ข่าวสาร-ประชาสัมพันธ์

ละครหุ่นมือ สื่อตัวน้อยหัวใจพิทักษ์สิทธิ

by twoseadj @August,03 2008 15.06 ( IP : 222...239 ) | Tags : ข่าวสาร-ประชาสัมพันธ์

****ใครบ้างจะคาดคิดว่า หุ่นละครมือจากฝีมือของ อย.น้อย โรงเรียนระโนด ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิก 9 พันธมิตรของเครือข่าย อย.น้อย แหลมทอง จะสามารถทำหน้าที่ให้ความรู้แก่ผู้บริโภคได้ดีเกินคาดอย.น้อย จากโรงเรียนระโนดได้ร่วมกันคิด หุ่นละครมือ ภายใต้ชื่อว่า “หุ่นละครมือ คณะมะขามเปรี้ยว”ขณะนี้มีสมาชิกในคณะจำนวน 30 คน
ซึ่งเป็นการรวบรวมนักเรียนที่มีความสนใจและรักการทำกิจกรรมเพื่อส่วนรวมต้องการทำอะไรที่ดีต่อส่วนรวม ความเป็นมาของละครหุ่นมือนั้น แรกเริ่มเดิมทีทางสมาชิกในกลุ่มได้ร่วมกันตรวจสอบโรงอาหารและร้านค้าชุมชนรอบโรงเรียน พบว่า มีการขายขนมขบเคี้ยวน้ำอัดลมกันอยู่ ซึ่งเป็นสาเหตุของปัญหาสุขภาพของนักเรียนที่บริโภคเข้าไป เมื่อทราบปัญหาทางกลุ่มกลับมาประชุมและขบคิดกัน สมาชิกในกลุ่มก็เลยมีมติตกลงร่วมกันว่าจะรณรงค์ให้เพื่อนนักเรียนในโรงเรียนได้รู้พิษภัยของขนมขบเคี้ยว โดยผ่านสื่อประเภทที่ทุกคนให้ความสนใจ แล้วสื่อที่ว่านั้นคืออะไรล่ะ เพราะท่านผ่านมาการจัดบอร์ดนิทรรศการ เสียงตามสายก็เป็นวิธีการเดิมๆที่ใครๆก็ทำๆได้ ทางสมาชิกคนหนึ่งปิ๊งไอเดียขึ้นมาว่า “เรามาทำละครหุ่นมือกันดีกว่า”ทุกคนในสมาชิกก็ต่างเห็นด้วย****

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 7931
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง