โรงพยาบาลรัฐ

เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

โรงพยาบาล มอ.หาดใหญ่ คิดค่าผ่าตัดแพงกว่าที่แจ้งไว้

by ฐิชาภัสร์ วัฒนสถิตย์ @June,18 2018 15.43 ( IP : 223...237 ) | Tags : โรงพยาบาลรัฐ

เมื่อวันที่8/6/2561 คุณสมพิศ คณะกิจ ได้เข้าผ่าตัดนิ่วในไต ทางเราได้จองห้องพิเศษ ทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแจ้งว่าผูป่วยที่ใช้สิทธิบัตรทองไม่สามารถนอนห้องพิเศษได้ แต่ถ้าจะนอนห้องพิเศษต้องจ่ายค่ารักษาเองทั้งหมด เราก็ถามว่ารักษาเท่าไหร่ เจ้าหน้าที่แจ้งว่าประมาณสามหมื่นกว่าไม่เกินสี่หมื่น เราก็เลยตัดสินใจไม่ใช้สิทธิ์
จากการผ่าตัดและพักฟื้น ออกจาก รพ.ได้วันที่16/6/2561 ค่ารักษาพยาบาลรวม หนึ่งแสนกว่าบาท ตอนนั้น พี่สาวไปจ่ายเงิน เงินไม่พอ เลยรูดบัตรเครดิต หลังจากนั้นมานั่งดูว่าทำไมแพงจัง มีค่าเวชภัณฑืที่ไม่ใช่ยา 54,830 บาท เป็นค่าเครื่องมือผ่าตัดชุดใหม่ แล้วมาคิดเงินกับคนป่วย ซึ่งก่อนที่หมอจะใช้เครื่องใหม่ คุณหมอต้องถามญาติก่อนว่าจะใช้เครื่องมืใหม่หรืิอไม่ และต้องแจ้งก่อนว่ามีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ดิฉันต้องการให้ทางโรงพยาบาลรับผิดชอบเรื่องค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น เพราะตอนนี้เรากลายเป็นหนี้บัตรเครดิตไปเลย -ขอความช่วยเหลือด้วยน่ะค่ะ ติดต่อ คุณฐิชาภัสร์ วัฒนสถิตย์โชติ โทร 081-4214978

แสดงความคิดเห็น

« 2177
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง