น้ำเสีย

เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

โรงงานถาวรอุตสาหกรรมยางพารา ส่งกลิ่นเหม็น

by ชาวบ้าน @September,27 2010 14.30 ( IP : 182...2 ) | Tags : น้ำเสีย

โรงงานถาวรอุตสาหกรรมยางพารา  อำเภอสะเดา  จังหวัดสงขลา  มีปัญหาเรื่องกลิ่นรบกวน  โดยเฉพาะช่วงนี้  มีการนำเศษยาง (ขี้ยาง)  มาตากเต็มลานของบริษัท  ซึ่งส่งกลิ่นเหม็นรบกวนเป็นอย่างยิ่ง  ถ้าหากไม่เชื่อลองมาพิสูจน์ดูได้เลย  ชาวบ้านในละแวกนี้ได้รับความเดือดร้อน  เพราะกลิ่นของขี้ยางมันติดผม  ติดเสื้อผ้า  และยังได้ของแถม  คือ แมลงวันเพิ่มจำนวนขึ้น  ความจริงถ้าโรงงานรู้จักคิดเอาใจเขามาใส่ใจเราดูบ้างก็จะดีมาก  ตัวเจ้าของไม่เคยต้องมาทนนั่งดมกลิ่นเหล่านนี้  เพราะเป็นคนรวย  มีบ้านติดแอร์  แต่เราที่เป็นชาวบ้าน(ซึ่งตั้งรกรากอยู่ก่อนที่โรงงานจะตั้งขึ้นมา)  ก็ไม่รู้จะแก้ปัญหาอย่างไร  ครั้นจะย้ายหนีก็ไม่มีปัญญาหาที่อยู่ใหม่  รบกวนท่านผู้เกี่ยวข้องกรุณาลงมาดูแลด้วย

                      ด้วยความเคารพ

                                    หวังเป็นอย่างยิ่งว่า  คงได้รับการแก้ปัญหาอย่างทันท่วงที

                                          จาก  ชาวบ้านผู้เดือดร้อน

Comment #1การดำเนินการเรื่องร้องเรียน
Posted @September,28 2010 15.57 ip : 202...248
Photo :  , 1264x1968 pixel 222,223 bytes

ขอขอบคุณทางผู้ร้องเรียนที่ใช้สิทธิในฐานะผู้บริโภค ทางศูนย์ผู้บริโภคจังหวัดสงขลาได้ประสานงานไปยัง สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดสงขลา และสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 16 ครับ

Comment #2ความคืบหน้าเรื่องร้องเรียน
Posted @October,13 2010 09.50 ip : 202...248
Photo :  , 1700x2338 pixel 326,613 bytes

ทางศูนย์นได้รับหนังสือแจ้งผลการตรวจสอบจากสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดสงขลา พบปัญหาเรื่องกลิ่นรบกวน ให้เวลาดำเนินแก้ไขจนถึงวันที่ 5 พ.ย.53นี้ รายละเอียดตามรูปที่แนบมาด้วยนี้

Comment #3อุตสาหกรรมจังหวัดแจ้งผลการตรวจสอบ
Posted @October,22 2010 11.29 ip : 202...248
Photo :  , 1376x1904 pixel 341,206 bytes

อุตสาหกรรมจังหวัดสงขลา ได้เข้าตรวจสอบข้อมูลปัญหาของกลิ่นเหม็นของโรงงานถาวรอุตสาหกรรมยางพารา พบปัญหาเกิดจากการกองขี้ยาง

Comment #4โรงขี้ยาง
แนน
Posted @May,30 2011 19.36 ip : 223...170

มีโรงขี้ยางอยู่แถว ตำบลเทพกระษัตรี ซอยบ้านกลาง อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต ส่งกลิ่นเหม็นรบกวนมากเลยค่ะโดยเฉพาะเวลาฝนตกแดดออกจะเหม็นมากเลยค่ะ บอกผู้ใหญ่บ้านก็เฉย เจ้าของโรงขี้ยางชื่อดาวค่ะ รบกวนช่วยหน่อยนะค่ะสุดจะทนจริงๆค่ะ ไม่เคยเห็นโรงขี้ยางอยู่ในชุมชนไหนเลยค่ะเพิ่งเคยเห็นสงสารชาวบ้านจังต้องทนกลิ่นเหม็นเน่าทุกวันเบยอยากช่วยคนไทยเหมือนกันค่ะ

แสดงความคิดเห็น

« 2706
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง