วัน โทรไปอีก อือม..อยู่ระหว่างประสานสิโรสค่ะ อือม..ต้องใช้เวลาหน่อยนะคะ อือม..บริษัทต้องประสานไป มอ.ด้วยนะคะ  ผมคิดว่าอะไรวะเงินค่าห้อง ทำไมมันเบิกยากจัง แม่งไม่ใส่ใจเลย มันไม่มีมือมีไม้ในแต่ละจังหวัดที่จะประสานข้อมูลกับโรงพยาบาลเลยหรือ ซึ่งทำงานอย่างนี้ 1 เดือนก็น่าจะเสร็จแล้ว มันทำงานเหมือนหุ่นยนต์ที่ไร้จิตวิญญาณมากเลย โทร.ไปแต่ละทีคำตอบซ้ำเดิมและดูแล้วคงจะใช้เวลาน่าจะครึ่งปี ค่าห้องกับค่าชดเชยถึงจะเบิกได้   การบริหารเวลาให้เนิ่นนาน ถ่วงเวลา ของบริษัท สร้างภาพลักษณ์ที่เสื่อมเสียเป็นอย่างสูงของบริษัทนี้  ผมเสียดายเงินที่สูญเสียไปที่ไว้ใจ และคงจะไม่ใช่ผมคนเดียวที่เจอกับบริษัทที่ชุ่ยไร้ความรับผิดชอบอย่างนี้ ผมได้ทำหนังสือถึงผู้บริหารของบริษัทไปแล้ว ดูสิว่าจะช่วยเหลืออะไรได้ไหม กับการเบิกค่าห้องและค่าชดเชย ถ้ามันยังไม่ใส่ใจอีก แสดงว่าบริษัทนี้มันโกงประชาชน ไม่ปฏิบัติตามสัญญา/

Comment #141ยังไม่ได้รับค่าชดเชย
อรุณฉาย
Posted @January,22 2017 12.33 ip : 202...194

ทำประกันกับกรุงไทยแอกซ่า และเข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนลิ้นหัวใจเมื่อ พ.ค.2559 ตอนนี้ยังไม่ได้รับเงินชดเชยรายวันเลยค่ะ งงมาก ทำไมช้าขนาดนี้ค่ะ

Comment #142เครมน้องสาวเสียชีวิตไปสองอาทิตย์แระรออยู่
win
Posted @February,05 2017 21.25 ip : 171...61

เท่าที่อ่าน มีแต่คนสรรเสริญ(ประชด) รอผลอยู่นะ ถ้านานจะมาอัพด่า  เอ๊ย อัพเดท

Comment #143ประกันเลวๆ
คนตรงที่เห็นเหี้ย
Posted @January,03 2018 23.45 ip : 223...131

ผมเจอมากับตัวทำประกันป่วยเป็นำข้ตัวแทนให้ไปนอนโรงพยาบาลหมอเจาะเลือดตรวจเพราะกลัวเป็นไข้เลือดออกบอกค่าตับของเราไม่ดีแต่ตรวจแล๊ปตรวจผลไม่มีโรคตับไม่เป็นไวรัสบีที่มานอนเพราะเป็นไข้ประกันเหี้ยๆรีบออกตัวเลยว่าไม่จ่ายเป็นโรคเรืองรังทั้งๆที่ใบรับรองแพทย์บอกผู้ป่วยเป็นำข้หวัดตัวร้อนถามจริงๆเถอะใครอย่าจะเสียค่าประกันเลวๆแบบมึงเดือนละ2พันกว่าบาทแล้วต้องมาจ่ายค่ารักษาเองบริษัทเหี้ยนี้เก่งแต่ที่จะโกงลูกค้าซื่อๆนะจ่ายแพงกว่าประกันสังคมอีกแต่ทำกับลูดต้าได้เหี้ยสุดๆน่าเอาระเบิดป่าให้พวกเหี้ยที่หาแเกบนความเดือดร้อนของคนอื่นตายโหงให้หมดแต่กูไม่สนกูร้องเรียน สคบ คุ้มครองผลบริโภคฝ่ายกฏหมายเค้าให้ช้วยอยู่ถ้าปัญหาเยอะจะเอาระเบิดเข้าไปป่าแม่งลงยูทูปแบบพี่เสกเลยสัตว์นรกแท้ๆบริษัทประกันเหี้ยๆแบบมึงใกล้จะได้เจอคนจริงแล้ว..

Comment #144ประกันเลวๆ
คนตรงที่เห็นเหี้ย
Posted @January,03 2018 23.51 ip : 223...131

ผมเจอมากับตัวทำประกันป่วยเป็นไข้ตัวแทนให้ไปนอนโรงพยาบาลหมอเจาะเลือดตรวจเพราะกลัวเป็นไข้เลือดออกหมอบอกค่าตับของเราไม่ดีแต่ตรวจแล๊ปตรวจผลไม่มีโรคตับไม่เป็นไวรัสบีที่มานอนเพราะเป็นไข้ประกันเหี้ยๆรีบออกตัวเลยว่าไม่จ่ายเป็นโรคเรื้อรังทั้งๆที่ใบรับรองแพทย์บอกผู้ป่วยเป็นไข้หวัดตัวร้อนทั่วๆไปถามจริงๆเถอะใครอย่าจะเสียค่าประกันเลวๆแบบมึงเดือนละ2พันกว่าบาทแล้วต้องมาจ่ายค่ารักษาเองบริษัทเหี้ยนี้เก่งแต่ที่จะโกงลูกค้าซื่อๆนะจ่ายแพงกว่าประกันสังคมอีกแต่ทำกับลูดต้าได้เหี้ยสุดๆน่าเอาขี้ปาเรียกนักข่าวมาช้วยประจานให้พวกเหี้ยที่หาแดกบนความเดือดร้อนของคนอื่นตายโหงให้หมดแต่กูไม่สนกูร้องเรียน สคบ คุ้มครองผลบริโภคฝ่ายกฏหมายเค้าให้ช้วยอยู่ถ้าปัญหาเยอะจะเอาขี้เข้าไปปาแม่งลงยูทูปแบบพี่เสกเลยสัตว์นรกแท้ๆบริษัทประกันเหี้ยๆแบบมึงใกล้จะได้เจอคนจริงแล้ว..ขอให้บริษัทเลวๆแบบมึงชิฟหายพนักงานตายโหงกันเยอะๆสาธุ

Comment #145ประกันเลวๆ
คนตรงที่เห็นเหี้ย
Posted @January,03 2018 23.52 ip : 223...131

ผมเจอมากับตัวทำประกันป่วยเป็นไข้ตัวแทนให้ไปนอนโรงพยาบาลหมอเจาะเลือดตรวจเพราะกลัวเป็นไข้เลือดออกหมอบอกค่าตับของเราไม่ดีแต่ตรวจแล๊ปตรวจผลไม่มีโรคตับไม่เป็นไวรัสบีที่มานอนเพราะเป็นไข้ประกันเหี้ยๆรีบออกตัวเลยว่าไม่จ่ายเป็นโรคเรื้อรังทั้งๆที่ใบรับรองแพทย์บอกผู้ป่วยเป็นไข้หวัดตัวร้อนทั่วๆไปถามจริงๆเถอะใครอย่าจะเสียค่าประกันเลวๆแบบมึงเดือนละ2พันกว่าบาทแล้วต้องมาจ่ายค่ารักษาเองบริษัทเหี้ยนี้เก่งแต่ที่จะโกงลูกค้าซื่อๆนะจ่ายแพงกว่าประกันสังคมอีกแต่ทำกับลูดต้าได้เหี้ยสุดๆน่าเอาขี้ปาเรียกนักข่าวมาช้วยประจานให้พวกเหี้ยที่หาแดกบนความเดือดร้อนของคนอื่นตายโหงให้หมดแต่กูไม่สนกูร้องเรียน สคบ คุ้มครองผลบริโภคฝ่ายกฏหมายเค้าให้ช้วยอยู่ถ้าปัญหาเยอะจะเอาขี้เข้าไปปาแม่งลงยูทูปแบบพี่เสกเลยสัตว์นรกแท้ๆบริษัทประกันเหี้ยๆแบบมึงใกล้จะได้เจอคนจริงแล้ว..ขอให้บริษัทเลวๆแบบมึงชิฟหายพนักงานตายโหงกันเยอะๆสาธุ

Comment #146กรุงไทยแอกช่าห่วยๆสุดๆ
คนไทย
Posted @June,25 2018 05.39 ip : 116...131

ใครคิดทำประกัชวืตกรุงไทยแอกช่าคิดผิดคิดใหม่นะครับเจอมากับการให้บริการหลังจากชื้อประกันภัยแล้วห่วยแตกสุดๅ เข้ารับการรักษาในโรงบาลเอกชนแห่งหนึ่งแล้วค่ารักษาพยาบาล 40000 บาท ก่อนเข้าแจ้งแล้วเข้ารักษาตัวในโรงบาลพอจะออกจากโรงบาลได้ส่งการรักษาให้ประกันกรุงไทยแอกช่า รอผง3-4 ชั่วโมงรออกจากโรงบาลมันตอบกลับมาว่าทางมันเสียใจด้วยต้องตรวจสอบก่อนว่าผิดเงื่อนไขอะไรบ้างและเข้าในเงื่อนไขรักษาไหมถ้าไม่ผิดมันจะจ่ายให้ตามการตรวจสอบใน30 วัน มันไม่ออกให้เราสักบาทเลยแล้วถ้าไม่มีเงินจะทำไงครัยเิกิดขึ้นแบบนี้แล้วจะทำเพื่ออะไรกัน  ให้คนที่จะทำกับประกันกรุงไทยแอกช่าอย่าทำกับมันเลยครับ การโฆษณาการขายแม่งดีสารพัดอย่างหลอกคนทำกับมันพอทำแล้วหความชวยมาเยือนครับให้ไปทำกับประกันอื่นดีกว่านะครับ เอาความจริงเกิดขึ้นมาเล่าสู่กันฟังเป็นวิทยาทานครับจะได้ไม่ไปหลงทำกับมันอีก

Comment #147หักเงินทั้งๆที่ยกเลิกสัญญาแล้ว
นายจำนงค์
Posted @September,17 2018 07.01 ip : 223...3

ผมขอเริ่มตั้งแต่แรกเลยนะครับ คือทำประกันกับกรุงไทยแอคซ่ามานาน มีน้องซึ่งเป็นตัวแทนมาหาที่ออฟฟิศ ก้อเลยทำเพราะเราปฏิเสธคนไม่เป็น ทำมานานมากร่วมๆ 20 ปี ช่วงหลังมานี้มีลูกอยากให้ลูกได้รับความคุ้มครองจึงเปลื่ยนมาให้หักรายเดือน ก็ไม่มากไม่มายเดือนละ 1000กว่าบาทส่งมาจนลูกอายุ 9 ขวบ อยู่ๆโดนหักเงิน 3,404 บาท เราเช็คไปที่คัวแทน ตัวแทนบอกว่าลูกเราโตขึ้น มีความเสี่ยงมากขึ้น เบี้ยจึงปรับโดยบริษัทได้ส่งหนังสือมาเมื่อต้นปี 51 เราบอกว่าไม่เคนได้รับหนังสือฉบับนี้เลย แต่ไม่เป็นไร เราไม่ว่า แต่เราขอปิดกรมธรรณ์ ซึ่งดำเนินการปิดเรียบร้อย แต่มาวันนี้นังมาหักเงินเราอีก 3404 บาท ทำไมทำงานกันขุ่นแบบนี้ล่ะ คุณหักเงินผมเพิ่มโดยที่ผมไม่ได้ตอบตกลง คุณหักเงินผมโดยที่ผมนกเลิกกรรมธรรณ์แล้ว  แบบนี้ผมฟ้องร้องคุณได้มั๊ย  ทำงานได้ห่วยแตกมาก ไม่สมกับความเป็นมืออาชีพเลย คุณต้องออกมาชี้แจงนะ

Comment #148zzz
Posted @December,18 2018 14.59 ip : 92...111

cheapjordans coach factory outlet bape clothing yeezy shoes cheap nfl jerseys china jordan retro air max 2018 nike air force 1 michael kors outlet online lebron 16 balenciaga sneakers adidas ultra boost air max lebron 14 nike flyknit trainer yeezy golden goose kevin durant shoes michael kors factory outlet hermes handbags nmd huaraches coach outlet tory burch supreme clothing valentino air jordan shoes adidas yeezy nike air max 90 goyard wallet yeezy boost 350 michael kors handbags sale goyard handbags calvin klein outlet kobe shoes kyrie 4 rolex replica longchamp pureboost salvatore ferragamo belt lebron 15 chrome hearts outlet cheap basketball shoes balenciaga sneakers yeezy nike shox outlet bape hoodie goyard bags michael kors handbags adidas stan smith kd 11 ralph lauren uk jimmy choo shoes balenciaga speed nike air max shoes russell westbrook shoes air max 90 balenciaga shoes golden goose francy coach factory outlet nike epic react flyknit yeezy boost nike lebron 15 mlb jerseys adidas ultra boost 3.0 yeezys off white jordan 1 huarache shoes moncler puma fenty nike cortez hermes birkin hermes belts nike epic react flyknit air jordan 12 adidas yeezy boost lacoste polo moncler sale kobe 9 hermes handbags tote bag coach bags sale golden goose slide yeezy boost 350 v2 jordan 4 adidas stan smith men adidas superstar michael kors handbags jimmy choo polo ralph lauren louboutin shoes coach outlet online iniki ferragamo belt goyard tote adidas stan smith nike outlet coach outlet store mbt shoes sale adidas gazelle sale valentino shoes air max 2019 air jordan golden goose sneakers gucci belt chrome hearts nike air force 1 low kobe basketball shoes nhl jerseys nike air max hermes hermes handbags yeezy wave runner 700 michael kors outlet hermes belt red bottom shoes for women air jordan 11 fila shoes michael kors outlet online coach outlet store longchamp bags yeezy boost 350 stephen curry shoes adidas shoes for women yeezy nike shoes adidas shoes for men nike air max 2019 lebron 16 longchamp handbags adidas yeezy kyrie 3 fitflops sale adidas nmd rolex replica curry shoes jordan 6 yeezy boost 350 nike roshe one adidas flux huarache shoes golden goose sneakers moncler jackets jordan shoes yeezy 500 yeezys coach outlet yeezy boost hogan outlet fila jordan 11 kobe 9 fila moncler christian louboutin shoes fake rolex nike air vapormax goyard bag sale jordan shoes off white shoes ferragamo belt moncler hermes belt lebron shoes nike air max nike polo hermes birkin hermes outlet online pandora charms michael kors outlet online michael kors outlet balenciaga shoes custom baseball jerseys air jordans golden goose sneakers yeezy boost 350 red bottom shoes adidas shoes kate spade outlet goyard outlet converse shoes fila shoes yeezy boost 350 v2 canada goose nike cortez women adidas yeezy boost lacoste online shop yeezy adidas yeezy gucci belts fila online shop adidas yeezy canada goose jacket adidas yeezy jordan 1 off white lacoste outlet kd 10 michael kors nike lebron 16 adidas nmd r1 retro jordans fenty puma outlet golden goose off white jordan 1 adidas pure boost air max 270 converse outlet golden goose outlet reebok outlet air max fila disruptor goyard handbags fila shoes coach outlet stores moncler jackets yeezy boost 350 balenciaga speed caterpillar boots michael kors outlet online yeezy 500 blush off white nike links of london sale nba jerseys curry 4 ferragamo sale kyrie irving shoes yeezy boost longchamp handbags curry 5 james harden shoes off white hoodie hermes belt yeezy boost 350 v2 tory burch outlet nike air max 2018 adidas tubular bape hoodie nike air max golden goose lebron 13 adidas store adidas stan smith uk mbt shoes hermes bag lacoste polo shirts kobe byrant shoes nike air max 2017 adidas superstar shoes yeezy 700 supreme clothing caterpillar shoes michael kors outlet adidas outlet jordans yeezy boost michael kors sale curry 5 birkin bag golden goose lebron james shoes pandora bracelet adidas tubular x off-white kd shoes tory burch handbags kd shoes adidas eqt support adv goyard balenciaga triple s cheap nba jerseys irving shoes nike sneakers ultra boost 3.0 michael kors purses zx flux longchamp bags yeezy shoes kevin durant shoes adidas yeezy adidas iniki jordan shoes nike react curry 4 yeezy shoes golden goose sneakers yeezy 500 lacoste polo shirts lebron shoes air jordan 6 harden shoes longchamp handbags nike air force moncler outlet kd 11 shoes nike basketball shoes coach outlet handbags goyard online air max 2017 michael kors factory outlet adidas nmd vans outlet balenciaga nike hyperdunk golden goose golden goose golden goose superstar nike react cheap jordan shoes cheap jordans jordan shoes hermes belts cheap mlb jerseys chrome hearts adidas ultra boost adidas gazelle rolex replica watches adidas stan smith women michael kors outlet yeezy shoes jordan retro jordans michael kors outlet authentic jordans yeezy boost 350 v2 timberland outlet replica rolex jordan retro yeezy sneakers fitflops sale clearance foamposites lebron 16 shoes ultra boost crazy explosive calvin klein underwear cheap jordans nike air force 1 high fila outlet golden goose shoes kd 11 nmd hyperdunks mbt shoes online nfl jerseys coach outlet nmd r1 nike roshe asics sneakers jordan 12 hogan outlet online hermes birkin bag longchamp vans shoes kate spade handbags asics shoes kobe sneakers adidas eqt yeezy boost 350 v2 chrome hearts store lacoste polo cheap jordans michael kors vapormax off white clothing goyard nike shox for women off white hoodie nike react flyknit yeezy boost 350 v2 adidas iniki runner kobe 11 lebron 16 michael kors jordan shoes off white yeezy shoes ysl handbags yeezy michael kors handbags golden goose starter cheap nfl jerseys yeezy boost 350 birkin bag golden goose sale hermes birkin chrome hearts outlet lacoste polo lebron james shoes michael kors outlet handbags michael kors outlet store nike huarache kobe 11 goyard handbags off-white paul george shoes adidas tubular yeezys off white jordan 1 supreme hoodie fila disruptor 2 timberland shoes nike huarache nike flyknit longchamp yeezy shoes pure boost jordan retro 13 golden goose mid star chrome hearts online adidas nmd nike shox goyard handbags longchamps air max golden goose nike jordans hermes handbags louboutin shoes adidas shoes online coach outlet store jordan 13 links of london michael kors outlet michael kors outlet pg 1

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง