ข่าวสาร-ประชาสัมพันธ์

สคบ.สุราษฎร์พิจารณาเรื่องร้องเรียนพบส่วนใหญ่ปัญหาเช่าซื้อ

by wanna @August,19 2010 16.18 ( IP : 202...248 ) | Tags : ข่าวสาร-ประชาสัมพันธ์

สุราษฎร์ธานี - อนุกรรมการ สคบ.สุราษฎร์ธานีประชุมพิจารณาเรื่องร้องเรียนขอความเป็นธรรม พบปัญหาส่วนใหญ่เกี่ยวกับการเช่าซื้อและบริการ
      วันนี้ (19 ส.ค.53) ที่ห้องบัวผุด ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีการประชุมคณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคประจำจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อพบปะหารือและพิจารณาเรื่องร้องเรียนที่ประชาชนมาร้องขอความเป็นธรรมต่อคณะอนุกรรมการฯ โดยนายสมศักดิ์ จังตระกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานดำเนินการประชุม
      โดยพบว่าในรอบเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนและให้คำปรึกษาข้อกฎหมายเกี่ยวกับผู้บริโภคจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รับเรื่องร้องเรียนไว้จำนวน 4 เรื่อง 4 ราย ทั้งหมดเป็นเรื่องร้องเรียนด้านสินค้าและบริการของบริษัทเอกชน ซึ่งขณะนี้เรื่องอยู่ระหว่างดำเนินการขั้นเจรจาไกล่เกลี่ย และชี้แจงข้อเท็จจริง
      โดยทางคณะกรรมการ สคบ.จังหวัดสุราษฎร์ธานี จะเป็นตัวกลางในการเจรจา ซึ่งหากการเจรจาไม่เป็นผลก็จะนำพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้บริโภค พ.ศ.2522 และแก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ.2541(ฉบับที่ 2) มาดำเนินการตามขั้นตอนของข้อกฎหมายต่อไป
      ในโอกาสนี้ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า หากประชาชนท่านใดรู้สึกว่าตนเองถูกเอาเปรียบไม่ได้รับความเป็นธรรมจากสินค้าและบริการ สามารถส่งเรื่องร้องเรียนมาได้ที่คณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคประจำ จ.สุราษฎร์ธานี ศาลากลางจังหวัด(หลังใหม่) โทร. 077 - 272926 หรือหมายเลขสายด่วน 1166 เพื่อทางเจ้าหน้าที่จะได้เข้าไปดูแลให้ความช่วยเหลือตามขั้นต่อไป

ที่มา www.manager.co.th

Relate topics

Comment #1ขายอาหารแพงเกินจริง "ร้านอร่อยดี"
ชัย
Posted @May,09 2013 10.04 ip : 122...2

เมื่อวันที่ 8 พ.ค.56 ผมและครอบครัวได้ไปทานอาหารที่****ร้านอร่อยดี** **ถนนสุราษฎร์ - พุนพิน  ในเมนูอาหารไม่มีราคาแสดงตามที่กฎหมายกำหนด  อาหารมี ไข่หมึกชุปแป้งทอด (180 บาท) ยำผักกรูด (140 บาท) ต้มยำกุ้ง (180 บาท) ข้าวผัดกุ้ง (60 บาท) และเครื่องดื่ม  หลังจากทานเสร็จผมถามเจ้าของร้านว่า ยำผักกรูด ทำไมแพงมาก เขาตอบว่ามะนาวแพง  ต้มยำกุ้ง ใช้กุ้งทะเล (แต่ที่ทำให้ลูกค้า คงแช่ไว้นาน (หางกุ้งดำหมดแล้ว ผมบอกเขา) ผมมองดูลูกค้ารายอื่นๆ แต่ละคนคงคิดเหมือนผม คงเป็นครั้งเดียวและครั้งสุดท้าย (ผมก็บอกเจ้าของร้านไว้)  สคบ.ช่วยลงพื้นที่ตรวจสอบหน่อย หรือลองให้ใครไปทานดูแล้วท่านจะพบกับเหตุการณ์เช่นนี้จริงๆ

แสดงความคิดเห็น

« 4374
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง