หน่วยงานอื่น

เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

เจ้าหน้าที่ห้องบัตร... โรงพยาบาลหาดใหญ่

by คนบ้านนอก @July,27 2009 11.52 ( IP : 117...122 ) | Tags : หน่วยงานอื่น

รู้นะครับว่าท่านนะคงเหนี่อยในการให้บริการ!!!เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาผมไปยื่นบัตรที่ช่องหมายเลข 3 ร.พ.หาดใหญ่เจ้าหน้าที่ผู้หญิงคนหนึ่งดูจากหน้าตาแล้วค่อนข้างที่จะมีอายุ พูดจาได้คมมาก.....ไม่มีป้ายชื่อ  ถามผมว่ามาทำไรค่ะ ผมตอบว่าผมมาทำฟันจองคิวไว้แล้วแต่ไม่สามารถจองได้เพราะบัตรไม่มีต้องทำบัตรใหม่ ผมก็ตอบไปตามนั้น เค้าทำหน้าตาแบบเบื่อหน่าย แล้วก็บอกผมว่าให้ขื้นไปหยิบบัตรคิวที่ห้องฟัน ก่อนเพื่อที่จะทำบัตรใหม่ได้ ...แล้วก็ยื่นเอกสารกลับมาให้ผม ...ผมบอกกลับไปว่าทำบัตรใหผมก่อนได้ใหมเพื่อเป็นการไม่เสียเวลา เค้าก็ตอบผม...ก็บอกแล้วไงให้ขึ้นไปห้องฟันก่อน...ขึ้นไป...บอกว่าขึ้นไป!!ก็ไปซิ้!!! พูดตะคอก...แถมไม่เพราะ...คงคิดว่าผมไม่รู้เรื่องไม่รู้ฟังในคำพูดของเค้ามั้งครับ ...ถึงได้ตะคอกใส่ผมขนาดนั้น...คิดดูซิครับว่าผมต้องยืนรอคิวนานขนาดใหน กว่าจะมาถึงคิวผม..แล้วต้องมาต่อคิวใหม่อีก เสียเวลาไปมากขนาดใหนกัน.. แค่ทำบัตรใหม่ ต้องขึ้นไปข้างบนแล้วลงมาข้างล่างอีก ... ใครเคยไปร.พ.หาดใหญ่คงจะรู้ว่าคนเยอะขนาดใหน แต่ถ้าเจ้าหน้าที่พูดจาดีดีหน่อยก็ว่าไปอย่าง แต่คุณรู้ใหม พอเสร็จเรื่องจากห้องบัตรแล้วผมต้องไปนั่งรอต่อที่หน้าห้องฟัน เวลาผ่านไป1ชั่วโมง คนที่มาหลังผมได้คิวหลังจากผมก็ได้เข้าไปก่อนแล้วยังไม่เรียกคิวผมอีก  ผมไปถามเจ้าหน้าที่ห้องฟันว่าทำไมถึงไม่ถึงคิวผมซักที เจ้าหน้าที่ห้องฟันบอกผมว่าห้องบัตรยังไม่ส่งประวัฒิมาให้เลยต้องรออีกนะคะ ดูซิเขาคงทำเป็นลืมหรือว่าอะไรซักอย่างก็ตาม ถึงทำให้ผมช้าในที่สุด ผมเพิ่งนึกได้ว่าคงมั่นใส้ผมมั้งที่ไปเถียงเวลาที่เค้าพูด ก็เลยให้ผมรอนานๆหน่อย คงสะใจเขาแล้วมั้ง!!!! ขอบคุณที่รับฟังความในใจผมนะครับ

Comment #1แจ้งผลและแนวทางการทำงาน
Posted @July,27 2009 20.19 ip : 114...203

ขอบคุณครับ ที่ท่านใช้สิทธิ ยอดเยี่ยมมาก ก็เห็นใจเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเช่นเดียวกันครับ ผมเองก็เคยเป็นผู้ให้บริการครับ ซึ่งยอมรับบางครั้งความอ่อนล้าก็ทำให้เรามีอารมณ์ได้ แต่ต้องรู้จักสร้างภูมิคุ้มกันตนเอง ด้วยการหาสิ่งทดแทนและระลึกเสมอว่าห้ามต่อปากต่อคำ ยิ้มเข้าไว้ครับ

ขณะนี้ทางศูนย์พิทักษ์สิทธิ์ผู้บริโภคจังหวัดสงขลา ได้ดำเนินการดังนี้

1.ทำหนังสื่อถึง สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เขต 12 เพื่อให้แจ้งแก่หน่วยให้บริการด้านสุขภาพปรับปรุงมาตรฐานการให้บริการครับ

2.หากท่านมีความไม่ประทับใจเรื่องการให้บริการท่านสามารถติดต่อยังหน่วยให้บริการดังกล่าวซึ่งจะมีหน่วยงานภายในรับเรื่องร้องเรียนครับ

3.หากท่านไม่ไว้ใจช่องทางร้องเรียนของโรงพยาบาลที่ไปรับบริการว่าเมื่อร้องเรียนแล้วจะนำเอาเอกสารของท่านไปทิ้งหรือเปล่าและร่วมแลกเปลี่ยนกับผู้บริโภคท่านอื่น สามารถโทรไปพูดคุยในรายการแลบ้านแลเมืองวิทยุ มอ. 074-212111 ,074-212888

Comment #2คนพิการไม่มีสิทธิ์เบิกหรือใช้บริการฟรี ต้องไปหาซื้อเอง
คนพิการที่เคยใช้บริการ
Posted @February,18 2010 23.26 ip : 118...18

หนูเป็นพิการขาขาด  ต้องใช้ไม้เท้าค้ำยัน  และต้องใส่ลูกยางที่ปลายไม้เท้าข้างล่าง  เพื่อป้องกันการลื่น  หนูได้รับบัตรและสมุดคนพิการ  และนำไปใช้บริการที่ รพ.หาดใหญ่  เพื่อเบิกลูกยางมาใส่ไม้เท้า เบิกลูกยางน่ะ  ไม่ได้เบิกไม้เท้า  ลูกยางราคา ลูกละ 25 บาท เพราะก่อนจะมีบัตรคนพิการเคยซื้อใช้มาก่อนค่ะ  ตอนปีแรกเบิกมาใช้ก็ดี  ปีหนึ่งหนูเบิกประมาณ 24-26  ลูกค่ะ ประมาณ 600 กว่าบาท ทั้งปีน่ะค่ะ  600  ไม่ใช่เดือนเดียว  พอปีที่ 2 ไปเบิกก็ถูกเจ้าหน้าที่เป็นผู้หญิง จำชื่อไม่ได้ เป็นนักกายบำบัด  ต่อว่า  แล้วลูกยางมา 2 ลูก  แล้วบอกให้ไปซื้อเอาเองบ้าง  ที่กิมหยงเขามีขาย  เบิกฟรี รพ. จะแย่แล้ว ให้ไปซื้อเอาเอง  รู้มั้ยลูกยาง 2 ลูก  50  บาท  แต่ต้องจ่ายค่ารถโดยสารไปเอาเกือบ  100  บาท  ที่หนูไปเบิกเพราะว่าเป็นสิทธิ์ที่หนูได้รับจากรัฐบาลให้  เป็นเจ้าหน้าที่กายบำบัดแท้ ๆ  น่าจะบำบัดจิตใจตัวเองก่อนน่ะ  ถึงจะช่วยบำบัดคนอื่น  จากวันนั้นหนูก็ไปซื้อใช้เองจากตลาดกิมหยง  มีขายอยู่ร้านหนึ่งติดกับเซเว่น  ถามที่ร้านได้เลยจะมีลูกค้าคนหนึ่งจะซื้อลูกยางไม้เท้าครั้งละ 60  ลูก  บางครั้งก็  100  ลูก  มาใช้เป็นปี ๆ  ค่ะ  ทำไมหนูซื้อมากรู้มั้ยค่ะ  เพราะไม่ต้องไปหลายครั้งงัยค่ะ  หนูพิการ  แต่หนูก็มีการศึกษา  พูดกับหนูอย่างนั้นเหมือนดูถูกหนู  หนูว่าเงินเดือนหนูมากกว่าเขาอีก

Comment #3เบื่อจนท.รพ.หาดใหญ่ (ในที่นี่ขอร้องเรียนต่อจนท.ผ่ายประชาสัมพันธ์
ประชาชนคนหนึ่ง
Posted @June,18 2010 15.47 ip : 118...2

ดิฉันได้โทรไปหาเพื่อจะติดต่อธุระกับฝ่ายประกันสังคม  ซึ่งฝ่ายประกันสังคมของรพ.หาดใหญ่ที่ดิฉันรู้มาคือ  มี2ที่คือ  ที่ตึกอุบัติเหตุและประสังคมที่อยู่ตรงข้ามศูนย์สิทธิ์บัตรทอง30บาท (ตึกเก่า)

ดิฉันต้องการจะติดต่อกับประกันสังคมที่อยู่ตรงข้ามศูนย์สิทธิ์บัตรทอง(ตึกเก่าชั้น1)  แต่คำตอบที่ดิฉันได้รับจากประชาสัมพันธ์คือพูดไม่ดี  ขนาดดิฉันไม่เห็นหน้ายังรู้สึกได้ถึงสีหน้าที่หงุดหงิดของเค้า  แบบว่าเค้าไม่พอใจว่าดิฉันจะติดต่อกะฝ่ายใดกันแน่

และดิฉันก็ยืนยันคำตอบเดิมคือ  "จะติดต่อฝ่ายประกันสังคมชั้น1ตึกเก่า (ที่ตรงข้ามศูนย์สิทธิ์บัตรทอง30บาท)  แล้วเค้าก็ตอบด้วยคำตอบที่เกรียวกราดว่า  ที่หลังถ้าน้องจะติดต่อฝ่ายประกันสังคมชั้น1 ตึกเก่าให้พูดว่า "OPD ประกันสังคม"

แล้วอยากจะถามว่าคนชาวบ้านอย่างดิฉันจะรู้มั้ยคะว่า ไอ "OPD" นี่มันความหมายว่าไง  ดิฉันอยากจะด่ากับสวนไปว่าถ้ากรูรู้ว่ามันเรียกว่า  OPD ประกันสังคม  กรูคงจะบอกเมิงไปนานแล้ว

แต่นี่คือเราไม่รู้งัย  ทีหลังช่วยพูดดีๆ  และถ้าจะชี้แนะว่า จริงๆ แล้วมันเรียกว่าอะไร  ก้อกรุณาพูดจาให้มันดีๆ  ให้สมกับที่ตอนนี้คุณประชาสัมพันธ์กำลังกินเงินเดือนที่เกิดจากภาษีของประชาชนอยู่ค่ะ

Comment #4อยากรู้
m
Posted @July,20 2010 21.50 ip : 113...222

อยากรู้ว่า หมอ...อา...  ที่เขาว่ากันว่าเลวที่สุดใน รพ.หาดใหญ่แผนกกระดูกยังอยู่ไหมนะ ถ้ายังอยู่ก็อยากให้พี่ๆน้องๆหรือญาติไปรักษาที่อื่น  มันน่าจะเข้าคุกไปเรยนะเนี่ยโรคจิตว่ะ  ตั้งแต่ปีก่อนที่มันทำกับญาติผม ผมก็ไม่ไปรักษาที่นั่นอีก

Comment #5กรณีพาดพิงถึงนักกายภาพ
PT
Posted @August,05 2010 10.26 ip : 61...122

"ไปเบิกก็ถูกเจ้าหน้าที่เป็นผู้หญิง จำชื่อไม่ได้ เป็นนักกายบำบัด  ต่อว่า  แล้วลูกยางมา 2 ลูก  แล้วบอกให้ไปซื้อเอาเองบ้าง  ที่กิมหยงเขามีขาย  เบิกฟรี รพ. จะแย่แล้ว ให้ไปซื้อเอาเอง"

ขอยืนยันว่า ไม่ใช่นักกายภาพบำบัดแน่ครับที่พูดอย่างนั้น เพราะเราไม่ได้มีหน้าที่เบิกวัสดุ อุปกรณ์หรือเครื่องมือให้แกคนไข้ปัจจุบัน นักกายภาพบำบัด รพ.หาดใหญ่มีหน้าที่ ดังนี้ครับ ให้การรักษาผุ้ป่วยระบบ ประสาท คนไข้อัมพาตก็ที่ฝึกคนไข้อัมพาตครึ่งท่อน หรือครึ่งซีก ให้การรักษาผู้ป่วยระบบ ทางเดินหายใจ ที่ขึ้นไปเคาะปอด ต่างๆ ประเมินสภาพทางปอด ต่างๆ ให้การรักษา ระบบกระดูกกล้ามเนื้อ โดยเครื่องอัลต้าซาว์ กระตุ้นไฟฟ้า ให้การักษา ผู้ป่วย แขนขาหัก โดยการสอนการใช้อุปกรณ์ และการออกกำลังกาย

อยากให้ผู้ป่วยผู้รับบริการ เขียนเป็นเจ้าหน้าที่ ที่แผนกนั้นๆให้ถูกต้องดีกว่านะครับ เพราะ นักกายภาพเองไม่ได้มีหน้าที่อย่างนั้นและไม่เคยพูดอย่างนั้นด้วย เห็นอย่างนี้แล้ว  คนทำดีก็เสียกำลังใจเป็นเหมือนกัน ส่วนที่แสดงความคิดเห็นมานั้น ตอนนี้ทางเรา กำลังกล่าวตักเตือน เจ้าหน้าที่ให้อยู่ครับ

Comment #6อยากตามหาแม่ค่ะ
โฉมเฉลา
Posted @September,15 2010 14.55 ip : 117...98

แม่คลอดดิฉันที่โรงพยาบาลนี้ตามใบเกิดแม่ชื่อ อุไร  เขาเจริญฉันตามยังไงก็ยังไม่ได้เจอหรือรู้เรื่องราวของแม่ซะทีพอจะมีใครช่วยเหลือหน่อยได้มั้ยค้ะดิฉันชื่อ  นางสาว  โฉมเฉลา  จันทร์อ่อน  เกิดพ.ศ 2515  ตามใบเกิด แม่ชื่อ อุไร เขาเจริญ พ่อชื่อ เฉลียว  จันทร์อ่อน ถ้ามีใครพอช่วยได้ติดต่อกับมาที่หมายเลข  0847225865 นะค้ะขอบพระคุณมากนะค้ะ

Comment #7หัวใจการบริการที่ดี ต้องมีใจรัก ซึ่งมาจากใจจริงๆ
กก
Posted @September,24 2010 15.01 ip : 124...162

ไม่เข้าใจว่าเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ร.พหาดใหญ่อบรมกันมาเหมือนกันหมดคือไม่มีน้ำใจใจแคบ ทำไปเพื่อเงินหรือเปล่าเพื่อปากท้องตัวเองหรือเปล่าเพราะพูดจาแต่ละคำรับไม่ได้ค่ะหยาบคาย โรงพยาบาลดีทุกอย่างแต่เป็นที่เจ้าหน้าที่ไม่รู้จักโดยส่วนตัวก็จะเหมือนกันหมด นิสัยไม่ดีเหมือนไม่ได้รับการอบรมมา อยากให้มีน้ำใจมากกว่านี้พูดจาไพเราะให้รักการบริการให้รักหน้าที่ของตัวเองและเต็มใจที่จะบริการหน่อยนะค่ะ

Comment #8การตรวจเลือด
12
Posted @September,24 2010 15.11 ip : 124...162

มีญาติไปห้องฉุกเฉินบ่าย 2 เข้าห้อง 5 โมง ตรวจเลือด ตรวจปัจสาวะเพราะอาเจียนอย่างรุนแรง คนไข้ขอน้ำเครือหมอบอกว่ากินเองได้ไหม คนไข้บอกอยากได้ฉีดดีกว่าเพราะอาเจียนตลอด หมอบอกแปลกมากว่าคนไข้อยากฉีก(หมอและแปลก) และพยายามบอกให้กลับบ้านเมื่อน้ำเกลือหมด ทั้งที่อาการเพลียมาก (จ่ายตังเองไม่ใช้สิทธิ) พอถามผลตรวจบอกไม่มีอะไรกลับบ้านได้ คนไข้ก็กลับโดยที่น้ำเกลือไม่หมดขอออกจาก โรงพยาบาลหาดใหญ่ก่อนเพราะหมอปากเสียมาก ก็เลยไปโรงพยาบาลป่าบอน(คนพัทลง) หมอก็ให้น้ำเกลือโดยไม่ต้องถามคนไข้จัดการตรวจเช็คและจัดห้องให้ปรากฎว่าคนไข้เป็นไข้หวัดใหญ่ แต่อาเจียนมาก พอพักฟืันอาการก็ดีขึ้นและหมอก็ดูแลดีไม่เหมือนหมอที่เจริญแล้วแต่ใจขับแคบเป็นที่สุด

Comment #9
ลักขณา
Posted @September,26 2010 22.08 ip : 113...54

สวัสดีคะ  ขอเล่าความประทับใจที่ได้ไปใช้บริการที่ รพ.หาดใหญ่ คะ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25/9/53  คือว่าดิฉันพาคุณยายไปฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าเข็มที่ 3  คุณยายอายุ 86  ปี เดินก็ไม่คล่องแล้วค่ะ  โดยเข็มแรกฉีดที่ รพ.สงขลา เข็มที่ 2 ฉีดที่ สถานีอนามัย 3 ตำบล  และเข็มที่ 3 เป็นวันเสาร์ สถานีอนามัยหยุด จึงจำเป็นที่ต้องไปฉีดที่ รพ.หาดใหญ่ เพื่อใช้สิทธิ์บัตรทอง  ดิฉันพร้อมคุณยายไปถึง รพ.ประมาณ 8.40 น. แล้วไปเข้าคิวเพื่อทำบัตรใหม่ที่ห้องบัตร คิวก็ยาวอยู่หรอกนะ มีเจ้าหน้าที่ 2  ท่าน แต่ก็รอได้นะ ก็เข้าใจเจ้าหน้าที่อยู่ พอถึงคิว ทำบัตรเสร็จเวลา 9.45 น. ได้คิวที่ 63  ให้ไปรอที่ห้องหมายเลข 24 คลีนิกนอกเวลา ดิฉันก็ไปนั่งรอ จนเวลาประมาณ 10.45 น. ผู้ป่วยคิวที่ 70 ก็ถูกเรียกไปเพื่อตรวจ ดิฉันเห็นว่าคิวหลังดิฉันผ่านไปแล้ว ก็เลยเข้าไปสอบถามพยาบาลที่เรียกผู้ป่วยหน้าห้องแพทย์ ว่ามีเรียกคิวที่ 63  แล้วยังคะ พยาบาลก็ตอบมาให้ไปดูที่พยาบาลอีกโต๊ะ ดิฉันก็ทำตามคำแนะนำนะคะ ไปถามก็ได้คำตอบว่ายังไม่มีประวัตผู้ป่วยมาจากห้องบัตรเลย อาจเป็นเพราะทำบัตรใหม่ อาจช้าหน่อย ให้นั่งรอก่อน ดิฉันฟังรู้เรื่องนะคะ นั่งรอต่อ จนเวลาประมาณ 11.30 น. ก็ยังไม่เรียกดิฉันจึงไปสอบถามเจ้าหน้าที่ที่พิมพ์ข้อมูลหน้าห้องหนังพบแพทย์ ก็ได้คำตอบว่า เดี๋ยวตามให้คะ รอแป๊บนึง ดิฉันก็รอต่อ อีกประมาณ 15 นาที ก็เงียบไป จึงสอบถามจากเจ้าหน้าที่ที่เดินมาส่งประวัติผู้ป่วยจากห้องบัตร ได้คำตอบว่า บัตรของคุณยายขัดข้องหาไม่เจอ เจ้าหน้าที่กำลังหาให้อยู่ ให้รอก่อน ดินฉันนั่งรอต่ออีก และเจ้าหน้าที่คนนั้นก็หายไป  ขณะเหลือเวลาอีกประมาณ 5 นาทีจะเที่ยงแล้ว  พยาบาลก็เรียกคิดที่ 87  แล้วนะดิฉันจึงเข้าไปสอบถามพยาบาลหน้าห้องแพทย์อีกครั้งว่า ดิฉันต้องทำอะไรต่อกับคิวเลขที่นี้บ้างคะ คุณพยาบาลก็ตอบว่ายังไม่มาอีกหรือ เดี๋ยวไปตามให้  แล้วเขาก็เดินหายไป และประมาณ 10 นาที ก็กลับมาพร้อมประวัติขอคุณยาย และก็วัดความดันแล้วให้เข้าห้องตรวจเลย หลังจากตรวจเสร็จคุณหมอก็ให้ไปวางประวัติที่หน้าห้องตรวจ หลังจากพยาบาลดูแล้วก็บอกให้ไปยื่นที่ห้องฉีดยา ดิฉันก็ไปยื่นที่ห้องฉีดยา แล้วพยาบาลก็บอกว่าให้ไปยื่นที่ช่อง 8 ที่ตึกอบัติเหตุ  ขณะนี้เวลา ประมาณ 12.15 น.หลังจากดิฉันไปยื่นประมาณ10 นาที เจ้าหน้าที่ห้องการเงินก็เรียกและบอกให้ดิฉันไปยื่นตรวจสอบสิทธิ์ที่ช่อง 50  ดิฉันก็ไปยื่นตามที่เขาบอกนะคะ เสร็จกลับมายื่นที่ช่อง 8 อีกครั้ง เวลาประมาณ 12.45 น. แล้วดิฉันก็นั่งรอเรียก จนเวลาประมาณ13.25 น. ดิฉันจึงเข้าไปสอบถามเจ้าหน้าที่ ได้คำตอบว่า เอ้า เรียกไปประมาณ 2  ชม.ที่แล้ว ทำไมพึ่งมาละ พี่เรียกตั้งแต่ก่อนไปทานข้าว จนพี่กลับมาแล้ว พี่เลยทิ้งเอกสารจ่ายยาไปแล้ว  ดิฉันตอบคุณพี่ว่า ดิฉันพึ่งมายื่นประมาณครึ่งชั่วโมงที่ผ่านมา พี่จะเรียกเมื่อ 2 ชั่วโมงที่แล้วได้ยังไง  และแล้ว ก็ไม่มีคำตอบ แล้วพี่ก็ใจดีแนะนำอีกนะคะว่า ถ้ารอนานขนาดนี้น้องต้องเข้ามาสอบถามได้แล้ว ดิฉันก็ขอบคุณคุณพี่และบอกคุณพี่ว่าวันนีคุณยายซวยตั้งแต่เช้าแล้วละคะ และเขาก็บอกให้ไปที่ห้องฉีดยาได้เลย พอดิฉันไปถีง พยาบาลก็เรียกคุณยายฉีดยาเลยคะ แต่นั่น เวลาก็ปาเข้าไปประมาณ 14.00 น.แล้วคะ
    ดิฉันมีความคิดเห็นว่า ทางรพ.น่าจะจัดระบบการทำงานตั้งแต่การทำบัตรจนเสร็จกระบวนการโดยมีเวลาบอกผู้ป่วยที่นั่งรอโดยประมาณได้ และหากมีการขัดข้องควรแจ้งผู่ป่วยรายนั้นให้ทราบด้วย  ดิฉันเข้าใจนะคะว่า รพ.หาดใหญ่ ผู้ป่วยมาก เจ้าหน้าที่น้อย ดิฉันก็ทำใจไว้ตั้งแต่แรกแล้วละคะ  แต่ไม่น่าเกิดความผิดพลาดได้ขนาดนี้ ไม่ชัดเจนทุกขั้นตอน ระบบบริการน่าจะดีกว่านี้นะคะ  และขอขอบคุณอย่างสูงหากเหตุการณ์แบบนี้ไม่เกิดกับผู้ป่วยรายอื่นอีกคะ

Comment #10ความประทับใจในบริการหมายเลข24
Sopa
Posted @October,20 2010 21.58 ip : 182...86

ดิฉันก็มีความประทับใจในการบริการของโรงพยาบาลหาดใหญ่เหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่หน้าโต๊ะคอมฯหมายเลข 24 เหตุเกิดเมื่อ 28 กันยายน 2553 ดิฉันไปรับริการตรวจศัลยกรรมทั่วไป ได้รับบัตรคิวที่ 305 (ถ้าจำไม่ผิด) ก็นั่งรอเรียกตามคิว พอดีเกิดอาการอยากไปห้องน้ำก็เดินไปห้องน้ำ ไปเจอเพื่อนของน้องสาวซึ่งท่านทำงานที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ ก็ทักทายกันท่านก็ใจดีค่ะให้บริการทางด่วน "เดี๋ยวหนูช่วย" แล้วเธอก็เอาข้อมูลมาให้ บอกว่าพี่เอาไปยื่นที่เบอร์ 24 นะคะ ดิฉันขอบคุณเธอแล้วนำเอกสารไปยื่นที่หมายเลข 24 ด้วยความที่เขาเปลี่ยนระบบใหม่(ดูจากป้าย)ดิฉันก็ยื่นเอกสารให้ดูแล้วถามเจ้าหน้าที่ที่นั่งที่โต๊ะคอมฯว่ายื่นเอกสารที่ไหนคะ she ก็บอกว่าถือไว้ก่อนรอเรียกชื่อ เวลาผ่านไปเกือบชั่วโมง ไปถามเจ้าหน้าที่คนเดิม she กำลังก้มหน้าก้มตาจ้องหน้าจอคอมฯโดยไม่เงยหน้าขึ้นมามองแล้วบอกว่ารอเรียกชื่อ ก็นั่งรออีกจนเกือบ11.00 น (ไปตั้งแต่ 08 กว่าๆ เอ๊ะชักจะยังไง ก็mun keyข้อมูลอยู่แล้วข้อมูล ku อยู่ในมือ ku นี่ mun จะเอาอะไรเรียกชื่อ ku ฟะ)คิดในใจ  โกรธมากแล้วค่ะหิวก็หิว เลยขอแรงผู้ชายที่นั่งอยู่ข้างๆบอกว่าน้องช่วยป้าทีไปถามเจ้าหน้าที่ผู้ชายที่เป็นคนเดินเอกสารว่าจะยื่นเอกสารที่ไหน คนผู้ชายก็รับไปแล้วสักพักดิฉันก็ได้รับการเรียกชื่อจากคุณพยาบาลให้ไปชั่งน้ำหนัก วัดความดัน ซึ่งตอนนั้นเวลาปาเข้าไป 12.00 น.ต้องรออีก 1 ชั่วโมงจึงได้รับการเรียกชื่อให้เข้าไปพบแพทย์ ไม่เป็นไรค่ะเขากำลังเปลี่ยนระบบการทำงานโดยใช้เทคโนโลยีมาใช้ให้ทันสมัย ให้อภัย ครั้งต่อมาค่ะ 20 ตุลาคม 2553 ดิฉันมาพบหมอตามนัดเพื่อเอกซเรย์ ไปห้องเอกซเรย์ก่อนค่ะเสร็จแล้วจนท.บอกว่าให้นำฟีล์มไปพบแพทย์ที่ห้องเบอร์24(อีกแล้ว)ดิฉันก็นำเอกสารพร้อมฟีล์มเอกซเรย์ไปยื่นถามจนท.หน้าโต๊ะคอมฯ(คนที่เจอเมื่อวันก่นนั่นแหละค่ะ) "ไปห้องไหนคะ" she ก็บอกว่ารอเรียกชื่อก่อน ดิฉันก็นั่งรอ ประมาณ 15 นาที่ ก็เห็นว่า she ก็นั่งเฉยๆไม่ได้ทำอะไรเพราะคนไข้เริ่มบางตาแล้ว ดิฉันก็คิดอีกว่า หรือว่าคงเป็นแบบเดิม ก็ku ถือเอกสารอยู่แล้วmunไม่มีข้อมูล mun จะเรียกชื่อ ku ได้ไงฟะ เข้าไปถาม พูดดีค่ะทั้งที่ใจเดือด "หนูจ๊ะดูให้ป้าหน่อยนะคะ ป้ามาจากห้องเอกซเรย์เขาบอกว่าให้เอามายื่นที่นี่แต่ป้ายังไม่ได้ยื่นบัตรที่นี่ ช่วยดูให้หน่อยนะคะ" she ทำหน้าแบบรำคาญๆ แล้วบอกให้วางเอกสารไว้รอเรียกชื่อ สักพัก she ก็หยิบเอกสารไปแล้ว key ข้อมูล ดิฉันก็เลยได้พบแพทย์รับการตรวจก่อนเที่ยงสำหรับครั้งนี้ ถึงเวลาแล้วยังคะ สำหรับการพัฒนาบุคลากร สื่อที่นำมาใช้ทันสมัยแล้วแต่เจ้าหน้าที่บางคนยังไม่พัฒนาโดยเฉพาะเจ้าหน้าที่รับข้อมูลโต๊ะ 24 (ไม่เกี่ยวกับพยาบาลนะคะ)น่าจะมีการพัฒนาเรื่องการบริการให้ดีกว่านี้ หรือเปลี่ยนเอาคนที่ฉลาดกว่านี้มาทำงานแทน เพราะรู้สึกว่า she ออกจะ LOW KNOWLAGE เอามากๆ ขอบอกๆๆๆๆๆ

Comment #11ติเรื่องการแต่งตัวของแพทย์ผู้หญิงและบุคลากรของโรงพยาบาล
ชาวบ้าน
Posted @January,14 2011 00.46 ip : 58...114

หมอโรงบาลหาดใหญ่และบุคลากรบางรายที่ไม่ได้ใส่แบบฟอร์มของโรงบาลแข่งกันแต่งตัวเสียเหลือเกินไปโรงบาลคิดว่าไปดูแฟชั่นโชว์วันนี้พาพ่อไปเอ๊กซเรย์ชั้น2มีบุคลากรคนนึงช่วงพักเที่ยงเดินผ่านใส่ชุดแซกสีดำข้างในตรงกระโปรงจะมีซับในอยู่ข้างหน้าสภาพปกติแต่ข้างหลังซับในถลกขึ้นไปพับอยู่กับขอบกางเกงในด้านบนจนมองเห็นกางเกงในชัดเจนจะบอกก็เกรงใจคะนึกอีกทีก็น่าสงสารคงต้องระตัวจนไม่ต้องทำงานกันแล้วทั้งวัน ช่วยเตือนบุคลากรของท่านด้วยเถอะเพราะยังต้องใช้โรงบาลหาดใหญ่ไปอีกนาน

Comment #12ชื่นชมการปฏิบัติงาน กลุ่มงานทันตกรรม โรงพยาบาลหาดใหญ่
jaruk
Posted @February,10 2011 20.36 ip : 183...105

ผมเป็นผู้ป่วยของโรงพยาบาลหาดใหญ่  มีความเชื่อมั่นว่าโรงพยาบาลหาดใหญ่ เป็นโรงพยาบาลศูนย์ ที่มีแพทย์เฉพาะทางที่มีคุณภาพ  ผมไปรับบริการที่ แผนกทันตกรรม หลายครั้ง  ทั้งในเวลาราชการ และนอกเวลา  รู้สึกเห็นใจเจ้าหน้าที่และแพทย์ที่ต้องทำงานห

Comment #13ชื่นชมการปฏิบัติงาน กลุ่มงานทันตกรรม โรงพยาบาลหาดใหญ่
jaruk
Posted @February,10 2011 20.45 ip : 183...105

ผมเป็นผู้ป่วยของโรงพยาบาลหาดใหญ่  มีความเชื่อมั่นว่าโรงพยาบาลหาดใหญ่ เป็นโรงพยาบาลศูนย์ ที่มีแพทย์เฉพาะทางที่มีคุณภาพ  ผมไปรับบริการที่ แผนกทันตกรรม หลายครั้ง  ทั้งในเวลาราชการ และนอกเวลา  รู้สึกเห็นใจเจ้าหน้าที่และแพทย์ที่ต้องทำงานหนัก โดยเฉพาะอย่ายิ่ง ทพญ.อุไรวรรณ  อภินวถาวรกุล  คุณหมอ และผู้ช่วย พูดดีมาก อธิบายให้ผู้ป่วยเข้าใจ เอาใจใส่ผู้ป่วย  ทำงานด้วยความตั้งใจ  เสมอต้นเสมอปลาย  ขอชื่นชมและให้กำลังใจครับ

Comment #14สิทธิ์
จอมใจ
Posted @March,16 2011 15.32 ip : 61...122

เคยไปโรงพยาบาลหาดใหญ่เหมือนกันคะเพราะมีสิทธิ์บัตรทองของที่นั่นแต่ไปครั้งแรกก็ไม่ประทับใจซะเเล้วคะเพราะเมื่อไปติดต่อสิทธิ์ที่ช่อง50ด้านข้างมีเจ้าหน้าที่ที่นั่งช่องกลางรูปร่างอ้วนๆพูดจาเสียงดังมาก(ไม่ทราบว่าหูตึงหรือยังไง)พูดจาไม่ดีเลยคะไม่ทราบว่าเอาเจ้าหน้าที่แบบนี้มาบริการคนไข้ได้อย่างไรถ้าจะใช้คำพูดแบบนี่ไปเป็นแม่ค้าเถอะคะอย่ามาบริการคนไข้เลย

Comment #15ความวุ่นวาย
ปราณิตา
Posted @March,16 2011 15.51 ip : 61...122

วันนี้ไปร.พหาดใหญ่มาคะทำไมพักนี้รพ.ดูวุ่นวายจังคะหรีอเปลี่ยนผู้บริหารใหม่ฉันว่าแบบเดิมมันก็ดีอยู่แล้วแค่ปรับเวลาก็พอทำแบบนี้คนไข้ก็งงวันนี้มาอย่างพรุ่งนี้เป็นอีกอย่างเจ้าหน้าที่ก็คงจะเหนื่อยนะคะเป็นคนไข้ของรพ.มานานก็เห็นการเปลี่ยนแปลงมาตลอดแต่ไม่เคยเห็นวุ่นวายขนาดนี้เลยคะบอกตรงๆ

Comment #16การให้บริการที่ห่วยแตกของผู้ที่ขึ้นชื่อแพทย์
ผู้ใช้บริการ 30 บาทรักษาทุกโรคหรือเปล่า
Posted @August,15 2011 20.46 ip : 110...2

ดิฉันก็เป็นคนหนึ่งเหมือนกันที่ให้ความไว้วางใจที่เข้าไปรักษาและใช้บริการที่ รพ.หาดใหญ่ เมื่อวันที่ 10 สิงหา 54 เบื้องต้นแม่ของดิฉันมีอาการความดันขึ้นสูงมาก ๆ และมีเบาหวานแทรกซ้อนขึ้น 300 ร้อยกว่า จึงคิดว่าต้องการพาแม่ไปพบตรวจกับหมอ และต้องการที่จะซื้อครอสตรวจสุขภาพเบื้องต้น เพื่อต้องทราบค่าของเลือด ตับ และไตเบื้องต้น ขั้นแรกดิฉันเอาบัตรคิวไปยื่นที่ที่เคาร์เตอร์บัตรผู้ป่วยโดยเอาบัตรทองแนบไปด้วยเพื่อต้องการพบแพทย์เบื้องต้นก่อน ดิฉันไปถึง รพ. เวลา 07.30 น. (ถ้าจำไม่ผิด) แล้วเห็นเจ้าหน้าที่ที่อยู่เคาร์เตอร์ห้องยื่นบัตรคิว รอพักนึงไม่เห็นเจ้าหน้าที่เรียกชื่อคนไข้เลย และก็สังเกตว่าคนไข้ก็เหมือนไม่ค่อยมีใครเข้าไปยื่นเอกสาร (บัตรคิวที่ได้ 110) ดิฉันเลยเขาไปสอบถามว่ายื่นได้เลยหรือเปล่า เค้าบอกตามคิว แต่ตามคิวยังไงสังเกตเห็นก็ยังไม่เห็นเจ้าหน้าที่เรียกชื่อคนไข้เลย หรือไม่เห็นคนไข้ยื่นเอกสารที่เคาร์เลยเลย ดิฉันเลยเข้าไปถามอีกว่าจะให้รออีกนานมัย เพราะรอครึ่ง ชม. แล้ว แล้วก็มีป้าอีกคนมาสะกิดกับดิฉันว่าให้ไปยื่นที่ช่องนู้นดีกว่าเร็วกว่าอีก ดิฉันก็ไปยื่น แล้วก็พาแม่ไปที่ตึกใหม่ คนที่ใช้บริการ 30 บาท คงรู้จักเพราะเป็นตึกสำหรับคนที่มาใช้บริการ 30 บาทและใช้บริการประกันสังคม ดิฉันก็ไปยื่นเอกสารอีกแล้วก็รอเจ้าหน้าเรียกตัว เท่าที่สังเกตรอนานมาก ๆ กว่าจะได้เข้าไปตรวจ ทำไมเจ้าหน้าที่ไม่ถึงไม่เรียกตัวก่อนเพื่อชั่งน้ำหนัก และวัดความดันถามอาการเบื้องต้นก่อน แล้วให้นั่งรอ ทำไมต้องรอแล้วก็รออีกรอเป็น 2 ชั่วโมง กว่าเจ้าหน้าที่เรียกตัว ให้แม่ดิฉันมาชั่งน้ำหนักและวัดความดันถามอาการเบื้องต้น พอเสร็จก็รอหมออีกครึ่งชัวร์ เข้าไปห้องที่ 2 คุณหมอพูดจาดีมากประทับใจ (ดิฉันจำชื่อไม่ได้) แต่จำได้ว่าหน้าตาดี ท้องด้วยคะ) ถ้าเข้าไปคงรู้จักกัน ถามเบื้องต้นคุณหมอบอกว่าความดันขึ้นสูงขนาดนี้คุณป้าต้องมาที่ รพ. อย่างเดียวนะคะเพราะที่คลินิคและอนามัยไม่ไม่ไหวเพราะทั้งเบาหวานและความดันสูงมาก ๆ เดียวอาจทำช็อกหรือเส้นเลือดในสมองแตกได้ ดิฉันเลยคุยกับคุณหมอว่าคือที่มาที่นี่ต้องการอยากทราบรายละเอียดการตรวจหาค่าเบื้องต้นของผลเลือด ตับและไต รวมทั้งมะเร็งสำไส้ คุณหมอคนสวยก็บอกว่าอันนี้ใช้บริการ 30 บาทไม่ได้นะคะ อันนี้คุณต้องออกค่าใช้จ่ายเอง ดิฉันก็รับทราบ แล้วคุณหมอเลยให้ดิฉันเอาเอกสารของคุณแม่ไปยื่นที่หน้าห้องหลังพบแพทย์เพื่อสอบถามรายละเอียดการตรวจสุขภาพเบื้องต้น และเจ้าหน้าที่ก็มาขึ้นเสียงด่าดิฉันว่า "ทำไมคุณต้องบงการหมอ สั่งให้หมอตรวจหาดูนู้นดูนี่ แล้วที่มาเนี้ยมาตรวจเพื่ออะไรก็รู้อยู่แล้วว่าแม่คุณเป็นความดันและเบาหวาน แล้วจะมาตรวจหาอะไรคุณรู้หราว่าเป็นอะไร" ดิฉันก้งงนิดนึงว่าทำไมต้องจาแบบนี้ ดิฉันสวนกลับไปว่า "ก็ไม่รู้ไง แต่ต้องการตรวจเพื่อความแน่ใจ (ดิฉันยังไม่ทันได้พูดรายละเอียดเลยเรื่องตรวจเช็คร่างกายเบื้องต้นที่ต้องซื้อครอส) ก็ไม่รู้หรอกว่านอกเหนือจากเป็นความดันและเบาหวานแล้วมีโรคอะไรอีกหรือเปล่า" แล้วเจ้าหน้าที่ตอบใส่อารมณ์มาว่า "แล้วจะตรวจเพื่ออะไร ตรวจไปทำไมตรวจมั่วอย่างเนี้ย คุณต้องหมออนุมัติก่อนนะถึงจะตรวจหาอะไรได้ " ดิฉันเลยย้อนถามไปว่า " แล้วเมื่อไหร่จะตรวจให้ละ ต้องรอให้ความดันลด หรือเบาหวานลดก่อนหราจะถึงจะตรวจให้" ถ้าไม่รู้ก็ต้องรอให้หมออนุมัติก่อนนะ แล้วเจ้าหน้าที่คนนั้นก็เข้าไปห้องที่ 3 ที่อยู่ติดกับห้องหมอคนสวย ไม่รู้เหมือนกันว่าเข้าไปพูดอะไรเรื่องกรณีของดิฉัน แล้วก็เดินออกมา(จำไม่ได้ว่าพนักงานคนนี้ชื่ออะไรใส่แว่น) แล้วสักพักดิฉันก็พาแม่เข้าห้องหมอที่เจ้าหน้าที่เข้าไปเมื้อกี้ ช่วงยืนรอหมอเข้าหมอ ดิฉันดูเอกสารว่าคุณหมอห้องแรกเขียนรายละเอียด แล้วคุณหมอก็เดินเข้าแล้วก็พูดว่า "เอกสารนะจะเอาไว้ดูเองหรือว่าจะเอาให้หมอหรา" ดิฉันก็มองหน้าหมา เฮ้ยมองหน้าหมอ แล้วยื่นเอกสารให้ ทราบมัยคะว่า หมา เฮ้ย หมอสุดา (จำได้ชื่อได้แม่นแก่ ๆ หน่อยแต่งตัวนอกเครื่องแบบแพทย์) พูดขึ้นมาว่า**จะมาตรวจหาอะไร ดูสิทำตัวรู้มากกว่าหมอ ตรวจทำไมในเมื่อแม่เธอก็เป็นความดันและเบาหวานจะมาหาหมอที่ รพ.ทำไม ไปที่คลินิกและอนามัยก็พอแล้วจะมาหาทำไมให้เหนื่อย ** ดิฉันเลยตอบกลับไปแปลกดีนะที่นี่ คือที่มาเนี้ยต้องการตรวจรายละเอียดเบื้องต้นของโรคที่นอกเหนือจากที่เปฺ็นและต้องการซื้อครอสตรวจสุขภาพประจำปี แล้วหมา (หมอ)พูดว่า ตรวจไปทำไมเนี้ยดูสิ ไปบอกหมอห้องแรกให้ตรวจหามะเร็ง แล้วมะเร็งอะไรที่ต้องการตรวจมีเยอะแยะมากมายตรวจไปก็ตายกันพอดีกว่าจะรู้ว่าเป็นอะไร ต้องให้มีอาการก่อนนะถึงจะตรวจได้ " ดฺิฉันคิดในใจว่า "มึงจะรอให้แม่กูตายก่อนอีสัตว์ มึงมึงจะตรวจให้อีควาย" พูดตรวงนะคะไม่ปลื้มเลยพูดจาออกมาแต่ละคำ แล้ว หมา (หมอ) ตัวนั้นก็พูดว่า "ไหน ๆ ก็มาแล้วลูกสาวอุตสาพามาตรวจ ไปตรวจเลือดหน่อยละกันนะ กับไปเอ็กซเรย์ปอด" ดิฉันเลยพูดไปว่า "งั้นไปเป็นไร เดี๋ยวจะไปตรวจที่ รพ.อื่น" หมา (หมอ)เลยพูดว่า ไม่เป็นไรอุตสามาแล้วตรวจ ๆ ไปเลยนะจะได้ไม่เสียเวลาเธอจะได้สบายใจว่าแม่เธอไม่เป็นไร " ดิฉันก็มองหมา หมา (หมอ) ลองทำตามที่มันพูด แล้วพาแม่ไปห้องเอ็กซเรย์ และห้องตรวจเลือด มานั่งรอผลตรวจ เจ้าหน้าบอกนั่งรอสักครู ดิฉันก็พาแม่นั่งรอหน้าห้อง หมา (หมอ) คนเดิมที่ปากหมา พอสักพักใหญ่คิดในใจทำไมบอกให้นั่งรอทำไมไม่เรียกเข้าหาหมอสักทีจะได้กลับ ๆ แล้วพาแม่ไป รพ.เอกชนให้มันรู้แล้วรู้รอดไปเลย รอสักพักใหญ่ ๆ หมา (หมอ)เดินออกมา แล้วบอกว่าจะไปกินข้าว แล้วเจ้าหน้าที่ก็หันมาถามดิฉันว่า อ้าวทำไมไม่เข้าไปข้างใน ดิฉันก็ถึงกับกับอ้าว ก็เห็นบอกให้นั่งรอก่อนสักครูกูก็นั่งรอไง พอเข้าไปในห้อง หมา (หมอ) แล้วบอกดิฉันว่าเนี้ยเห็นมัยว่าเป็นเบาหวาน ขึ้นสูงมาก ความดันก็ยังสูง มีความไขมันด้วย ดิฉันก็ถามไปว่าแล้วไขมันขึ้นเท่าไหร่คะ หมอไม่ตอบ แม่ดิฉันก้ถามว่าไขมันขึ้นเท่าไหร่ หมอไม่ตอบอีก แล้วพูดว่าจะเอาเพิ่มอีกมัย เอายาแล้วก็ไม่ต้องมาหาหมออีกนะ ไปหาที่คลินิกหรืออนามัยก็ได้นะไม่ต้องมาอีก ดิฉันเลยตอบกลับไปว่าคะจะไม่มาหาอีก ดิฉันอยากทราบว่าเจ้าหน้าที่ที่ รพ.หาดใหญ่ รวมทั้งหมอ ได้อบรมสั่งสอนกันบ้างหรือเปล่า ให้บริการได้สถุนและต่ำมาก ๆ พูดจา สุนัขไม่รับประทาน ดิฉันเคยใช้บริการที่ รพ.จุฬา หรือ รพ.เอกชนที่ กทม ก็เยอะพูดจาดีมากกกกกก ให้บริการก็ดีมาก โดยเฉพาะ รพ.จุฬาพูดจาได้ดีมาก อยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องตรวจสอบและแก้ไขพฤติกรรมกริยามารยาทของเจ้าหน้าที่และแพทย์ ไม่ใช่ปัดความรับผิดชอบที่จะรักษา ควรที่จะอบรมทั้งโครตเงาเลยนะคะ (โมโหมากคะ) ควรที่จะปรับปรุงอย่างมาก เพราะไปกี่ปีก็เป็นอย่างเดิม ห่วยแตก

Comment #17สิทธิ์สำรองจ่าย
แอปเปิ้ล
Posted @September,18 2011 20.22 ip : 124...253

ประกันสังคมอยู่โรงพยาบาลหาดใหญ่แต่จะมาผ่าตัดหูที่กรุงเทพกรณีอย่างนี้สำรองจ่ายก่อนได้มั้ยค่ะ

Comment #18การบริการห้องบัตรสิทธิ 30 บาท รพ.หาดใหญ่
tipza
Posted @September,30 2011 11.42 ip : 49...147

วันนี้ไปติดต่อทำบัตร 30 บาท เจอเจ้าหน้าที่บริการชื่อ คุณสุวรรณี ลีลาไวย ได้ให้บริการไม่ค่อยประทับใจสักเท่าไรคะ อาจเพราะเราไปติดต่อบัตร 30 บาท คิดว่าเราพวกคนจนๆ(แต่จริงๆไม่จนนะคะ) อยากจะพูดว่าอย่างไรก็ได้ ดิฉันก็คิดว่าเป็นคนเหมือนกัน พูดดีๆก็เข้าใจได้คะ สงสัยจะหงุดหงิดเรื่องที่บ้าน หรือคนเยอะเกินไป she เลยรับไม่ได้ จิตใจแย่ไม่พอ หน้าตาก็ยัง...(ถ้าไปบอกบุญก็คงไม่รับ) ฝากท่านผู้ที่เกียวข้องตักเตือนหน่อยนะคะ รพ.จะได้สมกะที่เขียนว่า บริการที่ดี เพื่อประชาชน คะ สงสารประชาชนที่เข้าไปติดต่อกันบ้างนะคะ

Comment #19สมัครงาน
พี
Posted @October,12 2011 15.21 ip : 180...110

เมื่อไหร่โรงพยาบาลจะเปิดรับเจ้าหน้าที่ห้องบัตรอีกค่ะ อยากทำงานที่นั้น ช่วยติดต่อได้มั้ยถ้ามีการเปิดรับสมัคร.หรือช่วยบอกว่าจะต้องเข้าไปติดต่อตรงใหน ขอบคุณค่ะ

แสดงความคิดเห็น

« 4788
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง