รถตู้โดยสาร

เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

รถตู้มีนบุรี-รังสิต

by Pim @September,30 2013 13.47 ( IP : 110...70 ) | Tags : รถตู้โดยสาร

วันที่ 30 ก. ย.56 เวลาประมาณ 13:09-13:20น.  ขึ้นรถตู้สายมีนบุรี-รังสิต (สะพานใหม่)
หักซ้ายหักขวา จนเวียนหัว คนก็ไม่ค่อยมีขึ้น อีก 1 ป้าย จะถึงจุดหมาย เลยลุกเตรียมพร้อม มานั่งที่ที่ใกล้ที่สุด กำลังจะอ้าปากบอก คนขับพูดมาก่อนว่า อย่ามานั่งขวางทาง เราก็เห็นอยู่ไกลๆ ว่าไม่มีคนที่ป้าย ใครจะขึ้น ถ้าขึ้นจริง เราก็ขยับอยู่แล้ว ข้างหน้าก็ว่างตั้ง 2 ที่ แค่ไม่ถึงนาที ก็ถึงป้ายที่เราจะลง เขาไม่น่ามาพูดจาไม่ดีใส่เรา พอเราลง เขาก็พูดว่า เกลียดจริงๆ ... ติดไว้หลังเบาะแล้ว ไม่อ่านกัน คือหลังเบาะ เราอ่านแล้ว ตั้งแต่ขึ้นมา แต่เราไม่ได้ทำผิดนี่ แค่เตรียมจะลงป้ายเรา ซึ่งมันห่างกันแค่ ป้ายเดียว เขาใส่อารมณ์มากไป เวลาทอนเงิน เราก็รู้สึกได้ว่าเขาไม่พอใจ เรามีการศึกษา ทำไมไม่พูดดีๆ ถ้าเราบอกเขาบนรถ เราอาจจะไม่ปลอดภัย จึงต้องลงรถก่อน แล้วมาร้องเรียนดีกว่า อยากให้ปรับปรุงนิสัยคนขับบางคน ดูให้แน่ใจก่อนว่าใครจะลง ใครขวางทาง บางคันที่ขึ้น เขาไม่เคยบ่นผู้โดยสารเลยนะคะ ขึ้นมาหลายคัน เพิ่งเจอ

ระยะทางแค่ แฟชั่น มา กม.4 เก็บ 15 บาท ก็ยอมจ่าย แต่รับไม่ได้กับมารยาทค่ะ  จำทะเบียนไม่ได้ รีบขับไปเร็ว แต่ถ่ายรูปประโยคที่ติดหลังเบาะ น่าจะมีคันเดียว เพราะเขียนภาษาไทยผิดค่ะ

Comment #1น่ากลัวมากกกก
นา
Posted @September,15 2015 23.07 ip : 202...15

รถตุ้มีนบุรี รังสิต ทะเบียน14-0158ขับรถไม่สุภาพค่ะ หักซ้าย หักขวา กระชากตลอด เหมือนคนอารมณืเสีย พุดจาก้อไม่ดี นั่งหลายครั้งแล้วค่ะ ขับแบบนี้ทุกครั้ง จนหลังๆนี้ไม่กล้านั่งแล้ว จำหน้าคนขับได้ ผอมๆ ดำๆ เหมือนขี้ยา อย่างวันนี้ก้อนั่งค่ะ พอดีฝนตกรีบมากเรยนั่งหลังจากที่ไม่กล้านั่งมานาน วันนี้ ขับรถหักซ้าย หักขวา พุดจาไม่ดีเหมือนเดิม พอมีคนจะลง แกก้อจะด่าเรยว่าลงอีกแระๆๆๆๆ เสียงดังเลย น่ากลัวมากๆค่ะ อย่าปล่อยให้คนแบบนี้มาขับรถเรย อัตรายจริงๆ ขอร้องด้วยค่ะ

Comment #2
ปีใหม่
Posted @November,01 2015 09.13 ip : 1...207

นั่งรถสายมีนบุรี-รังสิตเหมือนกันขึ้นจากแฟชั่นเวลาประมาณ4ทุ่มกว่าของวันที่31/10/2015จำป้ายทะเบียนไม่ได้เพราะมันไม่ให้ดูมันจะเอาเรื่องให้ได้ตอนที่ขึ้นไม่ได้คิดอะไรไม่รู้ใครขับเพราะมันดึกแล้วก็อยากถึงบ้านเร็วๆตอนที่นั่งอยู่สังเกตเห็นคนอื่นเขามองเห็นคนขับเขาก็ไม่ขึ้นเริ่มเอะใจแต่ก็ยังไม่ลงสุดท้ายรถออกจากแฟชั่นมีแค่3คนเป็นผู้หญิงหมดมีผู้หญิงคนนึงขอลงบางชันคนนั้นเขาคงไม่พอใจกับพฤติกรรมของมันเหมือนกันแล้วใจก็เฝ้าาวนาขอให้มีคนลงหลังเราด้วยเถอะใจเริ่มไม่ดีแล้วมันก็ถามว่าลงไหนหนูก็เลยบอกว่าเทคนิคมีนส่วนพี่อีกคนบอกว่าจตุจักร2พอถึงไฟแดงเราเลยบอกมันว่าขอเปลี่ยนจากเทคนิคลงซ.5ได้มั๊ยค่ะถัดจากเทคนิคไปเห็นว่ามันดึกแล้วทางค่อนข้างมืดปกติก็จะขอลงแบบนี้มันบอกว่าทำไมน้องเดินไม่ไหวหรอ?เราเลยบอกว่าอ้อเดินไหวค่ะถ้างั้นไม่เป็นไรจอดเทคนิคก็ได้ค่ะในใจเริ่มไม่พอใจไอ้นี่แล้วมันก็เลยบอกว่าไม่เป็นไรเดี๋ยวไปส่งไม่เห็นมืดตรงไหนเลยพวกแฟ่นนี่ชอบอ้างกลัวโจรปล้นบ้างจี้บ้างเดี๋ยวกูจัดการตบให้คว่ำเลยไอ้พวกนี้ชอบโน่นนี่นั่น.....มันด่าเยอะเอ่อคือคิดในใจกูจ่ายตังค์มึงนะไม่ได้ขอนั่งฟรีพอลงมาพี่คนสุดท้ายก็มองหน้าเราประมาณอยากลงด้วยแล้วพอปิดประตูก็จะจดทะเบียนเชื่อมั้ยมันไม่ยอมขับออกไปเพราะรู้ว่าเราจะจดวินมอไซค์พวกทั่กินข้าวที่ปากซอยก็มองดูรู้ว่าถ้าเรายืนต่อไอ้นี่คงลงมาฒ่าเราแน่เลยไม่ได้ลูกยังเล็กอยู่ก็เลยหันหลังเดินเข้าซอยมันค่อยขับไปสุดท้ายไม่มีเลขทะเบียนมีแต่หน้าคนขับลอยเต็มหน้าเลยผอมๆดำๆมีรอยสักเต็มตัวผมบ๊อบคล้ายผู้หญิงยักโศกเหมือนขี้ยาเคยเจอมันไปขอใบกระท่อมอีกคันเมื่อก่อนที่เคยนั่งสายนี้ไปทำงานตอนกลางวัน

Comment #3
๋J
Posted @August,31 2017 09.49 ip : 122...2

น่าจะจับไปอบรมมรรยาทเดือนละครั้งนะค่ะ แม่งงง เ..ี้...ย มาก (บางคัน) ถ้าไม่มีจิตใจบริการ ก็ไม่ต้องมาขับค่ะ

แสดงความคิดเห็น

« 5765
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง