โรงพยาบาล

เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

รพ.ราษฎร์ยินดี วินิจฉัยผิดพลาดแล้วไม่คืนเงิน

by จงศักดิ์ @June,09 2010 15.32 ( IP : 202...244 ) | Tags : โรงพยาบาล

นายจงศักดิ์ สมัครพงค์ อาชีพเป็นเจ้าหน้าที่องค์การโทรศัพท์แห่งประเทศไทย (TOT) ปัจจุบัน อาศัยอยู่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้เข้ามาร้องเรียนยังศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภค จ.สงขลา ความว่า


เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2552 ที่ผ่านมาได้รับอุบัติเหตุตกบันได แล้วเข้ารับการรักษาที่ รพ.ราษฎร์ยินดี แพทย์เจ้าของไข้วินิจฉัยว่า เท้าแพลง แพทย์ได้ให้ยาแล้วให้กลับบ้านไป อาการไม่ดีขึ้น

วันที่ 18 กันยายน 2552 ไดเข้ารับการรักษาตัวอีกครั้ง แพทย์เจ้าของไข้วินิจฉัยว่า ข้อเท้าแตก หรือหัก แพทย์ก็ดำเนินการรักษาจนกระทั่งดีขึ้น

ผู้ร้องเรียนมีความรู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการที่โรงพยาบาลวินิจฉัยผิดพลาด แม้อาการจะไม่ร้ายแรงก็ตาม สงสัยในมาตรฐานการรักษาพยาบาลของโรงพยาบาลดังกล่าว จึงเริ่มเรียกร้องให้ โรงพยาบาล คืนเงินจำนวน 1,500 บาท ซึ่งทางโรงพยาบาลราษฎร์ยินดีก็ไม่แสดงความรับผิดชอบ ปัจจุบันสภาพร่างกายคนไข้ยังไม่สามารถที่จะวิ่งได้ตามปกติ

Comment #1สสสสสส
หกด่า
Posted @July,09 2010 08.00 ip : 113...71

แย่มาก  โรงพยาบาลหนึ่งในใจคุณ  เล็กๆน้อยๆก็ไม่รับผิดชอบ

Comment #2
นาย2553
Posted @July,16 2010 11.32 ip : 118...26

ต่อไปคงต้องพิจารณา ว่าจะเข้าโรงพยาบาลแบบไหน  วินิจฉัยโรคว่าเท้าแพลงบ้างข้อเท้าแตกหรือหักบ้าง....อย่างไร..น่าจะอันใดอันหนึ่ง    คนที่เท้าแพลงใน 1 สัปดาห์น่าจะหาย    และอีกอย่างเงิน 1,500 บาท ยังไม่รับผิดชอบ...โรงพยาบาลใหญ่โตเสียเปล่าความรับผิดชอบกลับไม่ใหญ่ให้เหมือนตัวโรงพยาบาล...

Comment #3
...................................
Posted @July,16 2010 11.37 ip : 118...26

ควำบาตรโรงบาลนี้ไปเลย

Comment #4
คนไข้รักษาที่ รักษา รพ.นี้ประจำ
Posted @July,21 2010 15.30 ip : 203...208

ความรับผิดชอบน้อยเกินไป  ความมีสำนึกไม่มีเลย  ทำผิดพลาดแล้วแทนที่จะเยียวยาผู้ที่เสียหายบ้างกลับไม่มี  มาตรฐานการรักษาก็เป็นเรื่องที่น่าคิด

Comment #5
..
Posted @July,24 2010 10.19 ip : 203...208

อยากรู้ ว่ารพ.นี้ปฏิเสธการจ่ายคืนว่าอย่างไร?

Comment #6
ประเสริฐ
Posted @August,19 2010 11.08 ip : 58...139

เรียน เจ้าของกระทู้  คุณได้ติดต่อมาทาง โรงพยาบาลหรือไม่ หรือแสดงความประสงค์ที่จะขอค่ารักษาพยาบาลคืน และได้ติดต่อกับใครแล้วหรือยัง  ตามความคิดทั่วไป หมอน่าจะนัดดูอาการครั้งต่อไป ได้มาตามนัดหรือไม่ หรือถ้ายังเจ็บอยู่น่าจะกลับมาให้หมอตรวจอีกครั้ง ในวันรุ่งขึ้น เป็นธรรมทั้งสองฝ่าย โดยไม่มีอคติใด ๆๆ

Comment #7
จงศักดิ์
Posted @September,17 2010 14.47 ip : 118...231

เรียนคุณประเสริฐ  ข้าพเจ้าเป็นคนไข้ในกรณีนี้ ข้าฯรักษาที่รพ.ราษฎร์ยินดี 16/9/52 หมอวินิจฉัยว่าเท้าแพลง ให้ยามากินที่บ้าน นัดอีกครั้งประมาณ 1 สัปดาห์(ประมาณ 23/9/52) ข้าฯเจ็บมากและเท้าบวมมากและสงสัยถึงอาการเท้าแพลงทำไมถึงเจ็บและบวมมากมายขนาดนั้น (ข้าฯเคยเท้าแพลงมาหลายครั้งไม่เคยมีอาการขนาดนี้)  18/9/52 ข้าฯไปหาหมออีก รพ. หมอได้แจ้งให้ข้าฯทราบว่ากระดูกเท้าข้าฯหักพร้อมทั้งเข้าเฝือกให้ใช้ไม้เท้าในการเดินสองข้างและให้ยามาทานที่บ้านพร้อมทั้งนัดดูอาการอีกหลายครั้ง และแก้เฝือกประมาณ 2 เดือนต่อมา อาการของข้าฯดีขึ้นและหมอแจ้งว่ากระดูกของข้าฯต่อแล้วให้ทิ้งไม้เท้าทั้งคู่ได้ ตามที่ รพ.นัดครั้งแรกประมาณ 23/9/52ข้าฯไม่ได้ไปตามนัดเพราะไม่เชื่อในผลการวินิจฉัยครั้งแรก  ประมาณสองเดือนต่อมาข้าฯติดต่อ รพ.ราษฎร์ยินดีเพื่อขอค่ารักษาพยาบาลคืนทางโทรศัพท์ และติดตามผลอีกประมาณหนึ่งเดือนต่อมา ได้รับแจ้งจากทาง รพ.นี้ว่าไม่ทราบเรื่อง ข้าฯจึงขอค่ารักษาคืนอีกครั้งในตอนนั้น  หลังจากนั้นทาง รพ.ราษฏร์ยินดีได้ขอฟิล์มเอ็กซเรย์ของ รพ.ที่ข้าฯไปรักษาและนัดข้าฯไปชี้แจง  โดยชี้แจงว่าได้ดูฟิล์มของ รพ.ที่ข้าฯไปรักษาแล้วยืนยันว่าเทาข้าฯไม่ได้หักหรือแตก ตามที่ รพ.เจ้าของฟิล์มวินิจฉัย แต่หมอที่ชี้แจงไม่ได้แจ้งหรืออธิบายให้ข้าฯเข้าใจได้ถึงสาเหตุที่ไม่ชี้จุดๆเดียวกันกับหมอที่ รพ.ที่ข้าไปรักษาแต่กลับชี้จุดอื่นว่าไม่ได้หักหรือแตก  ในวันเดียวกันนี้ข้าฯเจ็บเท้าอีกและยังเดินกระเผลกไปด้วย และแจ้งให้หมอที่ชี้แจงทราบด้วย  หมอไม่สามารถอธิบายเรื่องเกี่ยวกับอาการเจ็บข้าฯได้ และไม่ยอมคืนเงินค่ารักษาพยาบาล จากการเจ็บของข้าฯ อีกประมาณ 40 นาทีต่อมาข้าฯไปหาหมอ รพ.เอกชนอีกแห่งหนึ่งพร้อมทั้งนำฟิล์มเอกซเรย์แผ่นเดียวกันให้หมอดู  ข้าฯสอบถามหมอถึงผลของแผ่นฟิล์ม ซึ่งได้รับแจ้งว่ากระดูกเท้าของข้าฯตามแผ่นฟิล์มแตกหรือหัก และที่ข้าเจ็บปวดจนต้องเดินกระเผลกวันที้เกิดจากการอักเสบ และหมอได้จัดยาให้ข้าฯพร้อมทั้งคำแนะนำวิธีการบำบัด
        บุคคลที่ข้าฯติดต่อของ รพ.ราษฎร์ยินดี ไม่แน่ใจว่าชื่อ ไปรดา ชื่อเล่น ว่าปุ๊ก หรือไม่(เนื่องจากข้าฯติดต่อนานแล้ว)ซึ่งเป็นผู้ตรวจการพยาบาล และหมอที่ชี้แจงข้าฯไม่ทราบชื่อ แต่ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้ที่ว่าเป็นผู้อำนวยการ  ปัจจุบันข้าฯยังไม่ได้รับเงินคืนถึงแม่จะไม่มากแต่ข้าฯเห็นว่าไม่เป็นธรรม ข้าฯทำได้ตอนนี้คือ ครอบครัวข้าฯ 5 คนที่เคยใช้บริการ รพ.นี้ประจำ มาหลายปียกเลิกการใช้บริการ รพ.นี้ตั้งแต่ รพ.นี้ไม่แสดงความรับผิดชอบ พร้อมทั้งแจ้งให้ครอบครัวพี่สาวน้องสาว และญาติของข้าฯรวมทั้งเพื่อนที่ทำงานทราบเรื่อง ซึ่งมีหลายคนงดใช้บริการไปแล้ว    ด้วยเหตุทั้งหมดจึงเรียนมาเพื่อแจ้งคุประเสริฐ
                                                                                                        จงศักดิ์  17/9/53

Comment #8
ardy
Posted @December,30 2010 11.57 ip : 182...207

ไม่มีอะไรแน่นอน 100% สำหรับทางการแพทย์ ไม่แปลกที่การวินิจฉัยจะได้รับการเปลี่ยนแปลง วันนี้อาจจะเป็นอย่างนี้ แต่พรุ่งนี้อาการโรคอาจจะเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นก็ได้ หมอไม่ใช่ผู้ยั่งรู้ทุกอย่างนะครับ

Comment #9
งง
Posted @January,06 2011 21.54 ip : 113...128

ถ้าเมื่อวานหมอวินิจฉัยว่าว่าแขนขาดแต่คนไข้ไม่เชื่อมาหาหมอใหม่ให้ตรวจอีกครั้ง ถ้าหมอวินิจฉัยใหม่ว่าแขนฟกช้ำ  ไม่มีอะไรแน่นอน 100% สำหรับทางการแพทย์ ไม่แปลกที่การวินิจฉัยจะได้รับการเปลี่ยนแปลง วันนี้อาจจะเป็นอย่างนี้ แต่พรุ่งนี้อาการโรคอาจจะเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นก็ได้ หมอไม่ใช่ผู้ยั่งรู้ทุกอย่างนะครับ  แบบนี้ได้ไหม  ไม่แปลกที่การวินิจฉัยจะได้รับการเปลี่ยนแปลง  ไม่แปลกที่อาชีพชั้นสูงในสังคมไทยจะมีความรับผิดชอบบ้าง

Comment #10
จัง
Posted @January,26 2011 11.01 ip : 124...161

บางครั้งX-rayไปอาการอาจจะเห็นไม่ชัดเจน ต้องรอ3-4วันอาการถึงจะเห็นได้ชัด

Comment #11เรื่องคลุมเครือ
อุเบกขา
Posted @April,02 2011 15.46 ip : 115...9

เหตุการอาการแสดง  ถ้ามีอาการผิดปกติหลังทานยาครั้งแรกอาการไม่ดีขึ้นและไม่ได้ลงน้ำหนักพร้อมยังเท้าใช้ไม้ค้ำยันตลอดไม่มีการกระแทกเอาเท้าไปสัมผัสอะไรเพิ่ม จะชัดเจนกว่า  ถ้าหากมีอาการหนักขึ้นควรกลับไปหาหมอทันทีหลังกินยาครั้งแรกไม่ดีขึ้นหรืออย่างช้าสุดรุ่งเช้าวันถัดมา ถ้าเกินจากนี้รพเค้าคงมองแบบเลยไม่ชัดเจนในการรับผิดชอบ  แต่ถ้าวันรุ่งขึ้นไม่ไว้ใจรพ นี้ควรตรวจรพอื่นทันทีแล้วเอาผลมาให้รพวันนั้นเลยจะชัดเจนมากกว่า      ขอมองอย่างกลางๆๆนะคะ

Comment #12
เห้ง
Posted @August,20 2012 08.28 ip : 61...7

ผู้อำนวยการ รพ.นี้ ชื่อ นพ.ดรุณ ผู้ที่ไม่ได้รู้เรื่อง และ ไม่ได้เรื่องอันใดเลยครับ ดุใน เวปต์ของ รพ.นี้ได้ครับ

Comment #13
ryh
Posted @July,18 2013 16.56 ip : 113...57

เคยทำงานในโรงพยาบาลนี้อยู่พักหนึ่ง สังเกตุเห็นแล้วว่าการบริหารงานของฝ่ายบริหารไม่ค่อยเป็นระบบระเบียบเท่าไหร่

การที่โรงพยาบาลมีกำไรเพิ่มขึ้น จากการขนาดทุนมาต่อเนื่อง 20 กว่าปีที่ผ่านมานั้น ไม่ใช่ว่าผู้บริหารจะเก่งกาจมาจากไหน

แต่เนื่องจากเศษรฐกิจของหาดใหญ่ดี และที่สำคัญมากๆ คือบริษัทประกันหาลูกค้ามาให้โรงพยาบาลมากขึ้นต่างหากที่ทำให้

โรงพยาบาลมีกำไรมากขึ้น แต่ทางผู้บริหารและพนักงานก็หลงเชื่อว่าเป็นเพราะผู้บริหารเก่ง

รอให้เศรษฐกิจของภาคใต้โดยภาพรวมตกต่ำเมื่อไร่ ลูกค้าประกันหายหมด ทีนี้แหละจะเห็นว่าของจริงเป็นอย่างไรครับ

Comment #14คุณพยาบาลไฮโซ
นันธิตา
Posted @July,24 2013 22.06 ip : 171...148

พยาพาลนิสัยแย่มาก

Comment #15คุณพยาบาลไฮโซ
นันธิตา
Posted @July,24 2013 22.38 ip : 171...148

เมือคือวันที่ 23/7/2556 เวลา 00.17 เราพาน้องชายไปหาหมอเนื่องจากไปเยียบขวดแก้วแล้วบาดเท้า หลังจากน้องชายไปนอนในห้อยฉุกเฉินประมาณ สิบนาที มี พยาพาลคนหนึ่งเดินออกมา เรียกเราให้ไปดูน้องชายแล้วพูดว่า "แผลน้องต้อยเย็มนะ ราคาประมาณสี่พันจะไหวรึป่าว" พยาพาลถาม เราเลยบอกว่าเดี๋ยวเราโทหาพ่อก่อนนะค่ระ พ่อเราบอกโอเค(ทางโทรศัพย์) แต่น้องชายเราไม่อยาก เย็บแผล เราเลยบอกพยาบาลว่า ถ้าไม่เย็บได้มั้ยค่ระ พยาลบาลบอกว่า ไม่ได้ค่ระ แล้วสักพักหนึ่งก็บอกว่า "เดี๋ยวให้รอคุยกับหมอนะค่ระ" เราก็เลยถามไปว่า "แล้วชีดยาบาดทยักได้มั้ยโดยไปต้อยเย็บแผล" พยายาลคนนั้นก็เลย ตะโกนไปบอกหมอว่า " ถ้าไม่เย็บได้มั้ยคนไขถาม" หมอเลยถามกลับมาว่า "ทํามั้ย" ซึ่งในขณะนั้น หมอติดคนไขอยู่เช่นกัน คุณพยาพาล เลยบอกหมอ กลับไปว่า มีปัญหาเรื่องค่าใช่จ่ายค่ระ และหันกลับมาบอกเราว่า มันต้องเย็บอ่ะค่ระน้องถ้าไม่เย็บไม่ได้ หรือไม่น้องก็ไปโรงพยาบหาดใหญ่นะค่ระ แต่ต้องรอคิวนานหน่อยนะน้อง พยาลบาลพูด เรียบเงียบ และถ้าจะมาทัมแผลที่นี่ ก็วันละพันห้าอ่ะค่ระ น้อง นางบอก พอเราจะเดินออก เไปนั่งข้างนอก เค้า เรียกเราน้องชายเราเข้าไปอีกที และยีดยาบาดทยักให้หนึ่งเข็ม ซึ่งตอนแรก บอกว่าจะไม่ฉีด แต่พอจะหลับก็ฉีดให้ ได้ยาฆ่าเชื้อ กับ พารา มา รวมเป็นเงินหนึ่งพันสี่ร้อยสิบบาทถ้วน.... ปล.  ในี่เป็นประสมการณ์ที่เจอมากับตัว ไมใช่พยาลทุกคนนัค่ระที่แย่ มีหลายท่านที่บริการและให้คําปรึกษาดี และมีมรยาท กับลูกค้า แต่พยาลคนนี้ ที่เราได้เจอ จําชื่อไปได้ค่ระ อยู้ห้องฉุกเฉิน รูปร่างค่อนค่างอ้วน ผิวสีเหลือง ผม ยาวสีดําค่ระ ถ้าผู้ดูและหรือ ฝ่าย hR รับทราบอยากจะให้ อยากจะ train มรยาท พยาลท่านนี้หน่อยนะค่ระ และไม่ควรดูถูกลูกค้า เพราะการที่เราเดินเข้า โรงพยาล รับรู้ว่า เป้นโรงพยาลเอกชน และต้องมีค่าใช่จ่ายสูง จึงเรียบมาเพื่อทราบ ขอบคุณค่ระ

Comment #16เสียความรู้สึกกับโรงพยาบาลนี้ค่ะ
Jutamass janhom
Posted @April,08 2017 20.12 ip : 182...137

เข้าไปใช้บริการโรงพยาบาลแห่งนี้ ในการตรวจสุขภาพ สอบถามราคาในการตรวจพร้อมแจ้งรายการตรวจโรคตามรายการยื่นให้พนักงานแจ้งราคา ลูกค้าเห็นว่าราคากลางๆจึงชักชวนเพื่อนร่วมงานมาตรวจสุขภาพด้วย ตรวจเสร็จไม่พร้อมกันสรุปคิดราคาไม่เท่ากันและโทรแจ้งให้มาตรวจเพิ่ม โดยแจ้งว่ารายงานโรคที่แจ้งมาไม่ครบให้กลับมาตรวจเพิ่มและเรียกเก็บเงินเพิ่ม พร้อมแจ้งที่ราคาแจ้งรรคาก่อนหน้านี้คือประมาณเอาและแล้วแต่เรทราคาค่าตรวจหมอแต่ล่ะคนไม่เท่ากัน คืออะไรค่ะ สรุปเปิดโรงพยาบาลมากี่ปี ถ้าคัดเลือกบุคคลากรที่ทำงานไม่เป็น ระบบการบริการคนและงานไม่เป็นมืออาชีพเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพซึ่งมันอาจจะกมายถึงความเป็นความตายของคนไข้ มันไม่ใช่เรื่องตลกนะค่ะ แค่ตรวจสุขภาพธรรมดายังบกพร่องถคง2รายในวันเดียว ถ้าตรวจโรคร้ายแรงจะเชื่อถือโรงพยาบาลคุณได้ไหม เสียเงิน เสียเวลาและเสียความรู้สึก ปล.คงไม่ใช้บริการอีกค่ะ

Comment #17http://baduttpppp
wwwww
Posted @December,12 2017 14.51 ip : 198...228

lacoste outlet curry 3 chrome hearts adidas stan smith men adidas eqt true religion outlet cartier bracelet adidas nmd r1 prada sunglasses nike mercurial vapor pandora charms reebok outlet nike air max 2016 adidas superstar adidas nmd yeezy kobe 9 converse outlet patriots jersey hermes birkin adidas store cheap mlb jerseys jordan retro jordan retro under armour curry 3 adidas nmd kobe 11 nike roshe run lebron james shoes adidas outlet adidas ultra boost 3.0 adidas stan smith women yeezy shoes adidas shoes adidas ultra boost retro jordans longchamp vans shoes michael kors outlet longchamp longchamps yeezy boost 350 v2 cheap nfl jerseys air max 95 lebron 15 calvin klein outlet nike air force lebron 15 shoes christian louboutin yeezy adidas yeezy boost nike huarache kyrie irving shoes balenciaga sneakers adidas gazelle sale yeezys yeezy boost 350 vans outlet calvin klein underwear prada eyeglasses yeezy 100% real jordans for cheap lebron 14 moncler yeezy shoes kyrie 3 yeezy boost 350 v2 jordan shoes mlb jerseys goyard tote longchamps adidas gazelle basketball shoes patriots jerseys pandora charms air max 2018 yeezy boost longchamp bags michael kors outlet online tom ford glasses adidas ultra boost jordan 13 true religion outlet kyrie 4 curry 4 hermes belt stephen curry shoes hermes belts air jordan 12 hermes belts birkin bag moncler outlet golden goose retro jordans jordan 12 nike polo bape hoodie nike dunk low links of london sale moncler jackets atlanta falcons jersey air max 90 christian louboutin shoes nike huarache sale michael kors outlet ferragamo belt nike air max95 nike air max 90 true religion kate spade outlet nike air max 2017 lebron 15 converse shoes nike air zoom structure 19 nike air zoom pegasus 32 yeezy vibram fivefingers true religion jeans jordan shoes nike air force 1 air jordans asics running shoes jordan retro nike roshe run ferragamo sale adidas nmd hogan outlet online birkin bag jordan shoes links of london nba jerseys cheap jordans hermes handbags kobe 9 adidas stan smith nike roshe run huarache shoes adidas superstar light up shoes nike basketball shoes adidas neo yeezy shoes curry 4 hermes belt vans store cheap nfl jerseys china nike air force 1 high adidas nmd longchamp nike free run adidas yeezy nike huarache nfl jerseys cheap jordan shoes fitflops sale clearance huaraches nike air force nike zoom michael kors handbags longchamp handbags louboutin shoes yeezy kobe sneakers nike roshe one converse shoes lebron 13 shoes chrome hearts outlet nmd nike air zoom air jordan 11 yeezy boost kobe byrant shoes nike huarache adidas stan smith uk bape clothing longchamp handbags kobe 11 yeezy shoes curry 3 jordan 6 nike mercurial basketball shoes air max irving shoes adidas tubular x asics sneakers led light up shoes roshe run goyard handbags harden shoes hermes bag kyrie 4 adidas ultra boost james harden shoes ultra boost 3.0 moncler outlet kobe basketball shoes yeezy boost 350 adidas yeezy boost dior sunglasses kobe byrant shoes fitflops christian louboutin shoes cheap jordans jordan 4 kobe shoes cheap nhl jerseys adidas nmd adidas neo online shop nike dunks lacoste polo gucci belts for men yeezy sneakers longchamp bags nike air max 2018 hermes belt adidas online shop pandora bracelet jordan shoes kobe shoes goyard handbags nhl jerseys nike air max longchamp bags adidas eqt support adv cheap jordans fitflops sale adidas tubular supreme clothing nike lebron 15 nike air max 90 kate spade outlet online adidas tubular nike roshe run one pandora jewelry adidas outlet online pandora bracelet ysl handbags tory burch shoes adidas tubular UK tory burch shoes hogan outlet yeezy boost 350 curry 2 timberland outlet vans shoes nmd r1 chrome hearts adidas yeezy michael kors michael kors handbags longchamp handbags kate spade outlet lebron 13 low nike zoom adidas ultra boost 3.0 michael kors outlet adidas superstar UK chrome hearts online balenciaga shoes yeezy boost air max 90 michael kors outlet golden goose yeezys jordan 11 lebron shoes michael kors handbags air jordan shoes bape hoodie air jordan 6 curry shoes falcons jersey yeezy boost 350 v2 ultra boost yeezy shoes air max 90 cheap nba jerseys air jordan adidas stan smith michael kors purses nike air force 1 vanvan cleef and arpels michael kors outlet online yeezy boost 350 hermes birkin nike air max 90 new england patriots jerseys kd shoes true religion jeans pandora jewelry kobe basketball shoes nmd air force ones led shoes longchamp outlet nike air max supreme hoodie golden goose sneakers nike kyrie 3 golden goose sneakers jordan shoes balenciaga sneakers michael kors outlet huarache shoes converse outlet store balenciaga shoes michael kors outlet handbags cheap jordans nike huarache golden goose outlet air jordan van cleef arpels gucci belts supreme clothing longchamp michael kors factory outlet nike lebron 14 cartier love bracelet adidas tubular yeezy boost 350 v2 adidas yeezy boost kevin durant shoes adidas outlet jordan retro 13 nike air force 1 low timberland shoes yeezy boost adidas yeezy gucci belt light up shoes adidas yeezy tom ford sunglasses lacoste online shop kate spade handbags foamposites lebron 13 links of london real jordans for sale cheap www

Comment #18
yaoxuemei
Posted @February,05 2018 08.21 ip : 69...234

cheap mlb jerseys canada goose outlet christian louboutin outlet nmd adidas ugg boots clearance polo ralph lauren adidas nmd r1 canada goose jackets michael kors outlet mont blanc pens polo ralph lauren sale pandora jewelry lebron shoes ralph lauren uk nike outlet online nike shoes coach outlet nike outlet store mbt shoes fitflop sandals oakley sunglasses wholesale michael kors handbags ugg outlet stores kate spade handbags ralph lauren outlet michael kors outlet adidas superstar shoes cheap uggs ray ban sunglasses wholesale jordan shoes pandora charms sale clearance adidas yeezy boost canada goose parka sale polo shirts pandora jewelry longchamp bags michael kors outlet online canada goose outlet online valentino outlet ferragamo shoes polo ralph lauren adidas shoes for women mulberry sale canada goose canada goose outlet kate spade outlet canada goose canada goose uk coach factory outlet coach outlet adidas shoes for men cheap ray ban sunglasses coach outlet ugg outlet fitflop sale ralph lauren shirts coach outlet online uggs outlet oakley sunglasses ugg boots clearance coach factory outlet cheap ugg boots michael kors outlet prada outlet coach factory outlet moncler outlet coach factory outlet canada goose outlet store oakley sunglasses uggs outlet pandora outlet store polo ralph lauren ralph lauren uk michael kors outlet michael kors outlet true religion outlet store nike shoes canada goose jackets pandora charms michael kors outlet clearance ralph lauren outlet adidas yeezy canada goose jackets canada canada goose outlet nike outlet canada goose jackets sale nfl jerseys true religion jeans tory burch handbags ugg outlet online clearance nike shoes canada goose coach outlet store online ugg boots kate spade outlet store kate spade outlet canada goose outlet store ugg boots outlet oakley sunglasses ray ban sunglasse cheap jordans coach outlet canada goose outlet canada goose jackets canada goose jackets pandora charms moncler coats ugg boots ralph lauren outlet canada goose outlet clarks shoes ralph lauren shirts coach outlet ugg boots clearance true religion outlet adidas outlet online christian louboutin outlet uggs outlet mbt shoes cheap nfl jerseys nike air max 90 ralph lauren uk canada goose uk ugg boots clearance pandora jewelry air max 90 michael kors outlet tory burch outlet hermes birkin michael kors official site nike outlet store kate spade outlet cheap jordans for sale ugg boots clearance polo ralph lauren outlet online mulberry outlet canada goose outlet michael kors outlet oakley sunglasses fitflops sale clearance pandora jewelry polo outlet ralph lauren outlet pandora charms mont blanc pens coach outlet nike shoes on sale pandora outlet uggs outlet pandora outlet online air jordan shoes adidas outlet store vintage nhl jerseys polo outlet ray ban sunglasses outlet nike shoes outlet ray ban outlet michael kors outlet online michael kors outlet online cheap uggs ultra boosts michael kors outlet clearance uggs outlet tory burch outlet ugg boots clearance pandora charms canada goose outlet ray ban sunglasse michael kors outlet pandora outlet ray ban sunglasses michael kors outlet canada goose jackets mulberry bags cheap ugg boots ugg outlet online ugg outlet coach outlet online true religion jeans pandora outlet clarks outlet coach outlet kate spade handbags longchamp outlet store coach outlet online ray ban wayfarer michael kors outlet pandora jewelry uggs outlet cheap oakley sunglasses ugg boots pandora charms sale clearance canada goose jackets cheap jordan shoes ray ban sunglasses uggs outlet uggs outlet christian louboutin shoes air jordan retro pandora charms yaoxuemei20180205

Comment #19
dongdong8
Posted @February,07 2018 13.36 ip : 69...222

uggs ray ban sunglasses jordan nike presto jordan shoes ugg outlet ralph lauren coach outlet chicago blackhawks jersey ugg australia nike outlet nfl jerseys canada goose outlet running shoes kate spade outlet air jordans canada goose jackets moncler wholesale snapback hats moncler moncler jacka oakley sunglasses nike air van cleef & arpels jewelry bcbg ugg australia burberry sale jordans ugg outlet ugg boots kate spade michael kors handbags canada goose outlet kate spade outlet ugg outlet coach factory outlet moncler north face outlet timberland mcm backpack nike air max pandora jewelry longchamp canada goose uk uggs outlet adidas slides ugg boots mont blanc uggs outlet nfl jerseys ugg boots fitflops louboutin polo ralph lauren ray ban new balance fitflops uggs oakley sunglasses ray ban sunglasses pandora jewelry hermes belt supra shoes canada goose baseball bats adidas wings coach outlet online ralph lauren ugg outlet juicy couture outlet moncler jackets true religion outlet north face jackets coach handbags manolo blahnik ugg kevin durant shoes ralph lauren outlet tory burch outlet ugg clearance moncler stussy clothing goedkope uggs michael kors outlet ralph lauren uk michael kors ralph lauren michael kors outlet nike outlet ugg outlet ray ban sunglasses louboutin polo ralph lauren nike outlet nba jerseys north face coach outlet doudoune moncler swarovski jewelry michael kors jordans cheap jordans mont blanc pens herve leger dresses mont blanc pens bottega flops nike tennis michael kors handbags nike air force 1 shoe carnival ugg boots converse nike air max ray ban sunglasses jordan mulberry dolce and gabbana canada goose outlet jordan 4 ugg boots oakley sunglasses red bottom shoes pandora jewelry louboutin louboutin pandora jewelry canada goose true religion jeans true religion jordan 3 the north face nike cortez asics prada canada goose outlet lebron 15 michael kors nike shox kate spade outlet giuseppe zanotti ferragamo replica watches tory burch outlet oakley sunglasses canada goose uk ray ban sunglasses the north face alexander mcqueen cheap jerseys coach factory outlet adidas superstar canada goose outlet balenciaga canada goose jordan moncler coach outlet true religion jeans north face nike huarache coach outlet ralph lauren ralph lauren north face mlb jerseys cheap jerseys jordan 6 uggs outlet jordans supreme clothing oakley sunglasses prada outlet dansko oakley sunglasses oakley sunglasses beats by dre swarovski timberland boots canada goose outlet longchamp outlet coach bags kate spade outlet flops birkenstock sandals louboutin givenchy handbags jordan 12 nike air max nike air max 1 tommy hilfiger canada christian louboutin hermes outlet north face ugg boots nike huarache sac longchamp moncler outlet supreme nike blazer shoes ugg boots clearance red bottom shoes burberry outlet ugg boots converse outlet tod's shoes jordan xx9 ugg nike football boots timberland nike air max 2017 nike flip-flops canada goose jackets undefeated clothing nike lunarglide yeezy shoes nike free michaelkors outlet michael kors outlet pandora charms coach outlet adidas stan smith supreme jordan 8 mishka clothing nike factory store nike free soccer jerseys cheap nhl jerseys ugg boots nike huarache christian louboutin nike air max 270 ugg boots ray ban sunglasses ugg boots coach outlet prada moncler valentino north face outlet nike air max canada goose michael kors outlet mbt mbt coach outlet stephen curry shoes north face uk pandora charms cheap oakley sunglasses nike shoes nike sb hermes bags baseball jerseys coach outlet nike air max 95 jordan 11 under armour outlet nike dunks ugg slippers ralph lauren air max jordan 5 ugg outlet air max moncler nike air max nike air max 2018 north face jackets belstaff outlet canada goose the north face ralph lauren nike shoes canada goose polo ralph ralph lauren outlet nhl jerseys nfl jerseys birkenstock outlet rolex watches miu miu handbags cartier bracelet ugg boots nike free run ugg boots adidas flip flops moncler jassen jordan shoes moncler ralph lauren outlet ray ban sunglasses jimmy choo outlet nike factory outlet ugg outlet ray ban sunglasses fingerlings monkey polo ralph adidas jeremy scott cheap jerseys ugg coach factory outlet adidas yeezy boost adidas coach outlet cheap nfl jerseys supreme new york marc jacobs christian louboutin hermes kelly bag nike revolution moncler prada outlet jordan 1 bvlgari jewelry barcelona jersey burberry outlet jordan shoes michael kors outlet adidas football boots burberry scarves ugg boots kobe 11 timberland jordans roshe run adidas outlet mlb jerseys ugg michael jordan shoes jordan shoes swarovski moncler michael kors outlet jordan air jordan north face mizuno mac cosmetics nike air max plus red bottom shoes nike kyrie 3 north face polo outlet michael kors outlet coach factory outlet fitflops nike store timberland outlet michael kors converse shoes canada goose harden vol 1 north face nike air max 97 oakley sunglasses adidas stan smith ugg outlet store vibram fivefingers christian louboutin adidas shoes ralph lauren outlet north face ray bans ugg boots nike tn canada goose michael kors uggs outlet michael kors outlet manchester united jersey ray ban ferragamo north face bottes ugg adidas shoes ugg outlet oakley sunglasses longchamp ugg outlet fitflops nike trainers air jordan pas cher wedding shoes nike mercurial basketball shoes nike blazer coach outlet coach outlet michael kors outlet polo ralph ray ban sunglasses salvatore ferragamo true religion outlet oakley sunglasses cheap true religion coach outlet asics longchamp new balance shoes tory burch air jordan birkenstock sandals nike air max 90 canada goose jassen ugg boots nike air force 1 coach wallets ugg boots michael kors flip flops hermes nike free pandora charms michael kors links of london kate spade handbags cheap ray ban sunglasses canada goose outlet ugg boots burberry outlet longchamp outlet nike roshe tory burch outlet coach outlet store online dior handbags north face outlet pandora jewelry michael kors handbags adidas polo ralph lauren coach outlet michael kors outlet stuart weitzman superdry clothing pandora outlet louboutin adidas yeezy canada goose mlb jerseys light up shoes coach outlet online 20182.7wengdongdong

Comment #20wanglili258@hotmail.com
wanglili
Posted @March,13 2018 08.03 ip : 208...231

ralph lauren polo coach outlet store online polo outlet adidas shoes for women polo ralph lauren outlet michael kors outlet clearance christian louboutin shoes coach canada mlb jerseys pandora outlet moncler coats adidas yeezy boost pandora charms outlet pandora jewelry polo ralph lauren ugg boots coach outlet canada goose outlet canada goose coach outlet adidas outlet canada goose outlet polo outlet michael kors outlet online michael kors outlet prada outlet store cheap jordans polo ralph lauren outlet ugg outlet cheap oakley sunglasses ralph lauren uggs canada cheap ugg boots prada handbags cheap jerseys cheap nfl jerseys pandora charms canada goose outlet pandora jewelry michael kors outlet clearance pandora jewelry cheap oakley sunglasses cheap jordans mont blanc outlet polo ralph lauren michael kors outlet store oakley sunglasses wholesale coach outlet polo ralph lauren air jordan 4 pandora charms outlet cheap authentic nba jerseys ugg boots clearance mont blanc pens cheap jordan shoes christian louboutin outlet coach outlet online uggs outlet tory burch outlet online uggs on sale nike shoes outlet canada goose christian louboutin uk cheap mlb jerseys coach factory outlet pandora outlet canada goose outlet store longchamp outlet true religion nike outlet store kate spade outlet air jordan 4 retro nfl jerseys wholesale pandora outlet ugg boots clearance prada outlet coach factory outlet canada goose outlet online ugg boots clearance oakley sunglasses michael kors outlet canada goose jackets uggs outlet pandora charms pandora jewelry adidas yeezy mont blanc pens for sale michael kors outlet clearance pandora charms sale clearance cheap nfl jerseys nfl jerseys pandora outlet store kate spade handbags canada goose jackets pandora charms canada goose outlet pandora charms sale clearance coach outlet store online uggs outlet canada goose outlet kate spade outlet cheap ugg boots true religion outlet canada goose outlet store michael kors outlet michael kors outlet oakley sunglasses canada goose jackets canada goose outlet cheap jordans fitflop sandals ray ban sunglasses outlet ralph lauren outlet fred perry shirts kate spade handbags michael kors outlet clearance ralph lauren ugg outlet pandora charms fitflops clearance nike shoes ugg outlet valentino outlet store michael kors outlet ugg boots clearance ralph lauren outlet polo ralph lauren outlet ralph lauren coach outlet store online ralph lauren canada goose outlet store polo ralph lauren tory burch outlet ralph lauren outlet canada goose jackets nike shoes pandora jewelry outlet canada goose outlet michael kors outlet kate spade michael kors outlet online ray ban sunglasse michael kors outlet ugg boots clearance coach outlet canada goose outlet store cheap oakley sunglasses christian louboutin canada goose jackets cheap oakley sunglasses polo ralph lauren factory store mulberry bags uggs outlet coach factory outlet cheap nfl jerseys adidas nmd r2 nike air max 90 canada goose outlet mulberry sale ugg outlet online michael kors outlet clearance michael kors outlet michael kors outlet canada goose pandora charms sale clearance nike shoes on sale canada goose outlet store true religion outlet online canada goose outlet oakley sunglasses nike outlet store canada goose uk uggs outlet oakley sunglasses wholesale ugg boots on sale coach outlet online yeezy boost 350 air jordan shoes nike trainers coach outlet mbt shoes michael kors outlet cheap jordan shoes supreme clothing ugg,uggs,uggs canada michael kors outlet clearance lacoste polo fred perry coach outlet ugg boots 20180313wanglili

แสดงความคิดเห็น

« 7931
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง