ประกันชีวิต/ประกันภัย

เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

เรียกร้องค่าเสียหายจากบริษัทวิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน)

by ปัทมาวดี ขันธ์ชัย @October,16 2017 16.35 ( IP : 27...21 ) | Tags : ประกันชีวิต/ประกันภัย

ด้วย  ข้าพเจ้า นางปัทมาวดี  ขันธ์ชัย  เจ้าของรถยนต์เชฟโรเลต  เอสเตท 5 ประตู สีดำ ทะเบียน กค 7304  นราธิวาส เป็นผู้เสียหาย  จากการถูกรถยนต์กระบะอีซูซุโคโรลาโด 4 ประตู สีดำ  ทะเบียน ขท 3194  ซึ่งมีนายภาณุวัฒน์  มุณีบังเกิด เป็นผู้ขับขี่  ซึ่งทำให้รถของข้าพเจ้าจอดอยู่ที่บ้านเลขที่ 254/17 ม.2 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา  ได้รับความเสียหายโดยสิ้นเชิง  และได้ลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา  เมื่อวันที่  3  มิถุนายน  2560  ทั้งนี้  คู่กรณียอมรับผิดและยินยอมรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้นในครั้งนี้  จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  ณ วันเกิดเหตุ  รถยนต์ของข้าพเจ้าได้ทำประกันภัยชั้นหนึ่งไว้กับบริษัทกรุงเทพประกันภัย จำกัด  และรถยนต์ของคู่กรณีได้ทำประกันภัยชั้นหนึ่งไว้กับบริษัทวิริยะประกันภัย  จำกัด  ซึ่งทั้งข้าพเจ้าและคู่กรณีได้ตกลงพูดคุยกับตัวแทนประกันภัยของตนและคู่กรณีให้ดำเนินการตามขั้นตอนที่บริษัทกำหนด             ข้าพเจ้าได้ดำเนินการตามขั้นตอนของบริษัท  กรุงเทพประกันภัย  จำกัด  กำหนดโดยสอบถามค่าซ่อมแซมรถจากอู่ของบริษัท  ซึ่งได้คำตอบของการประเมินราคาค่าซ่อมแซมรถ อยู่ที่  650,000 บาท  ซึ่งสูงกว่าวงเงินประกันของรถที่ทำไว้กับบริษัท  จำนวน 190,000 บาท  จึงทำให้บริษัทได้ระบุเป็นความเสียหายรถของข้าพเจ้าเป็นการเสียหายโดยสิ้นเชิง  ไม่สามารถซ่อมแซมได้  บริษัทจึงให้ข้าพเจ้าโอนซากรถเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท กรุงเทพประกันภัย  จำกัด  เมื่อวันที่  5 กรกฎาคม 2560  จากนั้น  ข้าพเจ้าได้รวบรวมเอกสารและหลักฐานเพื่อประกอบการเรียกร้องค่าเสียหายจากบริษัทวิริยะประกันภัย จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทประกันภัยของคู่กรณี  ยื่นให้แก่บริษัทเมื่อวันที่  17 มิถุนายน  2560  โดยมีรายละเอียดดังนี้             1. ค่าขาดประโยชน์จากการไม่มีรถใช้งาน  โดยเช่ารถจากบริษัท  sun carrent จำกัด  เพื่อใช้ในการปฏิบัติงาน  เป็นระยะเวลา  2  เดือน  ตั้งแต่วันที่ 4 มิถุนายน  2560  ถึงวันที่  3  สิงหาคม  2560  โดยจ่ายค่าเช่าวันละ  1,500  บาท  รวมทั้งสิ้น  90,000  บาท             2. ค่าความเสียหายของรถที่เสียหายโดยสิ้นเชิง  โดยเรียกร้องจากราคาประเมินรถ  จำนวน 350,000 บาท             3. ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ในการติดต่อประสานงานระหว่างที่ไม่มีรถ  เช่น  ค่าเอกสาร  ค่าเดินทาง  เป็นต้น  จำนวน  50,000 บาท             รวมทั้งสิ้น  490,000 บาท             จากข้อความดังกล่าวข้างต้น  ตั้งแต่วันที่  3 มิถุนายน  2560  จนถึงวันนี้  (วันที่ 16 ตุลาคม 2560) เป็นระยะเวลา  4  เดือนกว่า  ข้าพเจ้ายังไม่ได้รับการติดต่อจากบริษัทประกันภัยของคู่กรณีเลย  ไม่มีการติดต่อเจรจา หรือส่งเอกสารเพื่อชี้แจงเกี่ยวกับค่าเสียหายที่ข้าพเจ้าควรได้รับแม้สักนิดเดียว  แม้ข้าพเจ้าไปติดต่อที่บริษัทวิริยะประกันภัย จำกัด สาขาพะวง อ.เมือง จ.สงขลา  แต่ได้รับคำตอบจากผู้รับผิดชอบในคดีของข้าพเจ้าแบบเหมือนจะปัดความรับผิดชอบ  พูดจาท้าทาย  และตบท้ายด้วยคำพูดว่า “แล้วจะติดต่อกลับไป”             ข้าพเจ้าจึงขอความอนุเคราะห์จาก สคบ. ช่วยติดตามการดำเนินจ่ายค่าเสียหายของบริษัทประกันภัยดังกล่าว  และขอขอบคุณอย่างสูงมา ณ โอกาสนี้ด้วย

แสดงความคิดเห็น

« 5755
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง