โรงพยาบาลรัฐ

เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

ความล่าช้าของโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี

by Palmpalm @October,02 2017 14.14 ( IP : 223...127 ) | Tags : โรงพยาบาลรัฐ , โรงพยาบาล

วันที่11กันยายน2560ไปติดต่อห้องเวชระเบียนโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีเพื่อขอประวัติการรักษาของแม่ เพราะต้องเอาไปยื่นกับ ธกส. ไปถึงก่อนเวลาพักประมาน15นาที ปรากฏว่าเคาเตอร์เบอร์13ปิดไปพักแล้ว เราก็รอจนถึงเวลา13:00ตามป้ายบอก ประมาน12:55เริ่มมีคนมายืนต่อแถว เราก็ไปยืนด้วย ยืนไปซักพัก พอถึงเวลาประมาน13:10นาทีพนักงานมาเปิดช่อง(ซึ่งตอนนั้นในใจก็นึกโมโหน่ะ พักก่อนเวลา แถมมาเลดไปอีก10นาที มาถึงก็คุยกันสนุกสนาน)พอถึงคิวเรา พนักงานก็ยังคุยกันสนุกสนาน เราก็ยังไม่พูดอะไร พอถึงคิวเรา เราก็แจ้งความประสงค์ของเราไป ก็ทำตามขั้นตอน กรอกรายละเอียดไปจ่ายเงินนู้นนี่นั่นเสร็จเพราะมีค่าใช้จ่ายในการออกด้วย เราเอาใบเสร็จจ่ายเงินกลับมาที่เคาเตอร์เบอร์13เหมือนเดิม พนักงานก็แจ้ง"ว่าให้รอ15วันทำการนะ อย่างช้าก็วันที่2ตุลาคม" วันนี้วันที่12ตุลาคม เวลาประมาน11:30เราก็โทรไปสอบถาม พนักงานแจ้งกลับมาว่า"เอกสารยังไม่ออกมาเลย ไม่รู้ติดอะไรตรงไหน เดี๋ยวจะตามให้ อาทิตย์หน้าให้โทรมาใหม่" สรุปเอกสารยังไม่ได้ ซึ่งก่อนหน้านี้เราโทรตามทุกอาทิตย์ อาทิตย์ละ1ครั้ง แล้วไงต้องรอต่อเหรอ 15วันทำการหรือ3สัปดาห์ที่ผ่านมาเอกสารยังไม่เสร็จเหรอ หน่วยงานราชการใช่มั้ย? เวลาของคุณกับเวลาของเรามีค่าเท่ากันมั้ย? เอกสารสำคัญมากรู้ใช่มั้ย? แล้วทำไม??!!!! ต้องรอถึงเมื่อไหร่ ใครพอจะช่วยให้คำตอบได้มากกว่าคำว่าให้รอต่อไปไม่? ***ตอนแม่ไปรักษาเราก็พูดได้เต็มปากเลยว่าพยาบาลตึกโรคมะเร็งและหลอดเลือดพูดจาแย่มาก แม่เราทรุดเพราะคำพูดพยาบาล ร้องไห้กับเราตลอด บอกแค่อยากกลับบ้าน แม่ไม่อยากอยู่ที่นี้แล้ว พยาบาลพูดกับแม่แย่มาก จนแม่ทรุดลงเรื่อยๆ ยิ่งผู้ช่วยพยาบาลกับเด็กฝึกงานไม่ต้องพูดถึงเลย พยายามไม่คิดอะไรแล้วตั้งแต่วันที่แม่เสีย แล้วนี่อะไรเสียความรู้สึกไปหมดทุกอย่าง

แสดงความคิดเห็น

« 5651
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง