โรงพยาบาลรัฐ

เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

ความล่าช้าของโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี

by Palmpalm @October,02 2017 14.14 ( IP : 223...127 ) | Tags : โรงพยาบาลรัฐ , โรงพยาบาล

วันที่11กันยายน2560ไปติดต่อห้องเวชระเบียนโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีเพื่อขอประวัติการรักษาของแม่ เพราะต้องเอาไปยื่นกับ ธกส. ไปถึงก่อนเวลาพักประมาน15นาที ปรากฏว่าเคาเตอร์เบอร์13ปิดไปพักแล้ว เราก็รอจนถึงเวลา13:00ตามป้ายบอก ประมาน12:55เริ่มมีคนมายืนต่อแถว เราก็ไปยืนด้วย ยืนไปซักพัก พอถึงเวลาประมาน13:10นาทีพนักงานมาเปิดช่อง(ซึ่งตอนนั้นในใจก็นึกโมโหน่ะ พักก่อนเวลา แถมมาเลดไปอีก10นาที มาถึงก็คุยกันสนุกสนาน)พอถึงคิวเรา พนักงานก็ยังคุยกันสนุกสนาน เราก็ยังไม่พูดอะไร พอถึงคิวเรา เราก็แจ้งความประสงค์ของเราไป ก็ทำตามขั้นตอน กรอกรายละเอียดไปจ่ายเงินนู้นนี่นั่นเสร็จเพราะมีค่าใช้จ่ายในการออกด้วย เราเอาใบเสร็จจ่ายเงินกลับมาที่เคาเตอร์เบอร์13เหมือนเดิม พนักงานก็แจ้ง"ว่าให้รอ15วันทำการนะ อย่างช้าก็วันที่2ตุลาคม" วันนี้วันที่12ตุลาคม เวลาประมาน11:30เราก็โทรไปสอบถาม พนักงานแจ้งกลับมาว่า"เอกสารยังไม่ออกมาเลย ไม่รู้ติดอะไรตรงไหน เดี๋ยวจะตามให้ อาทิตย์หน้าให้โทรมาใหม่" สรุปเอกสารยังไม่ได้ ซึ่งก่อนหน้านี้เราโทรตามทุกอาทิตย์ อาทิตย์ละ1ครั้ง แล้วไงต้องรอต่อเหรอ 15วันทำการหรือ3สัปดาห์ที่ผ่านมาเอกสารยังไม่เสร็จเหรอ หน่วยงานราชการใช่มั้ย? เวลาของคุณกับเวลาของเรามีค่าเท่ากันมั้ย? เอกสารสำคัญมากรู้ใช่มั้ย? แล้วทำไม??!!!! ต้องรอถึงเมื่อไหร่ ใครพอจะช่วยให้คำตอบได้มากกว่าคำว่าให้รอต่อไปไม่? ***ตอนแม่ไปรักษาเราก็พูดได้เต็มปากเลยว่าพยาบาลตึกโรคมะเร็งและหลอดเลือดพูดจาแย่มาก แม่เราทรุดเพราะคำพูดพยาบาล ร้องไห้กับเราตลอด บอกแค่อยากกลับบ้าน แม่ไม่อยากอยู่ที่นี้แล้ว พยาบาลพูดกับแม่แย่มาก จนแม่ทรุดลงเรื่อยๆ ยิ่งผู้ช่วยพยาบาลกับเด็กฝึกงานไม่ต้องพูดถึงเลย พยายามไม่คิดอะไรแล้วตั้งแต่วันที่แม่เสีย แล้วนี่อะไรเสียความรู้สึกไปหมดทุกอย่าง

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง