เทศบาลนครหาดใหญ่

เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

พนักงานโตโยต้าลิสซิ่ง

by ทิพย์ @April,19 2018 16.55 ( IP : 171...119 ) | Tags : เทศบาลนครหาดใหญ่

ดิฉันซื้อรถยนต์ จากโตโยต้าลิสซิ่ง ต้องจ่ายทุกวันที่10ของทุกเดือน เพราะมีปัญหาด้านการเงินจึงทำให้มีการค้างค่างวดเป็น3งวด เพราะเลยวันที่10 แต่ดิฉันก็หาเงินไปจ่าย1งวดแล้วเมื่อวันที่18 เพราะฉะนั้นก็ต้องเหลือ2งวด จะเข้า3งวด(ซึ่งในกฎหมายหากยังไม่ถึง3งวดไม่สามารถยึดรถได้) แล้วพนักงานโตโยต้า(ตัวแทน)โทรวันนึงไม่เป็นอันทำงานทำการเลย ขู่ว่าต้องจ่ายบ้าง ยอดไม่เข้าบ้าง ไม่ตัดบัญชีให้บ้าง เพราะถูกบอกเลิกสัญญาแล้วเมื่อวันที่11(่แต่ดิฉันได้รับจม.บอกเลิกสัญญาเมื่อวันที่19)ซึ่งดิฉันได้จ่ายค่างวด1งวดไปแล้ว พนักงานแจ้งว่าไม่ตัดยอดให้ต้องจ่ายเข้ามาพร้อมค่าปรับล่าช้านู้นนี่นั่น ปกติแล้วไม่ควรโทรเกิน2-3ครั้ง โทรเกินจนน่ารำคาญ ไม่มีใครอยากเป็นหนี้หรอกค่ะ ไม่ได้ว่าหากจะโทรทวง แต่นัดไว้ว่าจะจ่ายสิ้นเดือน(เพราะเงินเดือนออกสิ้นเดือน) ก็แจ้งว่าจ่ายสิ้นเดือนไม่ได้ ต้องจ่ายเลย ไม่งั้นจะยึดรถ ดิฉันก็แจ้งไปว่าถ้าอย่างนั้นก็ลงพื้นที่มาก็ได้ ทางพนักงานก็แจ้งมาว่าดิฉันท้าทายเจ้าหน้าที่ พูดจาไม่ดีบ้าง เครียดค่ะทุกวันนี้ โตโยต้าลิสซิ่งต้องอบรมพนักงานให้มีจรรยาบรรณในการทำงานหน่อย ไม่ใช่โทรตามจิกเป็น100กว่าสาย ไม่ถึง2ทุ่ม ไม่เลิกโทร ดิฉันจะเป็นประสาทตายค่ะ ทำงานทวงหนี้ ต้องใจเย็น พูดจามีสติกับลูกค้า ไม่ใช่พูดจาดูถูก ข่มขู่ ใส่ร้าย แย่ที่สุดเลยเท่าที่เคยซื้อรถมา พนักงานชื่อ มนฑการ ค่ะ  ตัวแทนจากโตโยต้าลิสซิ่ง เบอร์โทรของเค้าค่ะ061-26807 60

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง