กระดานสนทนา

พูดคุย-สอบถามในเรื่องราวทั่ว ๆ ไป

สยามนครินทร์ ร้านขายอุปกรณ์การเรียนที่ใหญ่ที่สุดในหาดใหญ่แต่บริการห่วยที่สุด

by ผู้ซื้อสินค้า @August,16 2010 21.48 ( IP : 119...126 ) | Tags : กระดานสนทนา

ไปมากี่ครั้งก็รู้สึกไม่ดี ทุกครั้ง เริ่มตั้งแต่เข้าร้าน แม้เราจะเอากระเป๋าใบที่เล็กที่สุดแล้วก็ยังไม่แคล้วทำยังกับว่าเราเป็นโจร ต้องฝากของหรือไม่ก็ต้องใส่ในกระเป๋าพลาสติกโกโรโกโส พื้นที่คับแคบ อึดอัด แต่เลือกไม่ได้ก็ต้องไปที่นั่น ปีๆนึงก็รายได้มหาศาล แต่ไม่มีเวลาอบรมพนักงาน ดิฉันว่าถ้าไม่จำเป็นคงไม่มีใครอยากไปที่นั่น พนักงานพูดจากระโชกโฮกฮาก บางครั้งอย่างกับออกคำสั่ง ด้านในก็วางของไม่มีระเบียบ พื้นที่คับแคบ จนแทบจะไม่มีทางเดิน ข้าวของบางครั้งก็ซ้อนกันซะสูง ดูไม่ปลอดภัยกับผู้ซื้อ ไม่รู้มีการสะสมเชื้อโรคมากี่สิบปีแล้ว ขายขางเยอะมากแต่บริการห่วยแตกที่สุดเท่าที่เคยเข้าร้านค้า และบริการ อย่างนี้จะฟ้องร้องได้ไหมคะ เพราะถ้าใครเคยเข้าไปต้องรู้สึกเหมือนกัน

Comment #1ร่วมรับรู้ความรู้สึกและจะช่วยดำเนินการประสานงาน
Posted @August,16 2010 23.23 ip : 202...246

ทางศูนย์ฯเห็นใจกับผู้ร้องเรียน(ไม่ระบุชื่อ) และขอชื่นชมการทำหน้าที่ผู้บริโภคที่ดีครับ เพราะเรามีสิทธิบ่นได้ครับ เพราะสิทธิผู้บริโภคข้อหนึ่ง

ลองดูบทเรียนในต่างประเทศ ผู้บริโภคเมื่อมีความไม่พึงพอใจกับบริการหรือสินค้า อันดับแรกเค้าจะมองหาผู้จัดการของร้านก่อนเลย หรือขอโทรศัพท์ของผู้จัดการ เพื่อโทรไปแนะนำกับผู้จัดการโดยตรง

หากไม่สามารถทำได้ก็มองหาหน่วยงานที่ทำหน้าที่ ซึ่งท่านเองก็เลือกใช้ช่องทางที่ 2 นี้ครับ ซึ่งทางศูนย์ฯจะทำหนังสือประสานไปยังร้านสยามนครินทร์นะครับ แต่ไม่รับประกันว่าเค้าจะปรับปรุงหรือไม่นะ แต่จะพยายามครับ

Comment #2
Posted @September,19 2010 14.36 ip : 203...77

ในแง่ของความเป็นเอกชนก็อาจจะบังคับให้ห้างฯ กระทำการใด ๆ ก็คงจะยาก เว้นแต่ห้างฯ มีวิธีการบริหารจัดการที่ดี มีความรับผิดชอบต่อสังคม ก็เป็นสำนึกของห้างฯ ที่จะตอบสนองความพึงพอใจแก่ลูกค้า ห้างฯ อาจจะเห็นว่าไม่มีคู่แข่งและเป็นผู้ค้ารายใหญ่หรือไม่ (จากข้อเท็จจริงตามกระทู้) จึงทำให้ผู้บริโภคขาดอำนาจต่อรอง  อาจใช้มาตรการทางสังคมบอกกันปากต่อปาก หรือผู้บริโภครวมตัวกันไม่ไปใช้บริการ ก็อาจจะได้รับผลกระทบ  ทั้งนี้ ต้องอาศัยการรวมตัวกันอย่างเข้มแข็งของผู้บริโภคท้องถิ่นที่จะทำให้ตลาดเป็นของผู้บริโภค
อย่างไรก็ตาม ในแง่ของความเป็นสาธารณะ หากเห็นว่าการจัดสถานที่ของห้างน่าจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพหรือความปลอดภัยสาธารณะ ก็อาจให้เจ้าหน้าที่ของรัฐที่รับผิดชอบด้านอาคารหรือสิ่งปลูกสร้างเข้าไปดูหรือตรวจสอบในมิตินี้ ก็น่าจะได้เหมือนกัน

Comment #3..
0-0
Posted @February,16 2011 15.26 ip : 203...243

อย่า ไป สิ ง่าย นิดเดียว

Comment #4
เดียร์
Posted @April,16 2011 10.35 ip : 182...40

อย่า ไป สิ ง่าย นิดเดียว

เหอะ มันก็จริงอะครับ แต่ตอนนี้เค้าสร้างอาคารใหม่แล้ว ถ้าเสร็จก็คงจะดีขึ้นนะครับ เค้าคงไม่มีที่ตั้งของจริงๆ เลยต้องอัดอยู่อย่างงั้น ส่วนพนักงงานนี่ก็ต้องเข้าใจ เค้านะครับ แต่ก่อนผมก็เป็นแบบคุณนี่แหละ ว่าทำไมถึงพูดจาไม่ดีเลย หลังๆแก่ตัวลง ก็คิดได้ว่าคนมันก็คงเหนื่อยเหมือนกัน ผมอาศัยพูดกับเค้าดีๆส่วนใหญ่ก็จะตอบกลับมาดีนะครับ แต่ถ้าไม่ได้รับการตอบกลับดีๆก็คงต้องทำใจครับ อย่าไปยึดติดอะไรมาก แต่ถ้าไม่พอดีใจก็ต้องไปห้างเซ็นทรัลครับ ห้างนี้บริการดีมากๆ ท่านลองดูนะ

Comment #5555555
หมอก
Posted @July,15 2011 13.46 ip : 101...63

ทำไมรกมาก  ของไมมีทีวางหรือยากให้สยามใหม่เสร็จเร็ว

Comment #6สยามนครินทร์ห่วยสุดๆ
คนทำสวน
Posted @October,28 2011 21.22 ip : 110...70

ครับห่วยสุดๆเลย วันนี้ผมไปซื้อของผมอายุ 40 แล้วใส่กางเกงขาสั้นขาดๆเสื้อไม่รีด รองเท้าแตะกลับจากสวนจะเข้าบ้านเลยแวะเข้าไปซื้อของที่ห้างสยามนครินทร์ เจอเจ้าของห้างเป็นผู้หญิงมีอายุมากพอสมควร ท่านมองผมหัวจรดเท้า(ทำให้ความเป็นคนหายไปหมด) แล้วเดิมตามผมถามผมไปตลอดผมก็คุยกับท่านว่าจะมาซื้อของนั้น แต่ท่านก็ยังตามผมไม่ห่างยังกับผมเป็นโจร ผมเกิดหาดใหญ่ซื้อของที่นี้มา 10 กว่าปีที่นี้เรียนที่ กทม.(เรียนศิลปะ)แต่งตัวแบบนี้ไม่เคยมีคนในสังคมและห้างทีไหนใน กทม.ที่มองผมแบบนี้เลยในชีวิต แถมยังให้พนักงานรักษาความปลอกภัยมายืนเฝ้าผมยังกะสุนัข ผมคิดว่าคนที่มีการกระทำแบบนี้กับผู้อื่นยิ่งกว่าสุนัขอีก ไม่น่าจะเป็นผู้บริหารห้างเครื่องเขียนที่ใหญ่ที่สุดในหาดใหญ่เลย การบริหารการจัดการผมว่าต้องไปศึกษากันมาใหม่แล้วละครับ ใกล้ที่ห้างใหม่จะเปิดแล้วด้วยควรบริหารใหม่เรียกความเชื่อมั่นกลับมาให้ได้ไม่นั้นจะเป็นอดีตไปนะครับอย่าลืมเดี๋ยวนี้หาดใหญ่เกิดห้างที่ใหญ่ๆการบริการที่ยอดเยี่ยมเกิดขึ้นมาอีกมากครับ ขืนสยามนครินทร์บริหารแบบเดิมๆและห่วยๆแบบนี้ระวังจะไม่มีคนที่ไหนจะเข้าห้างท่านนะครับ วัันนี้ขอพูดมากหน่อยครับคับแค้นใจสุดๆเลยกับห้างสยามนครินทร์.(ที่หลังเขียนป้ายบอกประกาศไว้สิครับว่ากรุณาแต่งการสุภาพห้ามใส่แตะใสเสื้อไว้ในเพราะกลัวของห้างจะหายเพราะการบริหารห่วยของห้างสยามนครินทร์เอง)

Comment #7อายุ 25 ปี ใช้บริการสยามนครินทร์มาแล้วไม่ต่ำกว่า20ปี ไม่เห็นจะมี
ภุชงค์ คารีขัน 21 ซ. 41 ถ.เพชรเกษม อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 90110 (
Posted @December,30 2011 11.44 ip : 118...40

เอาที่ละคอมเม้นหละกัน คอมเม้น 3 และ 4 อันนี้ผมเห็นด้วยคุณชอบหรูหราเข้าห้างสรรพสินค้าเลยครับ เซ็นทรัล โรบินสัน คาร์ฟูร์ โลตัส แต่นี้เค้าเป็นแค่ร้าน จะให้ดีไปหมดกะไม่ได้ คุณลองไปดูร้าน ลูกเสือ ลูกช้าง ซิครับ
ก็เหมือนกันพื้นที่เค้าจำกัด จะให้เค้าขยายร้านไปวงเวียนน้ำพุหรอครับ

ส่วนคอมเม้นที่ 6
น่าสงสารนะครับคิดได้แค่นี้ ชื่อจิงก็ปกปิด คุณทำถูกไม่มีอะไรต้องกลัว ลงข้อมูลไว้สิ เจ้าของเค้าเข้ามาดูเค้าได้รู้ แล้วอีกอย่างผู้หญิงแก่ๆ นั้นเค้าก็เป็นแม่เจ้าของร้าน คุณว่าซื้อของมาเป็น 10 ปีไม่รู้จักได้ไง
ตัวคุณเองยังคิดว่าคนอื่นเค้าดูตัวคุณเองจะไปขโมยของก็ไม่ต้องพูดถึงลองเอาใจเค้ามาใส่ใจเราดูบ้าง

ถ้าไม่พอใจเชิญที่บ้านได้ผมคนแน่จิง

Comment #8
customer
Posted @April,07 2013 11.12 ip : 202...20

ถึงคอมเม้น 7 แสดงความยินดีด้วยนะค่ะ คุณคงทำบุญร่วมกันมาอย่างดีกับทางห้างซินะค่ะ ใช้บริการมานานกว่า 20 ปีไม่รู้สึกถึงการบริการที่ห่วยแตก

ส่วนตัวดิฉัน ใช้บริการมามากกว่า 20 ปี การบริการห่วยแตกทุกปีค่ะ

ปล. ดัน คอมเม้น 6 สยามนครินทร์ห่วยสุดๆ

Comment #9ห่วยอ่ะ
แอน
Posted @May,17 2013 09.33 ip : 113...253

เราก็ว่าห่วยอ่ะ เดินตามอยู่ได้ ไม่ไปมานานแระค่ะ

Comment #10ห่วยจิง
จิง
Posted @January,07 2014 00.43 ip : 115...114

วันก่อนไปซื้อกรรไกรตัดผ้า ถามราคาพนักงานเหมือนไม่เต็มใจจะขาย ถามหาสินค้าอย่างอื่นพนักงานบอกว่ามี ก็เดินหาแทบตายแต่ไม่เจอ

Comment #11
ร้านเครื่องเขียน
Posted @January,15 2014 13.11 ip : 1...76

เปิดร้านเครื่องเขียนอยู่ อยากไปซื้อของ แต่พออ่านคอมเม้น ไม่ค่อยอยากไปและ ส่วนตัวชอบร้านที่บริการดี พูดจาเพราะ แพง ก่ไม่เป็นไร --"

Comment #12ห้างใหม่มีรถเข็นสำหรับใส่ของหรือไม่
customer
Posted @February,20 2014 12.26 ip : 113...29

ดิฉันไปซื้อของที่นั้นประจำ  เดินจนเจ็บขามาก เพราะใส่ขาเทียม  วันนั้นซื้อของมาก ระหว่างรอพนักงานคิดเงิน และรอเขีัยนใบเสร็จอีกครั้ง  ดิฉันเจ็บขาจนยืนไม่ไหว เลยนั่งที่เก้าอื้ที่ว่าง ๆ    มีคุณยายเดินมาบอกไม่ให้นั่ง  ดิฉันก็ลุกขึ้นไปเกาะรถเข็นของแทน  แต่ก็รู้ว่าต้องเป็นเจ้าของร้านแน่เลย  ก็ไม่ได้พูดอะไร  ดิฉันจะไปซื้อวัสดุอุปกรณ์สำนักงานเป็นประจำ  เพราะไปแล้วได้ของครบตามความต้องการ ไม่ต้องไปหลายที่  เวลาหาอะไรไม่เจอถามพนักงาน  พนักงานก็จะพาไปถึงที่  ถ้าถามก็จะพูดดี ๆ นะ    ดิฉันใช้ บริการที่ร้านนี้ตั้งแต่เรียน ก็นานเกิน 20 ปีแล้วเหมือนกัน  ก็ประทับใจนะ  ถึงที่จะแคบ แต่ตอนนี้ที่ใหม่ก็กว้างมาก  แต่ยังไม่เคยไป  เพราะด้วยตัวเราใส่ขาเทียมข้างหนึ่ง  การเดินซื้อของต้องมีรถเข็นให้เราจับเพื่อให้การเดินง่ายขึ้น  ไม่ทราบว่าที่ใหม่มีรถเข็นใส่ของมั้ยคะ  ที่เก่ามี แต่น้อย  ตั้งแต่เปิดห้างมายังไม่ได้ไปเลย  ถ้ามีรถเข็นสำหรับใส่ของเหมือนห้างอื่น  รับรองไปแน่

Comment #13
customer
Posted @February,20 2014 12.29 ip : 113...29

อยากดูวีดีโอภายในห้างมีอะไรบ้าง

Comment #14ผู้บริหารห่วยแตก
เจอมาสดๆ
Posted @December,14 2014 13.27 ip : 27...239

เจอมาสดร้อนๆ กับผู้บริการห่วยแตก 14/12/57 ไปห้างสยามนครินทร์แห่งใหม่ แต่ผู้บริหารยังอุบาทว์เหมือนเดิม ผมเข้าไปจอดรถในห้าง แต่ที่จอดรถเต็ม เลยขอ รปภ จอดซ้อนคันชั่วคราวประมาณ 10 นาที เพื่อไปซื้อกระดาษแป้ปเดียว โดยให้แฟนสแตนบายอยู่ที่รถเผื่อต้องเลื่อน ปรากฏว่า ผู้ว่าผู้บริหารห้างบีบแตรรถใส่ดังๆ แล้วเข้าไปจอดรถที่จุดจอดผู้บริหาร ส่วนลูกหลานมันตะโกนถามผมว่ามาส่งของเหรอ พูดแบบดูถูกไม่ให้เกียรติลูกค้าที่จะมาอุดหนุนใช้บริการ ผมทนไม่ไหวเลยด่าถ้อยคำหยาบคายไปทีนึง เพราะทนไม่ได้ เป็นถึงผู้บริหารแต่ดูถูกลูกค้า เป็นแค่ห้างท้องถิ่น เราก็อุตสาห์ไปช่วยอุดหนุน ดันมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ พอกันทีสยามนครินทร์ ไปห้างเซ็นทรัลเฟสดีกว่า

ปล. หลังเกิดเหตุ ผมก็ได้โทรไปที่ห้างและขอสายผู้บริหารแล่วด่าไปอีกรอบด้วย

แสดงความคิดเห็น

« 4374
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง