โรงพยาบาลรัฐ

เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคภาคใต้

คำชี้แจงสำหรับผู้บริโภค

ขอแสดงความชื่นชมว่า ท่านถือเป็นผู้บริโภคที่ตระหนักและรู้จักปกป้องสิทธิของตนเอง พวกเราทีมงานของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.ม.อ.)ได้เปิดช่องทางทุกข์และให้คำปรึกษาปัญหาแก่ผู้บริโภค โดยเปิดรับเรื่องร้องทุกข์ online

ท่านสามารถปรึกษาผ่านทาง

คำแนะนำในการแจ้งเหตุ-ร้องทุกข์ : ท่านควรระบุข้อมูลเหล่านี้ให้ครบถ้วนเช่นใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร พร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเช่นหลักฐาน การติดต่อกลับ คำแนะนำที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ทางทีมงานสามารถติดตามประสานงานได้สะดวกขึ้น

ร้องเรียนการให้บริการโรงพยาบาลหาดใหญ่

by wanna @October,01 2011 08.39 ( IP : 202...129 ) | Tags : โรงพยาบาลรัฐ

วันที่ 30 กันยายน 2554 เวลา 8.30 ได้นำคุณแม่ไปตรวจรักษาอาการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ ตามใบนัดของคุณหมอ เมื่อถึงจุดรับบัตรคิวก็เจอคุณพยาบาลชื่อ..........ที่มีอาการอารมณ์เสีย พูดจาคะตอกผู้มารับบริการ จากนั้นเมื่อไปถึงจุดตรวจห้องกระดูกและข้อเจอพยาบาลชื่อ..............ที่แสดงมารยาทไม่ดีกับผู้รับบริการ โดยแสดงอาการทุบโต๊ะ ทำให้ผู้รับบริการรู้สึกเครียดด้วยเช่นกัน จึงขอร้องเรียนการให้บริการดังกล่าว

Comment #41รอดูอาการ
bo
Posted @March,19 2016 17.28 ip : 110...243

สวัสดีค่ะ ไม่แน่ใจว่าสิ่งที่จะเล่าไปต่อไปนี้ จะสามารถช่วยอะไรได้บ้าง พี่ชายเดิมเป็นคนพิการทางสมอง และได้เกิดอุบัติเหตุ ทำให้ต้องเจาะคอ ตอนนี้รักษาตัวอยู่ที่ รพ หาดใหญ่ ได้รับการบริการที่คิดว่าไม่ต่างกับผู้ร้องเรียนข้างบนนะค่ะ แต่ก็ทำใจและเข้าใจ หมอ พยาบาลทุกคน กับพาระที่ต้องแบกรับรักษาผู้ป่วย แต่ขอได้ไหนค่ะ ช่วยเพิ่มความใส่ใจผู้ป่วยหน่อย โดยเฉพาะหมอรุ่นใหม่ สื่อสารไม่เข้าใจ และใช้คำพูดไม่เป็น พี่ชายเจอวิกฤตนาทีชีวิต นับได้เกือบ 10 ครั้ง ตั้งแต่น้ำจากเครื่องช่วยหายใจไหลย้อนเข้าไปในร่างกายผู้ป่วย และอีกหลายๆครั้งเกือบตายเพราะประสอบการณื และความชำนาญของหมอรุ่นใหม่ที่ยังมีน้อย เปลี่ยนท่อที่คอผู้ป่วยโดยใส่ท่อใหม่กลับเข้าไปไม่่ และที่สำคัญทำการ ณ เตียงห้องพักรวมผู้ป่วย สภาพจิตใจของญาติก็แย่พอแล้วที่ญาติเราป่วย และต้องมาแย่มากอีก กับการรักษาที่แย่ๆของหมอ และพยาบาล ทราบตนเองดีว่าไม่ได้รวย เราไม่ใช่ผักปลา พวกคุณกินเงินเดือนที่มาจากภาษีของพวกเรา ตอนนี้พี่ชายติดเชื้อที่ปอดและต้องเข้ารักษาตัวครั้งที่ 2 ผ่านมา 5 วันแล้ว เหตุการณ์เดิมคือ ท่อที่คอหลุด ถึง 2 ครั้ง ถึงกับอึ้งว่าหลุดได้ไง เพราะต้องผูกแน่น ความตายคือเรื่องธรรมดา เข้าใจค่ะ แต่หากตายเพราะความผิดพลาดที่ไม่สมควรผิดพลาด มันก็แย่นะค่ะ สภาพจิตใตของญาติผู้ป่วยตอนนี้แย่มาก สับสนว่าพาพี่ชายมารักษา หรือพาเค้ามาตาย เป็นบุคคลตัวเล็กๆ ที่ไม่มีสิทธิมีเสียง หวังว่าข้อความนี้คงช่วยอะไรได้บ้าง และหวังที่ยิ่งใหญ่คือ หวังว่าหมอรุ่นใหม่ ที่ รพ หาดใญ่จะมีการพัฒนาตนเอง และมีจิตใจแห่งการเป็นหมอที่แท้จริง
โบ้ 0831853655

Comment #42
พงษ์เทพ
Posted @August,05 2016 14.04 ip : 223...54

ผมพาพ่อรักษาที่โรงพยาบาลหาดใหญ่เป็นมะเร็งต้องฉีดคีโมแต่หมอกลับให้ไปฉีดคีโมที่รพ.นาหม่อมทั้งที่บ้านมผมอยู๋ใกล้รพ.หาดใหญ่หมอไม่ยอมหากไม่ไปผมอยากถามว่าโรงพยาบาลมีนโยบายให้ประชาชนต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มอีีีกเหรอครับหมอคนอื่นผมสอบถามแล้วเขาบอกเฉพาะคนอยู่ใกล้โรงพยาบาลนั้นนั้นนั้นให้ไปรักษาใกล้บ้านแต่หมอคนนี้อ้างนโยบายของรพ.ผมอยากใหโรงพยาบาลหาดใหญ่บอกให้ชัดเลยจะให้คนอยู่ในเทศบาลหาดใหญ่ไปฉีดคีโมที่อ.นาหม่อมเหรอครับทำให้ประชาชนเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นหมอชื่อจิรัชเป็นหมอศัลยกรรม

Comment #43
พงษ์เทพ
Posted @August,05 2016 14.05 ip : 223...54

ผมพาพ่อรักษาที่โรงพยาบาลหาดใหญ่เป็นมะเร็งต้องฉีดคีโมแต่หมอกลับให้ไปฉีดคีโมที่รพ.นาหม่อมทั้งที่บ้านมผมอยู๋ใกล้รพ.หาดใหญ่หมอไม่ยอมหากไม่ไปผมอยากถามว่าโรงพยาบาลมีนโยบายให้ประชาชนต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มอีีีกเหรอครับหมอคนอื่นผมสอบถามแล้วเขาบอกเฉพาะคนอยู่ใกล้โรงพยาบาลนั้นนั้นนั้นให้ไปรักษาใกล้บ้านแต่หมอคนนี้อ้างนโยบายของรพ.ผมอยากใหโรงพยาบาลหาดใหญ่บอกให้ชัดเลยจะให้คนอยู่ในเทศบาลหาดใหญ่ไปฉีดคีโมที่อ.นาหม่อมเหรอครับทำให้ประชาชนเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นหมอชื่อจิรัชเป็นหมอศัลยกรรม

Comment #44ผู้ช่วยฑันตแพทย์ รพ.หาดใหญ่ มารยาทยอดแย่
beby
Posted @September,22 2016 22.23 ip : 49...26

ขอร้องเรียนกิริยามารยาทผู้ช่วยฑันตแพทย์หญิงจินดา  ช่วงเวลาประมาณ18.25น.ของวันพฤ.22/09/59 ดิฉันพาคุณแม่เข้ามารับบริการตัดไหมตามที่คุณหมอนัด  จากการถอนฟันเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา  และมีอาการชาจากการถอนฟันครั้งก่อน และได้ถามถึงอาการชาที่เกิดีขึ้น  คุณหมอจินดาให้คำตอบและอธิบายถึงอาการเป็นอย่างดี  และดิฉันก็ได้แจ้งคุณหมอเพิ่มเติมว่า วันนี้ขอให้คุณหมอช่วยอุดฟันเพิ่มนอกเหนือจากนัดตัดไหม  แต่ดิฉันพูดยังไม่ทันจบ  ก็มีเสียงหญิงแก่พูดไล่ให้ดิฉันออกนอกห้องแถมยังพูดว่ารู้แล้วอีกด้วย ...อยากร้องเรียนท่านผอ.แผนกฑันตกรรม  รพ.หาดใหญ่  ให้ช่วยมีการอบรมมารยาทกับบุคลากรในองค์กรที่ท่านดูแลอยู่บ้าง... ....หากผู้ป่วยหรือญาติผู้ป่วย  ต้องการทราบถึงอาการ  หรือแจ้งความต้องการที่จะทำการรักษาในเรื่องใด  ควรแจ้งที่ใคร?  เพราะดิฉันแจ้งกับคุณหมอแล้วแต่กลับโดนไล่ ให้ออกนอกห้องตรวจ ปล.ดิฉันไม่ทราบว่าพยาบาลหญิงแก่  ผู้ช่วยฑันตแพทย์หญิงจินดา  ช่วงเวลาประมาณ18.25น.ของพฤ.22/09/59  ชื่ออะไร? หากท่านผอ.แผนกฑันตกรรม  จะช่วยอบบรมพยาบาลคนนี้  แผนกของท่านจะน่าใช้บริการมากยิ่งขึ้นกว่านี้มากกกก ....ขอขอบคุณ  ท่านผอ.แผนกฑันตกรรม  รพ.หาดใหญ่  และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการจัดการเรื่องนี้...ขอบคุณค่ะ

Comment #45ผู้ช่วยพยาบาล สูติกรรม 320
แม่มือ1
Posted @November,29 2016 07.48 ip : 1...172

ดิฉันไปคลอดที่ รพ.หาดใหญ่ ครั้งแรก ท้องแรก ลูกคนแรก คือถ้าพูดตรงๆน่ะค่ะอุ้มลูกไม่ค่อยถนัดค่ะ คลอดเสร็จวันแรกมาห้องพักฟื้น พยาบาลน่ารักพูดจาดี มาวันที่2 ถึงเวลาอาบน้ำให้ทารก มีพยาบาลมาแจ้งบอกว่าเดี๋ยวจะมาสอนวิธีอาบน้ำให้เด็กน่ะค่ะ เราก็รอ ต่อมามีป้าหัวหยิกผู้ช่วยเอากะละมังอาบน้ำมาให้ แล้วก็บอกให้ถอดเสื้อผ้าของเด็กให้หมด เราก็ทำ มีพี่พยาบาลเดินเข้ามาถามว่าคุณแม่เคยอาบน้ำให้เด็กมั้ยค่ะเราก็ตอบว่าไม่เคยค่ะพี่พยาบาลก็พูดว่ารอสักครู่เดี๋ยวจะมาสอนวิธีอาบน้ำน่ะค่ะ ต่อมามีป้าผู้ช่วยคนเดิมเอาน้ำมาใส่กะละมังให้แล้วบอกให้อาบน้ำให้เด็กเลย เราก็บอกว่าพี่พยาบาลบอกว่าให้รอเดี๋ยวจะมาสอนวิธีอาบน้ำ ยายป้าผู้ช่วยก็พูดว่าอาบไปเลยไม่ต้องรอแล้วยายป้าก็เดินออกไป (ดิฉันอยู่ห้องพิเศษค่ะ) สักครู่ยายป้าเดินมาดูอีกแล้วพูดว่าทำไมยังไม่อาบน้ำอีก เราก็พูดว่าเรารอพี่พยาบาล ยายป้าผู้ช่วยเหมือนจะบังคับให้เราอาบพอดีพี่พยาบาลเข้ามาพอดีแล้วยายป้าก็ออกไป พี่พยาบาลสอนจะเสร็จอาบน้ำเสร็จ สักครู่ยายป้าผู้ช่วยมาเรียกให้เราไปดูห้องข้างที่เขาอาบน้ำ แล้วยายป้าก็พูดว่าอยู่ไม่รู้จักหัดอาบน้ำให้เด็ก อยู่ไม่รู้เรื่อง สุดท้ายขอชื่นชมพยาบาลทุกคนค่ะและน้องผู้ช่วยพยาบาลเอาใจพูดจาเป็นมิตรกับคนไข้  ส่วนยายป้าหัวหยิกผู้ช่วยพยาบาลพูดจาแย่มากพอๆกับพฤติกรรมที่แสดงออกมาเลย

Comment #46ร้องเรียนการบริการ
รุจิภาส
Posted @January,17 2017 11.39 ip : 1...68

วันนี้ผมได้พาน้องผมไปห้องฉุกเฉิน รพ อาการคือ ปวดท้อง และเป็นผื่นเหมือนเป็นหัด แต่ประเด็นหลักคือปวดท้องยืนไม่ไหว นอนยังไม่ได้คู้ตัวตลอดเวลา เข้าไปถามอาการนิดหน่อย แล้วปล่อยให้รอ พยาบาลเดินไปมาเต็มไปหมด แต่ไม่มีใครทำอะไร จนพี่สาวเข้าไปถาม หลายรอบ ถึงได้มีการดำเนินการให้น้ำเกลือ เราทนไม่ไหวจนจะย้าย รพ อยู่แล้ว ที่มาเพราะได้ยินมาหลายคน ว่า อุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ครบ มีหมอใหญ่  สรุปกากมากครับ บอกตรง ๆ ขอโทษด้วย นั่งคุยกัน คนไข้แม่งนอนมองตากันกับเตียงข้าง ๆ กริบ ๆ  คิดเอาถ้าเป็นญาติท่าน จะให้มาอีกไหม ยอมเสียเงินมากหน่อย ดีกว่า  ขอบคุณ

Comment #47เจ้าหน้าที่ห้องบัตร แผนกฉุกเฉิน
พัชรี
Posted @January,26 2017 10.30 ip : 113...231

คืนวันที่25/01/60 เวลา22.30 ดิฉันพาแฟนไปหาหมอเนื่องจากท้องเสียหนักมาก ดิฉันยื่นบัตร พร้อมพูดว่า โทษนะคะรบกวนเช็คสิทธิ์ประกันสังคมให้ก่อนได้มั้ยคะ(ที่ถามเพราะยังไม่เคยใช้สิทธิ์) เต้าหน้าที่ผมยาวๆอายุประมาณ30-40 ตะคอกกลับมาพร้อมทำหน้าบึ้งตึง 'เนี่ยเดี๋ยวเช็คให้เอง รอไปก่อนนะ' ไปกรอกประวัติด้วยด้านหลังอ่ะ อารมณ์ประมาณด่าเลยอ่ะค่ะ ดิฉันก็ยังพูดดีด้วยคิดว่าเค้าคงทำงานเหนื่อยก็น่าเห็นใจ แต่ไม่หยุด ดิฉันพูดดีด้วยก็ตวาดกลับมาทุกคำ เฮ้ออออ หลังจากดิฉันมีคุณลุงท่านนึงไปติดต่อโดนตะคอกมาเหมือนกันแต่คุณลุงท่านนั้นไม่ยอม แกด่าสวนมาดังทั้งโรงบาลเลยค่ะ #คงไม่ใช่เพราะเหนื่อยแล้วล่ะน่าจะเป็นสันดานมากกว่านะคะ

Comment #48ร้องเรียนหวอด 540
กัลยา
Posted @March,28 2017 12.24 ip : 124...230

พี่เขยของดิฉันเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเป็นเวลาเกือบ2เดือน ด้วยอุบัติเหตุ แต่ตลอดระยะเวลาที่รักษาตัวพี่เขยไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้แต่พยาบาลหวอด540ทั้งหวอดไม่ค่อยบริการเพราะเห็นว่าช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ทำสีหน้าไม่พอใจทุกครั้งที่เรียกมาช่วยเหลือ แถมยังพูดจาไม่ดีบอกไม่ขอดูแลคนไข้คนนี้ได้มั้ย เพราะคนไข้ดิ้นแรง เบื่อ บางครั้งคนไข้ถ่ายก็ให้นอนแช่อุจจาระกว่าจะมาช่วย แล้วจะชอบไปดูแลคนไข้ที่ไม่รู้สึกตัว หรือช่วยเหลือตัวเองได้เท่านั้น บริการแย่มากพอถามว่าจะดูแลคนไข้อีกมั้ย ถ้าคุณไม่ดูแลงั้นคุณย้ายโรงพยาบาลให้เลยค่ะ ก็ได้รับการปฏิเสธอีก จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยดูแลให้ด้วยค่ะ จรรยาบรรณของการเป็นพยาบาลคือคุณต้องดูแลคนใข้ทุกคนไมใช่เลือกปฏิบัติ หากไม่มีใจรักงานบริการก็ขอความกรุณาไปทำงานอื่นค่ะ เพราะคนใข้เค้าเจ็บร่างกายก็มากพอแล้ว อย่าให้เค้าต้องมาเจ็บใจเพราะการบริการแย่ๆของคุณเถอะค่ะ

Comment #49เอาหัวข้อนี้ก่อน...เก็บตังคนไข้ บอกว่าค่าไฟฟ้า
ไทย รักชาติ
Posted @June,04 2017 09.25 ip : 110...27

ตึกผู้ป่วยชั้นสอง ห้อง 210 เป็นเตียงเสริม พยาบาลมาเก็บตังคนไข้คะบอกเก็บค่าพัดลม
    แล้วพัดลมทร่ใช้อยุ่ก้อคนเค้าบริจากแล้วตรงนั้นที่คนไข้นอนก้อไม่มีพัดลมเพดาน พยาบาลจะมาเก็บตังรนไข้อีกทั้งเค้าคนขนคนแก่ๆ ...ขอถามหน่อยแล้วพัดลมที่คนไข้คนอื่นเค้าใช้ เก็บตังไหมๆๆๆ และอยากรุ้เงินที่เก็บเอาไปไหนเข้ากระเป๋าใครๆๆผู้หลักผู้ไหย่หรือผุ้มีอำนาจตรวจสอบด้วยตะ ถ้าอะไรๆๆๆไม่ดีขึ้นจะร้องเรียนช่องทีวีไห้เค้ามาทำข่าว้จ็บใจจิงๆคะ...

Comment #50โทรไปสอบถามเรื่องงานค่ะพูดไม่เพราะค่ะ เหมือนไม่เต็มใจ
โบว์
Posted @August,17 2017 15.55 ip : 171...243

โทรไปสอบถามว่านอกจากวุฒิ ม3 ม6 อยากรู้ว่า ปวส ไปสมัครได้ไหมค่ะ พูดแบบไม่พอใจจะตอบนะ น้องค่ะดูที่เว็ปเลยค่ะ ตามเว็ปค่ะ ดูที่เว็ปค่ะ อยากรู้ค่ะจึงโทรไปถามให้ พูดกันดีๆๆก็ได้ค่ะ

Comment #51พยาบาลทำลายเอกสารคนไข้
ศราวุฒิ
Posted @September,10 2017 10.07 ip : 27...58

เมื่อวันที่4กันยายน2560หมอนัดให้ผมไปตรวจที่แผนกกายภาพเมื่อคุณหมอตรวจก็ส่งมาที่แผนกเวชกรรมก็ยื่นเอกสารและไปที่ส่วนลงข้อมูลพยาบาลตรวจเสร็จบอกว่าเอกสารอื่นไม่เอาแนบมาทำมัยจากนั้นก็ฉีกเอกสารเป็นสองส่วนแล้วยื่นให้ผมซึ่งมันเป็นใบที่หมอแผนกกายภาพนัดผมและส่งตัวลงมาแต่พยาบาลข้างล่างกลับฉีกของผมแถบพูดจาตะคอกใส่ด้วยสำเนียงที่ไม่ดี ผมโกรธนะแต่ไม่ตอบโต้แค่ส่ายหัว นึกในใจทำมต้องฉีกไม่เอาเอกสารใดก็ควรจะแยกออกแล้วยื่นให้คนไข้ไป แสดงออกถึงการให้บริการที่แย่มากคิดว่าผมเป็นภาระเขามั่ง ควรมีการตรวจสอบพยาบาลแบบนี้บางนะครับ ทั้งที่เป็นหน้าที่ของเขาในการให้บริการประชาชน วันนั้นคนก็ไม่มากเท่าไหร่ไม่น่าจะเหนื่อยผมไม่เรียกร้องอะไรมากขอให้ผู้รับผิดชอบหาวิธีแก้ไขด้วยครับ อย่าคิดว่ามันเรื่องเล็กน้อยเลยครับ ขอบคุณครับ

Comment #52ร้องเรียนไอ้หมอ วิรัช หู คอ จมูก พูดหยาบคาย
ประชาชน
Posted @September,24 2017 16.14 ip : 49...144

หมอคนนี้พูดหยาบคายมาก. ใช้คำว่า. สันดาน.  เปรต. มาพูดกับคนไข้    ต้องฟ้องศูนย์ดำรงธรรม

Comment #53
Nittaya
Posted @October,02 2017 22.33 ip : 182...140

ในขณะที่ญาติๆกำลังเฝ้าดูคนไข้อยู่ ซึ่งคนไข้พึ่งได้ทำการผ่าตัดต่อมลูกหมากมา แล้วมาพักฟื้นที่เตียงโดยที่ต้องรอผลจากแพทย์ที่รักษาในวันพรุ่งนี้นั้น ปรากฏว่ามีแพทย์หญิงมุสลิมชื่อนาซูฮา เดินมาข้างเคาน์เตอร์พร้อมพูดกับทางญาติว่า" รู้ไหมอะว่าเป็นอะไร ญาติมองหน้ากันหันไป รู้ไหมว่าเป็นมะเร็ง " ด้วยท่ายืนพิงเคาน์เตอร์ มีกระดิกเท้านิดๆ โดยทางญาติพี่น้องไม่ได้ถาม ตอนนั้นเป็นพ่อคุณหรือญาติคุณ คุณจะรู้สึกยังไง คนป่วยจะรู้สึกยังไง หรือว่าจะต้องการให้ญาติล้มป่วยไปอีกคน พอญาติถามต่อว่าจริงเหรอ แต่เขาบอกต้องรอคุณหมอบอกพรุ่งนี้ มันบ้าไปแล้ว แล้วคุณมาบอกส่งเดชทำไม ผลยังไม่ได้ออกมาที เหตุเกิด 2/10/60 เวลา 1-2 ทุ่ม ชื่อแพทย์หญิงนาซูฮา (ท่าทางไม่น่ามาเป็นหมอเลย

Comment #54การบริการของพยาบาลในโรงพยาบาลหาดใหญ่ห้อง430ผู้ป่วยอายุรกรรมชาย
ธนิดา เขียวชัย
Posted @October,03 2017 13.02 ip : 49...158

สวัสดีค่ะดิฉันนางสาวธนิดา เขียวชัย เนื่องด้วย คุณพ่อของดิฉันป่วยด้วยโรคมะเร็งระยะสุดท้ายและด้วยอาการของโรคคุณพ่อของดิฉันไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้
จึงต้องอาสัยความช่วยเหลือในการอาบน้ำเปลี่ยนผ้าอ้อมและการให้อาหารจากพยาบาล บ่อยครั้งที่พยาบาลไม่ค่อยให้การร่วมมือในการเปลี่ยนผ้าอ้อม และขาดความระมัดระวังเพราะคุณพ่อของดิฉันมีแผลกดทับที่ก้น บางครั้งอุจาระเปื้อนแผลและบางครั้งผ้าปิดแผลเปียกชื้นในตอนดึก พยาบาลก็ไม่ทำแผลใหม่ให้ จะบอกว่า เดี๋ยวค่อยทำตอนอาบน้ำตอนตี4ทีเดียว ซึ่งขัดกับความรู้สึกของดิฉันมาก และเช้าวันนี้มีพยาบาลคนนึงมาบอกดิฉันว่า ญาติค่ะฟีดอาหารให้คนไข้ได้เลยค่ะ(ปกติพยาบาลเป็นคนทำ) ดิฉันจึงถามกลับไปว่าไม่ใช่หน้าที่ของพยาบาลเหลอค่ะ พยาบาลคนดังกล่าวตอบกลับมาว่าญาติก็ทำได้และเธอก็เดินจากไป ดิฉันจึงถามพยาบาลอีกคน พยาบาลคนนี้บอกว่าญาติอย่างเพิ่งทำค่ะเพราะยังไม่เจาะเลือดเลยเดี๋ยวเจาะเลือดเสร็จพยาบาลจะทำให้นะค่ะ และล่าสุดที่ดิฉันรู้สึกแย่เพราะได้ยินคำพูดที่พยาบาลจับกลุ่มคุยกันถึงอาการคนไข้แต่ละเตียง คนไข้เตียงนั้นเตียงนี้อย่างโน้นอย่างนี้ และต้องช่วยเหลืออย่างนั้นอย่างนี้ และที่ดิฉันรับไม่ได้คือในขณะที่พยาบาลคุยกันมีพยาบาลคนนึงพูดขึ้นมาว่า ถ้าพี่มีอารมณ์พี่ก็ช่วยถ้าไม่มีอารมณ์ก็ไม่ช่วยไม่อยากทำ งานพยาบาลเป็นงานช่วยชีวิตคน ซึ่งถ้าการช่วยเหลือดูแลผู้ป่วยขึ้นอยู่กับความมีอารมณ์ของพยาบาลแล้วชีวิตและความปรอดภัยของผู้ป่วยหละค่ะจะยังคงมีอยู่มัย

Comment #55การบริการของพยาบาลในโรงพยาบาลหาดใหญ่ห้อง430ผู้ป่วยอายุรกรรมชาย
ธนิดา เขียวชัย
Posted @October,03 2017 13.06 ip : 49...158

สวัสดีค่ะดิฉันนางสาวธนิดา เขียวชัย เนื่องด้วย คุณพ่อของดิฉันป่วยด้วยโรคมะเร็งระยะสุดท้ายและด้วยอาการของโรคคุณพ่อของดิฉันไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้
จึงต้องอาสัยความช่วยเหลือในการอาบน้ำเปลี่ยนผ้าอ้อมและการให้อาหารจากพยาบาล บ่อยครั้งที่พยาบาลไม่ค่อยให้การร่วมมือในการเปลี่ยนผ้าอ้อม และขาดความระมัดระวังเพราะคุณพ่อของดิฉันมีแผลกดทับที่ก้น บางครั้งอุจาระเปื้อนแผลและบางครั้งผ้าปิดแผลเปียกชื้นในตอนดึก พยาบาลก็ไม่ทำแผลใหม่ให้ จะบอกว่า เดี๋ยวค่อยทำตอนอาบน้ำตอนตี4ทีเดียว ซึ่งขัดกับความรู้สึกของดิฉันมาก และเช้าวันนี้มีพยาบาลคนนึงมาบอกดิฉันว่า ญาติค่ะฟีดอาหารให้คนไข้ได้เลยค่ะ(ปกติพยาบาลเป็นคนทำ) ดิฉันจึงถามกลับไปว่าไม่ใช่หน้าที่ของพยาบาลเหลอค่ะ พยาบาลคนดังกล่าวตอบกลับมาว่าญาติก็ทำได้และเธอก็เดินจากไป ดิฉันจึงถามพยาบาลอีกคน พยาบาลคนนี้บอกว่าญาติอย่างเพิ่งทำค่ะเพราะยังไม่เจาะเลือดเลยเดี๋ยวเจาะเลือดเสร็จพยาบาลจะทำให้นะค่ะ และล่าสุดที่ดิฉันรู้สึกแย่เพราะได้ยินคำพูดที่พยาบาลจับกลุ่มคุยกันถึงอาการคนไข้แต่ละเตียง คนไข้เตียงนั้นเตียงนี้อย่างโน้นอย่างนี้ และต้องช่วยเหลืออย่างนั้นอย่างนี้ และที่ดิฉันรับไม่ได้คือในขณะที่พยาบาลคุยกันมีพยาบาลคนนึงพูดขึ้นมาว่า ถ้าพี่มีอารมณ์พี่ก็ช่วยถ้าไม่มีอารมณ์ก็ไม่ช่วยไม่อยากทำ งานพยาบาลเป็นงานช่วยชีวิตคน ซึ่งถ้าการช่วยเหลือดูแลผู้ป่วยขึ้นอยู่กับความมีอารมณ์ของพยาบาลแล้วชีวิตและความปรอดภัยของผู้ป่วยหละค่ะจะยังคงมีอยู่มัย

Comment #56การบริการของพยาบาลหอผู้ป่วยอายุรกรรม
ธนิดา เขียวชัย
Posted @October,03 2017 13.58 ip : 49...158

สวัสดีค่ะ เนื่องด้วย คุณพ่อของดิฉันป่วยด้วยโรคมะเร็งระยะสุดท้ายจึงเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ หอผู้ป่วยอายุรกรรมชาย และด้วยอาการของโรคคุณพ่อของดิฉันไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้จึงต้องอาสัยความช่วยเหลือในการอาบน้ำเปลี่ยนผ้าอ้อมและการให้อาหารจากพยาบาล บ่อยครั้งที่พยาบาลไม่ค่อยให้การช่วยเหลือในการเปลี่ยนผ้าอ้อม และขาดความระมัดระวังในการทำความสะอาดเพราะคุณพ่อของดิฉันมีแผลกดทับที่ก้น บางครั้งอุจาระเปื้อนแผลและบางครั้งผ้าปิดแผลเปียกชื้นในตอนดึก พยาบาลก็ไม่ทำแผลใหม่ให้ จะบอกว่า เดี๋ยวค่อยทำตอนอาบน้ำตอนตี4ทีเดียว ซึ่งขัดกับความรู้สึกของดิฉันมาก และเช้าวันนี้มีพยาบาลคนนึงมาบอกดิฉันว่า ญาติค่ะฟีดอาหารให้คนไข้ได้เลยค่ะ(ปกติพยาบาลเป็นคนทำ) ดิฉันจึงถามกลับไปว่าไม่ใช่หน้าที่ของพยาบาลเหลอค่ะ พยาบาลคนดังกล่าวตอบกลับมาว่าญาติก็ทำได้และเธอก็เดินจากไป ดิฉันจึงถามพยาบาลอีกคน พยาบาลคนนี้บอกว่าญาติอย่างเพิ่งทำค่ะเพราะยังไม่เจาะเลือดเลยเดี๋ยวเจาะเลือดเสร็จพยาบาลจะทำให้นะค่ะ และล่าสุดที่ดิฉันรู้สึกแย่เพราะได้ยินคำพูดที่พยาบาลจับกลุ่มคุยกันถึงอาการคนไข้แต่ละเตียง คนไข้เตียงนั้นเตียงนี้อย่างโน้นอย่างนี้ และต้องช่วยเหลืออย่างนั้นอย่างนี้ และที่ดิฉันรับไม่ได้คือในขณะที่พยาบาลคุยกันมีพยาบาลคนนึงพูดขึ้นมาว่า ถ้าพี่มีอารมณ์พี่ก็ช่วยถ้าไม่มีอารมณ์ก็ไม่ช่วยไม่อยากทำ งานพยาบาลเป็นงานช่วยชีวิตคน ซึ่งถ้าการช่วยเหลือดูแลผู้ป่วยขึ้นอยู่กับความมีอารมณ์ของพยาบาลแล้วชีวิตและความปรอดภัยของผู้ป่วยหละค่ะจะยังคงมีอยู่มัย

Comment #57การให้บริการของพยาบาลโรงพยาบาลหาดใหญ่
sa
Posted @January,16 2018 14.17 ip : 1...44

ไปโรงพยาบาลเกือบทุกเดือน  ไม่เคยเจอพยาบาลพูดดีเลยสักครั้ง  ไม่ทราบเป็นความโชคร้ายที่เจอพยาบาลแบบนี้หรือเป็นเหมือนกันหมดไม่ทราบคะ  คนเจ็บป่วยมาหาหมอมาเจอพยาบาลยิ่งเครียดหนัก  หน้าตาจะมาช่วยรักษาให้หายป่วยหรือเร่งให้ป่วยหนักคะ  ระบบการจัดคิวรอซักประวัติได้บัตรคิวก็ไม่มีประโยชน์ต้องมาแย่งต่อแถวกันอีก  เข้าใจคะว่าพยาบาลเหนื่อยแต่คนป่วยทั้งเจ็บทั้งเหนื่อยคะ

แสดงความคิดเห็น

« 5810
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง